衛双宇 เว่ยซวงอวี่ หนึ่งรัก สองปรารถนา

ตอนที่ 39 : ตอนที่ 39

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1712
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 109 ครั้ง
  20 ส.ค. 61

“ศิษย์พี่ใหญ่ ท่านเสียสติไปแล้วหรือ!!


เว่ยซวงอวี่ตะโกนทั้งยังคว้าร่างสูงใหญ่เอาไว้แน่น ดวงตาที่แม้จะพยายามปิดลง แต่กลับยังมองเห็นความสูงที่ทั้งสองร่วงลงไปอย่างชัดเจน


ภาพเหตุการณ์อันน่าหวาดหวั่น แต่แตกต่างกันเล็กน้อยผุดขึ้นมาในหัว ภาพที่รถม้าพลิกคว่ำลงไปจากเนินกระทั่งกลิ้งลงไปยังเบื้องล่าง เสียงกรีดร้องของนางเองที่ดังขึ้นทับซ้อนกัน


ใบหน้าหวาดกลัวของสาวใช้สองคน พร้อมกับเสียงกรีดร้องและเสียงบางอย่างแตกหัก ดวงตาเบิกกว้างและร่างที่ถูกบางอย่างแทงทะลุ ดวงตาแตกตื่นนิ่งค้าง เลือดแดงฉานที่เริ่มไหลออกมา


“ไม่!!


เว่ยซวงอวี่กอดรัดร่างสูงใหญ่ตรงหน้า ร่างเล็กสั่นเทาด้วยความตื่นตระหนก ใบหน้าซีดเผือดไร้สีเลือด ดวงตาคู่งามที่ปิดแน่นราวไม่อยากรับรู้


“ช่วยด้วย ช่วยข้าด้วย”


หยวนเฟิงหลิงสังเกตเห็นความเปลี่ยนแปลงของหญิงสาว กระนั้นเขาไหนเลยจะมีเวลาได้ปลอบโยนนาง เบื้องหน้าคือเนินลาดสูงชัน เบื้องหลังยังมีกลุ่มคนที่ยังไม่ทราบฝ่ายติดตาม เขามีเพียงทางเดียวคือพานางออกไปให้ห่างที่จุดนี้โดยเร็วที่สุด


“ไม่เป็นไร ข้าอยู่นี่ เจ้าจะไม่เป็นอะไร”


เขากระซิบบอกก่อนกระชับอ้อมกอด แตะปลายเท้าลงไปยังเนินหิน พุ่งตัวเข้าไปยังทิวไม้ซึ่งอยู่เบื้องล่าง หลีกเลี่ยงกิ่งไม้ไม่ให้โดนตัวหญิงสาวในอ้อมแขนให้มากที่สุด


เสียงอาวุธลับโจมตีแหวกอากาศดังขึ้นอีกครั้ง การโจมตีครั้งนี้นับว่าร้ายแรงกว่าครั้งก่อน แต่ถึงอย่างนั้นหยวนเฟิงหลิงที่เตรียมการเอาไว้ก่อนหน้า ทั้งยังระมัดระวังเป็นอย่างดีก็ไม่พลาดท่า เขาหลบซ้ายหลีกขวา กระทั่งมองเห็นจุดนัดหมาย


กลุ่มคนที่ไล่ตามหลังมาชะงักและเริ่มลังเล เงาของคนมากมายทั้งยังแบ่งออกเป็นคู่ๆ สวมชุดและสวมหน้ากากเหมือนกัน ทำให้ไม่อาจแยกแยะว่าคู่ไหนตัวจริง คู่ไหนตัวปลอม ที่ทำได้คือแบ่งกำลังคนออกไล่ตามแต่ละคู่ไป


“ท่านจะทำอะไร” เว่ยซวงอวี่เอ่ยถามเมื่อมองเห็นคนกลุ่มนั้นแยกย้ายกันติดตามเหยื่อล่อไป


“จะปล่อยให้ตัวเองตกเป็นเป้าของผู้อื่นเพียงอย่างเดียวได้อย่างไร” 

หยวนเฟิงหลิงกระซิบเสียงเบา เขามองหญิงสาวที่นอนหมอบอยู่บนตัว ก่อนจะจงใจมองข้ามความใกล้ชิดที่นางเองก็ยังไม่สังเกตเห็น


