The Celestia ! เมื่อผมในร่างสาวน้อยกับสงครามคัดเลือกเทพเจ้าที่ต่างโลก

ตอนที่ 18 : น้ำตาลกับแก้วกาแฟ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 251
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  4 ธ.ค. 60

                ภายในห้องโถงกว้างสี่เหลี่ยม ฝั่งหนึ่งเป็นเวทีใช้สำหรับจัดแสดงสินค้า อีกฝั่งเป็นโซนต้อนรับซึ่งมีทางออกของบันไดอยู่ด้านข้าง บริเวณหน้าเวทีมีเก้าอี้เตรียมไว้มากพอสำหรับผู้เข้าร่วม แต่บางคนก็เลือกที่จะยืนแทนการนั่งเก้าอี้          

                งานประมูลสินค้าในห้องชั้นใต้ดินได้ดำเนินมาถึงสินค้าชิ้นสุดท้าย เสียงพิธีกรหนุ่มดังขึ้นพร้อมดึงผ้าคลุมสีดำออกก่อนจะเอ่ยขึ้นเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ

                และงานประมูลนี้ก็ดำเนินมาถึงปลายทางแล้ว ผมเชื่อว่าทุกคนต้องรอสิ่งนี้อยู่แน่ ๆ

                สิ่งของภายในกล่องมันวาวคล้ายกับจะเปล่งแสงออกมา มันมีลักษณะคล้ายกับไม้เลื้อย ใบของมันกว้างกว่าปกติ ลำต้นที่คดเคี้ยวของมันทำให้ดูเป็นเอกลักษณ์ กิ่งก้านบนลำต้นจะมีบางส่วนวกกลับคล้ายหางกระรอก

                พรรณไม้ที่ปลูกขึ้นแค่แถบพลาเนียเท่านั้น แอนชิโอเต้!!” พิธีกรหยิบมันขึ้นมาไว้ในมือและชูมันขึ้น ภายในห้องที่เต็มไปด้วยผู้คนมากมายงียบอย่างผิดปกติจนกระทั่งเขากล่าวต่อ

                “ผมจะขอเริ่มการประมูลแอนชิโอเต้ลังนี้ที่ห้าพันเลเนีย แล้วก็จะมีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่จะได้มันไปนะครับทุกท่าน” พิธีกรหนุ่มมันกลับลงที่เดิม

                เสียงเรียกราคาดังขึ้นทั่วทุกสารทิศอย่างต่อเนื่องโดยไม่มีทีท่าว่าจะหยุดพัก ตัวเลขค่อย พุ่งทวีคูณขึ้นไปจนเกือบจะทะลุแสนแล้ว ซึ่งนั่นก็เป็นส่วนหนึ่งที่มันทำให้เสียงเรียกราคาค่อย ๆ ลดลงจนเหลือเพียงไม่กี่คน

                หมายเลข 108 อยู่ที่ แปดหมื่นแล้วครับ

                “หมายเลข 42 แปดหมื่นห้าพันครับ

                พิธีกรหนุ่มกวาดสายตามองไปทั่วทั้งห้องโถงสักระยะจนแน่ใจว่าไม่มีใครยกป้ายขึ้นเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้านี้แล้ว เขาจึงเริ่มนับเวลาถอยหลัง

                แปดหมื่นห้าพันเลเนียครั้งที่หนึ่ง... แปดหมื่นห้าพันเลเนียครั้งที่สอง... แปดหมื่นห้า...

                เขาหยุดพูดเมื่อเห็นสาวผมน้ำตาลสวมหน้ากากแฟนซีในชุดราตรีสีดำลุกขึ้นยืนพร้อมกับเด็กสาวที่คลุมฮูดบดบังใบหน้าเอาไว้ เสื้อผ้าของเด็กสาวเป็นผ้าบาง ๆ คลุมเอาไว้เท่านั้น

