One piece โชตะน้อยป่วนต่างโลก

ตอนที่ 4 : เอิ่ม... ค่าหัวนี้ท่านได้แต่ใดมา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 516
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 54 ครั้ง
  2 เม.ย. 62“คิดจะเข้าตามคำชวนจริงๆหรอยัยเด็กเวร”เสียงบ่นของตาแก่(?)ที่อายุน้อยกว่าผม(?)พูดขึ้นท่ามกลางความเงียบในค่ำคืนนี้ภายในห้องทำงานของเซ็นโงคุ


ภายในห้องนั้นมีคนอยู่แค่3คนคือ ผม ตาแก่การ์ปกับเซ็นโงคุ โดยที่ทั้งห้องนั้นเงียบสนิทไร้เสียงพูดคุยที่ควรจะมีในการถามและตอบคำถามของตาแก่ทั้งสอง


“ก็คนมันว่างนี่นา ไม่มีอะไรทำแล้วก็เลยกะว่าจะเข้ามาแก้เบื่อจนกว่าจะมีเป้าหมายใหม่”ผมตอบไปด้วยใบหน้าใสซื่อที่คิดว่าซื่อมากที่สุดในชีวิต ร่างกายของเด็ก7ขวบที่ค่อนข้างจะตัวเล็กกว่ามาตรฐานไป(ไม่)นิดหน่อยนั้นสร้างดาเมจอย่างหนักให้ตาแก่ทั้งสองเป็นอย่างมาก


“แต่แกยังเด็กอยู่เลยนะ”


“โห ตาแก่การ์ปเห็นผมเหมือนเด็ก7ขวบอย่างนี้แต่ผมอายุมากกว่าโลกนี้อีกนะ อีกอย่างผมอยู่ที่นี่มาเกือบจะครบ20ปีแล้ว เห็นงี้ผมก็ไม่ได้เด็กเหมือนหน้าตานะ”ผมมองไปที่ตาแก่การ์ปอย่างหาเรื่องแต่ด้วยใบหน้าที่ค่อนข้างจะหวานและมีเสน่ห์มากมันเลยกลายเป็นเหมือนกับการที่แมวขู่(?)ซึ่งมันก็สร้างดาเมจมากอีกเช่นเคย


“ไนท์หยุดทำหน้าแบบนั้นทีเถอะ นี่กะจะฆ่ากันให้ตายกันด้วยความน่ารักจริงๆหรอ ไม่ได้การละใบหน้าเธอชั่งอันตรายเกินไปแล้ว อย่างนี้ฉันคงต้องไปขึ้นค่าหัวให้เธออีก1เท่า ยิ่งเห็นใกล้ๆยิ่งอันตราย(ต่อหัวใจ)อย่างหนัก อึก”


“ขึ้นอีกแล้วเรอะ ได้ข่าวว่าพึ่งขึ้นไปเมื่ออาทิตย์ก่อนเองนะ”ครั้งก่อนก็ขึ้นให้ตั้งเยอะแหนะ ค่าหัวตั้ง98,676ล้านนี่ไม่ได้มาง่ายๆแต่ทำไมมันถึงได้เพิ่มเอ๊าเพิ่มเอาอยู่แทบทุกวันแบบนี้ละ เพิ่มแต่ละทีนี่แทบเป็นล้านเลยโดยเฉพาะหลังจากที่พ่อตายไปแล้วออกเดินทางไปรอบโลกคนเดียวยิ่งเพิ่มมากกว่าเดิมด้วยซ้ำไปและทุกครั้งที่เพิ่มส่วนมากพวกพลเอกที่จะมาจับตัวผมจะชอบยืนอยู่ไกลมากๆชนิดว่าผมอยู่สุดฝั่งของเกาะแล้วพวกพลเอกจะอยู่อีกฝั่งแบบยังไม่ทันได้ขึ้นเกาะด้วยซ้ำไป(ง่ายๆคือหัวเกาะกับท้ายเกาะ)แถมตอนที่มองไปนะยังไม่ทันได้สบตาก็สลบไปแล้ว


