[BL] ระบบเด็ดดอกฟ้าวนไป (ต่อโลกสอง)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 50,237 Views

 • 925 Comments

 • 2,835 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,116

  Overall
  50,237

ตอนที่ 10 : 1.6 | หนึ่งในสนมร้อยพัน [END]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8367
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 845 ครั้ง
  10 ต.ค. 61

1.6 | หนึ่งในสนมร้อยพัน [END]"จริงสิ! มันเพราะแบบนี้นี่เอง!!! งั้นฉันควรจะเริ่มแก้ตรงจุด---"

《อ๊ะ...ขอแสดงความเสียใจด้วยนะโฮสต์ ภารกิจล้มเหลวซะแล้วล่ะ~》

"ห๊ะ?"

พัมขมวดคิ้ว หลังจากที่นั่งๆ นอนๆ คิดมาทั้งคืนว่ามันเป็นยังไงต้องทำภารกิจแบบไหนถึงจะสำเร็จ จนในที่สุดก็ได้ข้อสรุปว่า ไม่ต้องทำอะไรเลย เดี๋ยวถ้าหย่งเจิ้งที่ขึ้นเป็นหวงตี้มาหาและแต่งตั้งตำแหน่งฮองเฮาให้ ภารกิจก็จะจบ แล้วในตอนนี้ อะไรนะ? ล้มเหลวเหรอ? พัมทำหน้าเหมือนไม่อยากจะเชื่อ ระบบโกงเขารึเปล่า?

《มันจบแล้วจริงๆ โฮสต์ เพราะตัวเอกที่โฮสต์ต้องจีบทุกตัว ไม่ตายก็มีความรักมั่นคงที่โฮสต์ไม่มีวันไปสั่นคลอนหรือแทรกกลางเขาได้ เอาเป็นว่าโฮสต์ทำภารกิจล้มเหลว แต่ภารกิจเสริมโฮสต์ก็ยังสำเร็จอยู่นะ!》

"จริงสิ! เฉ่าเหมย!!" พัมรีบกวาดสายตาหาเจ้าก้อนกลมที่ชอบคลานไปรอบๆ แต่...หายไปไหนกัน "เฉ่าเหมย..."

《เด็กคนนั้นจะได้เป็นรัชทายาทเพียงคนเดียว เป็นทายาทมังกรที่ยิ่งใหญ่และแสนสง่างาม~ โฮสต์ไม่ต้องกังวล เรากลับไปจุดเริ่มต้นและรับบทลงโทษของโฮสต์กันเถอะ!》

"หา!? กะทันไปแล้ว!! ว่าแต่...หมายความว่ายังไง เฉ่าเหมยไปไหน.." หัวใจคนเป็นแม่เจ็บปวดเหลือเกิน (?)

《ก็ไปก่อร่างสร้างกายใหม่ในท้องหวงตี้คนปัจจุบันน่ะสิโฮสต์》 ระบบตอบ

"เอ๊ะ...?"

《เถอะน่าโฮสต์ ระบบยังไม่เครียดเลย ดูเหมือนว่าในโลกนี้เราจะดำเนินในครรลองตัวประกอบได้ดีอยู่นะ แต่โลกหน้าโฮสต์ต้องพยายามให้มากขึ้น! เพราะนี่คือระบบเด็ดดอกฟ้าาาาาา》

"แล้วหย่งเจิ้ง...ตัวตนของฉันในโลกนี้?"

《ไม่ต้องห่วงๆ โฮสต์จะเหมือนไม่เคยมีตัวตนมาก่อนในเนื้อเรื่อง ทุกอย่างจะรีเซ็ตและเริ่มใหม่น่ะ》

"บทลงโทษ..."

《โฮสต์ทำเนื้อเรื่องหักมุมตรงที่เป็นแรงกระตุ้นให้หย่งเจิ้งบ้าคลั่งและก่อกบฏทั้งที่ในเนื้อเรื่องไม่ใช่แบบนั้น ทำให้พระเจ้าพอใจอยู่สมควรเลยล่ะ บทลงโทษคงไม่หนักมาก》

"หย่งเจิ้ง..ก่อกบฏ?"

