ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #2 : บทที่ 1 :: คริสต์มาส...ที่รัก
บทที่1
ริส์มาส…ที่รั
าเหุาร์เมื่อืนเรื่อมัน็มีอยู่ว่า
สาธารรัีน, มลเ้อเีย
ไม่ว่าะเยมีื่อเสียโ่ัมามานาไหน แ่แล้ววันหนึ่เมื่อเิเรื่อราวบาอย่าทุเหุาร์มัน็ะไ้ื่อเพียว่า‘อี’
ันั้นปัุบัน่อให้ล้มลุลุลาน็ยั้อหายใ่อไป
่ำื้นนี้ ‘สาวใ้’ นสนิทอ ‘ุหนูหยาอิ’ พับบานหน้า่าแล้วึลลอนเสร็สรรพ ่อนะเินไปยัเียึ่ั้ิิผนัห้อ ‘ินเีย’ ลี่ผ้าห่ม ่อยๆ นำมันลุมรออนายสาว
เนื่อว่าร่าายอุหนูหยาอิเปราะบายิ่ว่าแ้วเรามิ ะนั้น ‘ินเีย’ เลย้อลน้ำหนัมือให้เบาที่สุ พอห่มผ้าให้เสร็สรรพแล้วสาวใ้ึทรุนั่ับพื้นพรม้าเียนายสาว
เธอนั่มอผู้มอบีวิใหม่ให้้วยวามเทิทูน เธอหนีาประเทศไทย หนีาบ้านเิ นั่นเพราะหนีวามาย
หาไม่ไ้หิสาวบอบบาผู้เป็นเ้านายแล้วละ็...
เมื่อสอปี่อนีวิเธอ ‘ิ่’ ว่าที่เป็นอยู่มา
บ้านที่เธออาศัยอยู่ อนนี้ือบ้าน ‘ระูล้าว’
ระูล้าวมีลูสาวผู้เลอโมถึสอน ุหนูทั้สอมีื่อเสียเรียนามว่า ‘ุหนูผิอัน’ และ ‘ุหนูหยาอิ’ บิาอหิสาวทั้สอเยำรำแหน่เลาธิารพรรอมมิวนิส์ีนเมื่อสิบว่าปี่อน
และแม้บิาะสิ้นีพไ้ห้าปีแล้ว ทว่าสมบัิที่เหลือทิ้ไว้ให้ลูสาวนั้นยันรุ่นเหลน็ใ้ไ้อย่าฟู่ฟ่าไม่ออยา
หมู่บ้าน ‘ีถั’ ือเมือโบราในสายน้ำแห่มลเ้อเียทาะวันอออประเทศีน เมือนบทแห่นี้นบ้านระูล้าวมีอิทธิพลไม่น้อย ลูเล็เ็แหรือหัวาวหัวำ่า็ให้วามเรใและเารพยำเรในบารมีอุ้าวึ่สั่สมมาหลายทศวรรษ
รั้นสิ้นสามีนายหิหลานึึ้นเป็นผูุ้มอำนาบริหารานแทบทั้หม ึ่หนึ่ในนั้นือธุริาสิโน นาหลานูแล่อาสามี ะรอหรือล่วอนนี้็ึ้นอยู่ับสอมืออนา
‘ุหนูผิอัน’ ลูสาวนโเ้าหล่อนอายุย่าเ้าสามสิบห้าในปีนี้แ่ยัไม่แ่านมีู่รอ
ทว่าุ ‘หนูหยาอิ’ อ่อนว่าผู้เป็นพี่ถึสี่ปีแ่็ปาหน้าเ้าหอไป่อนพี่สาวไ้ปีว่าๆ
ึ่ ‘ินเีย’ เป็นสาวรับใ้นสนิทอุหนูหยาอิ
