อยากให้เรื่องนี้..ไม่มีอุปสรรค

โดย RBW.

จากเรื่องจริงเกิน 70%! เรื่องราวความรักของ ฟิล์ม หนุ่มวัย 30 กับ ปาล์ม หญิงสาววัย 25 ผู้ไม่เคยมีแฟนมาก่อนและมีครอบครัวเป็นคนจีนหัวโบราณ มีกฎระเบียบเคร่งครัด แม่ของปาล์มกีดกันฟิล์มต่างๆนาๆ มีอุปสรรค...

ยอดวิวรวม

15

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


15

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


1
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  26 พ.ย. 64 / 12:39 น.
นิยาย ҡͧ..ػä


ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

อยากให้เรื่องนี้..ไม่มีอุปสรรค

        เรื่องย่อ 
        เรื่องราวความรักของ ฟิล์ม หนุ่มวัย 30 กับ ปาล์ม หญิงสาววัย 25 ผู้ไม่เคยมีแฟนมาก่อนและมีครอบครัวเป็นคนจีนหัวโบราณ มีกฎระเบียบเคร่งครัด แม่ของปาล์มกีดกันฟิล์มต่างๆนาๆ มีอุปสรรคสารพัดเป็นบททดสอบ เพื่อให้ชายหนุ่มก้าวข้ามและพิสูจน์ให้ครอบครัวของฝ่ายหญิงยอมรับ ส่วนหนึ่งเพราะฟิล์มไม่ได้มาจากครอบครัวที่ทำธุรกิจค้าขายอย่างที่แม่ของปาล์มต้องการ

อีกทั้งครอบครัวปาล์มยังคงยึดติดอยู่กับความเชื่อเรื่องการให้เกียรติผู้อาวุโสแนะนำคู่ที่เหมาะสมให้กับลูก โดยที่ไม่ได้เกิดจากความรักจริง ดังเช่นเมื่อครั้งที่แม่ของปาล์มได้พบกับพ่อของปาล์มก็ด้วยวิธีนี้ .. ทำให้ในเวลาต่อมา มีชายหนุ่มจากครอบครัวทำการค้าเข้ามาจากการแนะนำของอาแปะที่แม่ของปาล์มเคารพ ทำให้ฟิล์มต้องรีบทำอะไรสักอย่าง ก่อนที่จะสายเกินไป

การที่เขาต้องยอมลงทุนเปลี่ยนตัวเองตั้งมากมายเพื่อให้เป็นที่ต้องการของครอบครัวฝ่ายหญิงนั้นจำเป็นหรือไม่ ?  หรือเขาไม่ควรพยายามทำอะไรเลย เพียงเป็นตัวของตัวเองเพื่อให้ครอบครัวปาล์มยอมรับเขาจากตัวตนที่แท้จริง เท่านี้ก็เพียงพอแล้วหรือเปล่า ?


