The Celestia ! เมื่อผมในร่างสาวน้อยกับสงครามคัดเลือกเทพเจ้าที่ต่างโลก

ตอนที่ 22 : งานประมูล III

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 162
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  4 ธ.ค. 60

                เงาดาบฟาดลงมาพลาดเป้า เด็กสาวเบี่ยงตัวหลบไปด้านข้างพลางก้าวเท้าประชิดหยุดตรงหน้าคู่ต่อสู้ เหวี่ยงเท้าเตะสูงใส่ทันทีโดยไม่ปล่อยโอกาสให้อีกฝ่ายตั้งตัว

                ร่างคู่ต่อสู้ปลิวไปตามแรง ใบหน้าไถลไปกับพื้นสักระยะ ฟีเรียเหยียบแผ่นหลังอีกฝ่ายก่อนเอ่ยออกมาอย่างมั่นใจ

                นี่เธอน่ะ คิดว่าหันดาบใส่ใครอยู่กันละ...หืม

                หญิงสาวติดอาวุธที่เข้ามาทำร้ายหายใจอย่างแผ่วเบา อาการของเธอร่อแร่เต็มที เด็กสาวไม่ได้รับคำตอบจึงใช้ปลายเท้าพลิกร่างให้หงายหน้าก่อนจะกระทืบลงไปที่ท้อง

                อ้าวๆ ไหนละคำตอบ เด็กสาวใช้ปลายเท้ากดลงไปที่เดิม หนักขึ้นเรื่อย ๆ เพราะความประมาทจึงทำให้หญิงสาวต้องมาตกอยู่ในสภาพนี้ ไม่มีใครคิดหรอกว่าเด็กตัวเล็ก ๆ จะมีแรงมากขนาดนี้ เธอคิดขณะที่พยายามนำมือจับข้อเท้าเพื่อยกออกจากร่าง แต่แรงกดก็ถูกส่งมาเรื่อย ๆ โดยไม่เปิดโอกาสให้ยกขึ้นแม้แต่น้อย

                เซร่าตกใจกับภาพที่เห็นตรงหน้าอย่างมาก บุคลิกที่เปลี่ยนไปอย่างกะทันหันของเด็กสาวราวกับเป็นคนละคน แข็งแกร่งและเยือกเย็น เพราะไม่มีทางที่แรงของเด็กจะเตะผู้ใหญ่กระเด็นได้ไกลขนาดนี้ แค่เตะให้ผู้ใหญ่ล้มยังยากเลย สิ่งที่ควรทำตอนนี้คือเรียกเพื่อเรียกสติของเด็กสาวกลับมา

                ฟีเรียหยุดนะ!!”

                เสียงที่ว่าส่งไปถึง เด็กสาวหันมาสบตา จากเดิมที่มีนัยน์ตาสีฟ้าอ่อนตอนนี้กับเข้มขึ้นจวนจะเป็นสีน้ำเงินแล้ว สีหน้าท่าทางของเธอเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

                อ้า...คนที่อยู่กับแบรนด้อนหนิ

                เด็กสาวเอ่ยตอบเสียงเบาทำให้เซร่าได้ยินไม่ครบทั้งประโยค น้ำเสียงเรียบ ๆ ที่สัมผัสได้ทำเอาต้องแปลกใจ

                เมื่อกี้ว่าไงนะ”  เซร่าไม่ค่อยได้ยินสิ่งที่ฟีเรียพูด แต่ก็เลือกที่จะไม่สนใจเมื่อเห็นเงาด้านหลังที่คุกคามเข้ามา

                 “ระวัง !! ด้านหลัง !!”

                เซร่าตะโกนเตือนได้ทันเวลา ฟีเรียตอบสนองกับคำเตือนทันที เด็กสาวก้าวเท้าร่นถอยมาทางสาวชุดราตรีอย่างรวดเร็ว

                ฝุ่นควันเมื่อครู่จางปรากฏกลุ่มคนรอบห้องกำลังปะทะกันอยู่ พวกคนใส่สูทและทหารของขุนนางกำลังปะทะกับเหล่าผู้บุกรุกอย่างชุลมุน พิธีกรด้านบนเวทีหายไปเหลือกล่องสมุนไพรทิ้งเอาไว้

                ทำตามแผนเดิม อย่าชักช้า แต่เอาตัวทาสนั่นกลับไปด้วยเสียงห้าวของหญิงสาวสั่งขึ้นจากด้านหลัง ให้เสร็จก่อนที่กำลังเสริมพวกมันจะมา

                ผู้บุกรุกกลุ่มนึงตรงไปที่เวทีตามคำสั่ง ซึ่งเป้าหมายคงจะเป็นสิ่งเดียวกับเซร่า แอนชิโอเต้ เวลาที่ใช้คิดแผนการไม่กี่นาทีเมื่อครู่ตอนนี้ไม่เหลืออีกแล้ว มีแต่ต้องฉวยโอกาสตอนนี้เท่านั้น ฝุ่นควันเมื่อครู่ถือเป็นความคิดที่ดีสำหรับการพรางตัว

