[BL แปล] 再打我辅助试试? How Dare You Attack My Support?

ตอนที่ 1 : Chapter 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,412
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 154 ครั้ง
  6 ก.ค. 62

ตอนที่1

 

          เฉียวเยี่ยนโจวรู้สึกว่าช่วงนี้สถานการณ์ของเขาไม่ค่อยดีแต่ก็บอกไม่ได้ว่าตรงไหน อาจจะเกี่ยวข้องกับการอัปเดตแพทช์ 7.7 ของเกม LOL (league of legends)

 

เฉียวเยี่ยนโจวเป็นสตรีมเมอร์เกม LOL บนหยาเมา(ToothCat) ถึงแม้ว่าจะยืนอยู่ในแรงค์ความนิยมแต่รายได้แต่ละเดือนก็ทำให้เขายืนได้ด้วยตัวเอง ในปัจจุบัน เกม LOL เป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงสุดในวงการอีสปอร์ตโมบาเกม (E-sport Moba game) และมีการแข่งขันเพิ่มขึ้นทุกปี ทัวร์นาเม้นที่มีชื่อเสียงที่สุดก็คือ SPL เป็นทัวร์นาเม้นช่วงฤดูใบไม้ผลิ การดำเนินการเป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งแน่นอนว่าเฉียวเยี่ยนโจวนั้นเป็นแฟนคลับตัวยงของรายการนี้!

 

ตอนนี้ใกล้จะ 5:30 แล้ว เฉียวเยี่ยนโจวมองไปยังช่องสตรีมที่ว่างเปล่าของเขาแล้วได้แต่ถอนหายใจ นั่นหมายความว่าถ้าเขาไม่ขังตัวเองอยู่ในบ้านอย่างน้อยหนึ่งอาทิตย์และสตรีมทั้งวันในเดือนนี้ ค่าใช้จ่ายของเขาจะถูกหักโดยแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งที่ชั่วร้ายไปมากกว่าครึ่งหนึ่ง ดีที่มันยังระบุว่าเป็นเดือนถัดไป ถ้ามันเกิดขึ้นทันที อย่าว่าแต่ค่าเช่าและใบแจ้งหนี้เลย มันยังรวมถึงความจำเป็นขึ้นพื้นฐานอย่างเช่นอาหาร น้ำและไฟ ยังยากจะรับประกันได้!

 

แต่ดูเหมือนว่าเฉียวเยี่ยนโจวจะไม่ตระหนักถึงความรุนแรงของเรื่องนี้ เขาตื่นขึ้นมาอย่างช้าๆและซิทอัพบนเตียง ขยี้หัวตัวเองจนยุ่งและมองไปรอบๆอย่างงงวย

 

บุหรี่ล่ะ?

 

บ้าจริงไม่ใช่ฉันสูบมวนสุดท้ายไปแล้วนะ...         

 

เฉียวเยี่ยนโจวรู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากหลังจากที่เขาหาซองบุหรี่ของตัวเองไม่เจอ ดูเหมือนว่าระหว่างเดือนหน้าที่มีความเป็นไปได้ว่าเขาต้องไปนอนใต้สะพานเพราะความขี้เกียจที่จะสตรีมของเขากับการไม่มีบุหรี่ให้สูบในตอนนั้น เขากลัวที่จะไม่มีบุหรี่สูบมากกว่าเสียอีก

 

รสของนิโคตินยังเจืออยู่ในปากและเขาไม่มีสมาธิเลย อาการเมาค้างจากเมื่อคืนส่งผลเสียต่อเขา

 

ปกติแล้วเฉียวเยี่ยนโจวไม่ได้ดื่มบ่อยนัก ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ได้น็อคเพราะดื่มไปแค่หนึ่งแก้ว แต่แน่นอนว่าเขาไม่สามารถดื่มได้เกินหนึ่งแก้วครึ่ง เมื่อคืนนี้เหลียงตงชวนเขาออกไปดื่ม ในตอนแรกก็คุยกันเรื่องชีวิตที่ผ่านมา ความฝันและอนาคต และไม่มีใครดื่มมากเกินไป แต่ในท้ายที่สุดก็ไม่มีใครหิ้วพวกเขากลับ

 

