ย้อนเวลากลับมาเปลี่ยนชีวิต

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 825 Views

 • 11 Comments

 • 130 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  41

  Overall
  825

ตอนที่ 2 : สร้างเกมและทำอาหารจนคนเต็มร้าน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 263
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
  16 ก.พ. 62

"ให้ผมช่วยนะครับ แม่" ผมกล่าวออกมาก่อนจะเดินไปขนข้าวของขึ้นรถ ทำให้ผู้เป็นแม่ตกใจกับคำพูดของผมที่ว่าจะช่วยขนข้าวของ หลังจากขนข้าวของเสร็จแม่ก็พูดขึ้น

"ลูกธา ร้อยวันพันปีลูกไม่เคยคิดที่จะมาช่วย ไหนวันนี้ถึงมาช่วยละ หืม" แม่ถามด้วยความสงสัย

"เรื่องธรรมดานะครับแม่ เออ แม่ วันนี้ผมขอเป็นพอครัวได้ไหมครับ" ผมเดินขึ้นรถพร้อมกับกล่าวเรื่องพ่อครัวทำให้แม่และน้องสาวผงะไปทันที

"ลูกเอาจริงเหรอ" แม่ถามผมด้วยความไม่แน่ใจ เพราะไม่เคยเห็นลูกชายของเธอทำเป็นเลยแม้แต่นิดเดียว แต่เธอเห็นสีหน้าของลูกชายที่จริงจังเธอจึงยอม

"เฮ้อ~ งั้นก็แล้วแต่ลูกเลย ถ้าทำแล้วไม่อร่อยก็อย่าทำอีกเลยนะลูก" แม่กำชับกับผมเอาไว้

"ครับ" ผมตอบ ระหว่างที่กำลังจะไปตลาด ผมหยิบโทรศัพท์มือถือที่ได้จากระบบขึ้นมา ทำการดึงข้อมูลจากโทรศัพเครื่องเก่าทั้งหมดมาใส่ และสมัครแอดเค้าน์ของเครื่องใหม่ แล้วใช้ซิมที่แถมมาให้ มันเป็นซิมที่สามารถใช้อินเตอร์เน็ตไม่จำกัดแถมเร็วแรงมากๆ ด้วย

แล้วผมเริ่มทำการเขียนแอป เกมแนวmobaที่ฮิตที่สุด มันก็คือเกม world of arena หรือ WOA นั่นเอง ทั้งออกแบบแมพ mixเพลง ตัวละคร รูปสเปชอาร์ท ไอเท็ม สกิล ร้านค้า ระบบเติมเงินคูปอง ระบบสุ่มของ ระบบกันแฮกสมบูรณ์ และอื่นๆ อีกมากมาย แล้วนำไปลงที่ Lay Store

โดยไม่ตั้งราคามันเป็นเกมฟรีในมือถือโดยใช้ชื่อผู้พัฒนาว่า Molling แล้วเข้าแอปเพจบุ๊คพร้อมกับทำเพจหลักของเกมขึ้นมา โดยใช้ชื่อเกมพร้อมกับตั้งโปรโมทเอาไว้อัพเดตหรือติดตามข่าวสาว จากนั้นผมก็กดเข้าเกม สมัคร id สำหรับ ถานะผู้สร้างเกม โดยใช้ชื่อว่า Loring

แล้วไปปรับค่า id ตัวเอง ให้สามารถซื้อได้ทุกอย่างแล้วเริ่มซื้อทุกอย่าง ทั้งตัวละคร สกิน บัตรคูณเงิน บัตรคูณXP พอซื้อเสร็จก็ออกจากเกม แล้วเก็บเข้ากระเป๋าไป โดยที่คนในรถไม่ได้สนใจอะไรเลย ซักพักจู่ๆ น้ำก็ทักผม

"พี่ธา ดูเกมนี้ดิ กราฟฟิกภาพสวยสุดยอดเลยอะ ไม่หนักเครื่องอีกต่างหากอะ เกมนี้มันพึ่งลงเมื่อตะกี้นี้เองอะ" น้ำชูเกมที่พึ่งโหลดมาให้ผมดู

"นี่น้องเล่นเกมเป็นด้วยเหรอ" ผมถาม

"เป็นสิ แต่พี่ธา โหลดเกมนี้มาเล่นเป็นกับหนูหน่อยน้าา" น้ำอ้อนผมให้โหลดเกมนี้มาเล่นด้วยกัน ผมเลยบอกไปว่า