‘เ้านาย’ และ ‘สาวรับใ้’ ที่อาศัยอยู่ในบ้านระูล้าวถูำแพทรีนโบราปิมิาบุลภายนอ ทำให้พว่าสาระแนไม่สามารถรับรู้วามเป็นไปอนในบ้านไ้แน่ นอเสียาว่านในะเป็นผู้แพร่พราย้อมูล
เมื่อทำภาระาน่าๆ นเหื่อึม และแล้ว็ผ่านไปอีหนึ่วัน
ในที่สุ็ถึ่วเย็นอวันริส์มาสอีฟเสียที ในอนเย็นบ้านระูลเ้ารึรื้นว่า่วเ้าอยู่มา สาวใ้หลายนวิ่วุ่นระเรียมทำเมนูอาหารหลาหลายเมนู
้วยว่า ‘เยเล็’ อบ้านะมาลอ พวสาวรับใ้ึไ้รับำสั่านายหิหลานให้ประันฝีมือันอย่าเ็มที่
ุหนูเล็อบ้านแ่านมาวนะรบปี แ่เหล่าสาวใ้ไม่เยไ้เห็นหน้า ‘เยเล็’ สามีอุหนูหยาอิเลยสัน เนื่อว่าบ้านระูลเ้าที่อยู่ในหมู่บ้านีถัเปรียบเสมือนบ้านพัาอาาศ บรราเ้านายะไปอยู่เี่ยไฮ้และมาเ๊าเสียมาว่า เพราะทานั้นเป็นานธุริ
ระทั่ล้มป่วย ุหนูหยาอิึลับมาพัรัษาัวอยู่ที่ีถัอย่าถาวรไ้สามเือนเศษ ส่วนสามีปัหลัอยู่มาเ๊าเพราะิพันธุริ รั้นถึราวหมอนัุหนูหยาอิึะไปอยู่ับสามีราวๆ สอถึสามวัน
ระนั้นพอไ้ยินว่าสามีอุหนูเล็ะมา บรราสาวใ้ึอ ‘แื่น’ ไม่ไ้
แม้แ่ินเียผู้ที่ใรๆ ่า็บอว่าหน้าเธออมโศ แ่เย็นวันนี้วาเธอทอประายเบ่บานว่าเย ็เพราะุหนูหยาอิอเธอูมีีวิีวาว่าทุวัน
ินเียมาอยู่บ้านระูลเ้าไ้สอปี็ริ ทว่าเธอ็เหมือนนอื่นๆ ที่ไม่รู้ว่าสามีอุหนูเล็เป็นหนุ่มนัธุริระูลให่มาาไหน
เมื่อราวัานแ่ที่เี่ยไฮ้ หิสาว็ไ้ไป่วยูแลุหนูในห้อแ่ัว เธอเป็นลูมือ่วย่าเาทำผม และ่วยเ็บรายละเอียอื่นๆ ให้เ้าสาวที่น่ารัที่สุ
นระทั่ลูน้ออว่าที่เ้าบ่าวมาเาะห้อแ่ัวเ้าสาว แล้วบอว่า ‘เ้าบ่าว’ พร้อมที่ะมาถ่ายรูปเ็บเอะเบสีนสุท้าย
ะนั้นินเียและเหล่า่าแ่หน้าึเ็บอทยอยออาห้อนหม เพื่อวามส่วนัวแ่บ่าวสาว
ในระหว่าที่รอลิฟ์ และพอประูลิฟ์เลื่อนผาออบรราหนุ่มุำไ้นำว่าที่เ้าบ่าวออมา
ทว่าินเียเผลอทำระเป๋าหลุมือเธอึ้มลเ็บ รั้นพอเหลียวมอ็เห็นเพียแผ่นหลัอเหล่าายหนุ่มัวสูโร่ เลยไม่รู้ว่าสามีอุหนูือายใ
ันั้นืนวันริส์มาสอีฟนี้ึเหมือนว่าเป็นารเปิัวเยเล็ลายๆ
