The Celestia ! เมื่อผมในร่างสาวน้อยกับสงครามคัดเลือกเทพเจ้าที่ต่างโลก

ตอนที่ 20 : งานประมูล I

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 261
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  4 ธ.ค. 60

                สาวสวมแว่นผลิกดูด้านหลังตั๋วที่รับมาเมื่อครู่ขณะที่เดินอยู่บนถนนใหญ่ ด้านหลังมีแผนที่สำหรับเดินทางไปสถานที่จัดงานเขียนเอาไว้

                เซร่าเดินไปตามแผนที่โดยผ่านฝูงชนมากมายบริเวณย่านการค้าที่ครึกครื้น เส้นทางที่ระบุนั้นนำเธอลัดเลาะตรอกซอกซอยไปมาคล้ายเขาวงกต หากเลี้ยวผิดแม้ครั้งหนึ่งก็อาจจะใช้เวลานานกว่าจะออกไปที่ถนนใหญ่ได้

                ปลายเส้นทางในแผนที่มาหยุดหน้าประตูไม้แปลก ๆ ซึ่งพื้นด้านหน้าเป็นรูและยุบตัวลงเล็กน้อย เหมือนกันมีการต่อสู้เกิดขึ้นตรงนี้

                เธอละสายตาจากแผนที่ด้านหลังตั๋วและไปหยุดที่ข้อควรปฏิบัติบริเวณริมตั๋ว สัญลักษณ์รูปอสรพิษพันตาชั่งถูกประทับตราเอาไว้เหนือหัวข้อ

                สัญลักษณ์แบบนี้คล้ายกับที่เธอเคยเห็นมาเมื่อไม่นาน ใช่แล้วจากพวกที่ไล่ล่าเธอตั้งแต่เมื่อวานนี้ ส่วนเหตุผลที่มาไล่ก็ยังหาข้อสรุปไม่ได้ แต่รอยใต้ตาของเด็กสาวต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้แน่นอน

                เนื้อหาภายใต้หัวข้อบอกวิธีเคาะเป็นจังหวะเพื่อให้สัญญาณกับคนด้านหลังประตูให้เปิดต้อนรับ อย่างถัดไปก็คือยื่นตั๋วใบนี้ให้ เซร่าอ่านไม่จบและเริ่มเคาะตามจังหวะที่ระบุเอาไว้ทันที

                เสียงครูดของบานเลื่อนระดับสายตาดังขึ้นเมื่อเสียงเคาะหยุดไป ด้านหลังเผยให้เห็นเพียงแววตาของบุคคลปริศนา น้ำเสียงที่เปล่งออกมาเป็นตัวประมาณว่าเขามีอายุมากแค่ไหน

                ต้องการอะไรเสียงที่เปล่งออกมาทุ้มต่ำคล้ายชายชรา

                เซร่าไม่รอช้าทำตามขั้นตอนถัดไป เธอยื่นตั๋วให้กับเขาผ่านช่องบานเลื่อน ชายแก่รับมันแล้วปิดบานเลื่อนทันที เวลาผ่านไปไม่นาน เขาก็เปิดบานเลื่อนอีกครั้งก่อนจะเอ่ยถาม

                เหรียญตราล่ะ

                ชายชรายื่นตั๋วคืนให้พร้อมรอยประทับวงกลมสีแดงกลางตั๋ว เซร่ารับมันกลับมาและเหลือบไปเห็นสิ่งที่ต้องเตรียมมาที่อีกด้านของตั๋ว และแน่นอนเธอไม่ได้เตรียมมันมาแต่แรก เหรียญตราที่แสดงถึงการเป็นสมาชิกสมาคมพ่อค้าสังกัดนี้

                เซร่ากลืนน้ำลายเฮือกใหญ่ก่อนจะตีหน้าซื่อโกหกออกไป

                ดะ...ดูเหมือนว่าจะลืมหยิบมานะคะ

                ตอนงานเริ่มหยิบมันมาด้วย งานจะเริ่มช่วงสี่ทุ่ม

                น้ำเสียงผสมรวมกับสีหน้าที่แนบเนียนจนไร้พิรุศ ชายชราบอกกำหนดการอย่างไม่สงสัยเริ่มก่อนปิดบานเลื่อนทันทีที่พูดจบ

                แน่นอนว่ากำหนดการก็สำคัญ แต่ไม่สำคัญเท่าเข้าไปสำรวจพื้นที่เพื่อหาทางหนีที่ไล่แน่นอน ถ้าหากว่านำเหรียญตราที่ว่ามาด้วยก็คงจะได้เข้าไปดูด้านใน ขณะคิดวิธีสำรองเอาไว้สำหรับการหลบหนีเบื้องต้นก็รู้สึกตัวขึ้นมาว่าตอนที่เปลี่ยนเสื้อให้ฟีเรีย มีเหรียญแปลก ๆ ตกออกมาด้วย หากใช่อย่างที่คิดก็คงจะเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย

