ตอนที่ 1 : ภารกิจ

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 9
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    20 พ.ค. 62


   ในสถานที่ที่นี้เป็นพื้นที่ที่ถูกปิดกั้นจากมิติอื่น
   
   มิตินี้เป็นมิติที่เปรียบเสมือนศูนย์กลางที่เชื่อมต่อโลกและมิติต่างๆเข้าไว้ด้วยกัน ที่นี่เป็นฐานปฏิบัติการของเหล่าผู้พิทักษ์แห่งแสงที่คอยดูแลความเรียบร้อยของแต่ละมิติ

   "เรน..." มนุษย์หมาป่าผู้เป็นหัวหน้างานของเหล่าผู้พิทักษ์เรียกชื่อของหนึ่งในผู้พิทักษ์ที่ครองหนึ่งในพลังแห่งแสงทั้งสิบสองไว้
   
   "อ๊ะ!ค่ะหัวหน้า!" ผู้พิทักษ์สีฟ้าขานรับผู้เป็นหัวหน้าแล้วรีบวางการบ้านที่ทำค้างไว้ แล้วเดินไปหาหัวหน้าสั่งการพร้อมกับมังกรสีขาวบลูลาเคียที่เป็นคู่หูที่เกาะไหล่ไปฟังหัวหน้าก้วย
   
*ในนี้โครวให้เรนเป็นเหมือนอวตารโครวคนหนึ่งมาตั้งแต่เด็กอะนะ แล้วผู้พิทักษ์ในมิติศูนย์กลางจะมีแยกเป็นแสงและความมืด แต่ละฝั่งมี12คนโดยแยกเป็นสีๆ(ดูเยอะเนาะ) 
*ในมิตินี้ทุกคนจะให้กำเนิดสิ่งมีชีวิตที่ไม่ใช่มนุษย์ขึ้นมาจากจิตใจตัวเอง(เหมือนเป็นตัวตนของตัวเองในอีกแบบ) โดยมีสิ่งขิงเชื่อมต่อเป็นเครื่องประดับต่างๆ(ขอเรนเป็นสร้อยคออัญมณีสีฟ้ารูปสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด)

   "คราวนี้ต้องขอให้เธอช่วยอีกแล้ว ผมอยากให้เธอไปช่วยดูแลมิติหนึ่งทีน่ะ..." ชายหนุ่มหน้าตาหล่อเหลาผมสีน้ำเงินเข้มราวอายุยี่สิบต้นๆหันมามองเด็กสาวอายุสิบห้าผู้ที่มีผมยาวสีฟ้าเช่นเดียวกับดวงตาสีฟ้าใสด้วยดวงตาสีส้ม

   "ค่ะ! อ่อ...แล้วต้องไปกับใครงั้นหรอคะ?" เธอถามออกไป พักหลังๆมานี่ได้ไปร่วมงามกับคนอื่นที่ไม่ได้อยู่ทีมเดียวกับเธอบ่อยซะด้วย
   
   "ขอโทษทีนะเรน รอบนี้มีแค่เธอคนเดียวที่ต้องไป" เขาตอบ
   
   เรนกับบลูลาเคียที่ได้ยินอย่างนั้นถึงกับร้องเสียงหลง "เอ๋!?ทำไมล่ะคะ!?"
   
   หมาป่าหนุ่มถอนหานใจออกมาเบาๆ
   
   "ช่วยไม่ได้นะ...ที่นั่นเกิดความปั่นป่วนต้องมีผู้พิทักษ์ซักคนเข้าไปดูแล ....แต่ มิตินั้นมีความพิเศษเป็นของตัวเองที่นั่นปกติก็ไม่มีใครสามารถเข้าไปได้ ...เธอเป็นคนแรกที่ผู้คุมกฎของที่นั่นอนุญาติให้เธอเข้าไป แค่เธอและบลูลาเคีย" เขาตอบเธออย่างเหนื่อยใจ
   
   ส่วนเรนและบลูลาเคียได้แต่อึ้งในสิ่งที่หัวหน้าพวกเธอพูด
   
   นี่มันเป็นงานเดี่ยวครั้งแรกของพวกเธอในมิติที่ไม่มีใครเคยไปถ้าไม่ตกใจก็ให้มันรู้ไป
   
   "มะ-ไม่มีคนอื่นนอกจากชั้นกับบลูลาเคีย แม้แต่คนในทีม-"

   "แม้แต่คนในทีมหรือกระทั่งผู้พิทักษ์แห่งความมืด" เขาตอบ
   
   "คะ-ค่ะ ชั้นจะไปที่มิตินั้นแต่..." เธออ้ำๆอึ้งๆเพราะมีปัญหาใหญ่อีกอย่างหนึ่ง
   
   "ไม่ต้องห่วง ผมไปขอคุณแม่เธอให้แล้ว เพียงแต่ต้องคอยตามส่งการบ้านและตามสอบให้ทันเท่านั้นแหละ" เจาบอกกับเธอเพราะฐานะของเรน เป็นถึงผู้พิทักษ์ที่แสนสำคัญ และตำแหน่งของแม่เธอดันเป็นราชินีแห่งแสงแถมอีกฝ่ายยังอายุแค่15ปีด้วยย่อมมีหน้าที่ของตัวเองที่ต้องทำอยู่
   
   "ขะ-ขอบคุณมากค่า!" เรนแทบอยากกระโดดกอดคอชายตรงหน้าซะเดี๋ยวนั้น

   "ใจเย็นๆก่อนนะเรน" คู่หูเธอบอก
   
   "อื้ม ถ้างั้นชั้นไปแล้วนะคะ!" เรนทำความเคารพหัวหน้าตัวเองก่อนจะหยิบลูกแก้วสีม่วงออกมาแล้วโยนออกไปกลายเป็นประตูมิติ
   
   เรนข้ามผ่านประตูมิตินั้นแล้วเข้าไปสู่...
   
   โลกของร็อคแมนเอ็กเซ่
0 ความคิดเห็น