หลัาที่ินเียอาบน้ำแ่ัวใหุ้หนูหยาอิระทั่โพผมให้นสวยามแล้วเธอึลมาแวะยัโรรัว ำลัะเินเ้าไปใล้นที่สาเรื่อปรุใส่ระทะและำลัะเปล่เสียว่า ‘อ่วยนะ’ ็ำ้อเียบปาเมื่ออีฝ่ายิพูเสีย่อน
“ไม่้อมา่วย ไปพัโน้นไป ไม่ใ่หน้าที่ัวสัหน่อย”
“ไม่อยาว่า” ินเียอบเสียไม่เบาไม่ั
อีนบุ้ยใบ้ “ั้น็ไปันมปั”
เป็นเ่นนั้นินเียึบิปา อะไรทีู่เหมือนว่าะเป็นานหนั ‘ยะหยา’ ะพยายามให้เธอเลี่ย
ยะหยาเป็นเลี้บอยเพียหนึ่เียวอสาวใ้บ้านระูล้าว และเ้าหล่อน็เป็นพี่สาว่าสายเลือที่น่ารัน่าหยิอินเีย้วย
ยะหยาวุ่นับระทะใบเื่อ นอาเ้านายะไ้ลอลูน้อ็ไ้รับเียริให้ื่มินไ้เ็มที่หลับาน ะนั้นานึหนัเอาเรื่อเหมือนัน ยะหยาบุ้ยปาให้น้อสาวไปห่าๆ น
ินเียยัไม่ไ้ไปันมปัามที่พี่สาวบอ เสียป้าหัวหน้าแม่บ้านพลันัึ้นลอยๆ
“ิน”
“ะ” หิสาวานอบทันวัน พร้อมเอียหน้ามอนเรีย
“ป้าลืมื้อเทียนหอม ไปื้อให้หน่อยสิ”
เธอพยัหน้ารับเมื่อมีนไหว้วาน พลารับเินาุหัวหน้าแม่บ้านแล้ววิ่ระับระเไปสวมเสื้อลุมที่ห้อ
ใ้เวลาไม่มานัินเีย็เินไปถึร้านเทียนหอม พอไ้อที่้อารึรีบสาวเท้าลับฤหาสน์ เธอะไ้ไป่วยเพื่อนๆ ทำานอย่าอื่นอีหลายอย่า
ินเียเินพ้นำแพบ้านเ้ามาไ้ไม่ทันไรประูรั้วอัโนมัิสีำทมิฬ็ไ้เปิว้าออ มีรถหรูสีำลับวิ่่อแถวเ้ามา นัวบาหยุฝีเท้าไปโยปริยาย ระทั่บวนรถห้าันนั้นับผ่านหน้าเธอไปยันันสุท้าย
หิสาวแว่เท้าเิน่อ แน่ว่าใรๆ ็อยาะเห็นหน้าสามีอุหนู ะนั้นินเียึมอรไปที่รถหรู ึ่อเรียรายรหน้าึทรีนโบรา
มอาอศานี้เธอเห็นหนุ่มๆ หลายนผลับานประูเปิออ พวเายืนเรียแถวอย่าสุภาพ ทว่ามีหนึ่นที่บุลิภูมิานว่าใรวิ่ไปหยุรรถันที่สาม ึ่รถันัล่าวออยู่รลา
ายหนุ่มนนั้นทิ้ฝีเท้าหยุรำแหน่ประูหลั เาโ้หัวแล้วึับมือับประู ่อนะ่อยๆ ึประูเปิอออย่านุ่มนวล
ินเียเผลอบีบะร้าเทียนหอม อยู่ๆ มือเธอพลันเร็ึ้น ปิเสธว่าไม่ื่นระหนเลย็ะโป้ป ริๆ แล้วัวเธอเอ็ื่นเ้นพอๆ ับสาวใ้นอื่นๆ
หิสาวลอบผ่อนลมหายใ เธอพ่นวามรู้สึื่นเ้นทั้หลายออทาปลายมู
ึ่ในวินาที่อมาท่อนาในาเสแล็สีำเ้มไ้โผล่รพื้น...