                เมื่อเดินกลับจนถึงถนนใหญ่ตามเส้นทางด้านหลังตั๋ว กลิ่นหอมของอาหารหลากหลายชนิดในย่านการค้าลอยคละคลุ้งผสมรวมกันจนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อจากร้านไหนดี

                เซร่าตัดสินใจซื้ออาหารรอบดึกไปให้ทั้งสองคนที่รออยู่ในบ้าน 2-2 ถึงจะเสียเงินไปหลายเลเนียแต่มันก็ยังไม่กระทบเงินที่ได้จากวิลเลี่ยมแม้แต่น้อย ใช้เวลาไม่นานก็ถึงจุดหมายปลายทาง

                เมื่อเข้าไปด้านในบ้าน 2-2 เสียงของลินก็กล่าวออกมาทันทีแต่ไม่ใช่คำต้อนรับเธอแต่อย่างใด้

                ฉันไปนอนก่อนก็แล้วกัน” สาวในเสื้อกาวน์วางแก้วกาแฟลงกับโต๊ะก่อนจะแสดงท่าทีลุกหนีเด็กสาวตรงหน้า

                นี่คุณลินคิดจะหนีหรอคะ

                เซร่านำถุงมากมายวางลงบนโต๊ะที่ทั้งสองกำลังเล่นเกมกระดาน เชอเซีย ตารางขาวสลับดำเป็นกระดานพื้นฐาน ตัวหมากหลากหลายชนิดที่เหมือนกัน กฎเกณฑ์ถูกกำหนดอย่างชัดเจน เหมาะสำหรับฝึกทักษะการคิดวิเคราะห์ให้กับคนทุกช่วงอายุวัย ด้วยความง่ายของวิธีการเล่นพวกเด็ก ๆ ส่วนใหญ่ที่มีฐานะปานกลางมักใช้สิ่งนี้ตัดสินในเรื่องต่าง ๆ มากกว่าใช้กำลังต่อสู้กัน  

                เชอเซียนิ ของคุณลินหรอคะเซร่าเอ่ยถามเมื่อเห็นสาวในเสื้อกาวน์ลุกขึ้นไปล้างแก้วในห้องครัว เกมกระดานชนิดนี้ทำให้เธอนึกถึงช่วงสมัยเด็กที่เล่นกับน้องสาวของตัวเองบ่อย ๆ

                ใช่ ฉันชอบเล่นมันน่ะก็เลยมีเก็บไว้บ้าง…” เธอตอบพลางอาปากหาว

                ส่วนสภาพบนกระดานเกมนี้ ฟีเรียกำลังนำอยู่เพราะอีกไม่กี่ตาเดินก็จะรุกฆาต ตัวหมากบนกระดานของแต่ละฝั่งไม่แตกต่างกันมาก เรียกได้ว่าเป็นเกมที่สูสี เซร่าคิดว่าที่ลินลุกหนีไปล้างแก้วก็คงจะเพราะมองไม่เห็นตาเดินที่จะทำให้รอดจากรุกฆาตครั้งนี้

                ฟีเรียเคยเล่นเจ้านี้มาก่อนงั้นหรอ สาวสวมแว่นอดที่จะถามไม่ได้ การที่เด็กตัวแค่นี้สามารถเล่นเชอเซียได้เก่งขนาดนี้คงจะมีความสามารถในการวางแผนที่ไม่ธรรมดาแน่นอน แต่คำตอบก็ทำให้ต้องตกใจ เด็กสาวส่ายหน้าเล็กน้อยก่อนจะเอ่ยตอบออกมา

                พึ่งเคยเห็นมันครั้งแรกก็วันนี้แหละค่ะ” ฟีเรียชูแขนยืดเส้นยืนสายเล็กน้อยพร้อมกับรอยยิ้มบาง ๆ สำหรับชัยชนะก่อนจะเริ่มแสดงความสนใจกับกลิ่นอาหารที่โชยเข้าจมูก

                คุณลินค่ะ เห็นว่ามันต้องใช้เหรียญตราของสมาคมพ่อค้าด้วยนิคะ มีรึเปล่า

                เหรียญตราของสมาคม ?” สีหน้าที่ตอบกลับมานั้นนิ่งเรียบ เมื่อเซร่าได้ยินแบบนั้นก็อดที่จะถอนหายใจไม่ได้ เพราะใจนึงก็คิดเอาไว้แล้วหากไม่มีเหรียญของสมาคม ต้องหาวิธีอื่นแต่เวลามีน้อยขนาดนี้คงคิดได้แต่บุกเข้าไปซึ่ง ๆ หน้าล่ะนะ ความคิดนี้หายไปเมื่อเสียงของเด็กสาวดังทักขึ้น

                รู้สึกเหมือนฉันจะมีนะคะ ไม่รู้ว่าใช่ของที่ต้องการรึเปล่าฟีเรียเลื่อนมือที่ถูกโซ่ตรวนพยายามควานหากระเป๋าเสื้ออยู่พักหนึ่งก็รู้สึกตัวว่ามันอยู่ที่เสื้อตัวก่อนหน้า เพราะแบบนี้มันคงอยู่ในห้องนอนของคุณลินอย่างแน่นอน

