ตอนที่ 35 : ตอนที่ 35

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1753
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 116 ครั้ง
  17 ส.ค. 61

“โกรธแทบตายเลยหรือ”

เว่ยซวงอวี่สะดุ้งเฮือก ร่างสูงเดินเข้ามาในห้องของนางด้วยใบหน้าเรียบเฉย แต่ประโยคนั้นกลับทำให้นางรู้สึกทำตัวไม่ถูกอยู่บ้าง เมื่อครู่เพียงต้องการล้อหลิงเย่ากวงเล่น แต่ใครจะคาดคิดว่าเจ้าตัวจะมาได้ยินจริงๆ เล่า

“เอ่อ”

นางไม่รู้ว่าสมควรจะแก้ต่างในเรื่องนี้อย่างไร หากบอกว่าไม่โกรธเมื่อวานนางก็เอาตัวรอดมาได้เพราะเรื่องนี้ หากจะบอกว่าโกรธตอนนี้จะบอกเขาตรงๆ หรือ

มองดูท่าทีอึดอัดของหญิงสาวหยวนเฟิงหลิงพลันถอนใจ เขาเดินผ่านร่างของนางที่ยังคงยืนนิ่งเข้าไปในห้อง วางป้านชาบนโต๊ะก่อนจะนั่งลง “นั่งสิ”

เว่ยซวงอวี่หมุนตัวกลับเข้ามาก่อนมองเขาอย่างพิจารณา

“ข้าไม่ทำอะไรเจ้าหรอก นั่งสนทนากันสักหน่อยดีหรือไม่”

“เรื่องอะไรหรือ”

“มิใช่อยากให้ผู้อื่นเชื่อใจในตัวเจ้าหรอกหรือ หากอยากให้ข้าเชื่อเช่นนั้นก็พูดในสิ่งที่เจ้าสงสัยออกมา”

“ท่านท่านได้ยินหรือ”

“ใช่”

“อะไรบ้าง”

“ทั้งหมดที่เจ้าสนทนากับมารดา”

เว่ยซวงอวี่ขมวดคิ้วมุ่น

“ข้าไม่ได้แอบฟังแต่อยู่ที่นั่นก่อนหน้าแล้ว” เขาเอ่ยพร้อมกับรินชาก่อนส่งถ้วยใบหนึ่งมาตรงหน้านาง “ก่อนหน้าที่เจ้าจะสูญเสียความทรงจำมีเรื่องมากมายเกิดขึ้น”

เว่ยซวงอวี่มีท่าทีตั้งอกตั้งใจในสิ่งที่อีกฝ่ายพูดทันที

“ในยามที่ราชสำนักกำลังเกิดคลื่นใต้น้ำ ฮ่องเต้และขุนนางกำลังหารือเกี่ยวกับการแต่งตั้งรัชทายาทเพื่อสืบทอดบัลลังก์ ข่าวลือเรื่องที่มีศิษย์สำนักเค่อหลี่คู่หนึ่งมีความสามารถโดดเด่นเล็ดลอดออกไป”

เว่ยซวงอวี่ขมวดคิ้วนางสังหรณ์ใจอย่างไรชอบกล

“ใช่ คือเจ้ากับพี่สาวของเจ้า” หยวนเฟิงหลิงคาดเดาได้จากท่าทีของนาง “กระทั่งตอนนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าองค์ชายเก้าทรงทราบได้อย่างไรว่าเจ้ากับพี่สาวคือศิษย์เค่อหลี่สองคนดังกล่าว”

“มิใช่บอกว่าข้ากับพี่ใหญ่ปลอมตัวเป็นบุรุษเข้ามาหรอกหรือ”

“ข้าถึงได้บอกอย่างไรเล่าว่าไม่รู้ว่าเรื่องนี่หลุดรอดออกไปได้อย่างไร องค์ชายเก้าเป็นผู้ที่ได้ชื่อว่าชมชอบการสะสมของมีค่าหายาก ยิ่งเป็นคนมีฝีมือด้วยแล้วหากทรงพอพระทัย ไม่มีทางที่จะทรงปล่อยผ่าน”