ทว่า
“ิน!”
เธอยัไม่ทันไ้เห็น็หันวับไปหาที่มาอเสียเสีย่อน หยุวามสนใไว้เท่านั้นเมื่อมีนเรีย ทิุ้โฟัสไว้้าหลั
“มีอะไรพี่าลี่” ินเียถามนที่ยืนระหืระหอบ ทั้ยัวัลมเ้าหน้า าลี่วิ่ลัเลาะมาทา้าน้าสนาม
นวิ่มาหายใฮึฮั ่อนะี้ไปทาที่นเพิ่วิ่มา “โอ๊ย หายใไม่ทัน เฮ้อๆ พี่าลี่หาินให้วุ่น ุหนูหยาอิเรียินไปหา”
วาลมโศลายวามสสัยเมื่ออีฝ่ายบอ ินเียเอ็รีบบอธุระอนบ้า “เอาอไปใหุ้แม่บ้านแล้วะรีบไปนะ”
“ที่ถืออยู่ในะร้าเหรอ” าลี่ถามพลาปรายามอ
“อื้ม เทียนหอมน่ะ ออไปื้อมาะี้นี้เอ”
“พี่าลี่ะเอาไปเอ ินรีบๆ ไปหาุหนูเถอะ เห็นแว่าให้รีบๆ หาินหน่อย”
“ั้นเหรอ ั้นินฝา้วย อบุมา”
หลัา้มหัว บอล่าวแ่หิสาวนนั้นินเียึยับฝีเท้าเินเร็ว ลัเลาะไปามำแพบ้าน ไม่้อเ้า้านหน้าึ ทาที่เธอำลัะไปมันใ้เวลาน้อยว่า
เพียแ่ไ้ยินสาวใ้รุ่นพี่บอ ‘ุหนูให้รีบๆ หา’ และนั่น็ทำให้ินเียไม่สละเวลามอุโฟัสอนอี ึ่เธอ็ไม่ไ้รู้สึเสียายอะไร
เพราะอนลอมื้อ่ำอย่าไรเสียัวเธอเอ็ะไ้เห็นหน้า่าา ‘เยเล็’ พร้อมนอื่น
วิ่ไป็หลุยิ้ม
ินเียะไ้เห็นเสียทีนที่ทำใหุ้หนูอเธอมีแรฮึสู้ับโรร้าย
‘เา’ ะเป็นนแบบไหนันนะ
สุภาพ
อ่อนโยน
ิใี
เธอเาว่าเา้อมีรบเลยน่ะ
เมื่อินเียเ้ามาในห้อนอนอุหนูหยาอิสิ่แรที่เธอเห็น็ือรอยยิ้มบาเบาาอีฝ่าย านั้นเ้าอห้อที่ำลัส่อระอยู่ึวาระลบนั
ินเียเินไปหา ่อนะนั่ทับส้นเท้าแล้วยื้อเอาลิปสิสีมพูธรรมาิไประบายบนริมฝีปาอเ้านาย
ินเียยิ้ม พลาบอุหนูอเธอ “สวยที่สุเลยนะะวันนี้”
อีฝ่ายวัามอ “เป็นไปไ้ยัไ ันสวยว่าวันแ่านอีเหรอิน”
วามเศร้าร่วหล่นทับในฟั ินเียสะอึ สสารเ้านาย แ่ารให้ำลัใเป็นสิ่ที่เธอวรทำนี่นะ
“ใ่ อนนั้นถึะน่ารัมาๆ แ่็เทียบอนนี้ไม่ิเลยล่ะ อนนีุ้หนูหยาอิอินสวย ูน่าทะนุถนอมสุๆ ไปเลย สวยหม ะแบบไหน็สวย”
“ทำไมันไม่รู้สึีใเลยล่ะ”
“โธ่ ุหนู วันนี้วันี อย่าเศร้าเลยนะ”
“ันไม่อยาเอเายัไไม่รู้” หยาอิไม่วาย้มมอสารรูปัวเอ พร้อมันนั้น็หยิบระมาส่ออีรั้
นที่เธอำลัมอมันเป็นใร
ยัยนั่นมันใ่เธอแน่เหรอ