เรื่องย่อโดยสรุป
        ฟิล์ม หนุ่มกรุงเทพฯ วัย 30 ปี อดีตโปรดิวเซอร์รายการโทรทัศน์ นัดเจอกับ ปาล์ม พยาบาลสาว สาวนครสวรรค์วัย 25 ปีผู้มาทำงานในกรุงเทพฯ ทั้งสองรู้จักกันผ่านเว็บ Tinder และพัฒนาความสัมพันธ์ด้วยการไปกินข้าว ไปเที่ยวในวันหยุด .. ปาล์มอยู่ในครอบครัวคนจีน ไม่เคยมีแฟนมาก่อน มีแม่บงการชีวิตเสร็จสรรพ ซึ่งเธออึดอัดแต่ทำอะไรไม่ได้ ... วันหนึ่ง แอน แม่ของปาล์มเรียกฟิล์มให้ไปหาครอบครัวเธอที่นครสวรรค์ พาฟิล์มไปหาซินแสดูว่าดวงเหมาะกับปาล์มหรือไม่ ผลออกมาว่าโอเคเข้ากันได้ โดยฟิล์มค้างที่บ้านปาล์มซึ่งมีระเบียบมากมาย ก่อนเขาจะกลับกรุงเทพฯ แอน และ เพียว พ่อของปาล์ม บอกว่า ขอให้ฟิล์มมีความมั่นคง ถึงจะยอมให้เป็นแฟนกับปาล์ม ... หลังจากนั้นฟิล์มก็เปลี่ยนตัวเอง ทั้งเล่นหุ้น, เปิดร้านกาแฟ, เปิดโรงเรียนสอนพากย์เสียง, เปิดร้านขนมออนไลน์ .. เวลานั้น แอนเกิดไม่ชอบหน้าฟิล์มมากขึ้นอย่างไม่มีสาเหตุ เธอให้ปาล์มกลับมาทำงานที่โรงพยาบาลในนครสวรรค์  ฟิล์มพยายามมาเยี่ยมปาล์มอยู่เสมอ แต่ก็ถูกแอนกีดกันตลอดและกำชับกับเขาว่าไม่ให้มา ทั้งนี้ฟิล์มไม่ได้มีปัญหากับเพียวแต่อย่างใด ... ต่อมาฟิล์มไปหาปาล์มที่โรงพยาบาลและได้เจอเธอสมใจ ทั้งสองกินข้าวและมีอะไรกันโดยที่เขาใส่ถุงยางป้องกัน แต่แอนเกิดจับได้ว่าฟิล์มมาหาปาล์มที่นครสวรรค์ จึงทำให้แม่ลูกมีปากเสียงกัน  ปาล์มร้องไห้และโทรเล่าให้ฟิล์มฟัง  ฟิล์มรู้สึกท้อแท้ แต่เขาก็ฮึดสู้ต่อ 
 
        เขาไปเยี่ยมปาล์มที่บ้านอีกครั้ง และเสนอตัวสร้างและดูแลระบบออนไลน์ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าเก่าแก่ใกล้เจ๊งของครอบครัวปาล์ม แต่แอนปฏิเสธ และมีอีกหลายครั้งที่แอนปฏิเสธและไม่ชอบฟิล์มอย่างออกนอกหน้า จนเขาเกือบยอมแพ้ แต่เมื่อได้เจอพี่ชายของปาล์มที่อยู่กรุงเทพฯพูดให้กำลังใจ เขาก็สู้ต่อ .. ทว่าอุปสรรคกลับเข้ามาเพิ่ม สำรวย หนุ่มนครสวรรค์หล่อไฮโซ ทำธุรกิจยางรถยนต์ เป็นผู้ชายที่ผู้ใหญ่แนะนำให้ปาล์ม แต่เธอไม่ชอบและปฏิเสธกับแอนที่คิดจะคลุมถุงชนเหมือนตอนตัวเองแต่งงานกับเพียว แอนตอบกลับว่าที่ทำไปเพราะห่วงอนาคตปาล์ม ปาล์มจึงเล่าให้ฟิล์มฟัง เขาเลยตัดสินใจเปิดสาขาร้านกาแฟและโรงเรียนสอนพากย์เสียงที่นครสวรรค์ ทำให้แอนมองฟิล์มในทางที่ดีขึ้น ... 2 ปีต่อมา ผู้ใหญ่อยากให้สำรวยเป็นฝั่งเป็นฝา จึงให้หมั้นกับปาล์ม ทว่าใกล้วันหมั้น กิจการร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าของครอบครัวปาล์มเกิดวิกฤต ฟิล์มจึงยื่นมือช่วยเหลือโดยเปลี่ยนรูปแบบการขายมาเป็นออนไลน์ ทำให้แอนรู้สึกดีกับฟิล์มจริงๆ เพราะสำรวยไม่สามารถช่วยเหลือเธอในส่วนนี้ได้ แอนจึงคุยกับผู้ใหญ่และสำรวยว่าจะเปลี่ยนความคิดเรื่องจับคู่ให้ปาล์ม และให้ลูกตัดสินใจ ซึ่งปาล์มเลือกฟิล์ม ผู้ชายที่ชอบกันมานานแล้วแต่ครอบครัวปิดบัง เมื่อได้ยินดังนั้นทุกคนก็เข้าใจได้ 