                คงจะหล่นอยู่ในห้องตอนโดนถอดชุดมั้งคะ เซร่าพยักหน้ารับก่อนจะเดินไปหาในห้องที่ว่า

                เธอเข้าไปค้นของในห้องรก ๆ นั่นอยู่ไม่นานก็เจอเหรียญตราในกระเป๋าเสื้อตัวที่ฟีเรียเคยใส่ และแน่นอนว่าเป็นตัวที่เซร่าถอดมันเองกับมือ

                เหรียญตราที่ว่าทำมาจากทองแดง สลักลายอสรพิษพันตราชั่งอยู่ด้านหน้า แค่นี้มันก็เพียงพอสำหรับการยืนยันแล้วว่าใช่สิ่งเดียวกับที่ระบุไว้ในตั๋วหรือไม่ เซร่าหยิบมันกลับห้องโถงและมองไปที่เด็กสาวก่อนจะเอ่ยถามหาที่มา ทว่าฟีเรียรู้อยู่แล้วว่าจะถามอะไรจึงเล่าออกมาก่อนที่เธอจะถาม

                ของตาลุงนั่นค่ะ เด็กสาวกระแทกเสียงท้ายประโยคก่อนจะพูดต่อ ฉันเก็บได้ตอนที่บังเอิญมีคนมาช่วยค่ะ อืม...ไม่ใช่ว่าเล่าเรื่องนี้ไปแล้วหรอ

                เซร่านึกอยู่เล็กน้อยก่อนจะเอ่ยตอบออกมา

                อะ...จริงด้วย เธอหยิบกุญแจที่วางอยู่บนโต๊ะมาไขโซ่ที่ข้อมือของเด็กสาวออก ฟีเรียกล่าวขอบคุณเล็กน้อยพร้อมกับคำถามเพิ่มเติมที่ว่า ทำไมถึงไม่ถอดโซ่นี้ตั้งแต่แรก แต่เธอก็ไม่ได้ฟังคำตอบกลับมือที่หลุดจากพันธนาการคว้าของกินตรงหน้าทันที

                คุณลินที่ควรจะล้างแก้วกาแฟเสร็จแล้วกลับมาได้แล้ว ตอนนี้ยังไม่เห็นเดินออกมาจากห้องครัวเลยด้วยซ้ำเมื่อเห็นแบบนั้นเซร่าจึงลุกไปตาม แต่ก็ต้องพบกับสาวในชุดกาวน์นั่งพิงตู้พร้อมถือกระปุกน้ำตาลใบโปรดเอาไว้ในมือกำลังสัปหงกอยู่ สาวสวมแว่นได้แต่ยกยิ้มบาง ๆ เล็กน้อยก่อนจะกลับไปนั่งตรงข้ามเด็กสาวเช่นเดิม

                แล้วจะเริ่มแผนกี่โมงคะ” เด็กสาวเอ่ยถามขณะกินเนื้อทอดราดซอส ซึ่งซอสของมันเลอะแก้มเด็กสาวแล้ว

                ช่วงสามสี่ทุ่มแหละ อ้อแล้วก็เซร่าที่เห็นซอสบนแก้มของเด็กสาวจึงหยิบผ้าเช็ดหน้าในกระเป๋าเสื้อก่อนจะเอ่ยต่อปากเลอะหมดแล้วนะ เธอเอื้อมมือเช็ดคราบซอสที่ปากของเด็กสาวอย่างไม่ทันได้ตั้งตัว

                ขะ...ขอบคุณค่ะเด็กสาวที่ไม่ทันได้ตั้งตัวก็เบือนหน้าหนีหวังนำใบหน้าเขินอายหลบไม่ให้เซร่าเห็น สาวสวมแว่นทำทีว่าไม่เห็นแล้วชวนเปลี่ยนเรื่องเพื่อลบความอายให้เด็กสาว

                “งั้นเรามาเล่นเจ้านี้ฆ่าเวลากันดีกว่าเซร่าชี้ลงไปที่เกมกระดานที่เล่นค้างเอาไว้บนโต๊ะ แต่เด็กสาวเอ่ยคำปฏิเสธที่ไม่ได้คาดเอาไว้มาแทน

                ขอกินก่อนนะคะ” 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

117 ความคิดเห็น

 1. #80 LLพ้ใจตัวLoJ (@zymethza55) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 19 กรกฎาคม 2560 / 09:09
  เจอออร่าหลับใหลของคุณรินรู้สึกง่วงนอนหลับล่ะ ~
  #80
  1
  • #80-1 Aitselec (@Rinnasia) (จากตอนที่ 20)
   20 กรกฎาคม 2560 / 21:11
   รักเจ้แกเหมือนกันเจ้าค่ะ
   #80-1
 2. #73 -NemuriHime- (@-NemuriHime-) (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2560 / 04:19
  คุณลินหลับง่ายดีแท้ ;w;
  #73
  0