เพียงหนึ่งรักมั่นนิรันดร์กาล ( ชื่อเดิม เส้นทางชีวิตของอี้เหวินเหอ 一文河的生活之路)

ตอนที่ 15 : เจ็ด ขอหย่า (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,942
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 351 ครั้ง
  12 พ.ค. 63

 

แค่ชื่อตอนก็ เห้อ!

ใครจะเป็นฝ่ายถูกหย่าและขอหย่า!

 

เจ็ด

ขอหย่า

            งานเลี้ยงครบหนึ่งเดือน ของบุตรชายเสิ่นเซียงมี่สกุลเซียวจัดขึ้นอย่างใหญ่โต แขกเหรื่อที่มาแสดงความยืนดีก็มากหน้าหลายตา ต่างชื่นชมว่าเป็นเด็กชายที่ดียิ่ง เพราะสืบทอดลักษณะเด่นจากทั้งบิดาและมารดามา “ไอหยา คุณชายน้อยเซียว ช่างสมกับเป็นบุตรชายของท่านรองเจ้ากรมคลัง ทั้งรูปคิ้วใบหน้า ดวงตาได้ท่ารองเจ้ากรมคลังมาทั้งสิน จะมีก็แต่ดวงตาที่เหมือนกับฮูหยินรอง”

 

ได้รับฟังคำสรรเสริญเยินยอ ทั้งเซียวอีและเสิ่นเซียงมี่ก็มีความสุขมาก ต่างเอ่ยปากขอบคุณไม่ขาดสาย “ขอบคุณท่าน ขอบคุณ”

 

ผู้คนพลุกพล่านตบเท้ามาเยี่ยมเยียน จนผ่านไปหนึ่งชั่วยามผู้คนก็ทยอยกันกลับ ฮูหยินผู้เฒ่าเซียวนั่งดูเหลนคนแรกที่ถือกำเนิดขึ้นมา ถึงจะไม่ชอบใจในมารดานัก แต่เด็กคนนี้ก็เป็นเลือดเนื้อ จึงรักและเอ็นดูโดยธรรมชาติ “อาหนูช่างน่าเอ็นดู เอาล่ะ ในเมื่ออาหนูหลับแล้ว ข้าก็ไม่อยู่กวนแล้ว”

 

ฮูหยินผู้เฒ่าเซียวลุกขึ้นยืน เสิ่นเซียงมี่ซึ่งอยู่ไฟจนครบ และกลับมางดงามเกือบเทียบเท่าช่วงก่อนตั้งครรภ์แล้ว รีบยอบตัวทำความเคารพ “ส่งฮูหยินผู้เฒ่าเจ้าค่ะ”

 

“อื้ม” หลังพยักหน้าครั้งหนึ่ง ฮูหยินผู้เฒ่ากันหมุนตัวเดินจากไป ไม้เท้าหัวมังกรกระทบกับพื้นได้เพียงสามครั้งก็หันกลับมาหาหลานชาย “อาอี เจ้าไปส่งย่าหน่อย”

 

เซียวอีรับรู้ได้ในทันทีว่าท่านย่าคงมีเรื่องพูดกับเขา ดังนั้นจึงหลุบตามองบุตรชายอีกครั้งหนึ่งแล้วเดินตามฮูหยินผู้เฒ่าเซียวไป

 

ด้านเสิ่นเซียงมี่ ค่อยๆลุกขึ้นโดยมีฉาฉาคอยประคอง ดวงตาดอกท้อของเสิ่นเซียงมี่เพ่งพิศตามสามีและย่าของสามีไป ครั้นทั้งสองก้าวออกไปจากประตูใหญ่แล้ว ก็หันไปกระซิบสั่งการฉาฉา “ฉาฉาไปสืบมา”

 

เพราะการที่ฮูหยินผู้เฒ่าเรียกเซียวอีไปเช่นนี้ ต้องมีเรื่องไม่ธรรมดาแน่ๆ

 