                จะให้เท่าไหร่ดีครับคุณผู้หญิงพิธีกรหนุ่มเอ่ยถาม

                ถึงตาเธอแล้ว ฟีเรีย เธอกระซิบเด็กสาวก่อนจะดึงฮูดออก เส้นผมสีน้ำตาลของหล่อนปลิวไปตามแรงนั่น ใบหน้าของเด็กสาวมีลอยสลักรูปสามเหลี่ยมกลับหัวเห็นเด่นชัดอยู่ที่ใต้ตาขวา ภายในห้องเงียบไร้เสียงราวกับว่าไม่มีใครอยู่ ผู้เข้าร่วมหลายคนต่างจ้องมองมายังหล่อนโดยไม่ปริปากพูดสักคำ ลอยสลักนั่นทำให้พิธีกรเบิกตากว้างจึงรีบสั่งให้พวกพนักงานไปตรวจสอบทันที

 

ไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้

                เสียงเคาะประตูไม้ดังขึ้นเป็นจังหวะจนหยุดรอหวังมีคนมาเป็น แต่ประตูก็ไม่มีทีท่าว่าจะเปิดออก เซร่าจึงเริ่มเคาะประตูดังกว่าเดิมจนป้าย 2-2 ที่แขวนอยู่ที่ประตูขยับไปมา เสียงเคาะดังอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งประตูไม้ค่อย ๆ แง้มเปิดออกมา

                ค่า...ต้นเสียงเป็นหญิงสาวผมสีบลอนด์ทอง

                เธอเปิดประตูพลางนำมือมาป้องปากหาวและแขนอีกข้างก็ชูขึ้นไปด้านบนเพื่อยืดเส้นยืดสาย เส้นผมนั่นไม่เรียบร้อยราวกับว่าพึ่งตื่นแล้วยังหวี แว่นที่สวมเหมาะกับนัยน์ตาสีขาวอมม่วงเป็นอย่างมาก

                เสื้อกาวน์ที่คลุมอยู่ไหลไปอยู่ที่ต้นแขนข้างหนึ่ง เสื้อด้านในสีดำและเป็นผ้าแบบบาง บางจนสามารถมองทะลุเห็นชุดชั้นในของเธอได้ ซึ่งขนาดเนินหน้าอกที่ไม่ธรรมดานี้ทำให้ ฟีเรียยกมือขึ้นบังตาทั้งสองก่อนจะเบือนหน้าหนี สภาพของสาวผมบลอนด์ล่อแหลมสุด ๆ

                มีอะไรงั้นหรอคะ...เธอพูดลากเสียงทั้งดวงตาที่สะลึมสะลือโดยนำแขนวางพักที่ลูกบิด

                เซร่าวางร่างไร้สติลงและยื่นจดหมายในมือให้ เธอรับและเปิดอ่านมันอย่างช้า ๆ และเริ่มหาวอีกครั้งขณะอ่านจดหมาย เมื่ออ่านเนื้อความจนครบถ้วนจดหมายก็หลุดออกจากมือและทรุดลงไปนั่งพิงข้างประตู ไม่นานก็ตกสู่ห่วงนิทราอีกครั้ง เสียงหายใจอันแผ่วเบาก็ดังตามมา

                ฟี้... ฟี้... ฟี้...

                ภาพตรงหน้าทำให้ทั้งสองตกใจไม่น้อยเพราะในสถานการณ์แบบนี้มันสุ่มเสี่ยงเป็นอย่างมาก เสื้อผ้าที่ใส่ก็ล่อแหลมไม่น้อย เธอไม่ควรจะมาหลับทั้งที่คุยกับคนแปลกหน้าอยู่

                เซร่าเสนอให้อุ้มเธอเข้าไปในบ้านก่อนแล้วค่อยปลุก ถึงฟีเรียอยากที่จะคัดค้านแต่ก็ต้องตามน้ำไป เพราะการบุกรุกบ้านคนอื่นมันค่อนข้างเป็นการกระทำที่ผิด อีกอย่างก็ยังไม่รู้ว่าด้านในมีใครอีกบ้างไหม จะให้พูดก็คือค่อนข้างอันตราย

                ภายในบ้านมีของวางอยู่เต็มไปหมดเหลือไว้เพียงทางเดินเล็กน้อยเท่านั้น ห้องโถงกลางบ้านมีโซฟาตั้งอยู่ เซร่าจึงนำพาสาวผมบลอนด์วางลงบนโซฟา ฟีเรียที่เดินพยุงร่างไร้สติตามไปก็มองหาที่วางด้วยเช่นกัน

