(Yaoi) ผู้ใดเล่าจะรักเจ้าเท่ากับข้า [จบ]

ตอนที่ 20 : อาการป่วย [2-2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,578
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 355 ครั้ง
  1 ต.ค. 61

บทที่ 10 

อาการป่วย [2-2]


เหว่ยชิงจ้องมองไป๋หมิงเยวี่ยที่กำลังนอนหลับพักผ่อนด้วยดวงตาเหม่อลอย ในใจเอาแต่กังวลว่าลู่เสวียนจะตามหา เจ้านั่น’ เจอหรือไม่


ยามนี้ร่างกายของไป๋หมิงเยวี่ยกลับมาดูแข็งแรงตามเดิมแล้ว ลองจับชีพจรดูก็ไม่พบความผิดปกติอะไรอีก แม้ทุกอย่างจะดูเหมือนไม่มีอะไรร้ายแรง แต่อาการอ่อนแรงก่อนหน้านี้เกิดขึ้นมานานและบ่อยครั้งเกินกว่าจะเป็นอาการของคนพักผ่อนไม่เพียงพอ


นอกจากพิษแล้วจะมีอะไรที่ทำให้เกิดอาการเช่นนี้ได้อีก!


เหว่ยชิงขมวดคิ้วมุ่นอดนึกถึง เจ้านั่น’ ขึ้นมาไม่ได้ เรื่องพิษเขาไม่สันทัด แต่ถ้าเป็นเจ้านั่นที่เอาดีด้านนี้ด้านเดียวคงรู้สาเหตุ หวังว่าเจ้านั่นจะยังวนเวียนอยู่ในเมืองหลวง เพราะถ้าหนีไปอีก ครั้งนี้อาจจะลงทะเลล่องเรือไปต่างแดนเลยก็เป็นได้


พอคิดว่าอีกฝ่ายอาจจะลงเรือไปแล้วเหว่ยชิงก็เริ่มไม่สบายใจ แต่ไม่คาดคิดว่ากังวลได้ไม่นาน เจ้านั่น’ ก็โผล่มาหาเขาถึงที่


เสี่ยวชิง เขาเป็นอย่างไรบ้าง!” 


เหว่ยถิงเข้ามาในห้องนอนของเหว่ยชิงพร้อมกับถามถึงอาการของไป๋หมิงเยวี่ยด้วยความเป็นห่วง วันนี้นางได้รับรายงานจากคนเฝ้าประตูว่าไป๋หมิงเยวี่ยมาหาเหว่ยชิงกลางดึกและวางแผนว่าจะอยู่ที่คฤหาสน์ของพวกนางทั้งวัน นางจึงพาเด็ก ๆ ออกไปข้างนอกเพื่อปล่อยให้พวกเขาได้ใช้เวลาร่วมกัน 


แต่แทนที่พวกเขาจะได้สานสัมพันธ์กันตามที่คาดการณ์เอาไว้ เหตุใดจึงกลายเป็นไป๋หมิงเยวี่ยป่วยอย่างกะทันหันกันเล่า!


เหว่ยชิงไม่ได้ตอบอะไรเพราะเขากำลังเบิกตากว้างนิ่งค้างมองคนที่เดินตามหลังนางเข้ามาในห้อง


เจ้า...มาได้ยังไง


ภาพของบุรุษตัวโตหน้าตาดุดัน มือข้างหนึ่งประคองเด็กที่แบกอยู่บนหลัง อีกข้างหนึ่งจูงเด็กอีกคนเอาไว้ข้างตัว เป็นภาพที่ทำให้เขารู้สึก...ยิ่งกว่าประหลาดใจ


จะไม่ให้ประหลาดใจได้อย่างไร ไม่กี่วันก่อนอีกฝ่ายเพิ่งวิ่งหนีอาถิงจนหางจุกตูดอยู่เลยมิใช่หรือ?!