เนื้อเรื่อง
         ฟิล์มพบกับปาล์มทาง Tinder เว็บหาคู่ชื่อดัง ... ทั้งสองคุยกันทางแชทอยู่ประมาณเดือนนึงจึงนัดเจอกัน ทำให้ฟิล์มรู้ว่าปาล์มเป็นคนนครสวรรค์ มาเรียนต่อมหาวิทยาลัยมหิดลและทำงานเป็นพยาบาลที่โรงพยาบาลรามาธิบดีขณะนี้ .. เธอถูกเลี้ยงแบบไข่ในหิน ไม่เคยมีแฟนมาก่อน แม่จัดการและบงการชีวิตของเธอแบบเสร็จสรรพ ซึ่งเธออึดอัดแต่ก็ทำอะไรไม่ได้

ฟิล์มมักไปหาปาล์มที่โรงพยาบาลที่ทำงาน ไปทานข้าว ไปเที่ยวด้วยกันช่วงวันหยุด และไปส่งที่บ้านของเธอ

          แอน (แม่ของปาล์ม) เรียกให้ฟิล์มไปหาเธอและครอบครัวที่นครสวรรค์ .. แล้วพาฟิล์มไปให้อาแปะซินแส มีอายุที่ครอบครัวแอนนับถือ ดูดวงชะตาว่าเข้ากับลูกสาวของเธอได้ไหม ถ้าไม่ได้จะให้เลิกคบปรากฏว่าซินแสบอกโอเคคุยกันได้

         ฟิล์มค้างบ้านปาล์ม ซึ่งมีกฎระเบียบต่างๆมากมาย เช่นจะเข้าห้องนอนต้องล้างเท้าก่อน และห้ามเอามือถือเข้าห้องนอน ซึ่งฟิล์มต้องปรับตัว เพราะแอนเคยเป็นพยาบาลมาก่อนจะแต่งงานกับ เพียว (พ่อของปาล์ม) ทำให้เคร่งครัดเรื่องความสะอาดสุดๆ

         ก่อนที่ฟิล์มจะกลับกรุงเทพ เพียวและแอนฝากว่าขอให้มีความมั่นคง ถึงจะยอมให้คบเป็นแฟน

         ฟิล์มเปลี่ยนตัวเองและเริ่มทำในสิ่งที่เขาไม่เคยทำมาก่อนเลยในชีวิตเพื่อให้ตัวเองดูมั่นคง ทั้งลองเล่นหุ้น ซื้อกองทุน, เรียนขับรถยนต์, เรียนชงกาแฟ และหุ้นกับเพื่อนเปิดร้านกาแฟในกรุงเทพ, เปิดโรงเรียนสอนพากย์เสียง (เนื่องจากฟิล์มมีพรสวรรค์ด้านการพากย์เสียงและเคยผ่านผลงานพากย์เสียงมาตั้งแต่เด็กแล้ว)  โดยช่วงแรกเปิดให้เรียนทางออนไลน์ฟรี และต่อมาเก็บค่าสอนและมีให้มาเรียนสดตัวต่อตัว, เปิดร้านขายขนมโฮมเมดออนไลน์ทางช็อปปี้ ซึ่งในขณะเดียวกัน ปาล์มก็เปิดร้านขายขนมออนไลน์เป็นของตัวเอง จากความช่วยเหลือของฟิล์มเช่นกัน