                 เซร่าเดินไปเปิดประตูภายในบ้าน เธอตรวจสอบห้องทุกห้องที่สามารถเข้าไปได้จนเจอห้องนอนที่คิดว่าจะเป็นของเจ้าของบ้าน

                ทำแบบนั้นมันจะดีหรอคะ นี่เข้าข่ายบุกรุกบ้านคนอื่นแล้วนะคะฟีเรียอดที่จะเอ่ยถามไม่ได้เมื่อเห็นเซร่าเดินเปิดประตูห้องไปทั่วบ้านแบบนี้

                นี่ไงฟีเรีย เอาหล่อนมาวางไว้เตียงนี้เลยเซร่ากวักมือเรียกและชี้ไปยังเตียงในห้อง

                ฟีเรียพยุงร่างไปวางที่เตียงตามที่เซร่าเสนอ ทว่าเตียงสภาพห้องมันค่อนข้างยุ่งเหยิงเอามาก ๆ ผ้าปูและผ้าห่มยับไปหมด เสื้อผ้าและชุดชั้นในวางเกลื่อนกลาดอยู่ที่พื้นห้องทำให้เด็กสาวไม่รู้จะเอาสายตาไปจดจ่ออยู่ที่ไหนดี

                เซร่าตรงไปยังครัวที่ติดกับห้องนั่งเล่น คว้าแก้วใกล้มือมากรอกน้ำที่อ่างล้างจานให้เต็มแก้ว จากนั้นก็ตรงยังสาวแว่นผมบลอนด์ที่หลับอยู่บนโซฟา เธอค่อยรินน้ำในมือใส่ใบหน้าหล่อน

                ทะ...ทำอะไรคะนั่น !” ฟีเรียถามอย่างตกใจเมื่อเห็นเธอทำเช่นนั้น บุกรุกบ้านคนอื่นก็ผิดแล้วหนึ่งกระทงนี่เธอยังจะเอาน้ำเทใส่หน้าเจ้าของบ้านอีกหรอเนี่ย

                ก็ปลุกให้ตื่นไง

                เซร่าตอบด้วยใบหน้าที่นิ่งเฉยผิดราวกับว่าสิ่งที่ทำอยู่นั้นไม่ผิด ในมือยังคงเทน้ำต่อไป หยดน้ำไหลหยดต่อหยดบนใบหน้าหล่อนจนหมดแก้ว ทว่าไม่มีทีท่าว่าจะตื่นเลยแม้แต่น้อย

                นี่จะหลับลึกขนาดไหนเนี่ย เสียงบ่นพึมพำดังขึ้นก่อนจะเริ่มวิธีปลุกถัดไปพร้อมกับยกมุมปากขึ้นเผยยิ้มเล็กน้อยเซร่าดึงหล่อนลงจากโซฟากะทันหัน

                สาวผมบลอนด์ตกจากโซฟาสะดุ้งตื่นทันที เธอขยี้ดวงตาเบา ๆ ก่อนจะมองหาสาเหตุว่าทำไมถึงตกโซฟาก็เจอกับผู้หญิงแปลกหน้าแถมยังอยู่ในบ้านของตนเองอีก ก่อนที่เธอจะเอ่ยปากถามเซร่าก็ยื่นจดหมายให้อีกครั้ง

                นี่ค่ะ

                จากคุณอะแมนด้าสินะ…” เสียงสะลึมสะลือเอ่ยตอบขณะรับจดหมายอีกครั้ง

                จดหมายทำให้เธอนึกออกว่าเมื่อครู่ออกไปรับแขกแต่ก็จำไม่ได้ว่าทำไมถึงมานอนอยู่ตรงโซฟา สิ่งเดียวที่จะช่วยให้ความง่วงหายไปก็มีแต่กาแฟในห้องครัวเท่านั้น เธอจึงตรงไปยังห้องครัวทันที

                เซร่าและฟีเรียก็ได้แต่สงสัยว่าหล่อนลุกไปทำไม แต่ก็ได้คำตอบเพราะกลิ่นกาแฟที่ลอยฟุ้งออกมา สาวเจ้าบ้านเทกาแฟที่พึ่งทำเสร็จใส่แก้วและถือกลับมานั่งที่โซฟาพร้อมกระปุกใส่น้ำตาลก้อนที่มีแคนดี้เคนปักอยู่โผล่มาให้เห็น เมื่อนั่งลงไปก็รู้สึกได้ถึงความเปียกจนต้องสงสัยและเอ่ยถามขึ้นมา

