[ Fanfic : JoJo's Bizarre Adventure ] Book (Narancia/Fugo) - [ Fanfic : JoJo's Bizarre Adventure ] Book (Narancia/Fugo) นิยาย [ Fanfic : JoJo's Bizarre Adventure ] Book (Narancia/Fugo) : Dek-D.com - Writer

  [ Fanfic : JoJo's Bizarre Adventure ] Book (Narancia/Fugo)

  โดย JongTamDee

  หนังสือหรือคนที่ดึงดูดมากกว่า

  ผู้เข้าชมรวม

  606

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  6

  ผู้เข้าชมรวม


  606

  ความคิดเห็น


  4

  คนติดตาม


  10
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  5 พ.ย. 62 / 07:24 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ลงคู่ส้มโก้สั้นๆค่ะ ขอบที่เข้ามาอ่านนะคะ (*´∀`*)
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

       

   F.   ผมชอบอ่านหนังสือมาตั้งแต่ยังเด็ก   ซึ่งต่อมาก็ติดเป็นนิสัยจนถึงตอนนี้   การอ่านหนังสือมันช่วยอะไรได้หลายอย่างจริงนะ   ผมเรียนรู้ได้จากการอ่านหนังสือ   และผมสามารถผ่อนคลายได้จากการอ่านหนังสือ   ถึงจะโดนความคาดหวังจากพ่อแม่จนทำให้ผมไม่อยากจะแตะต้องหนังสือก็เถอะ   อา เรื่องนั้นต้องมองข้ามมันไปให้ได้สักที
   . . .
   ห๊ะ นายอีกแล้วหรอ   ถ้าไม่เป็นเพราะคุณบูจาราตี้ละก็   ผมสอนนายไปก็เหมือนกับผ่านหูซ้ายทะลุหูขวาอยู่ดี   อยากให้อ่านหนังสือให้ฟังงั้นหรอ?   อีกแล้วนะนาย   สอนเลขให้ทีไรต้องให้อ่านหนังสือให้ฟังตลอด   นายต้องตั้งใจฟังด้วยล่ะ! ก็ขอเองไม่ใช่หรอ   ไม่ใช่มัวแต่มองหน้าผมทุกครั้งที่อ่านอีกล่ะ   เพราะนั่นจะทำให้ผมเขินเป็นบ้าเลยรู้ตัวบ้างไหม

   . . .
   ในวันที่เจอนาย   สภาพที่หิวโซผอมกะหร่อง   ดวงตาที่มีผ้าพันแผลจากการติดเชื้อนั่น   นึกสภาพแล้วมันน่าอดสูไม่น้อย   ใครกันที่ปล่อยให้นายอยู่ในสภาพนี้กันได้   ไม่ต้องห่วงนะ ผมจะช่วยนายเอง!

   . . .
   กะไว้แล้วว่านายจะต้องชอบคุณบูจาราตี้   เพราะคุณเขามีเสน่ห์และความใจดีที่น่าดึงดูดเพราะแบบนั้นใครๆก็ถึงได้รักเขายังไงล่ะ   แต่ว่าจู่ๆก็โพล่งออกไปว่าจะขอติดตามเขาแบบนั้นโดนโกรธจนได้เห็นไหม   นายน่ะถ้ามีที่ให้กลับก็กลับไปเถอะ
   ถ้าก้าวเข้ามาลึกกว่านี้จะหันกลับไปไม่ได้แล้วนะ   หลังจากนี้ก็ตั้งใจเรียนด้วยล่ะ   เผลอๆวันนึงเราอาจจะได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในอนาคตก็ได้