“เจ้าค่ะ” ฉาฉาพยักหน้า แล้วถอยไปทำตามคำสั่งทันที

 

ฝ่ายเซียวอีก็ทราบอยู่แก่ใจว่าท่านย่าต้องมีเรื่องพูดคุยกับเขาเป็นแน่ และเรื่องนั้นก็หนีไม่พ้นเรื่องของอี้เหวินเหอ ชายหนุ่มเก็บงำข้อคาดเดาของตนเอาไว้ เมื่อถึงเรือนพำนักของฮูหยินผู้เฒ่าเซียวก็เอ่ยปากถามตามตรง “ไม่ทราบว่าท่านย่ามีเรื่องอันใดจะตักเตือนหลานหรือขอรับ”

 

ฮูหยินผู้เฒ่าเซียวพิศมองหลานรักอยู่รอบหนึ่ง ไม่ได้เอ่ยปากพูดทันทีทันใด นางเดินไปนั่งที่เก้าอี้ไท่ซือตัวโปรด เรียกหลานชายให้นั่ง แล้วสั่งให้คนไปชงชามา “ไม่ต้องรีบร้อนเดินมาเหนื่อยๆนั่งก่อนสิ แล้วใครก็ได้ไปยกน้ำชามาให้ข้าที”

 

หลังจบคำสั่งของฮูหยินผู้เฒ่าเซียว หูของเซียวอีก็ได้ยินเสียงขานรับ มาจากสาวใช้ที่ยืนรออยู่ด้านนอก “เจ้าค่ะฮูหยินผู้เฒ่า”

 

สาวใช้คนนั้นหายไปไม่นานก็กลับมาพร้อมกับน้ำชาหลงจิ่ง วางชาและของว่างเรียบร้อย สาวใช้ก็ถอยออกไปอย่างรู้หน้าที่ ด้านฮูหยินผู้เฒ่าเซียวก็ไม่รอช้า ยกชากลิ่นหอมขึ้นจิบ ครั้นเห็นว่าหลานชายเอาแต่นิ่ง ก็คะยั้นคะยอให้ดื่ม “เจ้าไม่ดื่มรึ ชานี้บิดาเจ้าเพิ่งได้มา รสชาติดีอย่างบอกใคร ทั้งยังช่วยให้ชุ่มคออีกด้วย”

 

“ขอรับท่านย่า” เซียวอีขานรับ แล้วยกขึ้นดื่มเงียบๆ ชาหลงจิ่งนี้รสชาติดีอย่างที่ท่านย่าว่าจริงๆ เพียงอึกเดียวก็ทำให้รู้สึกชุ่มคอ “รสชาติดีจริงๆขอรับ”

 

“มิใช่แค่ชุมคอ แต่ยังช่วยลดอาการบวมได้อีก ดียิ่งกว่ายาขมๆเสียอีก” ฮูหยินผู้เฒ่าเซียวยกโค้งมุมปากนิดๆ ก่อนจิบชาไปอีกอึกใหญ่แล้ววางถ้อยลง เพ่งพิศมองหลานชาย ราวกับต้องการพูดอะไร

 

เซียวอีก็มีสัมผัสเป็นเลิศ รีบวางถ้วยชาลงแล้วเงยหน้าขึ้นสบตาฮูหยินผู้เฒ่าเซียว “ท่านย่ามีเรื่องอะไรจะพูดกับหลาน ก็เชิญพูดมาได้เลยขอรับ หลานพร้อมรับฟัง”

 

ดังนี้ฮูหยินผู้เฒ่าเซียวจึงขยับมือลูบเครื่องประดับบนมือทีหนึ่ง แล้วเข้าเรื่องทันที “เรื่องที่ข้าจะพูดกับเจ้า เป็นเรื่องของเหอเจี๋ยเอ๋อร์”

 

ร่างเซียวอีหยุดไปเสี้ยวอึดใจหนึ่ง ก่อนแสดงสีหน้าเฉยชาขึ้นมาทันตา “นางมีเรื่องอะไรอีกหรือขอรับ”