้อเาัวเออยู่นาน็พบแ่เพียวามสมเพเวทนา ส่อี่ทีี่ที็ยัเหมือนเิม ผอมิระู ใบหน้าูบอบ ไม่ว่าะมอยัไ็แห้เหี่ยว เป็นเ่นนั้นแล้วหยาอิึวาระล
หิสาวนำพาร่าผอมแห้อัวเอลไปนั่้าๆ สาวใ้นสนิท หยาอิวย้อมือินเียมาอบุมรหน้าอ ่อนะระบายทุวามรู้สึ บอเล่าทุอย่าที่เธออยาให้ินเียทำ
ทว่าับทำอีฝ่ายหูับ นั่อึ้ ินเียเอาแ่้อหน้านายสาวอยู่อย่านั้น
หยาอิึระุ้นอีรอบ บีบปลายนิ้วอีฝ่าย เอ่ยเสียลอ “่วยัน้วย”
ใบหน้านฟัายวามสสัย ินเียสูและผ่อนลมหายใเ้าปอสอสามเฮือ ่อนยับปา “ะ...ุหนูหยาอิ”
“เพราะเป็นเธอนะันถึยอม” นพู้มหน้า
“ทำไมล่ะ ทาอออื่น็มีนะะ”
เมื่อินเียอบไปแบบนั้น นายสาว็้อนสายาึ้นมอ หน่วยาหยาอิแ่ำ ริมฝีปาสั่นระริ
“สิ่ที่ันเลือมันีเสมอ ไ้โปรเถอะิน ่วยัน ่วยันเถอะนะ”
“ินะทำไ้ยัไ”
“ันอยาให้เธอทำเพื่อัน”
“ุหนู”
“ำำนี้ันไม่อยาะเอามันมาบีบบัับเธอ แ่ ‘บุุ’ ็เป็นสิ่ที่้อทแทนไม่ใ่เหรอ หรือินไม่ไ้ิเหมือนับัน”
“เนรุ เนรุัๆ ออย่าอื่นไม่ไ้เหรอะ”
“ไม่เลย เธอรับรู้ไว้ว่าันยินี เพราะัน ‘รั’ เามาเลย้อเป็นเธอเท่านั้นิน ฮะฮึ เธอ็เห็นสภาพันหนิว่ามันน่าเลียน่าสมเพมาแ่ไหน เพราะันรัเามาันเลย้อเลือแบบนี้ ิว่านี้โรอย่าันมีหลายทาให้เลือนัหรือไ”
หลายำพูทำินเียัน ุหนูเอาแ่ร้อไห้ ใบหน้าที่เธอแ่ให้บาๆ แปื้นและนอน้ำา สิ่ทีุ่หนูให้เธอทำเธอไม่มีวันเ้าใ ถึอีฝ่ายะบอเหุผล่าๆ นานา็แล้วยัไ มัน็ยาที่ะเ้าใอยู่วันยั่ำ
ินเียนิ่ไปนานนับนาที…ึเปรย “เา้อารแบบนี้เหรอะ ุหนูเยถามสามีหรือยัว่าเา้อารมั้ย”
“่อนาย ันอยาให้เาอยู่ับนที่ันไว้ใไ้ อะฮึ นะินนะ”
“ินไม่มีวันเนรุุหนู” หลัประโยนั้นินเีย่อยๆ แะมือุหนูหยาอิออาหลัมือน เธอหันหลัให้อีฝ่ายและั้ท่าะลุึ้น
ทว่าฝ่ามืออนอ่อนแรับว้าหนึบเ้าที่้อเท้าอสาวรับใ้ เสียสะอื้นอน้านหลัรุนแร่มในฟั
ินเียร้อนไปทั้ใบหน้า อนนี้หน้าเธอ็แไม่่าเ้านาย หิสาวนาบมือทั้สอ้าเ้าับแ้ม แล้วึยหลัมือเ็หน่วยา ลั้นเสียสะอึ
ที่เธอทำไม่ไ้็เพราะเาเป็น ‘สามี’ อุหนู
ุหนูรัสามีมา
แล้วเพราะอะไร เหุผลแ่นั้นน่ะหรือที่ทำุหนูหยาอิวนะาใถ้าหาว่าเธอปิเสธ
ุหนูเป็นผู้มีพระุ...