《ช่ายยยยย》

"..."

พัมยืนนิ่งๆ จูนสมองตัวเองให้เข้าที่เงียบๆ เรียบเรียงหลายสิ่งเข้าด้วยกัน ไอ้สงสัยว่าทำไมไม่เป็นไปตามเนื้อเรื่องก็สงสัย แต่...แต่ว่า...

《ไปโลกต่อไปกันโลดด!!》 ระบบตะโกนอย่างร่าเริงและพาร่างผีเสื้อบินไปนั่งบนหัวของโฮสต์ เสียงสังเคราะห์สดใสดังบอก 《เตรียมการรีเซ็ตข้อมูลโลกนิยายใน สาม..สอง หนึ่ง รีเซ็ตเสร็จสิ้น》

"เดี๋ยวสิ!! ฉันยังไม่-----"

《เริ่มทำการเคลื่อนย้ายตัวโฮสต์ ในสาม..สอง หนึ่ง เคลื่อนย้ายเสร็จสิ้น เริ่มภารกิจเด็ดดอกฟ้า》

เป็นอีกครั้งที่ความมึนหัวเข้าโจมตี พัมเบ้ปากแล้วค่อยๆ ลืมตาขึ้นมา ทัศนียภาพโดยรอบเปลี่ยนไป จากตำหนักเก่าๆ ที่ดูท่าว่าจะพังมะรอมมะร่อ เปลี่ยนมาเป็นนรก ที่ทำให้พัมรู้สึกว่า...

อยากกลับไปเป็นสนมจังโว้ยยยยยยยยยยยยยย!!!!
สรุปทั้งเรื่องตอนต่อไปเลยค่ะ GO GO!

อย่าสงสัยว่าทำไมเร่งเนื้อเรื่อง แล้วเบ็ดเอ็นหายไปไหน ก็อยากเขียนโลกใหม่แล้วนี่นา QAQ คราวนี้เป็นโลกซอมบี้อย่างที่ขอๆ กัน โลกบาส KNB รอไปก่อนน้าา ขอโทษด้วยค่าา ;-;
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 845 ครั้ง

41 ความคิดเห็น

 1. #921 silensehun (@silensehun) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 02:44
  วดฟ เต็มหัวไปหมด เขียนตอนแรกยังไม่เคลียร์ตัดจบด้วยการบอกว่าที่เร่งเนื้อเรื่องเพราะอยากแต่งโลกหน้า ไรฟ้ะเนี่ย คือแต่งโลกนี้ยังเละเลยอะ โลกหน้าจะไม่เละอีกเหรอ ดูไรท์ไม่มีความอดทนเลยอะค่ะ คือการที่คนส่วนมากงงๆไม่เกทกันเนี่ย ไรท์ก็น่าจะควรรู้แล้วว่าการเขียนของไรท์การบรรยายไม่ได้ดีขนาดพอที่จะเป็นตอนๆนึงโลกๆนึงอะ โห รอการแก้ไขอยู่นะคะหวังว่าจะดีกว่านี้ขึ้นมาก คือแนวคิดนิยายน่าสนุกมาก แต่แค่การแต่งยังเละเทะอยู่ หวังว่าจะแก้ไข แต่ถ้าไม่แก้ลบตอนของโลกแรกทิ้งไปเราว่าก็ไม่ได้มีผลไรมากอะ แต่งอะไรก็ไม่รู้
  #921
  4
  • #921-3 ชะนีขี่ม้าขาว (@Riba) (จากตอนที่ 10)
   9 พฤษภาคม 2562 / 02:54
   และคงต้องจั่วหัวเรื่องเลยสินะคะ ว่าไม่ต้องคาดหวังอะไรกับนิยายที่หลายคนลงความเห็นว่ามันห่วยหรอกค่ะ อ่านเองเขียนเองยังไม่ชอบเลย แต่คือแก้ไม่ได้จริงๆ โละเขียนใหม่หมดก็ใช้เวลานานมากๆ จนท้อและเหนื่อย
   เคยสนุกกับการเขียนมากๆ
   แต่ตอนนี้เริ่มหมดแพชชั่นแล้ว
   ก็ได้แต่คิดว่า ถูกแล้วมั้ยนะ ที่เลิกเขียนใส่สมุดเล่น แล้วเอามาลงเว็บ ทั้งที่ตัวเองยังไม่พร้อมกับอะไรเลยแบบนี้
   #921-3
  • #921-4 ชะนีขี่ม้าขาว (@Riba) (จากตอนที่ 10)
   9 พฤษภาคม 2562 / 02:55
   อาา ขอโทษอีกครั้ง จริงๆ จากใจ ที่ทำให้เสียเวลาอ่าน และขอบคุณจริงๆ ที่ติเรา จะนำไปปรับแก้แน่ๆ ขอบคุณค่ะ
   #921-4
 2. #886 ผ่านมาค่ะ (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 เมษายน 2562 / 23:07