ที่ประหลาดใจอีกอย่างก็คือเจ้านั่นที่เขากำลังตามหาก็คือต้วนเจิ้งหานเจ้าคนที่เขาคิดว่าออกทะเลไปแล้วแต่ดันมายืนอยู่ตรงหน้านั่นเอง


อี้เจี้ยนเดินจนเหนื่อยเลยอยากได้คนอุ้มน่ะเหว่ยถิงหัวเราะเบา ๆ อธิบายถึงตอนบุตรชายงอแงแล้วต้วนเจิ้งหานโผล่มาพอดี พอได้ขี่หลังแล้วไม่ยอมลงเลยล่ะ


เหว่ยชิงหันกลับไปมองลูกพี่ลูกน้องของตัวเองด้วยความงุนงง นางก็อีกคน เมื่อไม่กี่วันก่อนเพิ่งบอกว่าตัวเองเป็นแม่ม่ายไม่เหมาะกับอีกฝ่าย แล้วเหตุใดวันนี้จึงพากลับมาบ้านด้วยกันได้


เหว่ยอี้เทียนมองพวกผู้ใหญ่พูดคุยกันด้วยความเหนื่อยหน่าย ก่อนจะหันไปมองพี่ชายที่นอนน้ำลายยืดอยู่บนหลังของต้วนเจิ้งหานด้วยสายตาระอาใจ เขาเขย่าแขนเบา ๆ เป็นสัญญาณให้ปล่อยมือ ก่อนจะวิ่งไปจับหน้าผากของไป๋หมิงเยวี่ยด้วยความเป็นห่วง


พี่หมิงเยวี่ยไม่สบายหรือเด็กชายไม่รู้สึกถึงความร้อนหรืออาการไข้จึงหันไปถามเหว่ยชิงอีกครั้งเขาเป็นอะไร ท่านเอาอะไรแปลก ๆ ให้เขากินหรือเปล่า


ข้าไม่ใช่พวกเจ้าเสียหน่อย!เหว่ยชิงเถียงกลับถลึงตาใส่หลานชายก่อนจะลดเสียงลงเมื่อเห็นคนบนเตียงขยับตัวข้าไม่ทำเหมือนที่พวกเจ้าเคยทำกับข้าหรอกน่า เขาแค่อ่อนเพลียเล็กน้อย นอนพักผ่อนไม่นานเดี๋ยวก็หาย” 


เหว่ยอี้เทียนเบ้หน้ามองเหว่ยชิงด้วยสายตาไม่เชื่อถือ แค่เห็นท่าทางลุกลี้ลุกลนทั้งยังพยายามส่งสายตาแปลก ๆ ไปทางคนที่แบกอี้เจี้ยน เขาก็รู้แล้วว่าอีกฝ่ายกำลังโกหกและมีเรื่องอยากพูดกับท่านลุงต้วนตามลำพัง


เฮ้อ ทำไมถึงชอบคิดว่าเด็กไม่ควรยุ่งเกี่ยวเรื่องของพวกใหญ่กันนะ ต้องลำบากพวกเขาให้ทำตัวไร้เดียงสาไม่รู้เรื่องรู้ราวอยู่เรื่อย


ท่านแม่ ไปพักผ่อนกันเถอะเหว่ยอี้เทียนเดินไปเขย่าแขนมารดาด้วยท่าทางเหนื่อยเกินจริง


เหว่ยถิงรู้ว่าเหว่ยชิงต้องการพูดคุยกับต้วนเจิ้งหานเป็นการส่วนตัวจึงพยักหน้ารับคำบุตรชายโดยไม่ว่าอะไร นางเดินไปปลุกอี้เจี้ยนให้ลงมาจากหลังของต้วนเจิ้งหาน ก่อนจะจูงมือเด็กทั้งสองคนเดินออกไปโดยส่งสายตาบอกเหว่ยชิงว่านางจะมาเค้นคอเขาในภายหลัง


ต้วนเจิ้งหานมองตามเหว่ยถิงและเด็ก ๆ ตาละห้อย วันนี้เขากะว่าจะไปดื่มย้อมใจอีกสักวันก่อนจะเดินทางออกไปล่องทะเลสักปีสองปี คิดไม่ถึงว่าก้าวออกจากที่พักได้ไม่ไกล เขาจะได้พบกับเหว่ยถิงที่กำลังหนักใจเพราะบุตรชายเข้าพอดี


หนึ่งในสองแฝดกำลังนั่งยอง ๆ อยู่ริมกำแพงไม่ยอมขยับไปไหน ปากบ่นพึมพำว่าเหนื่อยแล้ว ปวดขาแล้ว ทั้งยังส่งสายตามาที่เขาเหมือนกับพยายามบอกให้อุ้มอีกด้วย


แล้วใครจะไปปฏิเสธได้ลง!


