Fic Prince of Tennis for Atobe

ตอนที่ 3 : (Tezuka x Atobe) อยากจีบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 656
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  8 ก.ค. 59

Title : อยากจีบ (Flirt)

Fandom : Prince of Tennis

Pairing : Tezuka x Atobe

Note : สั้นมากโคตรๆ ใครก็ได้มาแต่งต่อที 555+  

 

 

tezuato02      tezuto03


อาโตเบะ เคย์โกะ กำลังขะมักเขม้นในการเลือกช่อดอกไม้สวยแบบต่างๆ ที่ทางร้านส่งมาให้ดู ...ใช่.. เขากำลังเลือกดอกไม้เพื่อไปให้ใครบางคนที่พิเศษสำหรับเขา


และคนๆ นั้นก็คือ “เทสึกะ คุนิมิสึ” กัปตันผู้เคร่งขรึมแห่งโรงเรียนเซชุนนั่นเอง


ชายคนนั้นเป็นคนที่อาโตเบะยกให้เป็นคู่แข่งที่ทัดเทียมราชาเช่นเขา แม้ว่าอาโตเบะจะเคยเอาชนะเทสึกะมาแล้วในการแข่ง แต่นั่นก็ยังไม่อาจเติมเต็มความรู้สึกถึงการอยู่เหนือกว่าได้ ชัยชนะครึ่งๆ กลางๆ นั้นรบกวนจิตใจเขามาโดยตลอด เขาจึงพยายามฝึกซ้อมมากยิ่งขึ้น เพื่อที่สักวัน เมื่อการแข่งอีกครั้งมาถึง เขาจะสามารถเอาชนะได้อย่างเต็มภาคภูมิ


ทว่า พอรู้ตัวอีกที ในหัวเขาก็ครุ่นคิดแต่เรื่องของร่างสูง เฝ้ามองหาเพียงเพื่อให้ได้เห็นหน้าทุกครั้งที่มีการแข่งขัน เทสึกะผู้มีใบหน้าเรียบเฉยอยู่ตลอดเวลาและเอาจริงเอาจังในทุกๆ เรื่อง กลับกลายเป็นความงามที่น่าค้นหา สำหรับราชาผู้ต้องการความสมบูรณ์แบบเช่นเขา ยิ่งรู้จัก ยิ่งได้พบเจอ เขาก็ยิ่งหลงใหลในตัวตนของอีกฝ่าย จนอยากจะครอบครองมาไว้ข้างกาย หลังจากทบทวนความรู้สึกตัวเองจนแน่ใจแล้วว่าเขาชอบเทสึกะ และอยากได้อีกฝ่ายมาเป็นแฟน วันนี้อาโตเบะจึงตัดสินใจที่จะไปสารภาพรักกับเทสึกะ เขาจึงอยากจะได้ดอกไม้ที่งดงามคู่ควรกับการบอกรักจากราชาอย่างเขา


“กุหลาบแดงดีมั้ยนะ ฉันชอบกุหลาบ เพราะมันคู่ควรกับคนอย่างฉันที่สุด อ๋า ผู้หญิงส่วนใหญ่เค้าก็ชอบแบบนี้ เทสึกะเองก็น่าจะชอบนะ นายว่างั้นมั้ย คาบาจิ” อาโตเบะหันไปถามคนสนิทข้างกาย คาบาจิเพียงแต่พยักหน้ารับคำสั้นๆ เขาเป็นอีกคนที่รู้ว่าอาโตเบะหลงรักเทสึกะ แต่เขามักไม่พูดหรือแสดงความเห็นอะไรใน เพราะไม่ใช่เรื่องที่เขาต้องเข้าไปสอด เขาเพียงแต่มีหน้าที่ทำตามคำสั่งอาโตเบะเท่านั้น อาโตเบะจึงให้คาบาจิไปจัดการเรื่องสั่งดอกไม้และเตรียมรถไปโรงเรียนเซชุนตอนเย็น


.


.