  สรุปคือหมอเทวดาคือเพื่อนของฮ่องเต้คนก่อนแต่ก็ร่วมมือกับฮ่องเต้คนปัจจุบันเพื่อฆ่าเพื่อนตัวเองเหรอคะ(อันนี้แอบงงหน่อยๆ)แต่เนื้อเรื่องอย่างอื่นพอเข้าใจค่ะสรุปแล้วพัมเองก็ยังคงเป็นตัวประกอบตามบทเหมือนเดิมในขณะที่ฮ่องเต้คนใหม่นั้นตั้งท้องเพราะหมอเทวดาอาจคิดยาสำเร็จตามที่ฮ่องเต้คนก่อนเคยขอและฮ่องเต้คนปัจจุบันกับหมอเทวดาคือคู่รองสองคนนี้รักกันมาก่อนอยู่แล้วแต่ฮ่องเต้คนใหม่ปากแข็งพอไปเห็นพัมในป่าแล้วคิดว่าเป็นหญิงเลยอยากแต่งตั้งเป็นฮ่องเฮาอาจเพื่อกลบความรักของตัวเองเลยฆ่าฮ่องเต้คนก่อนทิ้งซะส่วนสาวใช้ที่ว่าเป็นพระเอกในโลกต่อๆไปอ่านแล้วเหมือนเป็นการปูความสัมพันธ์กับพัมมากกว่าใช่มั้ยคะ?เป็นการฝังความรู้สึกนึกคิดให้ตัวพระเอกรู้สึกยึดติดกับพัม...ส่วนพัมที่ทำภารกิจไม่สำเร็จเลยต้องไปโลกใหม่ตัวตนในโลกนี้จะถูกลบจบ...แฮะๆสรุปได้ประมาณนี้ค่ะ(ถ้าผิดก็ขออภัยค่ะ)

  ปล.เราว่าที่พัมไม่กระตื้อรือร้นจะทำภารกิจก็ไม่ผิดนะคะในเมื่อเมื่อก่อนเขาเคยเป็นนักอ่านเงามาก่อนนักอ่านเงาส่วนมากมักจะคิดแต่ไม่ค่อยลงมือคอมเม้นเท่าไหร่อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้พัมค่อนข้างเอื่อยเฉื่อยไปนิดตรงนี้อยากให้แก้ตรงเรื่องความคิดของพัมค่ะว่าในแต่ล่ะตอนเขามีความคิดกับเหตุการณ์ต่างๆยังไงและถ้ามีการเพิ่มเนื้อเรื่องในแต่ล่ะตอนของโลกนี้ไปอีกหน่อยเราว่าโอเคเลยค่ะเพราะต่อให้โลกนี้จบเท่านี้จริงๆแต่ถ้ามีการเพิ่มเนื้อหามากขึ้นมันจะไม่เป็นการวาปไปแต่ล่ะตอนอย่างชวนงงค่ะ