ถ้าไม่ใช่เพราะเหลียงตงอดทนดื้อดึงไม่ยอมหยุดเกลี้ยกล่อม เขาอาจจะยอมแพ้จากการดื่มมากเกินไป นาฬิกาปลุกที่เขาตั้งไว้ในโทรศัพท์ที่ถูกวางไว้ใกล้ๆเริ่มดังขึ้น หลังจากนั้นก็เป็นเสียงสายเรียกเข้า เฉียวเยี่ยนโจวหาวก่อนที่จะรับโทรศัพท์

 

“โอ้มายลอร์ดที่รัก ในที่สุดนายก็รับโทรศัพท์” เหลียงตงอุทานออกมาพร้อมกับเสียงดังจากในสาย

 

“ฉันพึ่งตื่น” เฉียวเยี่ยนโจวขมวดคิ้ว “ว่าไง? ทำไมรอบข้างนายเสียงดังอย่างนี้”

 

“นายคิดว่าไงล่ะ? ฉันกำลังทำพาร์ทไทม์อยู่”

 

“แหม ขยันจังเลยนะ”

 

“แน่นอน” เหลียงตงไม่ถ่อมตน “นี่ 5:30 แล้วนะ ลุกได้แล้ว ฉันจำได้ว่าเมื่อคืนนายบอกว่านายต้องไปนอนใต้สะพานถ้านายไม่สตรีมวันนี้นี่นา”

 

“พึ่งจะ 5:30 ตอนดึกๆเป็นเวลาของวัยรุ่นแบบพวกเราไม่ใช่หรอ... เดี๋ยวนะ ห้า-โมง-ครึ่ง?!!!!

 

ใช่ ทำไม?”

 

“เวรเอ๊ย!!” เฉียวเยี่ยนโจวกระโดดลงจากเตียง

 

“เวรใคร?” เหลียงตงไม่เข้าใจ

 

เฉียวเยี่ยนโจวขี้เกียจเกินกว่าที่จะอธิบาย เขาโดดลงจากเตียงและพุ่งไปที่คอมพิวเตอร์อย่างรวดเร็วราวกับสายฟ้า เขาเปิดคอมเพิวเตอร์พร้อมทั้งเสียบสายชาร์ตแบตกับโทรศัพท์ เขาทำทั้งสองอย่างเสร็จในเวลาเดียวกัน ใบหน้าที่แสดงออกถึงความขี้เกียจเต็มไปด้วยชีวิตชีวาในขณะเดียวกันเขาก็เริ่มพึมพำ “EG,EG,EG....”

 

“นายผีเข้าหรอ?”

 

“ฉันพลาดไลฟ์การแข่งขันของEG!” เฉียวเยี่ยนโจวโวยวาย เขารู้สึกว่าแค่นี้มันยังไม่พอ เขาจึงโวยวายอีกครั้ง “ฉันพลาดมัน!

 

“เอิ่ม.. นายนอนมากเกินไปและคนที่นายจะสาปแช่งก็มีแค่ตัวเอง...”

 

“หุบปาก” เฉียวเยี่ยนโจวล็อกอินเว็บออฟฟิเชียลการแข่งขัน SPL ของเกม LOL คลิกบนแท็บทัวร์นาเม้นใหม่ และเขาก็ต้องประหลาดใจ

 

EG VS. NGT 1:2

 

....พวกเขาแพ้

 

รู้สึกว่าบรรยากาศในโทรศัพท์เปลี่ยนไป เหลียงตรงกระแอมและพูดว่า “ฉันได้ดูการแข่งไปนิดหน่อย... เป็นเรื่องจริงที่EGแพ้”

 

“นายต้องล้อฉันเล่นแน่ๆ” เฉียวเยี่ยนโจวกด F5 (รีเฟรช) รัวๆ และเขาก็รู้ว่ามันจะไม่มีอะไรเปลี่ยน

 

“ก่อนที่เกมจะเริ่มฉันโทรหานาย20กว่าสาย แต่นายก็ยังนอนอยู่ ตอนนี้นายตื่นแล้ว และEGก็แพ้ไปแล้วด้วย”

 

เฉียวเยี่ยนโจวโกรธที่เหลียตงพูดแบบนั้นและตัดสินใจที่จะเมินเขา เขาเสิร์จบทความใหม่ๆของเกมและไม่อยากจะเชื่อในสิ่งที่อ่าน

 

EG พ่ายแพ้ ไซเลอร์(Siler) เป็นคนที่ควรถูกตำหนิ?”