สุดท้ายเขาก็กลายเป็นคนดูแลเด็ก ๆ ให้เหว่ยถิง ที่ว่าจะไปดื่มย้อมใจก็ไม่ได้ไป ที่คิดจะไปล่องทะเลก็เลิกคิดตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ 


เฮ้อ เขาช่างใจง่ายเสียจริง


หันขนาดนั้นระวังคอเคล็ดล่ะเหว่ยชิงเบ้หน้ามองต้วนเจิ้งหานด้วยความหมั่นไส้ ดูจากท่าทางมองจนเหลียวหลังของอีกฝ่าย เกรงว่าจะเลิกคิดเรื่องตัดใจจากอาถิงไปแล้วกระมัง


ต้วนเจิ้งหานได้ยินคำพูดของเหว่ยชิงก็หันกลับมากระแอมไอด้วยความกระอักกระอ่วน เมื่อไม่กี่วันก่อนเขาเพิ่งสั่งสอนให้เหว่ยชิงรู้จักเล่นตัว วันนี้กลับวิ่งตามลูกพี่ลูกน้องของอีกฝ่ายมาอย่างไม่อิดออดจึงอดรู้สึกกระดากใจไม่ได้


มีเรื่องอะไรจะคุยกับข้าต้วนเจิ้งหานถามโดยไม่รอให้เหว่ยชิงตอบก็เดินเข้าไปใกล้ ๆ เพื่อสำรวจอาการของไป๋หมิงเยวี่ย บิดาข้ายังรักษาเขาไม่หายอีกหรือ


เสียงพูดของต้วนเจิ้งหานไม่ดังแต่ก็ไม่เบานัก เหว่ยชิงเกรงว่าไป๋หมิงเยวี่ยจะตกใจตื่นจึงลากอีกฝ่ายออกไปคุยด้านนอกแทน


บิดาของเจ้าตรวจไม่พบอะไรเหว่ยชิงพูดด้วยใบหน้าหนักใจก่อนจะเล่าเรื่องอาการของไป๋หมิงเยวี่ยที่เพิ่งได้พบตอนที่ร่างกายหมิงเยวี่ยอ่อนแรงข้าแทบจะหาชีพจรของเขาไม่เจอ อาการเช่นนี้ข้าไม่เคยได้ยินมาก่อนจึงคิดว่าน่าจะเกิดจากการที่มีพิษบางอย่างแฝงอยู่ในร่างกายของเขา


เจ้าบอกว่าก่อนเขาแสดงอาการออกมาพวกเจ้ากำลังดื่มชากันอยู่สินะต้วนเจิ้งหานลูบคางครุ่นคิด ยังเก็บกากชาที่คุณหนูนางนั้นชงเอาไว้อยู่หรือเปล่า?”


ข้าก็ดื่มชานั่นเหมือนกันแต่ไม่เห็นมีอาการอะไรสักอย่าง


เหว่ยชิงค้านอย่างไม่เห็นด้วย แม้เขาจะเข้าใจดีว่าหากเป็นการวางยา ชาที่พวกเขาดื่มเข้าไปเป็นสิ่งที่น่าสงสัยที่สุดแล้ว แต่เขาก็ดื่มมันเข้าไปเช่นกันมิใช่หรือ


เจ้ามันหนังเหนียวกระเพาะเหล็ก ถึงดื่มพิษเข้าไปตรง ๆ ก็ไม่เป็นไรหรอก!” 


ต้วนเจิ้งหานพยักหน้าให้กับความคิดของตัวเองโดยไม่สนใจท่าทางถลึงตาใส่เขาของเหว่ยชิง


จำไม่ได้หรือว่ามีสมุนไพรบางชนิดที่มีสรรพคุณบำรุงร่างกาย แต่ถ้าหากผสมกับสมุนไพรอย่างอื่นแล้วจะมีฤทธิ์เป็นพิษ หากจวิ้นอ๋องกินสมุนไพรตัวหนึ่งติดต่อกันเป็นเวลานานจนตัวยาตกค้างอยู่ในร่างกายเป็นจำนวนมาก แค่หาวิธีที่ทำให้เขากินสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งเพื่อกระตุ้นให้พิษกำเริบก็สามารถสร้างความเสียหายให้กับร่างกายของเขาได้แล้ว


ส่วนปริมาณของสมุนไพรที่ใช้กระตุ้นอาการนั้นจะกินมากหรือน้อยไม่เป็นไร เพราะถ้าทำเช่นนี้ไปเรื่อย ๆ วันหนึ่ง ร่างกายของไป๋หมิงเยวี่ยก็จะทนไม่ไหวเอง