         ต่อมาฟิล์มมีความคิดจะขยายเฟรนไชส์ไปเปิดร้านกาแฟและโรงเรียนสอนพากย์ที่จังหวัดนครสวรรค์ ... ต้น เพื่อนสนิทของฟิล์ม เห็นว่าฟิล์มทำทั้งหมดก็เพื่อให้ชนะใจแม่ของปาล์ม ก็เลยยับยั้งและตั้งข้อสงสัยว่า ต่อให้นายจะเปลี่ยนอะไรในตัวนายมากมายแต่พอถึงจุดนึง นายก็หนีตัวเองไม่พ้น มันก็ต้องกลับมาเป็นตัวนายอยู่ดี ที่นายทำไปทั้งหมดก็เพื่อให้แม่ของปาล์มยอมรับเท่านั้นเองน่ะเหรอ .. แต่ฟิล์มบอกว่า เรามาไกลมากแล้ว ไม่ทันแล้วล่ะเพื่อน แต่ที่ทำไปทั้งหมดมันก็เป็นผลดีต่อตัวเราด้วยไม่ใช่เหรอ ?

         ช่วงเวลานั้น แอนก็มีความรู้สึกกับฟิล์มเปลี่ยนไปมากคือจากที่ไม่ชอบเฉยๆ เปลี่ยนเป็นไม่ชอบมาก ซึ่งไม่รู้ใครไปพูดอะไรเข้าหูเธอหรือความไม่ชอบนี้มาได้อย่างไร เธอตัดสินใจบอกให้ปาล์มกลับมาทำงานที่นครสวรรค์ (โรงพยาบาลรัฐในตัวเมือง) ด้วยเหตุผลว่าอยากให้ลูกเป็นข้าราชการ เพราะมีสวัสดิการหลังเกษียณดีกว่าโรงพยาบาลรัฐวิสาหกิจที่เธอทำอยู่ในกรุงเทพตอนนี้ .. อีกครั้งที่เธอเป็นผู้กำหนดชีวิตให้ลูก โดยที่ปาล์มไม่สามารถทำอะไรได้เลย

         เมื่อปาล์มกลับไปเริ่มต้นงานใหม่ที่นครสวรรค์ ฟิล์มก็ไม่ให้ระยะทางเป็นอุปสรรคในการพบกัน แม้แอนจะสั่งให้ปาล์มบอกกับฟิล์มว่าไม่อนุญาตให้มาที่บ้าน ไม่อยากเจอ ไม่อยากรับรู้ ไม่อยากรู้จัก และไม่ต้อนรับ โดยไม่มีเหตุผล และเป็นอะไรที่ฟิล์มคิดว่างี่เง่ามาก (แต่เพียวไม่มีปัญหากับฟิล์มแต่อย่างใด) .. เขาจึงหาทางไปนครสวรรค์หลายช่วง เช่น

         * ฟิล์มชวนที่บ้านไปเที่ยวนครสวรรค์และถือโอกาสแวะไปเจอปาล์มโดยที่ไม่ให้ครอบครัวเธอรู้

         * อาม่า (แม่ของเพียว) เสียชีวิตเนื่องจากโรคชรา เนื่องจากเป็นคนเก่าคนแก่ในนครสวรรค์ทำให้เจอมีญาติๆและครอบครัวทางฝั่งแอนมากันเยอะ เธอยังไม่พร้อมที่จะให้ครอบครัวเธอคนอื่นเห็นและรู้จักฟิล์ม เลยบอกไปว่าไม่ให้ฟิล์มเดินทางมา แต่ทว่าฟิล์มก็หาวิธีเดินทางไปงานได้ (เนื่องจากฟิล์มมีความสัมพันธ์อันดีกับอาม่าเนื่องจากตอนที่ไปหาปาล์มที่บ้านก็จะเจออาม่าบ่อยๆ และได้พูดคุยกับอาม่าอยู่เป็นระยะ)  โดยในงานสวดคืนหนึ่ง เขาอยู่ในงานบริเวณด้านนอกห่างๆไม่ให้คนอื่นเห็นว่าเขามา เขาเพียงแต่ได้เห็นปาล์มและสบตากันไกลๆโดยที่ไม่ได้พูดคุยกัน แค่นี้ฟิล์มก็สบายใจแล้ว และเขาก็เดินทางกลับเมื่องานจบ  