  โดยรวมนิยายเรื่องนี้สนุกค่ะให้ความรู้สึกเหมือนอ่านมังงะดีเพราะมีคู่รองโผล่มาด้วยแถมตัดเนื้อหารวบรัดเกิน555แต่ยังไงนิยายก็คือนิยายค่ะมันคือการใส่รายละเอียดเพิ่มเติมแม้จุดเล็กๆน้อยๆก็ตามและหาเหตุผลมาช่วยในการสนับสนุนเนื้อเรื่องค่ะ

  ปล.2ขอโทษที่พิมพ์ยาวค่ะหากผิดพลาดก็ขออภัยจริงๆค่ะสู้ๆนะคะ><

  #886
  3
  • #886-2 ผ่านมาค่ะ (จากตอนที่ 10)
   7 เมษายน 2562 / 03:04
   แฮะๆส่วนตัวเราว่านิยายเรื่องนี้สนุกค่ะดีใจที่สามารถสรุปเนื้อเรื่องโดยรวมให้ได้นะคะ...ส่วนเรื่องแก้ค่อยๆเป็นค่อยๆไปก็ได้ค่ะคนเราไม่มีใครสมบูรณ์แบบไปทุกอย่างหรอกค่ะของแบบนี้มันต้องอาศัยความคุ้นเคยและประสบการณ์แต่แค่คุณกล้าที่จะออกมาเผยแพร่จินตนาการและความสนุกให้นักอ่านได้เราก็เชื่อว่าคุณสามารถทำได้ค่ะอย่าเพิ่งท้อสู้ๆนะคะไฟท์ติ้งงงง!!^^*
   #886-2
  • #886-3 silensehun (@silensehun) (จากตอนที่ 10)
   9 พฤษภาคม 2562 / 02:41
   ฮือออ คอมเม้นคือเก่งกว่าไรท์เตอร์อีกค่ะ จุดๆนี้ไรท์แต่งอะไรมาเรายังไม่ค่อยเกทเลย แล้วจบด้วยคำว่าที่เร่งเพราะอยากแต่งโลกใหม่เราก็บแบบ วดฟ อะไรฟ้ะ
   #886-3
 3. #885 YoKAcHanAcT (@yokdog) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 เมษายน 2562 / 19:03
  งงมาก อะไรอ่ะ งงมากแม่
  #885
  0
 4. #865 Fougerefurn (@furnfern712) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 เมษายน 2562 / 18:03
  สรุปก้อคือรัชทายาทได้กับหมอ คือคู่รอง? แล้วคู่หลักคือ? อิหยังวะ งง
  #865
  0
 5. #852 Mook_0702 (@Mook_0702) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 23:59
  เพราะรัชทายาทไม่ใช่พระเอกสินะคะเลยภารกิจล้มเหลว..ตอนแรกนางก็บอกว่าใจเต้นกับพัมแบบนี้เหมือนใครอีกคน..เราเข้าใจค่ะ..สู้ต่อไปนะคะ..แต่เรียบเรียงภาษานิดนึงนะ
  #852
  1
  • #852-1 ชะนีขี่ม้าขาว (@Riba) (จากตอนที่ 10)
   4 เมษายน 2562 / 00:02
   ขอบคุณค่ะ จะแก้แน่นอน ส่วนตัวก็คิดว่ายังไม่โอเคทางภาษาเหมือนกัน ขอบคุณอีกครั้งที่แนะนำค่ะ m(_ _)m
   #852-1
 6. วันที่ 26 มีนาคม 2562 / 23:21
  ไรท์ เราขอโทษจริงๆนะ ขอโทษที่ต้องบอกว่ามันห่วยแตก แย่มากๆ อ่านแล้วชวนงงมาก ภาษาแย่มาก พล็อตก็แย่มาก ความสมเหตุสมผลไม่มีเลย ทางด้วยความคิดตัวละครก็ด้วย มันแน่มากๆ ตอนอ่านตอนแรกก็คิดว่าจะเลิกอ่านอ่ะแต่ก็คิดว่าไรท์คงจะพัฒนาได้เลยอ่านมาจนจบโลกที่ 1 แต่มันไม่ได้เปลี่ยนเลยอ่ะ
  แล้วก็การเปลี่ยนฉากก็งงมาก ทุกอย่างในเรื่องนี้ชวนงงไปหมดเลย เราก็อ่านนิยายมาเยอะนะ แต่ว่าขอโทษที่ต้องบอกว่ามันแย่มากจริงๆ แต่ที่แย่ที่สุดคือความสมเหตุสมผลและอารมณ์ของตัวละคร มันแย่จริงๆ