 

ฮูหยินผู้เฒ่าเซียวยกชาขึ้นจิบ “เหอเจี๋ยเอ๋อร์หรือจะมีเรื่อง เพลานี้แม้แต่ประตูเรือน นางยังไม่ก้าวออกมา แล้วจะมีเรื่องได้อย่างไรได้”

 

เรื่องนี้ใช่ว่าเซียวอีจะไม่รู้ จึงถามท่านย่าต่อ “แล้วท่านย่าเป็นกังวลเรื่องอันใดหระ...”

 

“นางไม่มีปัญหาหรอก ปัญหาทั้งหมดอยู่ที่เจ้า เจ้าลืมไปแล้วหรือว่าเจ้ายังไม่ได้ร่วมหอกับนาง” ฮูหยินผู้เฒ่าเซียวคร้านยืดเยื้ออีก รีบเอ่ยเข้าประเด็น “ร่วมหอกับนาง มีบุตรกับนางสักคนเถอะ”

 

ครั้งนี้ตัวเซียวอีถึงกับนิ่งไปหลายอึดใจ แล้วแสดงสีหน้าขัดขืนไม่เห็นด้วยทันที “ไม่ขอรับ ข้าเกลียดนาง”

 

กล่าวจบแล้ว เซียวอีก็ทำท่าจะลุกขึ้นเดินจากไปอีกด้วย

 

“หยุดนะ!” ฮูหยินผู้เฒ่าเซียวตวาด กระแทกไม้เท้าหัวมังกรเสียงดัง “หากเจ้าก้าวไปอีกก้าวเดียว สัมพันธ์ย่าหลานของเราเป็นอันจบกัน”

 

ตั้งแต่เล็กจนโต เซียวอีเกลียดอยู่ไม่กี่สิ่ง อย่างแรกคือคำปรามาส อย่างที่สองคือการถูกบังคับให้เดินในทางที่ไม่ได้เลือก ดังนี้เมื่อได้ยินคำพูดของฮูหยินผู้เฒ่าเซียว ใจเซียวอีจึงรู้สึกแค้นไปหมด หมุนตัวกลับมาเผชิญหน้ากับฮูหยินผู้เฒ่าเซียว “อีกแล้วนะขอรับ นี่เป็นอีกครั้งที่ท่านย่าใช้ข้ออ้างนี้มาบีบบังคับข้า ทั้งที่ท่านย่าก็ทราบดีว่าข้าเกลียดนาง” 

 

ครั้งก่อนก็เรื่องแต่งงานกับอี้เหวินเหอ ครั้งนี้ท่านย่ายังใช้ข้ออ้างนี้มาบังคับให้เขาร่วมหอกับอี้เหวินเหออีก!

 

ฮูหยินผู้เฒ่าเซียวแค่นเสียงออกจมูก กระทบไม้เท้ากับพื้นดังกึกกักอย่างมีอารมณ์ขึ้นมาบ้างเช่นกัน “เหอะ! บีบบังคับ เกลียด เจ้าแน่ใจหรือเซียวอี แน่ใจนะว่าเจ้าเกลียดเหอเจี๋ยเอ๋อร์ และแน่ใจหรือว่าเจ้าถูกข้าผู้เฒ่าคนนี้บีบบังคับจริงๆ”

 

สีหน้าของเซียวอีปรากฏแววความไม่เข้าใจอย่างเด็กโง่เขลา พร้อมตอบกลับไปอย่างทันท่วงที “ใช่ขอรับ ข้าเกลียดนาง เกลียดอี้เหวินเหอ และก็ใช่ขอรับ หากท่านย่าไม่บีบบังคับข้าคงใช้ชีวิตกับเสิ่นเซียงมี่อย่างมีสุข ได้แต่นางเป็นภรรยาเอกอย่างออกหน้าออกตา!”