* ฟิล์มตั้งใจไปหาปาล์มที่นครสวรรค์รอบที่ 2 โดยที่ไม่บอกให้ครอบครัวปาล์มรู้ โดยคราวนี้ไปคนเดียวและเขาก็ได้ไปเจอปาล์มตามที่ตั้งใจ โดยเขาไปหาเธอที่โรงพยาบาล พาเธอไปทานข้าว และชวนเธอขึ้นไปห้องเขาในโรงแรมที่เขาพัก แต่ทว่าคราวนี้แอนเกิดจับได้เพราะมีคนรายงานว่าเห็นฟิล์มที่โรงพยาบาลกับปาล์ม เธอโกรธมากและมีปากเสียงทะเลาะกับปาล์มอย่างรุนแรง ทำให้ปาล์มร้องไห้และโทรมาเล่าให้ฟิล์มฟัง เขารู้สึกหน้าชาและทำอะไรไม่ถูก ในหัวเขาคิดว่าแม่เธอจะอะไรกับเรื่องของเขานักหนา ขณะนั้น เขาเกิดความรู้สึกท้อแท้แต่เขาคิดว่า เขาชอบเธอจริงๆ เขาจะยอมแพ้ไม่ได้
 
       * ฟิล์มชวนรุ่นน้องนั่งรถไปเป็นเพื่อนเพื่อไปนครสวรรค์หาแอน โดยเตี๊ยมกันเผื่อแอนถามว่า จะไปหาญาติรุ่นน้องที่ป่วยหนักอยู่ที่พิจิตร แต่ผ่านมานครสวรรค์เลยแวะซื้อขนมตั้งใจมาเยี่ยมแอน เพราะต้องการเจอและพูดคุยกับเธอโดยเฉพาะ (ฟิล์มไม่ได้เจอปาล์มเพราะเธอขึ้นเวรอยู่) ... ตอนเขาไปถึงบ้านปาล์มที่เป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าเก่า ก็เจอแอนและเพียวอยู่ แอนก็คุยกับฟิล์มปกติดี เขาบอกว่าตอนนี้ เขามีเปิดร้านออนไลน์ขายขนมอยู่ถ้าร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าของเธออยากจะขายทางออนไลน์ เขายินดีช่วยดูแลระบบและนำสินค้าลงให้ แต่แอนรีบบอกว่าขอบคุณมาก เธอยังไม่สนใจ และเขายังเอ่ยปากชวนเธอมาดูละครเวทีที่กรุงเทพ เขามีบัตรฟรี โควต้าทีมงาน และชวนปาล์มที่อยากดูละครเวทีเรื่องนี้เป็นการส่วนตัวให้มาดูที่กรุงเทพ พร้อมทั้งให้แอนและเพียวมาชมด้วยถ้าสะดวก แต่เธอบอกขอบคุณและคงไม่ได้ไป

         เมื่อฟิล์มกลับไปกรุงเทพแล้วเธอก็โทรหาเขาบอกว่า วันหลังไม่ต้องเอาขนมมาให้ เธอเป็นคนเลือกทานและเธอก็ไม่ชอบทานขนมอย่างที่ฟิล์มเอามาให้ เธอเกรงใจและขอให้ปาล์มโอนเงินให้ฟิล์ม เนื่องจากเธอเป็นคนพูดตรงๆ ชอบไม่ชอบอะไรก็จะบอกเลย และกำชับว่า ไม่แน่ใจว่าปาล์มบอกเขาไหมว่าเธอไม่อนุญาตให้เขามาที่นครสวรรค์เพราะยังไม่พร้อมให้ใครเห็น ซึ่งในใจฟิล์มรู้สึกงงมาก แล้วทำไมตอนไปนครสวรรค์ตอนเจอเธอครั้งแรกที่เธอพาไปดูซินแสเธอถึงดูเหมือนโอเคกับเขา แต่เขาก็ไม่ได้ถามอะไร