  ขอโทษค่ะ ขอโทษจริงๆค่ะที่ต้องบอกแบบนี้ ขอโทษค่ะ

  แต่ยังไงก็ขอให้ไรท์พัฒนาไปให้ดีกว่านี้นะคะ อาจจะลองอ่านนิยายของไรท์ท่านอื่นดูก็ได้ว่าเขาใช้ภาษา เหตุผล เปลี่ยนฉาก ยังไง แล้วนำมาปรับใช้ค่ะ

  การเขียนนิยายแนวนี้ไรท์ต้องแม่นพล็อตมากๆ ข้อแนะนำให้ไรท์เขียนพล็อตไปเป็นโลกๆไปค่ะ ดูความสมเหตุสมผลควบคู้ไปด้วย สามารถไปดูการเขียนพล็อตได้ในกูเกิ้ลได้เลยค่ะ มันจะเป็นแนวทางให้ไรท์ได้ดีเลยค่ะ การเขียนพล็อตก็มีหลายแบบ แบบสามเหลี่ยม หรือจะแบบเฉพาะตัวเหมือนคุณ

  May ที่เอามาสอนก็ได้ สามารถไปดูได้นะคะ อยากให้ไปดูจริงๆค่ะมันจะได้ดีกว่านี้สักนิดก็ดี

