[BL แปล] 再打我辅助试试? How Dare You Attack My Support?

ตอนที่ 7 : Chapter 7

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 644
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 100 ครั้ง
  7 ก.ค. 62

อย่าลืมไปอ่านตั้งแต่ตอนที่4น้า ลงให้แน้วตอนที่7

 

            Elegant Game E-sport Club หรือที่รู้จักกันในนาม EG ซึ่งเป็นเจ้าของความแข็งแกร่งและประสบการณ์เกม LOL ได้เข้าร่วมแข่งขันระดับโลกมาแล้ว 5 ครั้ง แชมป์ 3สมัย และน็อคเอาท์รอบรองชนะเลิศ 2ครั้ง

 

            ซึ่งในปัจจุบันมีราชาแห่งมิตรเลนเนอร์ผู้ที่ทำให้ผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามเกรงกลัวในการแข่งขันชิงแชมป์โลก กู้จื่อซิง[ไอดี : ไซเลอร์เคียงข้างกับผู้เล่นป่าฉีเฉิน[ไอดี : ดีพและซัพพอร์ต เหยาเล่อ[ไอดี : listener] เป็นเสาหลักของทีม พวกเขาได้สร้างผลงานที่โดดเด่นร่วมกันให้แก่สโมสร

 

            กู้จื่อซิงและฉีเฉินเป็นสองคนที่ได้มีชื่ออยู่แถวหน้าในสามชื่อการแข่งชิงแชมป์ ในขณะที่เหยาเล่อมีชื่อเสียงมาจากการเป็นมิดเลนเนอร์ของทีม TR ทีมที่มีความสามารถอยู่ในระดับเดียวกันกับ EG แต่ไม่รู้เพราะเหตุใดเขาถึงได้ยุติบทบาทของตัวเองในฐานะผู้เล่นของทีม TR และไปเริ่มต้นใหม่ในบทบาทของซัพพอร์ตเตอร์ของ EG แทน ในสองปีที่ผ่านมาเขาได้สร้างผลงานและกลายเป็นรองกัปตันทีมในการแข่งขันแบ่งสายในลีกฤดูร้อน และทำให้ EG คว้าแชมป์ได้ในรายการนั้น

 

            พิจารณาจากหลายเหตุผลเหยาเล่อนั้นพ่ายแพ้ให้กับไซเลอร์ในฐานะมิดเลนเนอร์อย่างสิ้นเชิง และนั่นก็เป็นเหตุผลที่ทำให้เหยาเล่อหันไปเริ่มต้นใหม่ในตำแหน่งซัพพอร์ตของ EG มันทำให้ดูเหมือนว่าเขาชอบที่จะขัดพื้นเรือหรูมากกว่าการเป็นกัปตันเรือแต่นั่นก็เป็นเพียงเรื่องที่ผู้คนเชื่อกัน

 

            ในภายหลัง เหยาเล่อตกอยู่ในการวิจารณ์ของสื่อและแฟนคลับของ TR อยู่เป็นเวลานาน โชคดีที่เขาเป็นคนหนึ่งที่มีขีดความอดทนแข็งแกร่งเป็นอย่างมากและไม่ปล่อยให้ข่าวลือมาส่งผลกระทบต่อการเล่นของเขา ในความเป็นจริงแล้วมันเป็นแรงขับเคลื่อนให้เขากลายเป็นผู้เล่นที่ดียิ่งกว่าเดิม นำไปสู่ชัยชนะมากมายของ EG ในสามเลนมากกว่า TR ในระหว่างเกมฤดูกาลปกติ

 

            แต่ฮีโร่จะไม่มัวเมาไปกับชัยชนะในอดีต EG เริ่มที่จะตกต่ำลงใน2-3แมทช์ก่อนพร้อมกับมิดเลนเนอร์กู้จื่อซิงที่ทำความผิดผลาดหลายอย่าง

 

            นี่คือสัญญาณเตือนสีแดงสำหรับ EG ในขณะที่พวกเขาเตรียมตัวสู่การแข่งขันชิงแชมป์โลก

 

            กู้จื่อซิงสวมแจ๊คเก็ตและค่อยๆเดินไปยังห้องประชุมพร้อมกับฉีเฉิน กู้จื่อซิงเดินนำและฉีเฉินเดินตามมาข้างหลัง

 

            “จื่อซิง”

 

            “หืม?”