 

ฟังหลานชายพูดออกมาโดยไม่ต้องคิด ฮูหยินผู้เฒ่าเซียวก็หลุดหัวเราะอย่างเวทนาออกมา นางขยับตัวเข้าใกล้หลานชายอีกนิด สบนัยน์ตาคู่คมที่ฉายแววแน่วแน่ แต่ที่ก้นบึ้งของดวงตากลับปรากฏแวววูบไหวอยู่เลือนลาง “เซียวอี ข้าเลี้ยงเจ้ามาตั้งแต่เล็กจนโต มีหรือข้าจะดูเจ้าไม่ออก ว่าแท้จริงแล้วเจ้ารักใคร และกำลังแสร้งแสดงว่ารักใครอยู่ อีกอย่างท่าทีเกรี้ยวกราดจงเกลียดจงชังอี้เหวินเหอที่เจ้าแสดงอยู่ แท้จริงแล้วมันเพื่อเหตุใดกันแน่”

 

เซียวอีแสร้งจงเกลียดจงชังอี้เหวินเหอ เพื่อมิให้ตัวเองโอนอ่อนกับความรู้สึกภายใน แต่เดิมหลายชายนางก็ใช่ว่าจะไม่รู้ลมฟ้าสถานการณ์ทางการเมือง ย่อมต้องล่วงรู้อยู่แล้วว่าอี้เหวินกั๋วกงกำลังจะถูกเพ่งเล็ง และด้วยความรักที่อี้เหวินเจียงกั๋วกงมีต่ออี้เหวินเหอ แน่นอนว่าปล่อยให้ตายก็ไม่ได้ จะให้แต่งไปพบกับความลำบากก็ไม่ได้ และตัวเลือกเดียวที่จะช่วยอี้เหวินได้ คือต้องแต่งกับตัวเอง!

 

แววตาเซียวอีบังเกิดความโง่งมขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง ยืนกรานในคำเดิมของตน ทว่าไม่หนักแน่นเหมือนครั้งก่อนๆ “ท่านย่ากล่าว...อะไรขอรับ ข้ารักเสิ่นเซียงมี่ รักเพียงนาง”

 

“รักเสิ่นเซียงมี่รึ ที่เจ้าแสดงท่าทีรักนางมิใช่เพราะอยากจะหักห้ามตัวเอง ไม่ให้รักอี้เหวินเหอหรือ!” ฮูหยินผู้เฒ่าเซียวย้อนถาม นางรู้ว่าใจหลานชายคนนี้มีเสิ่นเซียงมี่อยู่ แต่ก็แอบซ่อนอีกคนเอาไว้ในส่วนลึก

 

“...” เซียวอีถึงกับเงียบงันไป “ท่านย่าหมายถึงอะไรกันขอรับ”

 

ฮูหยินผู้เฒ่าเซียวช้อนตามองหลานชาย “เซียวอี เจ้ารู้หรือไม่แววตาเจ้าตอนนี้กับเมื่อหลายปีก่อน เพลามองเหอเจี๋ยเอ๋อร์ ไม่ได้เปลี่ยนไปเลย เพียงซับซ้อนขึ้นเท่านั้น เมื่อก่อนเจ้ามองนางอย่างอ่อนโยนยิ่ง ทั้งๆที่ปากบอกไม่ชอบ แต่ก็ตามใจนางทุกอย่าง จนแววตาเจ้าซับซ้อนขึ้น เมื่อวันที่เจ้าได้รับคำปรามาสจากผู้คน ว่าเจ้าอยากอาศัยเส้นสายของกั๋วกง ปีนป่ายตำแหน่งหน้าตาทางราชสำนัก ตั้งแต่วันนั้นแววตาที่เจ้ามองเหอเจี๋ยเอ๋อร์ก็ซับซ้อนขึ้น แต่ก็ไม่ได้เปลี่ยนไปจากเดิม แม้แต่ตอนที่เจ้าบอกว่าเกลียดนางจนแทบอยากจะเข่นฆ่า ที่ก้นบึ้งในแววตาเจ้า ข้ายังเห็นว่าเจ้ารักนาง!”