  ยังไงก็ขอโทษจริงๆนะคะ ที่บอกมันห่วยแตก ขอโทษค่ะ
  แล้วก็ ขอบคุณค่ะ
  #812
  1
  • #812-1 ชะนีขี่ม้าขาว (@Riba) (จากตอนที่ 10)
   26 มีนาคม 2562 / 23:32
   อาา ไม่เป็นไรค่ะ ต้องขอโทษด้วยเหมือนกันที่ทำให้รู้สึกแย่จากการคาดหวังในนิยายของเรา ส่วนตัวรู้ค่ะว่าเขียนแย่มาตลอด หนึ่งคือเป็นเรื่องแรกที่เริ่มเขียนจริงๆ จังๆ เพราะอย่างงั้นเลยรู้ดีเลยว่าต้องออกมาห่วยแน่ๆ ไม่รู้ต้องทำยังไงถึงจะออกมาดี อ่านนิยายมาก็มาก ด้านภาษาก็พยายามเรียบเรียงให้มันสวย ก่อนหน้าที่จะรีไรท์แย่กว่านี้อีกค่ะ นี่ก็ค้นในกูเกิ้ล หวงตี้คืออะไรนะ? ควรเรียกฮองเฮาที่เป็นผู้ชายว่ายังไงดี? กังวลไปหมด ไม่ใช่คนที่เขียนสนุก เขียนดี สื่ออารมณ์ได้แน่น แค่มือใหม่ที่บังเอิญมีคนให้ความสนใจในนิยายตลาดๆ อย่างระบบ รู้สึกดีมากๆ ที่มีคนตาม แต่ก็รู้สึกแย่มากในคราวเดียวกัน เพราะโดนคาดหวังว่า คนเฟบไว้ก็เยอะนะ คอมเมนต์ก็เยอะ มันต้องออกมาดีแน่ๆ อย่างที่เห็น พยายามพูดตลอดเลยว่าไม่ชอบโลกแรกที่ตัวเองเขียน จะแก้ให้ดีขึ้นๆๆ แต่ก็ยังไม่ได้ ทำยังไงก็ไม่ได้ ถึงต้องหยุดเขียนไป ว่าจะกลับมาเขียนต่อให้จบโลกสอง และแก้โลกแรกให้สมเหตุสมผล แต่ดูเหมือนว่าคงไม่ต้องแล้ว เพราะมันห่วย คนอ่านก็บอกว่ามันงง ต่อให้แก้เป็นร้อยครั้งพันครั้งก็ยังจะเป็นแบบนั้นเสมอแน่ๆ มันไม่ไหวจริงๆ ค่ะ อีกเดี๋ยวคงได้ลบทิ้งแน่ๆ ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีเลยในชีวิต อย่างน้อยก็มียอดเฟบยอดไลค์และคอมเมนต์มากเท่าที่เคยมี ขอบคุณค่ะ และขอโทษด้วยที่ทำให้ผิดหวัง ขอโทษมากๆ ขอโทษค่ะ
   #812-1
 7. #797 เอ็มมะ (@0850191456) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 01:24
  ทำไมงง? อ่านมาถึงตอนนี้ก็คือมีแต่อะไรวะ เราเข้าใจอยากแต่งโลกต่อไปแล้วแต่จะมาทิ้งโลกแรกแบบนี้ไม่ได้นะคะ เราแนะนำให้ไปรวบรวมอ่านหลายๆรอบที่ตัวเองแต่งแล้วลองกลับไปแก้ดีไหมคะ อยากให้ปรับนายเอกมีความอยากทำกิจกรรมมากกว่านี้นะ ตอนแรกมาคือดูเทพ ดูแบบรู้เรื่องนิยายเยอะ แต่พอมาโลกแรกคืองงๆมึนๆ มันก็รู้สึกเสียใจนิดๆ
  #797
  1
  • #797-1 ชะนีขี่ม้าขาว (@Riba) (จากตอนที่ 10)
   5 มีนาคม 2562 / 15:20
   ขอโทษด้วยค่ะ แต่โลกแรกจบสมบูรณ์แค่นั้นแล้วจริงๆ ไม่ได้ทิ้ง แต่มันจบแล้ว โลกแรกก็แค่ปูเรื่องมา ไม่ได้เน้นเรื่องความรักอะไรสักนิด และที่นายเอกเอื่อยทั้งที่ตอนแรกดูเทพก็ขอโทษอีกทีค่ะ ไม่รู้จะทำยังไงให้ดูเทพต่อไปเหมือนกัน ยังเป็นมือใหม่มากๆ แค่เด็กกะโปกที่หัดเขียน ดีใจที่คาดหวัง แต่ก็ขอโทษที่ทำให้ผิดหวังด้วยนะคะ ขอโทษค่ะ
   #797-1
 8. #779 Secr3t-Key (@Secr3t-Key) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 6 มกราคม 2562 / 00:58
  ทำไมโฮสต์ไม่ตั้งใจเลยอ่ะ โนสน โนแคร์ ไม่สนใจภารกิจของระบบ ระบบเองก็เรื่อยเปื่อย ไม่มีความเด็ดเดี่ยว หรือกล่อมโฮสต์หน่อยหรอ
  แล้วจู่ๆรัชทายาทจีบโฮตส์อยู่ดีๆกลายเป็นเมีย เอ๊ะ งง ไหนบอกจะให้ตัวโฮสต์เป็นฮองเฮา (อันนี้เดา เพราะเรางง)

  สารภาพว่าตอนแรกประทับใจฉากน้องหนูกับสัตว์น้อยๆในป่ามากเลยนะ heeling มาก touch my feelings ก็ตอนรัชทายาทเห็นฉากนี้ของโฮสต์
  ตอนนี้มีคำเดียวในหัว ask real นะ 'อิหย้งวะ'
  ถ้าทำการรีไรท์ ขอแบบที่สมเหตุสมผลมากกว่านี้นิกนึงนะคะ และใบวาร์ปเหตุการณ์ ควรใช้ให้น้อยลงนี๊ดนีงเนอะ
  #779
  2
  • #779-1 Secr3t-Key (@Secr3t-Key) (จากตอนที่ 10)
   6 มกราคม 2562 / 00:59
   Healing* พิมพ์ผิด
   #779-1
  • #779-2 ชะนีขี่ม้าขาว (@Riba) (จากตอนที่ 10)
   20 มกราคม 2562 / 16:32
   โอเคค่าา ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ จะเอาไปปรับปรุงแน่ๆ ดีใจที่ชอบนะคะ //
   #779-2
 9. #767 Bring the fun (@funnywanny) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2561 / 15:02
  บอกว่างงได้มั้ยอะ
  งงตั้งแต่คู่รอง
  คู่หลักยิ่งอ๋องกว่าเดิมอีกอะ555
  สรุปคือ&#8203; งง&#8203;555
  #767
  1
  • #767-1 ชะนีขี่ม้าขาว (@Riba) (จากตอนที่ 10)
   20 มกราคม 2562 / 16:34
   งงได้ค่ะ แต่ก็ขอโทษที่ทำให้งงด้วยนะคะ ฮือออ
   #767-1
 10. #728 srnsl (@srnsl) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 10:12