เมื่อครู่ทั้งสองกระโดดลงมายังหลุมที่ขุดเอาไว้ โดยมีคนของเขารออยู่เพื่อใช้กิ่งไม้ปิดบังอำพราง จากนั้นคนที่ซ่อนตัวอยู่ก็ปรากฏตัวขึ้น ก่อนจะล่อหลอกกลุ่มคนที่ไล่ตามให้ไปยังทิศทางอื่น


หลุมที่ถูกขุดเป็นแนวนอนสามารถอยู่ได้ถึงสองคน หากนอนลงในแนวราบ ดังนั้นตอนนี้เขาจึงนอนอยู่กับพื้น โดยมีเว่ยซวงอวี่หมอบอยู่บนกาย และตอนนี้ทั้งเขาและนางก็ทำได้เพียงรอจนมั่นใจว่าคนเหล่านั้นจากไปหมดแล้ว


เพราะมัวกังวลกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น หญิงสาวไหนเลยจะทันได้คิดเรื่องอื่น นางเอาแต่มองผ่านกิ่งไม้หนาทึบ พยายามมองหาความเคลื่อนไหวและเงี่ยหูฟังความเป็นไป


เมื่อทุกอย่างเงียบสงบและไร้ซึ่งความเคลื่อนไหว เว่ยซวงอวี่ก็ถอนหายใจออกมาเสียงเบา นางทิ้งกายลงอย่างอ่อนแรง ซบใบหน้าเข้ากับบางอย่างที่ให้ความรู้สึกอุ่นสบาย


“สบายหรือไม่”


บางอย่าง ดังกล่าวส่งเสียงถามนางด้วยน้ำเสียงกลั้วหัวเราะ ร่างเล็กแข็งทื่อทันทีที่นึกขึ้นได้


นางขยับตัวเบาๆ ใช้แขนทั้งสองข้างดันแผ่นอกของชายหนุ่ม ก่อนจะเม้มปากเงยหน้าสบตากับเขา “เรา ออกไปได้แล้วหรือยัง”


นางพยายามมองข้ามแววหยอกเย้าจากดวงตาคู่คม ก่อนจะกลั้นเสียงร้องเมื่อมือใหญ่ดันแผ่นหลังของนางเข้ามาตัวอย่างแรง “เว่ยซวงอวี่”


“ศิษย์พี่ใหญ่ช่วยระวังกิริยาด้วย ถึงอย่างไรข้าก็เป็นอิสตรี”


“กลัวไปไย หรือเกรงว่าสามีในอนาคตของเจ้าจะโกรธเคือง” รอยยิ้มที่มุมปากยิ่งมาก็ยิ่งกว้างขึ้น “เช่นนี้เป็นอย่างไร หากเจ้ากังวลก็แต่งให้ข้าเสียก็สิ้นเรื่อง”


เว่ยซวงอวี่อ้าปากค้าง นางเงยหน้ามองเขาอย่างตกตะลึง กระทั่งจะพูดก็พูดไม่ออกแม้เพียงคำ “ทะท่าน”


มือทั้งสองข้างที่กอดรัดเอวเล็กยังคงไม่ยอมปล่อย ดวงตาคมสานสบกับนางนิ่ง แต่ยากที่จะมองออกว่าเขาเพียงล้อนางเล่นหรือจริงจังกับสิ่งที่พูด


-------------------------------------------

ไรท์จะลงให้อ่านอีกแค่สองตอน คือวันนี้กับพรุ่งนี้เท่านั้นนะคะ

ฝากติดตามในรูปแบบ E-Book กันด้วยน้าาาาาา

ขอบพระคุณมากค่ะ^^ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 109 ครั้ง

84 ความคิดเห็น

 1. #68 Superkainoi (@eve_aifiiz) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 12:41
  อุดหนุน e-book แล้วน้าไรท์ สนุกมากกกกก <3
  #68
  1
  • #68-1 RONGYOAW1710 (@RONGYOAW1710) (จากตอนที่ 39)
   20 สิงหาคม 2561 / 16:12
   ขอบพระคุณค่ะ^^
   #68-1
 2. #67 ANGELBABYCOOL (@ANGELBABYCOOL) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2561 / 12:41

  ศิษย์พี่ใหญ๋่าท่านคิดอะไรอยู่เรารู้นะ

  #67
  0