         การปฏิเสธหรือไม่ยอมรับอะไรหลายอย่างของแอน จากการที่ฟิล์มปฏิบัติต่อเธอนั้นเกิดขึ้นหลายครั้งแล้ว นอกเหนือจากเรื่องไม่ให้มางานศพอาม่าและเรื่องต่างๆที่ว่ามาก็มีตัวอย่างเช่น ในวันปีใหม่ ฟิล์มส่งเครื่องคิดเลขไปให้เธอเป็นของขวัญ แต่เธออยากให้ฟิล์มประหยัดเงิน บวกกับว่าเธอมีเครื่องคิดเลขที่ใช้อยู่แล้ว อยากจะใช้ให้มันพังก่อนก็เลยบอกให้ปาล์มส่งเครื่องคิดเลขที่ฟิล์มตั้งใจซื้อให้ส่งคืนกลับไปให้เขา เธอไม่ขอรับไว้ ซึ่งฟิล์มคิดในใจว่า ถ้าเป็นคนทั่วไปก็น่าจะรับไว้ เอาไปให้คนอื่นต่อหรือจะสลับใช้กับของเดิมที่มีอยู่ก็ได้ แต่นี่เธอหักหน้าและทำให้เขาเสียน้ำใจอย่างสุดๆ

         * เหตุการณ์ที่พี่สาวและพี่ชายของปาล์มที่อยู่กรุงเทพต้องหาที่อยู่ใหม่เนื่องจากบ้านอาม่าที่สองพี่น้องอยู่หลังจากอาม่าเสียแล้วจะต้องถูกรื้อทิ้ง พอดีกับที่คุณลุงของฟิล์มนั้นมีห้องว่างในคอนโดแถวเพชรบุรีตัดใหม่ เขาบอกแอนว่าให้พี่ๆของปาล์มมาพักอยู่ได้ฟรี ไม่คิดค่าใช้จ่าย หรือถ้าเกรงใจจะจ่ายค่าเช่าให้ก็ได้ แต่เธอก็บอกปฏิเสธ ขอบคุณในความหวังดี และให้ลูกเธอเลือกคอนโดที่อยากได้และตัดสินใจซื้อเองในราคา 3,000,000 บาท

         * ไปจนถึงเหตุการณ์ที่ปาล์มซื้อแพ็คเกจที่พักต่างจังหวัดกับเพื่อนไว้ไปเที่ยวกาญจนบุรี กับเพื่อนสาวพยาบาลที่สนิท และตั้งใจจะชวนฟิล์มไปด้วย แต่แอนก็เหมือนรู้ เธอเดาว่าจะต้องไปกับฟิล์มด้วย เธอเลยไม่ให้ไป โดยอ้างว่าเป็นพื้นที่เสี่ยงโควิด ทำให้ต้องหาช่องทางขายแพ็คเกจทิ้งในราคาที่ถูกกว่าครึ่งหนึ่ง 

         จนมาถึงวันที่ปาล์มเดินทางมากรุงเทพเพื่อดูละครเวทีที่เธออยากดูตามคำชวนของฟิล์ม และต้องกลับในวันรุ่งขึ้น เนื่องจากก่อนมา แอน (ที่คิดว่าปาล์มน่าจะต้องมาพบกับฟิล์มอยู่แล้ว) บอกว่า “ถ้าไม่กลับวันรุ่งขึ้นก็ไม่ต้องให้มากรุงเทพเลย ฉันไว้ใจเธอนะปาล์ม” ซึ่งฟิล์มเดาว่า เธอคงกลัวว่าฟิล์มจะทำอะไรอันมิสมควรกับปาล์ม หรือมีเหตุการณ์ที่เกินเลยกันไป 