  องค์รัชทายาทแต่ก่อนชอบนางเอก พอ- กลับเป็นเมี_ของท่านหมอสะงั้น

  งงๆๆๆๆๆๆๆๆ

  #728
  1
 11. #701 แอลซินอาร์ (@bennett13) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 00:07
  นอกจากระบบไม่ฟังโฮสต์ โฮสต์ก็ไม่ฟังระบบ แถมคุยไม่เคลียร ระบบเหมือนเด็กน้อย ไม่มีจริงจังในการทำงานเลย ให้ข้อมูล หรือดูแลโฮสต์ไม่ค่อยดี โลกแรกถึงจะเหมือนลองบอต่างโลกให้ตัวละคร แต่ตัวเอกเราไม่ทำอะไรเลยนอกจากชิล ไม่คิดวางแผนจะทำตามภารกิจ ภารกิจเลยไม่คืบหน้า จะผ่านได้ไง
  #701
  1
 12. #679 Read (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 21:41

  งงงตั้งแต่แรกว่าจุดประสงค์เริ่มแรกคืออะไร

  ฉากเปิดตัวพระเอกก็ไม่ใช่

  เหตุผลที่เจอตัวละครคืออะไร

  ไม่เชื่อมกันเลย

  เหมือนมั่วไปหมด

  #679
  1
 13. #669 PKkkkmmm (@PKkkkmmm) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 13:36
  พล็อตป่วยมาก
  #669
  3
  • #669-1 ชะนีขี่ม้าขาว (@Riba) (จากตอนที่ 10)
   5 ธันวาคม 2561 / 14:13
   ...ขอโทษด้วยค่ะ ขอโทษจริงๆ ที่ทำให้ดีกว่านี้ไม่ได้
   #669-1
  • #669-3 Robe_Tower004 (@Robe_Tower004) (จากตอนที่ 10)
   5 ธันวาคม 2561 / 17:25
   เราไม่เข้าใจเม้นท์นี้ค่ะพล็อตรึเนื้อเรื่องงงแล้วว
   #669-3
 14. #667 Tidvita (@Tidvita) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2561 / 08:43
  ทำไมเราอ่านแล้วงง
  #667
  1
 15. #659 apinyapin (@apinyapin) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2561 / 13:10
  งงเป็นไก่ตาแตกเลยไรต์ ฮรือออ เรียนยิ่งไม่ค่อยเข้าใจ พูดง่ายๆ ก็ โง่เเหล่ะ
  #659
  1
  • #659-1 ชะนีขี่ม้าขาว (@Riba) (จากตอนที่ 10)
   5 ธันวาคม 2561 / 14:17
   ฮือออ ขอโทษจริงๆ ค่ะ เขียนเองก็ไม่รู้เรื่องเองเหมือนกัน แง
   #659-1
 16. #580 0619135739cafe (@0619135739cafe) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 11:27
  นางไม่เคยฟังระบบเลย #แล้วทำให้นางทำภารกิจไม่สำเร็จ
  #580
  1
 17. #535 hanari00123 (@hanari00123) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2561 / 00:30
  อธิบายงงๆ เนื้อเรื่องๆงง คนอ่านก็งงๆ... ไว้กลับมารีใหม่ให้เนื้อเรื่องสมเหตุสมผลกว่านี้เนอะ...
  #535
  1
  • #535-1 ชะนีขี่ม้าขาว (@Riba) (จากตอนที่ 10)
   1 ธันวาคม 2561 / 13:44
   เข้าใจแล้วค่ะ สงสัยคงได้รีไรท์ใหม่ตั้งแต่ต้นเลย ฮืออ
   #535-1
 18. #525 น้องแอล (@bolero) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 23:42
  งง ไม่เข้าใจเลยทั้งเรื่อง
  #525
  1
 19. #523 박지훈 forever (@SasiprapaSutaram) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 18:59
  สงสารฮองเต้องค์ทั้งที่รักมากขนาดนั้น เเต่ก็ไม่มีวันได้รักคืนตอบกลับมา
  #523
  1
  • #523-1 ชะนีขี่ม้าขาว (@Riba) (จากตอนที่ 10)
   1 ธันวาคม 2561 / 13:49
   นั่นสินะคะ ไปรักคนที่ไม่ควรรักเข้าซะแล้ว แย่จังเลยค่ะ TT
   #523-1
 20. วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 14:45
  อ่านมาแล้วงง