 

ฟังฮูหยินผู้เฒ่าเซียวพูดเสียงเจือด้วยอารมณ์จบ เซียวอีก็ส่ายหน้าอย่างไม่ยอมรับ ขืนกรานแข็งกร้าวในความคิดตน “ไม่ขอรับ ท่านย่ามองผิดไปแล้ว ข้าเกลียดนาง เกลียดอี้เหวินเหอ เกลียดนางจนแทบอยากให้นางตายไปเสียเลย”

 

“ฮึ” เป็นอีกครั้งที่ฮูหยินผู้เฒ่าเซียวแค่นเสียง กระทบไม้เท้าหัวมังกรกับพื้นหลายครั้งติดตามอารมณ์ที่ไม่ดีแล้ว “ก็ได้ ในเมื่อเจ้าไม่ยอมรับความจริงก็ตามใจเจ้า ข้าจะพูดกับเจ้าแค่ครั้งนี้ครั้งเดียว ส่วนจะเลือกอย่างไรก็แล้วแต่เจ้า แต่เจ้าก็น่าจะรู้ดี ตอนนี้กั๋วกงไม่อยู่แล้ว ในสายตาของผู้คนภายนอก นางไม่ได้ดูสูง ไม่ได้เป็นบันไดที่ให้ใครๆมองว่าเจ้าจะใช้เป็นที่ปีนป่ายขึ้นที่สูงแล้ว”

 

ทั้งใบหน้าและแววตาเซียวอียังเกลื่อนเต็มไปด้วยความไม่เห็นพ้อง เขาสบตากับฮูหยินผู้เฒ่าเซียวและหมายจะเอ่ยปากปฏิเสธ “มะ..”

 

“กลับไปคิดทบทวนดูให้ดีสักคืนหนึ่งเถอะ แล้วจะเลือกอย่างไรก็แล้วแต่เจ้า แต่เจ้าจงรู้ไปเซียวอี ว่าเหอเจี๋ยเอ๋อร์รักเจ้ามาก รักเจ้ามาโดยตลอด ยามที่เจ้าป่วยไข้ หรือเกิดเหตุร้าย นางล้วนกระวนกระวาย ทั้งยังลงแรงช่วยเหลือเจ้า อ้อ หากเจ้าเลือกผิดอีก เกรงว่าเจ้าอาจจะสูญเสียนางไปตลอดกาล” ฮูหยินผู้เฒ่าเซียวเอ่ยแทรกแบบรวดเดียวจบ แล้วโบกมือไล่หลานชาย “เอาล่ะ ข้าพูดจบแล้ว เจ้าอยากจะไปไหนก็ไปเสียเถอะ”

 

“...” เซียวอีหยุดนิ่ง แล้วรีบหมุนตัวเดินจากไปแต่โดยดี

 

หลานชายจากไปแล้ว ฮูหยินผู้เฒ่าเซียวก็หย่อนตัวลงนั่ง พลางยกชาขึ้นจิบ สีหน้าคลายกังวลไปเปราะหนึ่ง ในที่สุดนางก็ได้เตือนสติหลานชายจริงๆเสียที หากครั้งนี้หลานชายยังทำตัวเป็นคนเขลา เกรงว่าเห็นทีจะมิอาจเหนี่ยวรั้งอี้เหวินเหอเอาไว้ได้อีก เพราะคนแก่อย่างนางรู้ดี ตั้งแต่อี้เหวินกั๋วกงสิ้นไป 

 

แววตาของเด็กคนนั้น...อี้เหวินเหอ ไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว...

