ไอยดาผูกรัก

ตอนที่ 1 : บทนำ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 55
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
    22 ก.ค. 63

กระดาษขนาดเอสี่ที่เรียงไปด้วยตัวอักษรที่ผู้เขียนสื่อสารส่งความรู้สึกให้เธอเนื้อหาจดหมายที่บ่งบอกว่าเจ้าของของมันไม่อยู่บนโลกนี้แล้ว พร้อมฝากฝังเด็กชายตัวน้อย 5 เดือนไว้ให้เธอเลี้ยงดู ปาริษาลูบจดหมายด้วยน้ำตา

 

จดหมายจากไอยดา ดาราสาวแสนสวยที่มีศักดิ์เป็นลูกติดของพ่อเลี้ยงเธอ ในวัยเด็กเธอทั้งสองเรียกกว่าโตมาด้วยกันก็จริงแต่เธอและไอยดาไม่ถูกกันนักเพราะเธอเป็นลูกติดแม่ ด้วยอายุของเธอทั้งสองไม่ต่างกันเท่าไหร่นักทำให้เธอไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่เรียกว่าไม้เบื่อไม้เมากันก็ไม่ผิด

 

หลังจากพ่อเลี้ยงและมารดาเธอประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตเธอที่พึ่งจบมหาวิทยาลัยและไอยดาที่เริ่มเข้าวงการบันเทิงได้ไม่นานเธอและไอยดาจึงห่างกันไป เธอย้ายออกจากบ้านของไอยดาทันทีที่เสร็จงานศพของแม่เธอ เธอใช้เงินประกันของแม่เธอซื้อคอนโดขนาดกลางไว้

 

ในปีแรกเธอล้มลุกคลุกคลานไม่น้อยด้วยสายอาชีพกราฟิกดีไซน์ที่เธอจบมาทำให้เธอตัดสินใจที่จะเป็นฟรีแลนซ์ ไอยดาที่กำลังโด่งดังจากผลงานในวงการก็พยายามส่งเงินมาให้เธอใช้ไม่ขาดแต่ด้วยเธอเองก็ไม่ได้มองว่าไอยดาเป็นพี่สาวอย่างที่เธอต้องการจึงส่งเงินทุกบาททุกสตางค์คืนเธอไป

 

ไอยดาอายุมากว่าเธอ 1 ปีและพยายามแสดงตัวว่าตัวเองเป็นพี่สาวและทำตัวโตกว่าเธอเสมอ ไอยดาเป็นสาวมั่นใจในตัวเองสูงและสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาด้วยคำพูดได้อย่างดีไอยดาพูดเก่งและร่าเริง แตกต่างกับเธอที่ไม่ชอบยุ่งกับใครให้เป็นปัญหามากมายแต่หากมีปัญหาเธอก็จะปะทะไม่หลีกเลี่ยง ไอยดารักสวยรักงานจนแม่ของเธอปลื้มที่ได้ลูกเลี้ยงแสนสวยต่างกับเธอที่ชอบทำอะไรลุยๆ อย่างเช่นการปลูกต้นไม้หรือเดินป่าพ่อของไอยดาจึงสนิทกับเธอมาก

 

เธอขาดการติดต่อกับไอยดาเป็นเวลากว่า 5 ปี ไอยดาพยายามติดต่อเธอตลอดแม้ว่างานของไอยดาจะยุ่งยากมากแค่ไหนแต่เป็นเธอที่หลีกเลี่ยงการติดต่อกับไอยดาจนวันสุดท้ายของชีวิต เธอไม่เคยให้ที่อยู่ของเธอกับไอยดาเพราะเธอก็คิดว่าความสัมพันธ์ของเธอและไอยดาจบตั้งแต่มารดาเธอเสียชีวิต

 

 

เช้าของวันหนึ่งเธอยังไม่ได้นอนหลังจากแก้งานให้ลูกค้าอย่างหนักหน่วงความเมื่อยล้าจากการทำงานทำให้เธอเลือกจะพักสมองด้วยการเปิดทีวีเครื่องสวยในคอนโด ข่าวใหญ่ที่ในทีวีบอกให้เธอรับรู้ว่าไอยดาเสียชีวิตด้วยการปลิดชีพตัวเองที่ห้องชุดสุดหรู

 