“ท่านจะบอกว่าปริศนาที่พี่ใหญ่ตอบบัณฑิตเหล่านั้น แท้จริงแล้วเป็นแผนขององค์ชายเก้าหรือ”

“มั่นใจหรือว่านางเป็นคนตอบไม่ใช่เจ้า”

เว่ยซวงอวี่ชะงักก่อนจะขมวดคิ้วมองอีกฝ่าย “จะเป็นใครล้วนไม่สำคัญแล้ว” นางมีท่าทีเคร่งเครียดขึ้นมาในทันใด “ข้าไม่รู้ว่าตัวข้าในอดีตเป็นเช่นไร แต่หากท่านถามข้าในวันนี้ข้าล้วนไม่แยแส ข่าวซุบซิบข้างนอกนั่น ท่านรู้หรือไม่ว่าพวกเขาพูดว่าอย่างไร”

หยวนเฟิงหลิงยังคงนั่งเงียบรอให้หญิงสาวเป็นคนเอ่ยจนจบ

“ข้างนอกนั้นพวกเขาต่างพูดและเชื่อว่าข้าอิจฉาพี่ใหญ่ที่ได้เป็นชายารององค์ชายเก้า มีคนได้ยินข้าและพี่ใหญ่ทะเลาะกันที่อารามสงบใจ พวกเขาบอกว่าข้าพยายามขัดขวางไม่ให้พี่ใหญ่ได้แต่งงาน กระทั่งหลังจากนั้นข้าก็เกิดเรื่อง ข้าฟื้นขึ้นพร้อมกับความหวาดระแวง ท่านพ่อบอกข้าว่าเรื่องทั้งหมดเป็นอุบัติเหตุ แต่ท่านกลับบอกว่ามีคนจงใจทำให้รถม้าของข้าตกเขา บ่าวรับใช้ในบ้านต่างก็พูดลับหลังข้า ท่านพ่อส่งสาวใช้มาจับตาดูข้า ตอนนี้ท่านเองยังสงสัยว่าข้าอาจไม่ได้สูญเสียความทรงจำ” เว่ยซวงอวี่ยิ้มขื่น

“พวกท่านทุกคนล้วนแล้วแต่สงสัยข้า ไม่มีใครเลยสักคนที่แก้ต่างแทนข้า ไม่มีสักคนที่เชื่อมั่นว่าข้าไม่ใช่คนเลวร้ายที่จะทำเรื่องเหล่านั้น ข้าน่ะหรือขัดขวางความสุขของพี่ใหญ่ เพียงเพราะความอิจฉาริษยา ตอนนี้อย่าว่าแต่พวกท่านถามข้าเลย ข้าเองยังเคยถามตัวเอง เมื่อก่อนข้าเป็นคนเช่นไรกันแน่ เหตุใดไม่มีใครสักคนอยู่ข้างข้า”

หยวนเฟิงหลิงเอาแต่นิ่งเงียบ เขาพยายามทำความเข้าใจกับความรู้สึกของนางที่พรั่งพรูออกมา มองดูอารมณ์อ่อนไหวของนางที่เผลอแสดงออกมาให้เห็น มองดูใบหน้าหม่นหมองคับอกคับใจที่ไม่มีใครเชื่อใจ

“สิ่งที่ข้าตามหาคือหลักฐานชี้ไปยังผู้บงการลอบปลงพระชนม์องค์ชายเจ็ด”

เว่ยซวงอวี่ชะงักในที่สุดเขาก็พูดออกมาแล้ว


-------------------------------------------------------------------------------


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 116 ครั้ง

84 ความคิดเห็น

 1. #63 mewmew8361 (@mewmew8361) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 20:55
  จัดอีบุ๊คมาเรียบร้อยค่า สนุกมากๆ รอติดตามผลงานเรื่องต่อไปนะคะ
  #63
  1
  • #63-1 RONGYOAW1710 (@RONGYOAW1710) (จากตอนที่ 35)
   17 สิงหาคม 2561 / 22:27
   ขอบพระคุณค่ะ ^^
   #63-1
 2. #62 Pradtana2232 (@Pradtana2232) (จากตอนที่ 35)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2561 / 20:41
  ปวดใจๆๆๆๆๆ
  #62
  0