                หากหนีไปพร้อมกันคงจะไปสะดวกเท่าต่างคนต่างหนีไปที่จุดนัดพบ แต่ถ้าเป็นแบบนั้นฟีเรียก็เสี่ยงที่จะโดนจับอีกครั้ง ในตอนแรกก็คิดแบบนั้นจนเห็นเด็กสาวเหยียบท้องเมื่อครู่ วิธีแรกคงจะดีที่สุดในตอนนี้

                ไปรอฉันด้านบนนะฟีเรียเซร่าคว้ากุญแจปลดโซ่ให้เด็กสาวทันทีก่อนจะเอ่ยเตือน อย่าปะทะซะละเธอชี้ไปที่บันไดวน ฟีเรียพยักหน้ารับแล้วแบมือขอบางอย่าง

                ได้ ขออัญมณีให้เราเม็ดนึง” สาวในชุดราตรีตกใจเล็กน้อยก่อนจะยื่นอัญมณีสีมรกตให้ เด็กสาวรับแล้วรีบวิ่งไปหาจุดหมายทันที

                เสียงดาบปะทะกันดังไปทั่วฝุ่นควันเริ่มจางลง เซร่าฉีกปลายกระโปรงออกเพื่อเพิ่มความคล่องตัวก่อนออกวิ่ง พวกผู้บุกรุกกำลังขนย้ายกล่องสมุนไพรลงจากเวที ชายฉกรรจ์ร่างใหญ่หลายคนช่วยกัน

                เซร่าคว้าเกียร์ทรงเหลี่ยมในกระเป๋าโยนราบไปกับพื้น มันหยุดบริเวณปลายเท้าของชายพวกนั้น รอยยิ้มยกขึ้นเล็กน้อยเมื่อเห็นว่าเป็นไปตามคาด

                Gear On!”

                เกียร์ทรงเหลี่ยมเกิดรูเล็ก ๆ รอบด้าน ลมแรงถูกดันออกมาทำให้ลูกบาศก์หมุนอยู่กับที่ หมอกควันสีเทาลอยขึ้นคละคลุ้ง

                ชายฉกรรจ์ที่สังเกตเห็นควันก็ออกเสียงเร่งเพื่อนร่วมงานให้ออกจากจุดนี้โดยเร็วแต่ก็ช้าไป เซร่าโผล่ออกมาจากหมอกที่ตนก่อขึ้นผลักพวกนั้นทีเผลอจนกล่องไม้หลุดมือ

                ระหว่างที่พวกนั้นตกใจสาวในชุดราตรีรีบหยิบเกียร์ชิ้นถัดไปและเปิดใช้งาน เกียร์ทรงลูกบาศก์ในมือกลายเป็นถุงผ้าขนาดกลาง เซร่ารีบกอบโกยสมุนไพรตรงหน้าให้ได้มากที่สุดก่อนพวกชายฉกรรจ์จะมารุมเธอ เพราะตอนนี้พวกเพื่อนร่วมงานกำลังประคองให้คนที่โดนผลักลุกขึ้นอยู่

                ฝุ่นควันที่จางลงถูกแทนด้วยหมอกควันที่สร้างขึ้น ผู้คนในห้องหันมาสนใจอยู่พักหนึ่ง เซร่าใช้โอกาสนี้พุ่งตรงไปยังทางบันไดได้อย่างง่ายดาย ทว่าก็ไม่ได้เป็นแบบที่คิด

                บริเวณหน้าบันไดมีกลุ่มคนกำลังปะทะกันอยู่อย่างดุเดือด หากต้องอ้อมออกไปด้านข้างความเร็วที่พุ่งมาก็จะลดลงอย่างมาก การกระโดดข้ามพวกเขาจึงเป็นทางเลือกที่เข้ามาในหัว

                ปลายเท้าดีดตัวขึ้นลอยจากพื้น เหยียบปลายไหล่ของชายสวมสูทดำก่อนจะกระโดดอีกครั้ง ร่างลอยผ่านฝูงชนอย่างพอดิบพอดี เซร่าม้วนตัวเพื่อลดแรงกระแทกเมื่อถึงพื้น

                เซร่ารีบวิ่งขึ้นบันไดวนด้านหน้า ระหว่างทางมีร่างไร้สติกองอยู่ประปรายราวกับว่าโดนอะไรบางอย่างซัดแล้วกลิ้งลงมาตามบันไดนี้ ยังดีที่ไม่โดนแก้วจากโคมไฟบาด แสงจากบันไดสลัวขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อใกล้ถึงชั้นด้านบน เสียงเด็กสาวที่คุ้นหูดังขึ้น

                เราบอกให้พวกแกปล่อยไง!!”