ไอยดาปลิดชีพตัวเองด้วยการผูกคอตายในห้องชุดสุดหรูติดแม่น้ำเจ้าพระยาตำรวจพบศพเธอเนื่องจากที่กองถ่ายติดต่อใครไม่ได้ สุดท้ายพบดาราสาวเป็นศพอยู่ในห้องชุดพร้อมเด็ก 5 เดือน ที่ร้องไห้อย่างน่าเวทนาและพบว่าเด็กชายตัวเล็กคือลูกของไอยดา

 

เธอไม่รู้ว่าไอยดาไปมีลูกตอนไหนเธอเพียงได้ข่าวเธอว่าท้องและเงียบหายไปจากวงการบันเทิงกว่าปีจึงกลับมาโหลดแล่นอีกครั้งโดยให้สัมภาษณ์ว่าหายไปเรียนต่อเธอก็เลิกสนใจไป จนข่าวใหญ่ที่ทำให้เธอน้ำตาไหลอย่างไม่รู้ตัว ไอยดาที่เคยสดใสร่าเริงปลิดชีพตัวเองด้วยโรคซึมเศร้า

 

 

ความรู้สึกผิดก่อขึ้นในใจของเธอเนื้อหาในจดหมายเขียนบอกฝากให้เธอดูแลลูกชายของไอยดาให้ดีและขอโทษที่ผ่านมา เธอเคยรู้เลยว่าไอยดาต้องแบกรับอะไรมากมายขนาดนี้ ทุกครั้งที่เธอตัดสายพี่สาว ไอยดาอาจเพียงระบายความอัดอั้น ทุกครั้งที่เธอติดต่อเธอผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ไอยดาอาจจะแค่บ่นว่างานของเธอเหนื่อยแค่ไหน ที่ผ่านมาไอยดามีแค่เธอ ในตอนเด็กๆ แม้เธอจะไม่เคยรับฟังปัญหาของไอยดาแต่ไอยดาจะมานั่งบ่นแม้เธอจะไม่ฟังก็ตาม

 

ในท้ายจดหมายเธอระบุชัดเจนว่าทรัพย์สมบัติทุกอย่างยกให้เธอและลูกชายเด็กชายนครินทร์ บูชารักษ์ คนละครึ่งและขอให้เธอไปอยู่ดูแลลูกชายของตัวเองที่ห้องชุดของไอยดาเพราะไอยดาเขียนพินัยกรรมยกห้องชุดสุดหรูให้เด็กชายโดยขอให้เธอช่วยดูแลเด็กชายจนกว่าเขาจะโต

 

ร่างบางกอดจดหมายของพี่สาวด้วยน้ำตาเธอผิดที่ทิ้งไอยดาไว้คนเดียว เธอทิ้งไอยดาไว้เบื้องหลังเพียงเพราะไอยดาไม่ใช่สายเลือดเดียวกันจนลืมว่าไอยดามีเพียงแค่เธอ ไอยดาที่สดใสมีเพียงเธอ

 

“ไอ ปาขอโทษ ฮึก ขอโทษ” ร่างบางสั่นเทาด้วยแรงสะอื้น

 

ปาริษาสัญญากับตัวเองว่าเธอจะดูแลลูกชายของไอยดาให้เติบโตมาอย่างดี เติบโตมาสดใสให้เท่ากับไอยดา ‘นิลจะต้องเติบโตอย่างดีไอ ปาสัญญา’

 

 

 

“แม่ปาฮะ” เด็กชายนครินทร์วัยใกล้ 4 ขวบ เรียกผู้เป็นแม่ด้วยน้ำเสียงออดอ้อน

 

“ว่าไงครับ” ปาริษาในชุดกางเกงยีนที่กำลังขับรถคันสวยเพื่อรับบรีฟงานจาก พันแสงเอเจนซี่ที่ส่งงานให้เธออยู่เสมอ เธอย้ายมาอยู่กับเด็กชายทันทีที่ได้รับจดหมายจากพี่สาวโชคดีที่งานของเธอคือฟรีแลนซ์ทำให้เธอมีเวลาอยู่กับเด็กชายตัวน้อยมากพอ เธอย้ายมาอยู่กับเด็กชายที่ห้องชุดของไอยดาอย่างที่ไอยดาต้องการ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น