  ผิดไหม?
  #522
  1
  • #522-1 ชะนีขี่ม้าขาว (@Riba) (จากตอนที่ 10)
   21 พฤศจิกายน 2561 / 14:47
   ไม่ผิดค่ะ จริงๆ ทางนี้ก็งง เอาเป็นว่าค่อยๆ ทำความเข้าใจไปทีละจุดๆ นะคะ ถ้าไม่รู้เรื่องจริงๆ ก็ถามออกมาได้เลย จะตอบแน่นอนค่ะ ขอโทษที่ทำให้งงด้วยนะคะ QwQ
   #522-1
 21. #519 KuppaKP (@KuppaKP) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 / 13:08
  งงงงงง
  #519
  1
 22. #466 neaumn_sm (@neaumn_sm) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 / 20:46
  ว้อทททท ตะไมเรื่องมันเร็วจนสับสนงี้ แงงงง
  #466
  1
  • #466-1 ชะนีขี่ม้าขาว (@Riba) (จากตอนที่ 10)
   12 พฤศจิกายน 2561 / 21:21
   ฮืออออ ทางนี้ก็สับสนเหมือนกัน ขอโทษด้วยค่าาา ไม่รู้จะไปต่อยังไง เลยตัดฉับ (ฮ่าๆ) ให้ปิดตอนทั้งหมดก็ไม่กล้า ขนาดรีไรท์ก็ยังงงๆ ขอโทษจริงๆ นะค๊าาาา QwQ
   #466-1
 23. #434 d_nutss0648 (@d_nutss0648) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 22:56
  ทำไมรู้สึกว่ามันเอ๋อทั้งเจ้านายทั้งระบบเลย555 ถ้าฉลาดกว่านี้จะดีมาก555
  #434
  1
  • #434-1 ชะนีขี่ม้าขาว (@Riba) (จากตอนที่ 10)
   10 พฤศจิกายน 2561 / 23:45
   อยากให้ฉลาดเหมือนกันค่ะ แต่คนเขียนดันเอ๋อด้วย เลยเอ๋อเป็นคณะ 55555555
   #434-1
 24. #400 ฮ่อยจ๊อ (@21298) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 03:03
  หือออออ
  #400
  1
 25. #315 com23476 (@com23476) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 13:57

  คิดดูอีกทีเหมือนกันทั้งเจ้านายและระบบเฮ้อมีดราม่าแน่

  #315
  1
  • #315-1 ชะนีขี่ม้าขาว (@Riba) (จากตอนที่ 10)
   26 ตุลาคม 2561 / 13:51
   ดราม่าอะไรคะ? แล้วทั้งสองคนเหมือนกันตรงไหน 55 พัมน่าจะเป็นสายโวยวาย ระบบน่าจะเป็นคนคอยตามล้างตามเช็ดมากกว่านะ ฮาา
   #315-1