 

            “วันนี้เกิดอะไรขึ้น?”

 

            “นายหมายถึงอะไร?”

 

            “ในระหว่างซ้อมทุกอย่างก็เป็นไปด้วยดี ทำไมในระหว่างแข่งถึงเป็นแบบนี้?”

 

            กู้จื่อซิงหันไปรอบๆ มองไปยังฉีเฉินและพูดว่า “ทำไมความผิดพลาดถึงเป็นเรื่องปกติสำหรับโปรเพลย์เยอร์อื่น แต่สำหรับฉันมันถึงไม่ใช่?”

 

            “เอิ่ม.. นั่นก็เพราะว่า...” นายคือกู้จื่อซิงไง  ฉีเฉินอยากจะโพล่งออกมาแบบนั้นแต่หลังจากที่เขาใช้ความคิดเขากลับไม่ได้พูดมันออกมา

 

            ฉีเฉินรู้ว่าภายนอกของกูจื่อซิงดูสงบและสามารถเล่นเกมไต่แรงค์อย่างเรื่อยๆภายหลังจากการพ่ายแพ้ในแมชท์นั้น แต่เขาเป็นคนที่เศร้าและเครียดมากกว่าคนอื่นๆเมื่อพวกเขาแพ้

 

EG ไม่ได้แสดงท่าทีเมื่อตกอันดับจากอันดับแรกไปยังอันดับที่สองในลีก กู้จื่อซิงน้ำหนักลดลงเนื่องจากความกดดัน แต่เขาก็เงียบเกี่ยวกับเรื่องนั้นและแบกรับความกดดันอย่างมากจากแฟนคลับและคนทั่วไปให้แก่สโมสรอย่างเงียบๆ กู้จื่อซิงไม่แม้แต่จะพูดเกี่ยวกับเกมนั้นสักครึ่งคำถ้าไม่ใช่เพื่อเพื่อนสนิทอย่างเขาและฉีเฉิน

 

            เพราะเขาคือกู้จื่อซิงและเขาไม่สามารถทำให้เกิดความผิดพลาดได้

 

            และดูเหมือนว่าทุกคนจะเชื่อแถลงการณ์ที่น่าขันนี้

 

            “ยิ่งไปกว่านั้น” ฉีเฉินเปลี่ยนหัวข้อการพูดคุย “เมื่อนายพูดกับผู้จัดการเกี่ยวกับเรื่องนั้น... อย่าก่อกวนเกินไปล่ะ ถ้าพวกเขาไม่เห็นด้วยน่ะ”

 

            “ฉันไม่ทำหรอก” กู้จื่อซิงเริ่มเดินใหม่และพูด “ควรจะห่วงใครมากกว่ากัน”

 

            ทั้งสองเดินไปยังห้องประชุมและพบกับผู้จัดการเริ่น โค้ชเฉิน สมาชิกอีกสามคนของทีมและตัวสำรองอีกสองคน กำลังดูการแข่งแมทช์ของวันนี้แบบรีเพลย์ โค้ชมองกู้จื่อซิงและฉีเฉินที่เดินเข้ามาในห้องด้วยสีหน้าไร้ความรู้สึก

 

            บนจอกำลังฉายีเพลย์การต่อสู้ของทีมที่สามในตอนบ่ายวันนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนึ่งในการที่ทำให้ทีมพ่ายแพ้อย่างสมบูรณ์

 

            ในวีดิโอ ไซเลอร์กำลังเล่นโอเรียนน่าบังคับให้หลบสกิลของแครี่ฝ่ายศัตรู แต่ท็อปเลนของฝ่ายศัตรูปรากฎตัวขึ้นด้านหลังและสตั๊นโอเรียนน่า เหยาเล่อ พันธมิตรซัพพอร์ตเล่นตัวแจนน่า(Janna) ต้องการที่จะป้องกันโอเรียนน่าด้วยเกราะ(Shield) แต่ถูกบล็อกด้วยกำแพงที่ทาลิย่า(Taliyah) ใช้อัลติเมทสกิลสร้างขึ้น

 

            ไซเลอร์แห่ง EG ในฝ่ายแดงถูกฆ่าอย่างทารุณ

 

            ค่าดาเมจสูงได้โจมตีใส่โอเรียนน่าที่ไม่ระมัดระวังจนตายเป็นเฟิร์สคิลแรกในทีมไฟต์นี้ ทำให้ EG ล่าถอยและปกป้องหอคอยอย่างฉับไว แต่ป่าของทีมศัตรูได้จัดการจับถังซวนแครี่ของ EG ได้

 

            Double Kill!!!!