 

ขอแนะนำพระเอกผู้มาสายตลอด คุณชายชุดดำ แต่ในภาพขาวนะ คิดอยู่นานว่าจะเอาอิมเมจใคร คนที่เหมือนมีสองบุคลิก ด้านหนึ่งสดใส แต่ด้านหนึ่งกลับมืดมน สุดท้ายก็ลงที่เซียวจ้าน (จากเรื่องหาญท้าชะตาฟ้า ปริศนายุทธจักร)

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 351 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

545 ความคิดเห็น

 1. #180 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2563 / 01:49

  ไม่ต้องไปสนใจเจ้าเซียวอีแล้วล่ะ จะทำให้เจ็บปวดเปล่าๆน๊า

  #180
  0
 2. #144 orn2515 (@orn2515) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2563 / 21:58
  ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว
  #144
  1
  • #144-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   17 พฤษภาคม 2563 / 19:05
   เหตุการณ์บังคับให้คนเปลี่ยน
   #144-1
 3. #90 895992965 (@895992965) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 / 20:08

  รอค่ะชอบมากกกมาอัพเยอะๆนะค่ะ!!🌹🥀🌺🌺
  #90
  1
  • #90-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   17 พฤษภาคม 2563 / 18:44
   ขอบพระคุณที่ติดตามค่ะ
   #90-1
 4. #89 kemika16 (@kemika16) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 / 19:35
  ขอดองไว้ก่อนนะค่ะนางเอกอ่อนแอจนน่ารำคาญไว้นางคิดได้ค่อยมาอ่านต่อค่ะ
  #89
  1
  • #89-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   13 พฤษภาคม 2563 / 19:44
   กลับมาก่อนนน มาอ่านตอนหน้าก่อน แล้วยังไงค่อยว่ากันอีกที
   #89-1
 5. #79 ถิงถิง (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 22:24

  รอให้หย่าเร็วๆก่อนที่นางโดนนางเมียน้อยวางแผนร้ายๆหย่าเร็วๆนะให้เซียวคิดไม่ได้คิดได้อีกทีก็สายไปแล้วอยู่กะนางเมียน้อยสุดที่รักไปเถอะ

  #79
  1
  • #79-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   13 พฤษภาคม 2563 / 18:59
   รักเมียคนนั้นมากก็ให้มันอยู่กับเสิ่นเซียงมี่ไปเลยยย แต่งเองแค้นเอง บอกเลย
   #79-1
 6. #78 usaonly (@usaonly) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 22:11

  ขอให้นางเอกเราหย่าโดยท่ีไม่ต้องเข้าหอ ในเมื่อไม่รักก็อย่าสร้างมลทินให้นางเลย. ที่จริงก็รักนั่นแหละ หลายครั้งตัวเองรู้สึกได้แต่เพราะทิฐิ และอีโก้สูง เลยทำให้มองข้ามทุกอย่างไป รอคนรักจริงและกล้าแสดงออกมา ปกป้องน้อง มาพาน้องออกจากจวนหลังนี้ไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ แต่ว่าเขาเป็นใตรเห็นรูปโฉมแล้ว อยากรู้jประวัติ อยากได้คนใจดี น่ารัก ยอมทำทุกอย่างให้น้องได้ ขอบคุณค่ะไรท์

  #78
  1
  • #78-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   13 พฤษภาคม 2563 / 18:58
   เรามาลุ้นกันค่ะ น้องจะรอดมั้ยยย
   #78-1
 7. #77 เงาสายลม (@fenrir_m) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 22:00
  ขอดองไว้ก่อนแล้วกันนะ หลุดพ้นเมื่อไหร่ค่อยมาอ่าน ถ้าไม่ลืม
  #77
  2
  • #77-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   13 พฤษภาคม 2563 / 18:58
   ได้เลยค่ะ ช่วงนี้มันน้ำตานองเกินไป
   #77-1
  • ความเห็นย่อยนี้ถูกลบแล้ว :(
 8. #76 and4 (@and4) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 21:02
  ไรท์มาต่อเดี๋ยวนี้เลยนะ รีบพาอี้เหวินเหอออกมาได้แล้ว ขยะแขยงอีผัวเมีย คู่นี้เต็มทนละ รีบพาคุณชายชุดดำมารับอี้เหวินเหอออกไปเร็วๆเถอะ ทนไม่ไหวแล้ว โว้ยยย อยากฆ่าคนนนน
  #76
  2
  • #76-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   13 พฤษภาคม 2563 / 18:57
   มาแล้วจ้าาาา
   #76-1
 9. #74 daisyofthegalaxy (@daisyofthegalaxy) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 20:40