ใ่ ผู้มีพระุ
แ่ีวิเธอ ีวิเป็นอเธอ
เธอปิเสธมันไ้
เธอทำมันไ้ิน
ินเียพยายามผลันเอออาำว่า ‘หนี้ีวิ’
แ่แล้วเสียในอึอืนหนึ่นั้น็ไ้ทำลายวามมั่นใเธอลวูบ ‘ถ้าลาผู้หินนั้นไปิว่าปืนในมือันไม่ลั่น็ลอูสิ’
ทำไ้เหรอิน
เธอะปล่อยใหุ้หนูนั่มน้ำาไ้ริๆ น่ะเหรอ
รั้นไม่อาเพิเย่อุหนูินเียึย่อัวลนั่ หันลับไปหาอีนที่สะอื้นนร่าสั่นเทิ้ม พร้อมวามรู้สึที่เหมือนโนสิบล้อทับ
ินเียเรียเ้านายเสียแผ่ว “ุหนู...”
“ฮึ ิน เธอะ่วยันใ่มั้ย”
“…”
“ยืนยันับันสิิน บอับันให้ัๆ”
สาวใ้้มหน้าแทบะิั ทั้ยับีบนิ้วมือนปวหนึบ
“ินนี บอับันสิ เธอะยอม ‘นอน’ ับสามีอัน” ไม่พูเปล่า สอฝ่ามืออหยาอิวนเลี่ยแ้มสาวใ้นสนิท
ฝ่ายินเียเม้มริมฝีปา ้อนาึ้นมอนายสาว
‘นี’
อย่าเธอน่ะเหรอือนี เธอเป็นนีับเาไ้้วยเหรอ
“ไม่…ุหนูอย่าบีบบัับิน”
ทัศนิอเธอเริ่มเปลี่ยน
เมื่อไหร่็ามที่ใเิมี ‘รั’ นเห็นแ่ัวแบบเธอไม่รู้หรอว่ามันะใ่รัแท้หรือเปล่า ทั้ยัไม่รู้้วยว่ารัริๆ เป็นแบบไหน
แ่...
แ่หลัาวันนั้น หลัาที่เาเินออไปาีวิ เธอันอาลัยอาวร์่อเา ันิถึเา
ิถึ ‘เานนั้น’ ไม่เยเลือนหายไปาใสัที
สมัย่อนแม้ะยัไม่เยนอนับใร ถ้าเป็นเมื่อ่อนมายเในเรื่อที่ะนอนับผู้ายสัน เธอมีวามิที่ว่า็ไม่น่าะ ‘มื่น’ ฝืนใอะไรเทือนั้น
แ่...
แ่พอไ้ลิ้มรสอ ‘รั’ เ้าแล้วมันยามาเลยล่ะที่ะปล่อยัวให้ใร็ไม่รู้เ้ามาเหยียบย่ำ
เธอยอมถ้าายนนั้นเป็นนที่เธอ ‘รั’
แ่นี่...