 

            มันสายเกินไปสำหรับแจนน่าที่จะเคลื่อนไปรักษาแครี่เอาไว้ แต่แชมป์เปี้ยนก็มุ่งไปข้างหน้าแครี่ที่กำลังอยู่ในสภาวะตื่นตระหนก ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสให้กับราคานซัพพอร์ตฝ่ายศัตรูให้จัดการเธอ ในขณะที่คนแบกเกมของ EG ทั้งสองถูกลบออกไปจากเกม แครี่ฝ่ายศัตรูเคทลิน(Caitlyn) ไม่ลังเลที่จะเข้าไปคิลแจนน่าด้วยการดักยิง

 

 

ท็อปเลนเนอร์และป่าของ EG มีแชมป์เปี้ยนเคลื่อนที่ได้ง่ายมาก ไม่ปรากฎในวิสัยทัศน์ของศัตรูและไม่ได้ย้อนกลับมา

 

            ทีมไฟต์นี้สิ้นสุดที่ 0:3 เป็นความเสียหายที่ EG ได้รับในเกมก่อนหน้านี้

 

            โค้ชเฉินเต็มไปด้วยความเดือดดาลและผู้จัดการเองก็หน้าตึง

 

            โค้ชเฉินมีชื่อว่าเฉินซั่ว ถึงแม้ว่าจะเป็นโค้ช เขามีอายุเพียงสามสิบปีและเคยเป็นโปรเพลย์เยอร์มาก่อนที่จะรีไทร์ตัวเองออกมาเป็นโค้ชแบบเต็มเวลา เขามากด้วยประสบการณ์บนสนามและเป็นที่รู้กันดีว่าเป็นคนอารมณ์ร้อน

 

            ภายในห้องประชุมเงียบราวกับป่าช้าในขณะที่โค้ชเฉินย้อนวีดิโอตั้งแต่เริ่มการแข่งทีมไฟต์ เขากัดฟันแน่นและเคาะไปที่โอเรียนน่าบนจออย่างแรง และกัดฟันพูดออกมา “นี่มันเป็นการตำแหน่งบ้าบออะไรฮ่ะ!!!!”

 

            ก่อนที่กู้จื่อซิงจะตอบ เหยาเล่อแย่งพูดขึ้นมา

 

            เป็นความผิดของผมเอง ทีมไฟต์เริ่มเร็วมาก ผมไม่ได้มองไปที่ตำแหน่งของแครี่เลย” 

           

            อย่ากระตือรือร้นที่จะโพล่งออกมา!” โค้ชเฉินตบโต๊ะด้วยความโกรธและชี้ไปที่โลเคชั่นป่าอย่างดุร้าย “ ดู ดู ดู!! มองตัวเอง! ไม่เพียงไม่มีวอร์ดในป่าของศัตรู ป่าของพวกนายก็มืดสนิท! ดูซิว่าศัตรูทำงานในวิสัยทัศน์ยังไง!!”

 

            โค้ชเฉินเปลี่ยนมุมมองรีพลย์อย่างรวดเร็วในขณะที่เขาพูด ซึ่งเป็นจอมุมมองของฝ่ายศัตรู มันแสดงให้เห็นโลเคชั่นที่อันตรายของป่าที่สว่างไสวไปด้วยวอร์ด

 

            บอกฉันสิว่าคนตาบอดจะชนะการต่อสู้ด้วยวิสัยทัศน์ปกติได้ยังไง!!! พวกนายคาดหวังที่จะไดความได้เปรียบในช่วงท้ายเกมยังไงถ้าพวกนายเสียพื้นที่ป่าทั้งหมดในช่วงต้นเกมไปแล้ว!!” โค้ชเฉินหันไปรอบและมองไปที่ฉีเฉิน “และนาย!”