รถลีมูซีนหรูจอดเทียบระหว่างที่สมาชิกตัวจริงชมรมเทนนิสเซงาคุกำลังจะกลับบ้านพอดี อาโตเบะลงจากรถเดินเข้าไปหยุดยืนกอดอกเชิดหน้าตรงหน้าเทสึกะแล้วเอ่ยสั่งแบบเย่อหยิ่ง


“ไง เทสึกะ นายไปทานข้าวกับฉัน  ไปขึ้นรถ!” คำพูดไร้ที่มาติดจะเป็นคำสั่งมากกว่าคำชวนนั้นทำเอาสมาชิกคนอื่นๆ ถึงกับหน้าเหวอ เทสึกะขมวดคิ้ว ไม่แน่ใจว่าอีกฝ่ายต้องการอะไร ถึงได้เกิดมาชวนเขาไปทานข้าวด้วยแบบนี้


“นายมีธุระอะไร”


“ธุระของฉัน จะบอกนายตอนทานข้าว ไปสิ อย่าให้โอเรซามะต้องคอย”


“ฉันไม่ว่าง มีรายงานต้องทำ มีอะไรก็บอกมาตอนนี้เลย”


“ชิ ช่วยไม่ได้” อาโตเบะจิ๊ปากอย่างรำคาญพลางสั่งคาบาจิไปเอาช่อดอกุหลาบที่เตรียมไว้มาให้เขา


“เอ้า รับไปซะ ดอกไม้ของนาย” ว่าพลางยัดใส่มือให้ เทสึกะรับดอกไม้อีกฝ่ายมาอย่างงงๆ “และฉันก็จะบอกว่า ฉันรักนาย อ๋า รู้แล้วก็รีบรับรักแล้วยอมเป็นแฟนโอเรซามะซะสิ!!”


“หาาา!!!” เสียงอุทานดังจากโมโมชิโระและคิคุมารุ คนอื่นๆ แม้แต่เทสึกะเอง ก็มีสีหน้าอึ้งไม่แพ้กัน ด้วยไม่คิดว่าจะมาได้ยินคำพูดที่ไม่น่าเชื่อจากปากของกัปตันแห่งเฮียวเทนี้ อาโตเบะเองก็ไม่ได้แคร์อะไรกับคนอื่นอยู่แล้ว ทำไมจะต้องอายกัน ราชาอย่างเขาไม่จำเป็นต้องอาย จะทำอะไรก็ไม่น่าเกลียด คนที่เขินอายน่ะ น่าจะเป็นอีกฝ่ายที่ถูกราชาผู้เพรียบพร้อมอย่างเขาขอความรักสิ!


“ฉันไม่ได้รักนาย อาโตเบะ” เทสึกะเอ่ยขึ้นด้วยเสียงเรียบเฉยสีหน้าปกติ หลังจากอึ้งเงียบมาสักครู่


“อ๋า คนอย่างนายกล้าปฏิเสธโอเรซามะงั้นหรือ ได้ ฉันจะจีบนายให้ดู คนอย่างฉันอยากได้อะไรก็ต้องได้ เตรียมตัวไว้เถอะ!” ว่าแล้วร่างโปร่งก็สะบัดหน้าเชิดขึ้นรถกลับไป ทิ้งไว้แต่เหล่าสมาชิกเซงาคุทั้งหลายที่ยังอึ้งกับเหตุการณ์เมื่อครู่ไม่หาย


“เทสึกะ เมื่อกี๊ อาโตเบะเค้ามาสารภาพรักนายด้วยละ เนี้ยวว” คิคุมารุเอ่ยแซวคนแรก


“ไม่น่าเชื่อว่าอย่างหมอนั่น จะมาชอบกัปตันนะครับเนี่ย” โมโมชิโระว่าตาม


“เค้าว่าจะจีบนายด้วยนะ ฮะๆๆ” โออิชิว่า


“เสน่ห์แรงจังนะครับ กัปตัน” แม้แต่เอจิเซนก็อดเอ่ยแซวไม่ได้


“น่ารักดีเนอะ เทสึกะ” ฟูจิยิ้มล้อ


เทสึกะไม่ได้พูดอะไร เขาเพียงแต่เงียบและเดินกลับบ้านตามปกติพร้อมช่อดอกไม้ในมือ


.


.


เทสึกะมองช่อดอกกุหลาบแดงราคาแพงที่เขาถือกลับมาด้วยความรู้สึกประหลาด เขาไม่ได้รังเกียจหรือไม่พอใจอะไรกับการที่อาโตเบะมาบอกรักเขา ความจริงแล้วเขาเองก็สนใจในตัวอาโตเบะไม่น้อย แต่เป็นในเรื่องของฝีมือทางด้านเทนนิสที่เก่งกาจ เขาไม่เคยคิดว่าอาโตเบะจะมาสนใจชอบพอเขาในแง่นี้ เขาจึงปฏิเสธออกไปเพราะไม่เคยรู้สึกกับอาโตเบะอย่างที่เจ้าตัวรู้สึก แต่ความดื้อรั้นอยากเอาชนะของเจ้าตัวที่ประกาศกร้าวออกมาว่าจะจีบเขากลับทำให้เขารู้สึกเหมือนหัวใจเต้นผิดจังหวะอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน


ว่ากันตามจริงแล้ว อาโตเบะในสายตาของเทสึกะนั้นเป็นคนสวยมากขนาดเขาซึ่งไม่สนใจอะไรยังอดที่จะชื่นชมไม่ได้ ใบหน้าเรียว รับกับริมฝีปากบางสีระเรื่อ อีกทั้งดวงตาคมสวยที่แววตาแฝงความเย่อหยิ่งเหนือใครๆ นั้นทำให้อาโตเบะมีเสน่ห์ที่น่าหลงใหลอย่างประหลาด ทั้งรูปร่างสูงโปร่ง ผิวขาวที่ดูมีออร่า บวกกับความเป็นผู้นำและความมั่นใจที่ล้นเหลือทำให้อาโตเบะมักจะโดดเด่นอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมายที่จ้องมองราวกับถูกสะกดให้สิ้นท่าต่อหน้าราชาหนุ่มผู้งดงามคนนั้น ไม่สิ เหมือนราชินีเสียมากกว่า อาโตเบะนั้นดูสูงส่งเกินกว่าจะหันมาสนใจคนธรรมดาอย่างเขาและเขาเองก็มุ่งมั่นแต่ในเรื่องพาทีมไปแข่งขันระดับประเทศเท่านั้น จึงไม่เคยใส่ใจมากไปกว่าการชื่นชมในใจเงียบๆ และมองอีกฝ่ายในฐานะคู่แข่งต่างโรงเรียนที่จะต้องก้าวข้าม แต่มาตอนนี้ เทสึกะชักไม่แน่ใจแล้วว่าตัวเองจะยังคงมองอาโตเบะด้วยสายตาเช่นเดิมได้หรือเปล่า


ร่างสูงล้มตัวลงนอนและหยิบช่อดอกไม้ขึ้นมาสูดดม กลิ่นหอมของกุหลาบช่วยให้เขารู้สึกผ่อนคลายพลางนึกไปถึงกลิ่นกายติดตัวของเจ้าของช่อดอกไม้ ซึ่งมักได้กลิ่นหอมแบบเดียวกันเวลาที่เพียงเดินผ่าน หรือได้อยู่ใกล้ๆ


.


.


วันต่อมา หลังจากซ้อมเสร็จ อาโตเบะก็มารับเทสึกะไปทานข้าวอีกครั้ง คราวนี้ เขาไม่มีงานอะไรติดค้างที่ต้องทำตอนเย็นบวกกับเพื่อนๆ ในชมรมคะยั้นคะยอจนน่ารำคาญ เขาจึงตกลงไป เทสึกะเพียงแต่คิดว่าถึงเขาจะปฏิเสธไป ลองเจ้าตัวบอกว่าจะจีบเขา คนดื้อรั้นหยิ่งผยองอย่างอาโตเบะก็คงไม่เลิกตามตื๊อเขาง่ายๆ และจะยิ่งมากความหากเขาไม่ยอมทำตามที่เจ้าตัวต้องการ ถ้าเขาเพียงแต่ยอมตามใจไปก่อน เดี๋ยวเจ้าตัวก็คงจะเบื่อไปเอง


อาโตเบะพาเทสึกะมายังร้านภัตาคารระดับ 5 ดาวแห่งหนึ่ง บรรยากาศหรูหราแบบที่เทสึกะคงไม่มีวันเหยียบย่างเข้ามาถ้าไม่จำเป็น หลังจากบริกรรับรายการอาหารไป อาโตเบะนั่งเท้าคางสีหน้าเรียบเฉยมองหน้ากัปตันแห่งเซชุน พอกับเทสึกะที่นั่งเฉยๆ ไม่แสดงอารมณ์ใดๆ มองหน้าอีกฝ่ายเช่นกัน เพียงแต่คิดว่าอีกฝ่ายนั้นสวยดี และอาโตเบะที่ไม่โวยวายหรือเอาแต่พูดจาหลงตัวเองนั้นก็น่ารักดีเหมือนกัน มีแต่ความเงียบเกิดขึ้นระหว่างคนทั้งคู่


“นายนี่เงียบดีจริงๆ” อาโตเบะเอ่ยทำลายความเงียบเสียเอง แม้เขาจะถูกคนรอบตัวมองเพราะความโดดเด่นของตัวเองมาจนชินพอที่จะไม่แสดงความรู้สึกทางสีหน้า แต่การถูกเทสึกะจ้องด้วยสีหน้าเรียบเฉยจนไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่ก็ทำให้เขารู้สึกเขินขึ้นมานิดหน่อย