"เอาไว้เสร็จงานก่อนค่อยเล่นนะ" ทำให้น้ำต้องทำตามที่ผมบอกไม่งั้น ยัยน้ำเล่นเกมนี้จนติดงอมแงมแน่ๆ พอรถมาถึงตลาดพวกเราก็ขนของเข้าร้านจนครบ แล้วเตรียมของไว้เปิดร้าน พอร้านเปิดจนเวลาผ่านไปสองชั่วโมง ลูกค้าก็ยังไม่มีแววจะเข้าร้านเลย

"อะ อวลาป่านนี้แล้วเหรอ" ผมกล่าวเมื่อมองเวลาที่ผ่านไปใกล้จะสิบเอ็ดโมงแล้ว

"อืม~ เอาเป็น กะเพราไก่ไข่ดาว ละกัน" ผมยืนคิดอยู่นาน พอคิดได้มือผมเริ่มตั้งกระทะเทน้ำมันลงไป หันมือมาหยิบไก่มาวางบนเขียง จับมีดขึ้นมาควงซักพัก แล้วเริ่มสับไก่รัวๆ มืออีกข้างก็หยิบไข่ขึ้นมาสี่ฟองแล้วตอกใส่ถ้วย ถ้วยละสองฟอง จากนั่นก็หยุดสับแล้วนำไก่ใส่ลงกระทะอย่างคล่องแคล่ว หยิบตะหลิวขึ้นมาผัด

จากนั้นก็ใส่เครื่องปรุงต่างๆ และกะเพราลงไป ผมใช้ทักษะการร่อนกระทะด้วยความชำนาญเหมือนกับเชฟร้านอาหารดังๆ แถมยังไม่หกเลยแม้แต่น้อย พอเสร็จแล้วก็นำไปใส่จานที่เต็มไปด้วยข้าวหุ่งร้อนๆ ที่เตรียมเอาไว้สองจาน ผมหันไปหยิบถ้วยไข่ทั้งสองใบมาใสเครื่องปรุง แล้วเทใส่กระทะทีละถ้วย แล้วนำจัดใส่จาน

พอจัดจานเสร็จผมก็เตรียมจะยกไปให้แม่และน้อง พอหันไปเท่านั้นแหละคนนี่เต็มร้านเลยไปหมดเลย ทำเอาผมงงเพราะว่าตอนแรกคนไม่ได้เยอะขนาดนี้ ผมเลยยกไปให้แม่และน้ำที่ยืนทำหน้าแปลกๆ อยู่ตรงโต๊ะข้างๆ ครัว

"อะ แม่นี่ข้าวแม่กับน้ำ" ผมยืนจานข้าวให้แม่ไปแล้วเดินกลับไปที่ครัวแล้วลูกค้าก็สั่งตามที่อยากทาน ผมก็ทำเมณูทุกๆ อย่างที่สั่งทั้งหมด

"น้องชาย พี่ขอข้าวกะเพราไก่ไข่ดาว 4 กล่องนะ จะเอาไปฝากเพื่อนที่ทำงาน" สาวชุดออฟฟิต เดินมาสั่งอาหาร 4 กล่องจากผม เพราะเธอเห็นลูกค้าคนอื่นๆ กินอย่างเอร็ดอร่อย

"ครับๆ" ผมตอบในขณะที่มือก็ทำอาหารไปด้วย ระหว่างที่ทำอยู่พี่สาวที่คนเมื่อกี้ก็เรียก

"น้องชายๆ"

"มีอะไรเหรอครับ" ทำหน้าสงสัย

"น้องชายชื่อเล่น ชื่ออะไรเหรอจ๊ะ"

"เออ~ ผมชื่อธาครับ"

"พี่ขอถ่ายรูปน้องธากับร้านหน่อยได้ไหม"

"ได้ครับ" ผมยิ้ม แชะ! แชะ!

"นี่ข้าว 140 บาทครับ" ผมยื่นกล่องข้าวให้พี่สาวไป

"ขอบใจจ๊ะ อะนี่เงิน แล้วก็พี่ชื่อดานะ ไว้คราวหน้าพี่จะมาอุดหนุนเราอีกนะ บาย" พี่ดากล่าวแล้วเดินถือถุงใส่ข้าวออกไป จากนั้กก็ทำแบบเดิมจนร้านปิด ประมาณสองทุ่มก็เก็บร้านแล้วขนรถกลับบ้าน
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

2 ความคิดเห็น

 1. #6 pattarasuda9030 (@pattarasuda9030) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 / 20:17
  ต่อเรยคร้าาาาาาาา
  #6
  0
 2. #5 666nooker666 (@666nooker666) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 / 18:09

  ต่อครับ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

  #5
  0