 

            ครับโค้ช” ฉีเฉินก้มหัวลงแสดงออกถึงการยอมจำนน

 

            คอยเตือนซัพพอร์ตให้วอร์ดป่าถ้าเขาไม่ได้ทำ!” โค้ชเฉินชี้ไปที่หน้าจออีกครั้ง “นับซิ! แคมป์ป่า(jungle camps)ของพวกนายถูกขโมยไปเท่าไหร่!!”

 

            ครับโค้ช ผมจะนับแน่นอน” ฉีเฉินรีบพยักหน้า “แต่เหยาเล่อเป็นรองกัปตันในขณะที่ผม...”

 

            รองกัปตัน เป็นเรื่องใหญ่หรือไง? รองกัปตันที่ไม่มีที่ให้วอร์ด? หมายความว่ากัปตันจะ AFK ในฐานได้รึไง!?” โค้ชเฉินมองไปที่กู้จื่อซิงแล้วตะโกนออกมา “ว่าไง!”

 

            กัปตันทีมกู้จื่อซิง ผู้ที่กำหลังหลับยืนขึ้นตรงทันทีที่โค้ชเฉินตะโกน เขารีบโบกมือไปมา “ไม่ ไม่ ไม่แน่นอนครับ”

 

            แต่ฉันชอบให้นาย AFK มากกว่าเล่นป่วยๆแบบนี้!”

 

            ฉีเฉินพบว่าเป็นเรื่องยากมากที่จะกลั้นขำเอาไว้

 

            นายขำอะไร? นับหมดแล้วใช่ไหมว่ามีแคมป์ป่ากี่แคมป์ที่พวกนายเสียไป!?” โค้ชเฉินมองไปยังฉีเฉิน “วิดพื้นร้อยครั้งสำหรับการสูญเสียยครีปป่าหนึ่งตัว สองร้อยสำหรับมังกรหนึ่งตัว” เขาหยุดและเพิ่ม “ห้าร้อยสำหรับบารอนหนึ่งตัว”

 

            แต่พวกเขาขโมยไปสองบารอน...”

 

            ***************************************

 

            เฉียวเยี่ยนโจวนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ เขารู้สึกไม่สงบเมื่อได้มองชื่อ ‘เป้ยโจ่วโทวตี้น่าเซียหล่าน’ เขาไม่แน่ใจว่าทำไม แต่เขามีความรู้สึกที่แรงกล้าเกี่ยวกับคนๆนี้

 

            บางทีไอดีนี้คงจะไม่กลายเป็นสีเขียวอีก...

 

            ถึงแม้ว่าเฉียวเยี่ยนโจวจะไม่ดุถามถึงลักษณะของเขา ในที่สุดเขาก็แน่ใจแล้วว่าคนๆนั้นเป็นคนที่น่านับถือในวงการอีสปอร์ต ถึงแม้ว่าเขาจะไม่ใช่ไซเลอร์

 

            เฉียวเยี่ยนโจวลุกขึ้นและกดน้ำใส่ถ้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก่อนที่จะกลับมารอคิวที่จะไต่แรงค์อื่นๆอีกครั้ง

 

            มองไปยังเวลา เฉียวเยี่ยนโจวคิดว่าเขาควรจะสตรีมอีกสักสามถึงสี่ชั่วโมงเพื่อที่จะให้เวลาสตรีมในอาทิตย์หน้าลดลง

 

            ลองเล่นตัวแอนนี่(Annie)ในมิดเลนเกมต่อไป  เฉียวเยี่ยนโจวถูมือไปมารู้สึกดีกับตัวเองหลังจากที่ชนะได้สองเกม

 

            หลังจากนั้น 60 วินาที ระบบก็หาแมทช์และยอมให้เขาเล่นมิดเลนเนอร์

 

            เฉียวเยี่ยนโจวใช้เคอร์เซอร์วนอยู่เหนือโอเรียนน่าแต่แล้วเขาก็เลือกแอนนี่

 

            ในขณะที่เกมกำลังโหลด เฉียวเยี่ยนโจวรีบกินบะหมี่ของเขาสองคำใหญ่ๆก่อนที่เขาจะเข้าเกม

 

            “Welcome to the Summoners’ rift”

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 100 ครั้ง

139 ความคิดเห็น

 1. #79 -เกม- (@-gem-) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2562 / 10:33
  อือหือ ทำโทษกันโหดจัง
  #79
  0