ตอนที่ 10 : ตอนที่ 10

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4265
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 225 ครั้ง
  25 ก.ค. 61

เว่ยจื่อฉีหยอกเย้ากับบุตรสาวครู่หนึ่งก็ปล่อยตัวนางกลับเรือน ใบหน้ายิ้มแย้มที่มีต่อบุตรสาวหายวับไป ทันทีที่ประตูห้องหนังสือถูกปิดลง ท่าทีของบุตรสาวในยามนี้ ยังจะเหมือนกับเว่ยซวงอวี่ในอดีตได้อย่างไร บุตรสาวของเขาผู้นี้เฉลียวฉลาดและสุขุมเยือกเย็นมาโดยตลอด


ตัวเขาเองที่เป็นคนสั่งสอนทุกอย่างให้นาง ยังมั่นใจว่านางเรียนรู้ได้เร็วกว่าเขาด้วยซ้ำ


มาบัดนี้เว่ยซวงอวี่คนก่อนหายไป ที่เขาได้กลับมากลับเป็นบุตรสาวผู้น่ารักช่างออดอ้อน ช่างพูดจาพาที หากจะให้เทียบกันแล้ว นางที่เป็นแบบนี้นับว่าทำให้เขาหมดห่วงมากกว่า


ตัวเขาเองไหนเลยไม่ตระหนัก บางครั้งความฉลาดที่อยู่ผิดที่ผิดทางก็อาจนำภัยร้ายมาให้


หากให้เลือกเขาอยากจะเลือกให้บุตรสาวเป็นเช่นนี้ มากกว่าคืนความทรงจำแล้วนางกลับมาเป็นเว่ยซวงอวี่คนเดิม...


“เอาเถิด อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด หวังเพียงแต่อย่าให้เป็นเร็ว ๆ นี้เลย”


หลังจากสังเกตบุตรสาวมาพักหนึ่งแล้ว ในที่สุดเว่ยจื่อฉีก็ตัดสินใจปล่อยวาง แม้ลึก ๆ จะยังคงกังวล แต่ตอนนี้มั่นใจแล้วว่าบุตรสาวยังคงจดจำเรื่องราวที่เกิดขึ้นไม่ได้


เขาได้แต่หวังว่าก่อนที่จะได้ข่าวจากหยวนเฟิงหลิง บุตรสาวของเขาจะยังคงเป็นนางเช่นทุกวันนี้อยู่

 


เว่ยซวงอวี่เพิ่งได้รู้เพิ่มมาอีกเรื่องหนึ่ง นางและเว่ยเอินหลินนั่งรถม้าของสำนักศึกษาเค่อหลี่ในการเข้าออกทุกครั้ง และนี่นับเป็นเหตุผลที่ฐานะของพวกนางน้อยคนนักที่จะสงสัย


ตอนเช้ารถม้ามารับและกลับมาส่งอีกครั้งในตอนเย็น นี่นับว่าในตอนนั้นปราชญ์ทั้งสามคนซึ่งเป็นอาจารย์ของพวกนาง ค่อนข้างให้ความสำคัญกับฐานะของพวกนางยิ่งนัก


ชุดบุรุษทะมัดทะแมงกว่าชุดของสตรี เว่ยซวงอวี่รู้สึกสบายตัวกว่ามาก แต่การต้องรวบผมขึ้นสูงอย่างบุรุษ ทำให้ใบหน้าและลำคอขาวผ่องเปิดเผยออกมา ให้อย่างไรก็ไม่อาจทำใจให้คุ้นชิน


ดังนั้นในยามก้าวเดินตามหนึ่งในคนขับรถม้าเข้าไปด้านใน นางจึงมีท่าทีขัดเขินไม่เป็นตัวของตัวเองอยู่มาก โชคดีที่รถม้าวิ่งผ่านเข้ามายังส่วนใน ดังนั้นนางจึงไม่ต้องเผชิญหน้ากับศิษย์สำนักเค่อหลี่คนอื่น ๆ ที่กำลังเดินทางขึ้นเขามาเช่นกัน


ทางเดินลัดเลาะเข้าไปตามแนวรั้วกำแพงสูง กระทั่งคนนำทางหยุดเดินและผายมือให้หญิงสาวไปต่อเพียงลำพัง นางจึงกะพริบตามองเถาองุ่นที่ไต่ไปตามแนวโค้งปกคลุมทางเดิน


“มาแล้วหรือ” เสียงทุ้มดังขึ้นด้านหลังทำให้เว่ยซวงอวี่สะดุ้ง นางหมุนตัวกลับแต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องรีบถอยหลังไปหลายก้าว เนื่องจากผู้มาใหม่ยืนอยู่จนชิด