แ่นี่เาเป็นสามีอเ้านาย
ฮึ!
ใระไปิล่ะว่าีวิะบับไ้นานี้
หลัาที่ปิเสธำออุหนูหยาอิินเีย็ลไปทำานอัวเอามปิ หลัานั้นัวเธอันถูไหว้วานให้เอาเทียนหอมไปไว้ในห้อห้อหนึ่ ึ่เป็นห้อที่เธอเป็นนั้อนรับ ‘สามี’ อุหนู้วยสอมือ
ทว่าพอเ้าไปแล้ว็ันออมาไม่ไ้
เธอโนีเ้าให้แล้วเพราะประูเปิไม่ออ
ินเียใ้เรี่ยวแรผลัมันนเหนื่อยหอบ สัพัไฟที่สว่า็ับพรึบ สาวรับใ้พยายามหา่อทาที่ะเอาัวรอนเส้นเลือในสมอเ้นึั และเมื่อวามึเรียเ้ามาเยือนึ่พอีับมือที่ปะทะเ้าับวอะไรบาอย่า ามประสานที่เป็นมิรับแอลอฮอล์ึยื่มเพื่อให้มัน่วยบรรเทาโทสะทีุ่รุ่น
ึ่ไอ้น้ำใสๆ ในวแ้ว่วยบรรเทาอาาร ‘ฝืน’ ไ้ไม่มา็น้อย ินเียึื่มหมไป่อนว
้านนอเสียพลุัหวีหวิวแว่วเ้ามาให้ไ้ยิน หิี้เมาทำไ้เพียแ่นยิ้มให้ับีวิอเธอที่มันโระมื่น ินเียยวเหล้าึ้นื่มอีอึให่ มือไม้เริ่มที่ะอ่อนแร แ่ระนั้นลับ่มาให้หลับไม่ลเสียที
วามนิ่ทำให้ใเธอร้อนรน ินเียระเสือระสนลาเียเพื่อที่ะไปหลบ้าอู้ ้านนอสนุสนานรื้นเรไปับืนริส์มาสที่บรราเ้านายมอบเป็นอราวัลแ่เหล่านรับใ้
ทว่าินเียเป็นนเียวที่นอนทุรนทุราย แม้อาาศะหนาวเย็นแ่หยาเหื่อนั้นึมผุทุอูรูุมน ร่าผอมบาในุยูนิฟอร์มสาวใ้สีำัาวึ่สวมทับ้วยเสื้อลุมัวรุ่มร่ามเริ่มอยู่นิ่ไม่ไ้อี
เธอระสับระส่าย ประเี๋ยว็ร้อนนลำอีบแห้ แ่สัพั็หนาวเพียแ่ลมหายใเป่ารปลายมู
อยู่ยา
อยู่ยามา
เธอเป็นอะไร
เป็นอะไรน่ะ
ลมหายใอเธอาห้ว ริมฝีปาแห้ผา เหล้าเธอินเธอื่มนี้ปึับมัน ันั้นอาารเหมือนนรแบบนี้นี่ไม่ใ่พิษอเพื่อนี้เธอแน่
ะหลับ็หลับไม่ไ้ ะื่น็ื่นไม่เ็มา ินเียปาเหื่อ ัริมฝีปา เธอืบลานไปหาบานประูไ้ทีละนิ ทีละนิ
และแล้ว็เริ่มยิ้มออเมื่อ...
“ิน ิน ินหายไปไหนนะ”
เสียร้อหาไม่เบาไม่ันั้นทำเธอเริ่มมีวามหวั
“ะ ่วย้วย”
“เอ๋ หรือมันะหนีไปลอับพี่าเอ๋อ”
ไม่นะ
ไม่ใ่
รอ่อน รอ่อนสิ อย่าเพิ่ไป
ฮึ ฮึ ฮะ
อย่าไป ยาหยี๋าราอยู่ในนี้ ่วยรา้วย...