  จะดราม่าให้สุดก็ต้องให้ไปร่วมหอกับน้องแบบไม่เต็มใจสินะ

  สงสารน้องอะ


  แล้วท่านย่านี่เกลียดหลานตัวเองปะ

  เตือนสติช้ามากกกกก

  มันสายไปแล้ววววววว

  ท่านใส่ยาในน้ำชารึเปล่าไม่รู้

  แต่ที่แน่ๆ มันต้องเอาคำพูดย่าไปคิดแล้วร้อนรุ่ม ร้อนกาย ร้อนใจ

  คิดว่าโดนวางยา เลยหงุดหงิดโมโหฉุนเฉียวไปร่วมหอระบายอารมณ์ใส่น้อง


  แต่น้องตรอมใจขนาดนั้น

  ไม่น่าจะอยากพูดกับเซียวอีด้วยซ้ำ

  เผลอๆ หน้าก็ไม่มองด้วยเหอะ

  เซียวอีจะร้ายให้ใครดูเหรอ


  เสียน้องไป มันก็ไม่ได้เจ็บปวดตรอมใจเหมือนที่น้องเป็นมาตลอดหรอก

  มันแค่เสียดาย ใจหายนิดหน่อยเป็นวูบๆ

  แป๊บเดียวก็หาย ลืมน้องอย่างง่ายดาย

  เพราะมันยังมีลูกชาย มีเมียรักอยู่

  ไม่ได้โดดเดี่ยวเดียวดายเหมือนน้องสักหน่อย

  #74
  1
  • #74-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   13 พฤษภาคม 2563 / 18:57
   คำสั้นๆสำหรับเซียวอี เขาคือคนฉลาดเรื่องงานแต่เขลาในเรื่องรัก
   #74-1
 10. #73 ~LufaH~ (@fak_fa) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 19:54
  โอยยยย รอให้หย่าไวๆ รอคู่นั้นเจ็บช้ำ
  #73
  1
  • #73-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   13 พฤษภาคม 2563 / 18:56
   มันต้องแหกกันไปข้างหนึ่ง
   #73-1
 11. #72 pchin (@pchin) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 19:49
  ทั้งลุ้นทั้งบีบอารมณ์
  #72
  1
  • #72-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   13 พฤษภาคม 2563 / 18:56
   เรามาหน่วงไปด้วยกัน
   #72-1
 12. #71 คนชอบ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 19:24

  รีดไม่เชียร์เซียวอี้ เกลียดความหน้าไม่อายสามีภรรยาคู่นั้น เกลียดความเห็นแก่ตัว สาปแช่งให้อี้เหวินเหอตายอีก คนใจดำแบบนี้อยู่กับเมียรองดีที่สุด และหวังเป็นที่สุดว่านายคนนี้จะไม่สร้างราคีให้นางเอก ขอให้นางหย่าไวๆ ให้ห่างไกลคู่นรกสร้างนี้ เมียรองกำลังวางแผนกำจัดเมียเอก ขอให้อี้เหวินเหอมีสติสิตังปกติ ปกป้องตัวเองและบ่าวให้ปลอดภัยเถอะนะ หรือพระเอกเต่านินจาช่วยทันก็ยังดี ยังหน่วงอยู่ค่ะ