   พรหมลิขิตนั้นมีอยู่จริง ผมเชื่อแบบนั้น
   . . .
   ตัวตนของนายช่างบริสุทธิ์เหมือนกับชื่อของนาย แต่ภายใต้นั้นก็มีความแข็งแกร่งซ่อนอยู่   ผมมองนายออกทะลุเพราะผมชอบที่จะมองนายยังไงล่ะ   เติบโตขึ้นเรื่อยๆ   แต่ที่ไม่โตตามมาคือสมอง   ไม่ได้หลอกด่าแต่พูดตามตรงเลย   ก็นายมันบื้อได้โล่จริงๆนี่หว่า   แต่ในความบื้อนั่นผมกลับหลงมันเข้าให้เต็มเปา
   . . .
   ช่วงนี้ผมเริ่มกลับมาคลุกคลีกับหนังสืออีกครั้ง   เป็นเพราะว่าเจ้านั่นที่ชอบมาให้ผมอ่านให้ฟังตลอดผมเลยหวนกลับมาอ่านพวกมันอีกครั้ง —   เสมือนนี่คือการได้พบป่ะกับเพื่อนเก่าคนนึงถ้าจะให้พูด   อ่านหนังสือนี่มันก็ดีนะ   มันคือการตัดขาดจากโลกความจริงชั่วขณะ   ราวกับว่าตัวเองได้หลุดไปอยู่อีกโลกหนึ่ง   ตัวอักษรนับร้อย   ทุกถ้อยคำที่สื่อผ่านพวกมันล้วนแต่มีความหมายให้ค้นหา   ผมชอบที่จะเห็นมันเวลาได้อ่าน   มันทำให้ใจสงบและสนุกไปกับเหล่าข้อความพวกนั้น   แต่ทำไมกันนะ   พออ่านหนังสือทีไรถึงชอบนึกถึงหน้านายทุกครั้งเลย
   . . .
   วันนี้อยากให้อ่านให้ฟังอีก?   ครับๆ ผมจำมันได้จนเป็นกิจวัตรไปแล้ว   หนังสือที่นายเอามาให้อ่านนี่ดูท่าจะชอบเป็นพิเศษเลยนะ   'เพราะคนอ่านอ่านสนุกไง'   เหอะ พูดออกมาได้   เบื่อหรือเปล่าที่เอามาให้อ่านทุกวัน?   ไม่ได้เบื่ออะไรหรอก แค่อ่านให้คนสมองตึบ อย่างนายฟังก็ไม่ได้เสียเวลาชีวิตผมอะไร   จริงๆมันเป็นช่วงเวลาที่ผมชอบมากเลยต่างหาก   ชอบที่จะได้อยู่ด้วยกัน   ชอบที่ได้เฝ้ามองด้วยสายตาคู่นี้   ชอบทุกอย่างที่เป็นตัวนาย   แต่กลับพูดมันออกไปไม่ได้   เพราะผมขี้ขลาดเกินกว่าจะพูดมันออกไปได้   ถ้าพูดออกไปแล้วนายไม่คิดเหมือนกับที่ผมคิดขึ้นมาจะทำยังไงล่ะ   แบบนั้นต้องเจ็บปวดมากแน่ๆ   เพราะงั้นที่เป็นอยู่ตอนนี้น่ะดีแล้ว   ถึงจะไม่ได้บอกนายไป แต่ผมก็รับรู้ได้ด้วยตัวเองว่าผมรู้สึกยังไงกับนาย   ผมชอบนาย,นารันช่า   ความรู้สึกนี้อยากจะสื่อไปให้ถึงใจนายจังนะ
   . . .
   N.   จริงๆแล้วฉันอ่านหนังสือได้ต่างหาก   ต้องเรียกว่าพออ่านได้มากกว่า บางคำถ้ามันยากก็ต้องถามนายเอาอยู่แล้ว   แต่ถ้าให้ดีให้นายอ่านให้ฟังน่าจะดีกว่า   เพราะฉันชอบที่จะฟังเสียงของนายยังไงล่ะ   ทุกครั้งที่นายอ่านหนังสือให้ฟัง   น้ำเสียงนุ่มที่ผ่านมายันหูทุกถ้อนคำชวนให้ฉันเตลิด   ไหนจะใบหน้าของนายที่ทำให้ฉันละสายตาไม่ได้อีก   ถึงนายจะดุฉันเวลาที่มองหน้านายทุกครั้งที่อ่านก็เถอะ   แต่ทำไงได้ล่ะฉันกู่ไม่กลับก็เพราะนายเองนะ   ถึงจะถนัดเรื่องความรู้แต่เรื่องความรักฉันเดาได้ว่านายไม่ถนัดเต็มเปา   เพราะฉันดูออกว่านายเองก็กำลังเขินฉันอยู่เหมือนกัน   ถ้าฉันไม่คิดเข้าตัวเองน่ะนะ   วันนี้ฉันก็เอาหนังสือมาให้นายอ่านอีกแล้ว   'หนังสือที่นายเอามาให้อ่านนี่ดูท่าจะชอบเป็นพิเศษเลยนะ'   นายว่าอย่างนั้น   เพราะคนอ่านอ่านสนุกไง   แต่คำตอบจริงๆแล้วฉันอยากจะพูดว่าชอบคนอ่านมากกว่าต่างหาก   อ๋า..ให้ตายสิ ปากมันชาจนกร่อนออกเป็นคำพูดไม่ได้เลย   หรือนี่ฉันก็ไม่ถนัดเรื่องความรักเหมือนกัน   ว่าคนอื่นไม่ดูตัวเองสะงั้น   ถ้าเกิดว่าคำตอบมันทำให้ฉันใจแป้วขึ้นมาฉันคงยังทำใจไม่ได้แหงๆ   แต่สักวันหนึ่งจะต้องบอกนายให้ได้เลยล่ะ   ว่าฉันรักนาย,ฟูโก้   ความรู้สึกนี้จะสื่อไปถึงใจนายได้หรือเปล่านะ

   ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   ความคิดเห็น

   ×