 

“โอ้ตาฉันลุกเป็นไฟแล้วเทพเจ้าเลนกลางของEG ไซเลอร์ ทำผิดพลาด”

 

“ฟอร์มแย่? ไซเลอร์กลัวทีมจะได้แชมป์?”

 

[วิดีโอไซเลอร์ เก็บข้อผิดพลาดไว้หมดเลย”

 

.............WTF???..........

 

หลังจากอ่านหัวข้อที่เต็มไปด้วยความรู้สึก เฉียวเยี่ยนโจวไม่แน่ใจว่าควรจะรู้สึกแย่ที่พลาดการแข่งหรือจะรู้สึกมีความสุขที่พลาดกันแน่

 

“ไซเลอร์เล่นตัวโอเรียนน่าพลาดแฟลชอัลติเมท (Flash Ultimate) สองครั้ง ถูกหอคอยฆ่าและยัง...” เหลียงตงยังพูดพร่ำโดยไม่ได้รู้ความรู้สึกของเพื่อน (Flash Ultimate เป็นคอมโบระหว่างการ วาร์ปและท่าไม้ตายของโอเรียนน่า)

 

เฉียวเยี่ยนโจวกำหมัดแน่น “หยุดนะปากมากจริง!!

 

“จิ๊ส์ทำไมนายเป็นอย่างนี้หลังเกมจบ..” เหลียงตงจิ๊ส์ปากก่อนจะหยุดและเริ่มใหม่ “แต่ว่าฉันเข้าใจนาย ตั้งแต่ที่ EG แพ้เกมนี้ มันยากต่อพวกเขาที่จะชนะเกมในฤดูใบไม้ผลินี้” เขาพูดอย่างลังเลว่า “ฉันหมายถึง ฟอร์มของไซเลอร์วันนี้แย่จริงๆ ฉันคิดว่านายไม่ควรดูมันนะ”

 

ถึงแม้ว่าคำพูดของเหลียงตงจะอยู่ข้างหูของเฉียวเยี่ยนโจวแต่เขาไม่ได้ฟังมันเพราะเขากำลังเศร้าเมื่อได้อ่านหัวข้อต่างๆ เฉียวเยี่ยนโจวเล่นเกมนี้มาเกือบจะเจ็ดปีแล้วและการคงอยู่ของไซเลอร์เป็นแรงบันดาลใจและเป้าหมายของเขาในเกมนี้

 

หลังจากที่ไซเลอร์เข้าร่วมกับ EG สามปีที่แล้ว เขาก็เฉิดฉายในฐานะราชาแห่งมิดเลน (Mid Lane) ภายในเวลาไม่กี่เดือน สร้างความหวาดกลัวให้กับทีมอื่นๆ เฉียวเยี่ยนโจวรู้สึกว่าเขาจะกลายเป็นเกย์เพราะไซเลอร์

 

เขาดูทุกเกมของไซเลอร์และเทคนิคที่สุดยอดกับการอ่านเกมถูกต้องมักจะปลุกเร้าความคิดของเขาเป็นอย่างมากทำให้ไม่สามารถนอนหลับได้ และการที่เขาเล่นชาเลนจ์จนได้บรอนซ์ ก็เป็นเพราะการเรียนรู้จากการดูการเล่นของไซเลอร์

 

แน่นอนว่าในอดีตไซเลอร์ก็มีความผิดพลาดบ้าง โดยเฉพาะเวลที่ทีมฝ่ายตรงข้ามโฟกัสมาที่เขาหลังจากที่ตระหนักได้ว่าเขาเป็นกุญแจไปสู่ชัยชนะ แต่สำหรับนี่เป็นความผิดพลาดมากมายที่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกหลังจากที่ผ่านไปสองปี

 