ทว่าเสียที่เธอพยายามะเปล่แทบไม่มีแร มันึัออมาเหมือนนระิบ ึ่ให้หลัานั้น้านนอบานประูพลันเียบริบ
ใบหน้าีเียวฟุบลบแน
ะินเียหรือรา็ือนนเียวัน
ไม่ว่าะสวมบทบาท้วยื่ออื่นมาี่ปี็แล้วแ่ ทว่า็ปิเสธวามริไม่พ้น
‘ินเีย’ ผู้หินนั้น็ือเธอนนี้
‘รา’ ื่อที่่อยๆ ถูลืนหายไปับาลเวลา...
้วยไอร้อนที่ลามเลียทุอูร่าาย หิสาวึ่อยๆ ปลระุมเสื้อลุมออพร้อมสะอื้นเป็นห้วๆ
วามรู้สึบาอย่า่อเิึ้นในัว อึอั หวาลัว และสั่นสะท้าน เธอะทำยัไถึะหลุพ้นามัน เมื่อนึ่หนทาราึืบลานลับไปหาวเหล้า
ำไ้ว่าวามันไว้้าาเีย
รั้นเอแล้วรา็หลับาปี๋
เฮือ!
หิสาวสะอึหลัา ‘ื่ม’ ลไปแบบไม่บันยะบันยั
อเ้าหล่อนเอียบเ้าับอบเีย มือหัราวับไร้ระู
ไม่้าไม่นานหัวสมอราพลันว่าเปล่า
เล้!
วแ้วสีใสลิ้ออาั ทั้ห้อโอบล้อม้วยวามมืมิ ลิ่นฟุ้อวามเียวายอบอวลทั่วห้อ ึ่็่าาพื้นสนาม้าล่าที่สนุสนาน้วยัหวะนรีและเสียเพลสาลในัหวะทีู่ว่าะสใส
ทว่าริๆ แล้ววามหมายอมันทำแสบร้อนหน่วยาไ้่ายๆ เลยล่ะ
ถึะสะลึมสะลือแ่็ยัไ้ยินผ่านหู ราอัวอเ่า เธอำายผ้าห่มระับวามโ่มอน
*Last Christmas, I gave you my heart
But the very next day you gave it away
This year, to save me from tears
I’ ll give it to someone special...
(Happy Christmas) I wrapped it up and sent it
With a note saying, “I love you” , I meant it
Now I know what a fool I’ ve been
But if you kissed me now, I know you’ d fool me again...
[ริส์มาสปีที่แล้ว ผมมอบหัวใใหุ้
แ่วันถัมาุลับโยนมันทิ้ไป
ริส์มาสปีนี้ เพื่อที่ผมะไม่เสียใอี
ผมะมอบหัวใให้นพิเศษสัน...
(สุสัน์วันริส์มาส) ผมห่ออวัและส่มันไป
พร้อมับโน้ที่เียนว่า “ผมรัุ” ผมหมายวามอย่านั้นริ ๆ
ผมรู้แล้วล่ะว่าผมเยโ่แ่ไหน
แ่ถ้าุูบผมอนนี้ ผมรู้ว่าุหลอผมไ้อีามเย...]
[Last Christmas :: Wham]
เป็นสภาวะที่้ำึ่ระหว่าวามริับวามฝัน ทั้ยั้อัฟันสู้ับวามรู้สึสะบัร้อนสะบัหนาว
เหมือนะมีสิแ่็ไม่
สมอื้อัน
้วยฤทธิ์อแอลอฮอล์หรืออะไร็ไม่แน่ในัทำราพับเปลือาลแนบสนิท
ใ่
หลัาโัโเออมาาห้อห้อนั้น
เธอน่าะนอนับ ‘สามี’ อเ้านายไปแล้ว
v
v
ื้ออีบุ๊ิ้มที่รูป้าล่า่ะ
ความคิดเห็น