การมากรุงเทพผ่านไปอย่างเรียบร้อยดี ฟิล์มพาปาล์มไปทานข้าวและได้เจอกับพี่ชายปาล์ม ซึ่งฟิล์มเคยเจอมาแล้วก่อนหน้านี้หลายครั้ง โดยพี่ชายปาล์มก็ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของแอน แต่เค้าทำอะไรแม่ของเค้าไม่ได้เพราะแอนเป็นคนแบบนี้ เลยได้แต่บอกให้ฟิล์มเข้าใจ ยอมรับ และอดทนรอเวลา โดยที่เขามีความเห็นว่า อาจจะเพราะยังคบกับลูกสาวเธอเร็วเกินไปฟิล์มอาจจะเปลี่ยนใจไปเจอผู้หญิงอื่นที่ชอบมากกว่าก็ได้ รอดูไปซักหลายปีก่อน ซึ่งฟิล์มก็เห็นด้วยและคิดว่าเป็นเหตุผลที่ฟังขึ้นและขอบคุณที่พี่ชายของปาล์มมองโลกในแง่ดี)

  เมื่อปาล์มกลับไปถึงบ้านก็พบว่า แอนได้หาผู้ชายมาให้ลูกของเธอจากการแนะนำของญาติผู้ใหญ่และรอให้ปาล์มได้ทำความรู้จักเขาชื่อ สำรวย เป็นหนุ่มรูปหล่อไฮโซ ทำธุรกิจยางรถยนต์ เป็นคนนครสวรรค์ ครอบครัวพื้นเพก็อยู่นครสวรรค์มาตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายายเช่นเดียวกับครอบครัวปาล์ม เมื่อปาล์มเห็นก็ไม่ได้รู้สึกตกหลุมรักและรู้สึกว่าเป็นคนเจ้าเล่ห์และเจ้าเสน่ห์ จนเมื่อสำรวยกลับไป ปาล์มก็เปิดอกคุยกับแม่ของเธอว่า เธอไม่ชอบ แต่แม่ของเธอบอกว่าคบกันไปเดี๋ยวก็รักกันเอง เนื่องจากย้อนกลับไปสมัยตอนแอนสาวๆ เธอได้รู้จักเพียวก็เนื่องจากมีผู้ใหญ่มาแนะนำให้ โดยเธอก็ไม่ได้รักเพียว แต่ก็คบกันไปจนแต่งงานและมีลูกกันในเวลาต่อมา ซึ่งตรงนี้ปาล์มบอกเธอว่า โลกมันเปลี่ยนไปแล้ว นี่มันยุคสมัยไหนแล้ว แม่จะใช้วิธีคิดแบบนี้ต่อไปไม่ได้ ความรักมันต้องเกิดจากคนสองคนรักกัน เมื่อเธอได้ฟังดันนั้น เธอก็พูดต่อว่า เธอแค่เป็นห่วงอนาคตลูกและอยากให้ลูกสบาย ... หลังจากคุยเสร็จ ปาล์มก็โทรมาเล่าให้ฟิล์มฟังแล้วก็ร้องไห้ เมื่อเห็นดังนั้น ฟิล์มก็เลยเริ่มลุกขึ้นมาทำอะไรบางอย่างอย่างที่เขาคิดไว้มาได้สักพักแล้ว 

เขาใช้เวลาไม่กี่วันต่อมาในการหอบเงินทั้งหมดที่มีในบัญชีมาเปิดเฟรนไชส์ร้านกาแฟและโรงเรียนสอนพากย์เสียงที่นครสวรรค์ตามที่ตั้งใจ ธุรกิจดำเนินไปด้วยดี จนผ่านไปได้ไม่นาน แอนก็รู้ว่าฟิล์มมาทำธุรกิจเปิดกิจการที่นครสวรรค์ เพื่อสร้างความมั่นคงให้เป็นไปตามที่ครอบครัวปาล์มต้องการ นั่นทำให้เธอเห็นค่าของฟิล์มและปรับเปลี่ยนความรู้สึกที่เธอมีต่อเขาขึ้นมาเป็นบวกนิดนึง แต่ถึงอย่างไร สืบเนื่องจากมีผู้ใหญ่แนะนำสำรวยมาให้เธอ เธอก็รู้สึกเกรงใจและปฏิเสธเสียไม่ได้

 