  #71
  1
  • #71-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   13 พฤษภาคม 2563 / 18:55
   ไรต์ก็ไม่เชียร์เซียวอี
   #71-1
 13. #70 NanNilaphan (@NanNilaphan) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 19:01
  รีบหย่าเลยน้องจ๋าแล้วไปพบกับหนทางที่ดีและมีความสุขมากกว่านี้ร้อยเท่าพันเท่าปล่อยคนโง่งมให้มันจมอยู่กับความเสียใจไปตลอดชีวิต
  #หน่วงงงงงงง
  #70
  1
  • #70-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   13 พฤษภาคม 2563 / 18:55
   ถูกค่ะ ปล่อยคนโง่อยู่กับคนมารยาไป
   #70-1
 14. #69 ismepound (@ismepound) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 18:51
  เมื่อโง่งมไม่หาย...ยังดักดานขนาดนี้หย่าๆให้น้องไปเถอะ
  ปล่อยให้น้องไปมีอิสระ ไม่ต้องทนสภาพแบบนี้ อ้อไรท์อย่าลืมเขียนเอาคืนหลัวโง่ๆ ให้หนักๆนะ แบบกระอักเลือดปางตายเลยยิ่งดี
  #69
  1
  • #69-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   13 พฤษภาคม 2563 / 18:55
   จัดไปค่ะ
   #69-1
 15. #68 Xiaoxue (@Xiaoxue) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 18:43
  สงสารย่า สงสัยย่าจะรั้งหลานสะใภ้ตัวเองไม่อยู่แล้ว หลานชายตัวเองรั้นเกิ๊น
  #68
  1
  • #68-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   13 พฤษภาคม 2563 / 18:54
   ย่ารักอี้เหวินเหอจริงๆค่ะ
   #68-1
 16. #67 qxmxi_ (@qxmxi_) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 18:19
  รอซีนพระเอกตัวจริงค่ะ
  #67
  1
  • #67-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   13 พฤษภาคม 2563 / 18:54
   ไม่นานแล้วค่ะ
   #67-1
 17. #66 ~LufaH~ (@fak_fa) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 12:37
  พอเห็นอิมเมจ พระเอกก็ใจลอยไปแล้วววว ผิดไหมมม หลงรักรอบยิ้มเซียวจ้านมากค่า
  #66
  1
  • #66-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   13 พฤษภาคม 2563 / 18:53
   เซียวจ้านชวนให้ใจลอย เขาคือพระเอกที่แค่มองก็รู้สึกถึงความสูงศักดิ์
   #66-1
 18. #65 impyao (@impyao) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 09:04
  บ่อนำ้ตาแตก ตั้งแต่บทที่5แล้ว

  เศร้ามาก
  #65
  1
  • #65-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   13 พฤษภาคม 2563 / 18:53
   บีบคั้นสุดๆเลยค่ะ
   #65-1
 19. #64 usaonly (@usaonly) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 09:03

  รอค่ะอยากให้หย่าเร็ว ๆ แต่น้องคงลำบากมากนะตัวคนเดียวพี่น้องก็อยู่ห่างไกล เอาใจช่วยค่ะ

  #64
  1
  • #64-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   13 พฤษภาคม 2563 / 18:53
   อีกไม่นานนี้ค่ะ
   #64-1
 20. #63 Kungui (@Kungui) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 08:11
  ปูเสื่อรอค่ะ ชอบพระเอกแสนดีกับนางเอก
  #63
  1
  • #63-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   13 พฤษภาคม 2563 / 18:52
   พระเอกแสนดีกำลังจะมา
   #63-1
 21. #62 Tiemchan (@Tiemchan) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 07:26
  รอค่าๆๆๆ
  #62
  1
  • #62-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   13 พฤษภาคม 2563 / 18:52
   ได้เลยค้าาา
   #62-1
 22. #61 pchin (@pchin) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 / 07:17
  ปูเสื่อ เตรียมน้ำ เตรียมขนม รอเลยจ้า
  #61
  1
  • #61-1 Ratphak (@Ratphak) (จากตอนที่ 15)
   13 พฤษภาคม 2563 / 18:52
   เกรียมทิชชู่ด้วย
   #61-1