“อาโตเบะ ฉันจะย้ำอีกครั้ง ฉันไม่ได้รักนาย เลิกทำแบบนี้เสียเถอะ มันเสียเวลาเปล่าถ้านายจะมาตามฉัน ฉันไม่คิดเรื่องอื่นนอกจากพาทีมเซงาคุไปให้ถึงระดับประเทศ”


“แล้วนายเคยมีแฟนรึเปล่าล่ะ”


“ไม่”


“นั่นไง นายเองก็ไม่เคยรักใคร แล้วนายรู้ได้ยังไงว่านายจะไม่รักฉัน มีสิทธิ์อะไรมาสั่งให้ฉันเลิกรักนาย อ๋า”


“เฮ้อ”


“เอาเถอะ เทสึกะ มันก็เป็นไปได้ที่ฉันจะเบื่อนายซะก่อน ถ้าถึงตอนนั้นนายยังไม่รักฉัน ฉันก็จะไม่มากวนใจนายอีก แต่ขอบอกไว้เลย ฉันเป็นคนที่รักใครรักจริง และก็ไม่เคยมีใครต้านทานเสน่ห์ของโอเรซามะได้หรอกนะ”End.

 

นึกมุขไม่ออกแหล่ววว ใครจะเอาไปแต่งต่อก็ได้นะคะ หรือใครแต่งเทะเบะ all x อาโตเบะ มาเรียกเราไปอ่านด้วยนะคะ ฮือออ ว้อนท์อ่านมากแต่หมดมุขแต่งเองล่ะ (เราเล่น Twitter ชื่อ @verxus เรื่องขอให้ตามเราไปอ่านฟิคนี่จริงจังนะเออ ชิพคู่นี้จะลงแดงตายแว้วว)

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

21 ความคิดเห็น

 1. #16 fight_fightto (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 มกราคม 2561 / 22:04
  เทะไม่น่ารอดพ้นเก๋ได้เเน่นอน สู้ครับเก๋0^0
  #16
  1
  • #16-1 Verxus 🎧(จากตอนที่ 3)
   2 กันยายน 2561 / 20:59
   ไม่รอดแล้วจ้า ทีเหลือมโนต่อเองโน๊ะะ 555
   #16-1
 2. #13 Bacon & Bear (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 พฤษภาคม 2560 / 03:31
  อาโตะเบะน่ารักจังตอนที่หันไปปรึกษาคาบาจิว่าจะซื้อกุหลาบดีมั้ย >< เชื่อว่าเทะไม่น่ารอด อาโตะเบะน่าจะจีบติด 5555 ฟิคดีงามทุกเริ่องเลยค่ะไรท์ ฮือออ ชอบมาก
  #13
  1
  • 9 กรกฎาคม 2560 / 12:23
   ขอบคุณค่า อยากแต่งอีก แต่กาวหมด นึกไม่ออก รอคนมาแต่งต่อให้ที 555
   #13-1
 3. #6 Yamazaki_Tan (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2559 / 19:04
  เก๋แลดูน่าสงสาร รักเขาแต่เขาไม่รัก สู้ๆนะเก๋ ตื้อต่อไปเดี๋ยวก็จีบติดเองแหละ(?) 555555555555
  รักคู่นี้มากเช่นกันค่ะ แต่ส่วนมากเขาจิ้นนางกับโอชิทาริ แต่เราจิ้นโอชิทาริกับมุคาฮินิ ._. แลดูคนอวยน้อย
  #6
  1
  • #6-1 Verxus(จากตอนที่ 3)
   21 สิงหาคม 2559 / 17:10
   กรี๊ดดดดดดดดด กอดแรงงง จิ้นคู่เดียวกันเลยค่ะ ยูชิxกาคุโตะ 55555 ทำไมไม่ค่อยมีใครอวยกันเลยย เรือเล็กก็ต้องพายต่อไป 555 ที่คิดไว้คือเทะออกแนวยังไม่รักค่ะ แต่เดี๋ยวอยู่ๆชินกับเก๋ไปก็รักไปเอง 555 อยากจิให้เป็นเก๋จีบแบบตลกๆ นี่ก็นึกมุขไม่ออก 555
   #6-1
 4. #3 thairnee1234 (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2559 / 15:54
  //วิ่งมาจับมือไรท์แล้วเขย่าแรงๆ
  อยากอ่านแถมรักคู่นี้มากแต่แต่งไม่ออกเหมือนกันเลยค่ะไรท์!T^T
  #3
  1
  • #3-1 Verxus(จากตอนที่ 3)
   21 สิงหาคม 2559 / 16:55
   ฮือๆๆๆ อยากอ่านมากค่ะ แระนี่ก็อยากแต่งมากเหมือนกันแต่พล็อกไม่งอกเลย แงงงง
   #3-1