2 ปีต่อมา.. ฟิล์มเก็บเงินสร้างบ้านที่กรุงเทพ เผื่อไว้ในอนาคตสำหรับการมีลูกและมีครอบครัว โดยที่มีสร้างห้องให้พ่อแม่ปาล์มและพี่ๆของปาล์มมาอยู่ด้วย เนื่องจากถ้าพ่อแม่ของปาล์มเวลามากรุงเทพจะไม่มีที่พัก เขาคิดการณ์ไกลว่าถ้ามีบ้านให้ปาล์มอยู่ ซึ่งเป็นบ้านของเขาเอง พ่อแม่ของเธอจะมีความรู้สึกอยากให้อยู่ที่กรุงเทพกับเขา จากที่ก่อนหน้านี้แอนไม่อยากให้ปาล์มมากรุงเทพและต้องมารบกวนคอนโดพี่ของปาล์มเพื่อพักอาศัย

เมื่อผู้ใหญ่ครอบครัวสำรวยอยากจะให้สำรวยเป็นฝั่งเป็นฝา และอยากจะให้เข้าพิธีหมั้นหมายไว้กับปาล์มในเร็ววัน .. ในช่วงที่วันงานหมั้นใกล้จะมาถึงก็มีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น นั่นคือยอดขายของที่ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าครอบครัวปาล์มลดลงอย่างเห็นได้ชัด ร้านกำลังจะเจ๊ง ฟิล์มจึงยื่นมือเข้ามาช่วย โดยเข้ามาหาครอบครัวปาล์มและบอกกับพ่อแม่ของปาล์มว่า ถึงเวลาแล้วที่เขาจะเปลี่ยนรูปแบบการขายมาสู่โลกออนไลน์ โดยที่เขาจะยื่นมือให้ความช่วยเหลือ และนั่นก็ทำให้แอนเปลี่ยนความรู้สึกจากมีอคติกับเขามาเป็นชอบเขาร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะเนื่องจากสำรวยไม่สามารถมีความรู้หรือทำตรงส่วนนี้ได้

เมื่องานหมั้นใกล้เข้ามาถึง แอนก็ได้นัดผู้ใหญ่และสำรวยพร้อมทั้งครอบครัวของเขามาหาที่บ้าน และเธอบอกว่าได้เปลี่ยนความคิดเรื่องจับคู่ให้ลูก โดยบอกให้ปาล์มเป็นคนตัดสินใจเรื่องความรักด้วยตัวเองตามความต้องการ ปาล์มจึงบอกไปว่า เธอชอบกับผู้ชายคนหนึ่งมานานแล้ว แต่ที่บ้านปิดบังไว้ เธอไม่ได้มีความรู้สึกรักกับสำรวยแต่อย่างใด เธอเลือกฟิล์มที่รู้สึกดีมากกว่า ซื้อเมื่อได้ยินดังนั้นแล้วทุกคนก็เข้าใจได้

         

หลายปีต่อมา.. ปาล์มลาออกจากงานพยาบาลเมื่อรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ และมั่นใจว่าเธอและฟิล์มมีเงินเก็บพอที่จะเลี้ยงลูกได้ และฟิล์มก็ได้มารู้ความลับว่า การที่แอนอยากให้ปาล์มย้ายไปทำงานที่นครสวรรค์นั้น เพียงเพราะไม่อยากให้อยู่ใกล้ฟิล์ม เพราะกลัวมีอะไรกัน มากกว่าเหตุผลว่าเพราะอยากให้ลูกเป็นข้าราชการและอยากให้อยู่กับเธอ

เมื่อปาล์มคลอดลูกแล้ว เธอกับฟิล์มก็ไปๆมาๆระหว่างกรุงเทพ-นครสวรรค์ โดยบ้านที่กรุงเทพก็มีพี่ชายและพี่สาวของปาล์มมาพักอยู่ด้วย ซึ่งนานๆทีพ่อแม่ของปาล์มจะมาที่กรุงเทพและมาพักที่บ้านของฟิล์มด้วยเช่นกัน

จบ

เนื้อเรื่อง อัปเดต 26 พ.ย. 64 / 12:39


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น