เฉียวเยี่ยนโจวรู้สึกเศร้าและท้อแท้ ปัญหาหลักของเขาก็คือเขาเดิมพัน แคทพ้อยต์ ทั้งหมดของเขาบนชัยชนะของ EG... เขากลายเป็นยาจกภายในคืนเดียว และตอนนี้ความรู้สึกทรมานทั้งหมดก็ปลิวผ่านไป ความท้อแท้ที่สุดของเขาในตอนนี้ก็คือเขาจะต้องสตรีมมากกว่าหกชั่วโมงหลังจากนี้

 

แต่อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ชีวิตจะต้องรับมือกับการแจกไพ่ที่ไม่ดีของเขา นี่เป็นครั้งแรกที่เขารู้สึกว่าชีวิตกำลังทำให้เขาเล่นรัสเซียนรูเล็ต

 

เขาวางโทรศัพท์จากเหลียงตงอย่างหงุดหงิดและเปิดโปรแกรมสตรีมพร้อมกับเกม LOL ขึ้นมา ดูเหมือนเขาจะยังเมาค้างอยู่ เฉียวเยี่ยนโจวสามารถจินตนาการได้ว่าสภาพของเขาน่ากลัวขนาดไหน เขาจึงตัดสินใจปิดเว็บแคม

 

เขาปรับความคิดของตัวเองใหม่และเริ่มลงแรงค์เกมในขณะที่กำลังขี้เกียจก็ตอบคำทักทายของผู้ชมไปด้วย หลังจากขอบคุณสำหรับของขวัญที่ผู้ชมส่งให้ เฉียวเยี่ยนโจวก็เริ่มสตรีมหกชั่วโมงด้วยหัวใจที่หนักอึ้ง

 

------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

เอาตอนแรกมาเสิร์ฟจ้าาา ฮืออ ศัพท์เฉพาะเกมเมอร์เยอะมาก 

 หากมีรีดเดอร์ท่านใดที่เล่นเกมนี้แล้วรู้สึกแปลกๆตรงไหนในการบรรยายในส่วนของเกม สามารถบอกเราได้นะคะ เราก็ไม่ค่อยมั่นใจในส่วนที่บรรยายเกมเท่าไหร่เพราะไม่ได้เล่นเกมนี้ ในส่วนที่รู้ก็จะมีแค่ตัวแชมป์เปี้ยนที่มีตำแหน่งต่างๆนิดหน่อย ส่วนพวกเรื่องสกิลหรือการเดินเกมนี่ไม่ชัวร์เลยค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 154 ครั้ง

126 ความคิดเห็น

 1. #105 9011M (@kewaaa) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 17:53
  อยากให้เปลี่ยนเวลาอะ จาก 5.30 เป็น 5.30 PM หรือ AM ก็ได้ อ่านกี่ทีก็รู้สึกว่ามันเป็นตี 5 ครึ่งอย่างเดียวเลยแล้วก็งงว่าเพื่อนปลุกและทำงานทำไมตอนตี 5
  #105
  1
  • #105-1 QueenApples (@QueenApples) (จากตอนที่ 1)
   24 สิงหาคม 2562 / 19:46
   ขอบคุณค่าา ลืมไปว่าแบบนี้ต้องเขียน 17:30 แฮ่ๆ
   #105-1
 2. #36 trp1021 (@trp1021) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2562 / 13:14
  ชอบความหอคอย ถึงกับไปดูเขาแคชเกมเพื่ออ่านนิยายเรื่องนี้
  #36
  0
 3. #30 ourkide (@canbill) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 / 21:20
  เราชอบๆ
  #30
  0
 4. #21 chocolato.p (@yhing_haw_kaun) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 / 12:58
  เกมเมอร์และเกมเมอร์หรอ ขอบคุณที่แปลนะคะ
  #21
  0
 5. #12 NiGhte N.S.N. (@shigamorinice) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 16:14
  ตรงคำว่าหอคอย ใช้คำว่าป้อม จะคุ้นกับเกม MOBA มากกว่านะคะ

  โอเค มันคือหอคอย แต่เราเรียกกันว่าป้อมค่ะ--- ฝฝฝฝฝ
  #12
  1
  • #12-1 QueenApples (@QueenApples) (จากตอนที่ 1)
   8 กรกฎาคม 2562 / 17:32
   ขอบคุณสำหรับคำแนะนำจ้า จะปรับแก้ให้ในภายหลังนะคะ
   #12-1