ขอบอกเลยว่าผลปีศาจที่คิดว่าไร้ประโยชน์มันดันร้ายกาจต่อใจคนแบบนี้นี่เอง(พึ่งรู้หรอ//ไรท์)


“เห็นทุกครั้งมันไกลนี่นาแต่ครั้งนี้เห็นใกล้ๆแล้วไม่คิดว่ามันจะดาเมจมากขนาดนี้”


“ตาแก่เอ๊ย!!!”ไนท์


“ด่าคนอื่นไม่เกรงใจอายุตัวเองเลยนะ”การ์ป


“ก็หน้าผมมันเด็กนี่”ไนท์


“ความเยาว์วัยมันชั่งน่ากลัวเหลือเกิน”เซ็นโงคุ


“เอาละถือว่าตกลงแล้วนะ ผมเข้ากองทัพเรือแต่ไม่ได้คิดจะช่วยงานพวกคุณเด็ดขาด (ถึงอยากช่วยก็ไม่ให้ทำหรอก//เซ็นโงคุ) (คงให้เด็กที่อยู่ในวัยกำลังโตมาเครียดกับงานไม่ได้หรอก ไม่ได้การละเราต้องรีบเคลียร์งานให้หมดจะได้ไม่ไม่เอกสารหลงเหลือไว้ให้ไนท์ทำ//การ์ป) งั้นผมขอตัวไปเดินเล่นก่อนแล้วกัน”ผมเดินออกมาจากห้องทันทีที่พูดเสร็จ กะว่าจะไปเดินเล่นรอบๆก่อนจะเริ่มทำงานอย่าง(ไม่)จริงจัง

 หลังจากที่ไนท์เดินออกไปได้ไม่นาน พวกตาแก่ทั้งสองก็ได้ปรึกษาค่าหัวของไนท์พร้อมกับรูปในใบประกาศจับใหม่ที่ค่อนข้างจะอันตรายต่อหัวใจของผู้พบเห็น ซึ่งรูปที่ว่าเป็นรูปของเด็กชายหน้าตาดีมากๆคนหนึ่ง ดวงตาสีเหลืองทอง ผมสีเขียวเรืองแสงแสบตามาพร้อมกับใบหน้าอันใสซื่อแต่ดวงตาฉายแววเจ้าเล่ห์ออกมาประกอบกับค่าหัวใหม่ที่เพิ่มเยอะมากจนน่าตกใจคือ 129ล้านล้านเบรี


ค่าหัวนี้เป็นที่น่าตกใจมากสำหรับทุกคน พวกเขาไม่ได้ตกใจเพียงแค่ค่าหัวอย่างเดียวแต่ตกใจกับใบหน้าของไนท์แมร์ที่ไม่เคยมีใบประกาศจับใบไหนเลยที่ถ่ายรูปได้ระยะใกล้ขนาดนี้ ทุกครั้งจะเห็นเพียงแค่สีหัวสีเขียวแสบตาแต่ตอนนี้กลับมาทั้งใบหน้าที่อันตรายอย่างมากสำหรับคนที่เห็น


“นี่พวกเราเพิ่มเยอะเกินไปรึเปล่า”การ์ป


“นี่ลดลงเยอะแล้วนะ”เซ็นโงคุ


“ใช่หรอ”การ์ป


“ไม่รู้สิ”เซ็นโงคุ


-.-:;”การ์ป

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 54 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

12 ความคิดเห็น

 1. #12 chanchapaiw (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 12:05
  น้องมีความซน55555
  #12
  0
 2. #11 shino13 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 12 เมษายน 2562 / 16:09
  แบบว่า.......
  #11
  0
 3. #10 jannyyyyy2 (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 16:40
  จับได้นี่รวยเละ
  #10
  0
 4. #9 Silver Demon (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 15:24
  อุ้ย น่ารักอะ มีความหลงเสน่ห์น้อง
  #9
  0