                สาวชุดราตรีหยุดชะงักทันที ปลายเท้าจรดพื้นด้วยเสียงเบา ใบหน้าค่อย ๆ โผล่ขึ้นไปดูสถานการณ์ด้านบน เด็กสาวถูกชายฉกรรจ์จับอยู่ ดูจากที่มีคนนอนกองที่พื้นพวกร่างไร้สติก่อนหน้านี้คงจะเป็นฝีมือของเธอตรงหน้า

                ฟีเรียขยิบตาให้เป็นสัญญาณสำหรับเรื่องบางอย่าง ก่อนจะออกแรงสะบัดให้หลุด เซร่าที่แอบอยู่ก็ยังตกอยู่ในความสงสัยกับสัญญาณเมื่อครู่

                ทำเป็นอวดดีนะนังนี่ ชายหนุ่มปล่อยหมัดเข้าที่ท้องของเด็กสาว อย่ารุนแรงแบบนั่นสิครับ เดี๋ยวหัวหน้าจะโกรธเอานะครับชายอีกคนพูดแทรก

                เอาละรีบเอาไปให้หัวหน้าเร็วเข้...”  ชายฉกรรจ์หยุดพูดเมื่อได้ยินเสียงบางอย่างครูดกับพื้นตรงบันได เซร่าก้าวเท้าถอยหลังพลาดจึงเกิดเสียงขึ้น เธอตัดสินใจก้มหลบทันที

                นั่นเสียงอะไร

                นอกจากเสียงด้านบนแล้วยังมีเสียงฝีเท้าจากด้านล่างดังก้องไล่ขึ้นมาเรื่อย ๆ ความกดดันเพิ่มมากขึ้นทุกฝีก้าว หยาดเหงื่อไหลหยดต่อหยด

                เหตุการณ์ที่ต้องตัดสินใจทันทีหวนกลับมาอีกครั้ง ทางเดียวที่เข้ามาในความคิดคือใช้เวทมนตร์บางอย่างโจมตีเพื่อสร้างโอกาสในการหลบหนี  ระหว่างที่ใช้มือขวาควานหาอัญมณีเสียงเอ่ยเตือนของพวกมันก็ดังขึ้น อัญมณีที่ควรถูกหยิบออกมาได้แล้วกลับไม่มีเหลือในกระเป๋าแม้แต่เม็ดเดียว

                นี่แกปล่อยให้มันหลุดไปได้ไง จับเร็วเข้า!!”

                เซร่าชะโงกหน้าดูทันทีและเหลือบไปเห็นแสงสะท้อนจากอัญมณีสีเขียวที่ลอยข้ามพวกนั้นมา หรือว่าสัญญาณเมื่อกี้จะหมายถึงสิ่งนี้ เธอตัดสินใจเอ่ยคำร่ายมนตราทันที

สายลมเอ๋ย จงนำพาความโกรธเกรี้ยวของข้า พุ่งตรงไปดั่งเช่นหอก

                สาวชุดราตรีกระโดดขึ้นคว้าอัญมณีนั่นก่อนจะะร่ายมนตร์บทสุดท้าย พวกกลุ่มคนตรงหน้าถูกฟีเรียเบนความสนใจเอาไว้ เด็กสาวกำลังถูกคว้าแขนอีกครั้ง

ทะลุร่างอริข้าให้มลายสิ้น!! วินบลาส

                เซร่ายกฝ่ามือขึ้นโดยเป้าหมายแรกคือชายด้านหลังฟีเรีย อัญมณีสีมรกตเปล่งแสงและลอยอยู่ด้านหน้าฝ่ามือ

                แสงจากอัญมณีกะพริบครั้งหนึ่ง เกิดลมหมุนพุ่งใส่ร่างของชายด้านหลังปลิวไปทันที

อีกครั้ง !”

                แสงกะพริบอีกครั้งหนึ่งก่อนที่ร่างของชายอีกคนจะปลิวไปติดกำแพง เนื่องจากเป็นมนตราบทเริ่มต้นผลของเวทจึงจบลงเท่านี้  อัญมณีค่อย ๆ หยุดเปล่งแสง

                เซร่าคว้ามันก่อนที่จะหล่นพื้น ถึงจะช่วยฟีเรียได้แต่ก็ยังเหลืออีกสองคน เสียงฝีเท้าจากด้านหลังกำลังดังก้องอย่างต่อเนื่องและเร็วขึ้นเรื่อย ๆ มันเพิ่มแรงกดดันในการผ่านสถานการณ์ตรงหน้านี้ให้เร็วที่สุด

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

117 ความคิดเห็น

 1. #81 LLพ้ใจตัวLoJ (@zymethza55) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2560 / 09:27
  เซจัง ฟิคุงพยายามเข้าล่ะ
  #81
  0
 2. #76 Aoohapyn (@apyn666aoo) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 17 มิถุนายน 2560 / 17:11
  ตอนเซร่ากอบโกยสมุนไพร แล้วมีชายฉกรรจ์มา รุม ไม่ใช่ ลุม นะครับ^^
  #76
  1
  • #76-1 Aitselec (@Rinnasia) (จากตอนที่ 22)
   17 มิถุนายน 2560 / 18:30
   ขอบคุณมากเจ้าค่ะ ;-;
   #76-1