ถ้าเช่นนั้น พวกเราควรทำอย่างไรดี” เหว่ยชิงมองเห็นความเป็นไปได้ก็เริ่มร้อนใจ


เอากากชามาให้ข้า” ต้วนเจิ้งหานหยุดคิดไปครู้หนึ่งจึงเอ่ยต่อ 


ถ้าจะให้ดีเอาชาที่จวิ้นอ๋องดื่มเป็นประจำมาให้ข้าด้วย จะได้ทดสอบพร้อมกันทีเดียวเลย


เมื่อตกลงกันเสร็จ ทั้งสองคนก็แยกย้ายกันไปเตรียมข้าวของที่ต้องใช้ในการตรวจสอบตัวยา พวกเขาไม่รู้เลยว่า คนที่ควรหลับพักผ่อนอยู่ด้านในกำลังนอนลืมตามองเพดานห้อง ครุ่นคิดเรื่องบางอย่างด้วยสีหน้ายากจะคาดเดา


เป็นยาพิษสินะ


ไป๋หมิงเยวี่ยพูดพึมพำก่อนจะปัดเรื่องที่กำลังสงสัยออกไปก่อน หวังใช้โอกาสนี้ออดอ้อนใครบางคนให้นานขึ้น อีกอย่าง


ได้เห็นพี่ชิงเป็นเดือดเป็นร้อนแทนร่างกายของเขา แม้จะรู้สึกผิดแต่ก็สำราญใจ


******************************


Talk


เพราะอะไรหลาย ๆ อย่างหลัง ๆ มานี้เราเลยไม่ค่อยได้เขียน talk เท่าไหร่ คอมเม้นก็ไม่ได้ตอบทุกคอมเม้นเหมือนแต่ก่อน แต่เราอ่านทุกคอมเม้นและรู้สึกขอบคุณนักอ่านทุกท่านมาก ๆ เลยค่ะ 


ไม่ว่าจะยอดวิว หัวใจหรือคอมเม้น ที่เพิ่มขึ้น ทุกอย่างเป็นกำลังใจที่ดึงพลังในการเขียนของเราออกมาจริง ๆ


เข้าเรื่องนิยายกันดีกว่าเนอะ ตอนแรกเรื่องนี้เราคิดว่าอาจจะไม่ทำเล่มแต่จะทำเป็น E-book แทนค่ะ แต่พอเห็นปกแล้วรู้สึกโลเลมาก เพราะปกนี้ได้นักวาดที่ชอบและงานออกมาสวยมากกก เราลองทำ mock up หนังสือออกมายิ่งอยากได้เล่ม ฮือออ//ปาดน้ำตา


ว่าแล้วก็อวดปก...อรั๊ยย!! >///<
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 355 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

360 ความคิดเห็น

 1. #344 ครุ๊งด๊าวด่าว (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2562 / 08:39
  เมะลูกหมามากเรื่องนี้ ชอบบบ55555555555555555
  #344
  0
 2. #237 chira10127 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 23:42
  สวยงามมาก ชอบอีกแล้ว5555
  #237
  0
 3. #153 KNfanfan (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 3 กันยายน 2561 / 02:04

  ปกสวยมากเลยค่ะ ฮือออออ รอเปย์นะคะ
  #153
  1
  • #153-1 Queenrabbit(จากตอนที่ 20)
   10 กันยายน 2561 / 15:44
   ขอบคุณค่าา
   #153-1
 4. #148 kiyotaka45 (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 28 สิงหาคม 2561 / 22:57
  งาม.... ไม่ใช่แค่ปก เนื้อเรื่องก็งาม 555 ชอบค่ะ
  #148
  1
  • #148-1 Queenrabbit(จากตอนที่ 20)
   3 กันยายน 2561 / 01:53
   ขอบคุณค่าาา <3
   #148-1
 5. #112 ยมทูตผู้ช่วงชิง (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 10 สิงหาคม 2561 / 13:58
  ปกน่ารักกกกก
  #112
  1
  • #112-1 Queenrabbit(จากตอนที่ 20)
   14 สิงหาคม 2561 / 01:18
   ขอบคุณค่าา
   #112-1
 6. วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 20:04
  ไรท์เขียนสนุกมากค่ะ ชอบนิยายเรื่องนี้มากๆ
  #85
  0
 7. #84 psyche-wings (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 19:33
  ปกสวยค่ะ
  #84
  0
 8. #83 piyadamai (จากตอนที่ 20)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 19:20
  โดนวางยาจิงๆด้วย หาตัวคนทำให้ได้นะเสี่ยวชิง
  #83
  0