                ทำไมโซฟาถึงเปียกล่ะหล่อนเอียงคอสงสัยเล็กน้อยก่อนจะเหลือบไปเห็นแก้วเปล่าที่วางอยู่บนโต๊ะใกล้ ๆ แล้วก็พยักหน้าเพื่อแสดงถึงความเข้าใจ สาวเจ้าบ้านหยิบน้ำตาลในกระปุกเป็นกำมือใส่มันลงไปในแก้วกาแฟ

                เซร่าและฟีเรียที่นั่งด้านตรงข้ามหล่อนต้องตกใจกับปริมาณน้ำตาลที่เธอหยิบใส่กาแฟแก้วนั้น มันพูนเกินขอบแก้วขึ้นก่อตัวเป็นพีระมิดไปแล้ว

                นั่นมันไม่เยอะไปหรอคะ ?ฟีเรียอดที่จะถามออกไปไม่ได้เพราะปริมาณที่เธอใส่ค่อนข้างมากกว่าปกติ

                นี่มัน...ยังน้อยไปด้วยซ้ำ เธอใช้แคนดี้เคนที่ปักมาในกระปุกมาคนให้พีระมิดน้ำตาลค่อย ๆ ละลายให้เข้ากัน พร้อมกับอ่านเนื้อความในจดหมายอีกครั้ง

                แล้วจะให้ฉัน ช่วยอะไรล่ะ สาวเจ้าบ้านวางจดหมายลงกับโต๊ะและยกกาแฟขึ้นดื่ม

                เซร่าเริ่มอธิบายสถานการณ์เบื้องต้นให้ฟังและพาไปหาร่างไร้สติที่นอนอยู่บนเตียง สาวเจ้าบ้านเอ่ยขอโทษขึ้นเพราะยังไม่ได้เก็บห้องให้เรียบร้อย

                โทษทีนะที่ห้องฉันรกไปหน่อย” ฟีเรียและเซร่าไม่ได้ตอบอะไรกลับไป สาวผมบลอนด์ถอดเสื้อให้ร่างไร้สติ ฟีเรียที่ไม่ได้ตั้งตัวก็อุทานขึ้นมาเล็กน้อยก่อนจะเลื่อนมือขึ้นบังตาทั้งสอง เซร่าที่ยืนอยู่ข้าง ๆ ก็ได้แต่สงสัยว่าจะบังตาไปทำไมแต่ก็ไม่ได้ถามออกไป

                ว่าแต่คุณชื่ออะไรคะ ฉันเซร่า ส่วนนี่ฟีเรีย” ขณะที่สาวเจ้าบ้านลูบรอยคล้ำสีดำเซร่าถามแทรกขึ้นพร้อมแนะนำตัวเองกับฟีเรียให้หล่อน

                ลินเธอพูดสั้น ๆ ห้วน ๆ และไม่หยุดมือ


----------------------------- ♥ -----------------------------

ของฝากจากไรท์เตอร์เจ้าค่ะ นี่เป็นแม่สาวผมบลอนด์กับแก้วแคนดี้เคน ;A;ถ้าหากชอบรูปประกอบก็คอมเมนต์บอกไว้ด้วยนะเจ้าคะ ;A;

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

117 ความคิดเห็น

 1. #71 LLพ้ใจตัวLoJ (@zymethza55) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2560 / 09:40
  กระโดดกอดรินจัง~!! // เจอถีบ
  #71
  0
 2. #68 -NemuriHime- (@-NemuriHime-) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2560 / 00:14
  ภาพใบหน้านี่ช่างดีงาม
  #68
  0
 3. #67 Aoohapyn (@apyn666aoo) (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2560 / 17:02
  ใส่น้ำตาลมากไปไหม555 แถมยังมีแคนดี้เคนอีก ระวังเป็นเบาหวานนะครับ

  ปล. ภาพน่ารักมาครับ555
  #67
  1
  • #67-1 Aitselec (@Rinnasia) (จากตอนที่ 18)
   4 มิถุนายน 2560 / 17:27
   เดี๋ยวมีอีกเรื่อย ๆ แน่นอนเจ้าค่ะ ;o;
   #67-1