“ทะ...ท่าน”


ผู้ที่เอ่ยทักนางคือชายหนุ่มร่างสูงสวมชุดสีขาวบริสุทธิ์เช่นเดียวกันกับนาง แม้จะรู้ได้ทันทีจากชุดที่สวมว่าเขาคือหนึ่งในศิษย์สำนักเค่อหลี่


แต่หน้ากากที่ปิดใบหน้าส่วนบนของเขาเอาไว้ กลับทำให้นางรู้สึกว่ากำลังโดนอีกฝ่ายคุกคามอยู่


เว่ยซวงอวี่กลอกตามองหาความช่วยเหลือ แต่จนใจเพราะรอบด้านล้วนเงียบงัน ดังนั้นนางจึงได้แต่กลืนน้ำลาย เพื่อกลบเกลื่อนความตื่นตระหนก


“เป็นความจริงหรือ เจ้า...ลืมเลือนจนสิ้น” ชายหนุ่มค่อย ๆ ก้าวเข้ามาหานาง โดยที่ตัวนางเองก็ถอยหลังไปก้าวต่อก้าว กระทั่งแผ่นหลังชนเข้ากับต้นองุ่น มือเล็กจึงยกขึ้นเป็นปราการปกป้องตัวเอง


“ทะ...ท่านเป็นใคร” เว่ยซวงอวี่เอ่ยถามเสียงสั่น ไม่มั่นใจแม้แต่น้อยว่าควรเปิดเผยตัวตนกับเขาหรือไม่ ใจหนึ่งลังเล แต่อีกใจกลับรู้สึกว่าตัวตนของนางถูกเขามองทะลุปรุโปร่งหมดแล้ว


ชายหนุ่มไม่ตอบแต่กลับยื่นหน้าลงมาหา ดวงตาเย็นชาหรี่ลงในยามที่เว่ยซวงอวี่เงยหน้าขึ้นมองเขา มือที่ยกขึ้นดันแผ่นอกของเขาสั่นเทาจนเขาเองก็รู้สึกได้ แต่ถึงอย่างนั้นหญิงสาวกลับยังกล้าจ้องตาเขาเขม็ง


“เว่ยซวงอวี่” เสียงของเขาราบเรียบในยามที่เอ่ยชื่อของนาง “ข้ามารับของที่ฝากเจ้าเอาไว้”


เว่ยซวงอวี่เบิกตากว้าง นางอ้าปากพะงาบ ๆ ราวกับจะพูดอะไรบางอย่าง แต่ถึงอย่างนั้นตัวนางเองก็ไม่รู้ว่าต้องการจะพูดอะไร “ทะ...ท่าน เป็นท่านหรือ ท่านที่...”


ยังไม่ทันที่เว่ยซวงอวี่จะได้ถามอะไรออกมา เสียงฝีเท้าก็ทำให้ชายหนุ่มตรงหน้าชะงัก เขาคว้าไหล่ทั้งสองข้างของนางเอาไว้ บังคับให้นางสบตาเขา


“เรื่องนี้เป็นความลับระหว่างข้ากับเจ้า หากยังอยากมีชีวิตอยู่ก็อย่าได้แพร่งพรายออกไป”


“ตะ...แต่ว่าข้า...”


“ศิษย์พี่ใหญ่”


เว่ยซวงอวี่สะดุ้งอีกครั้ง “ศิษย์...ศิษย์พี่ใหญ่”


ริมฝีปากที่เผยออกมาจากหน้ากากแย้มเป็นรอยยิ้ม “ศิษย์น้องอวี่ ไม่ได้พบกันนาน คิดว่าคงไม่ต้องถามว่าเจ้าสบายดีหรือไม่” กระซิบเสียงเบาก่อนจะถอยห่างออกมาจากนาง


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 225 ครั้ง

84 ความคิดเห็น

 1. #14 CarelyPaweena (@CarelyPaweena) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 17:01
  รอต่อค่ะน่าติดตามมากค่ะ
  #14
  0
 2. #13 Nao Ng Sverige (@NaoNgSverige) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2561 / 12:04
  ebook?
  #13
  2
  • #13-1 RONGYOAW1710 (@RONGYOAW1710) (จากตอนที่ 10)
   25 กรกฎาคม 2561 / 13:49
   ใจเย็น ๆ นะคะ ยังเขียนไม่จบเลยยังไม่ได้ตัดสินใจเลยค่ะว่าจะส่ง สนพ. ทำมือ หรือ EBOOK ดี^^
   #13-1