คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

Shadow World Online

ตอนที่ 7 : เงาที่ 7 – บุกปราสาทไพ่ตอนสอง โฟร์แจ็ค


     อัพเดท 25 พ.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/เกมออนไลน์
Tags: shadow world online, swo, แฟนตาซี, เกมออนไลน์, gameonline, game, online
ผู้แต่ง : M. BelL ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ M. BelL Email : hmin9328(แอท)gmail.com
My.iD: https://my.dek-d.com/PrinceJinX
< Review/Vote > Rating : 72% [ 4 mem(s) ]
This month views : 28 Overall : 10,972
100 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 161 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
Shadow World Online ตอนที่ 7 : เงาที่ 7 – บุกปราสาทไพ่ตอนสอง โฟร์แจ็ค , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 696 , โพส : 3 , Rating : 100% / 2 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


เงาที่ 7 – บุกปราสาทไพ่ตอนสอง โฟร์แจ็ค

ระบบของแจ้งเตือน หัวหน้าสมาพันธ์ต่อต้านทหารไพ่และเหล่าผู้เล่นทุกๆคน ไพ่ที่หัวหน้าสมาพันธ์เลือกคือไพ่ โจ๊กเกอร์ ขอย้ำ ไพ่ที่หัวหน้าสมาพันธ์เลือกคือไพ่ โจ๊กเกอร์ ทางระบบจะทำการอัญเชิญโจ๊กเกอร์ออกมา

ไพ่โจ๊กเกอร์

หมายถึงอะไร

"อีเว้นพิเศษหรอ"

เสียงคำถามมากมายจากเหล่าผู้เล่นดังกึกก้องไปทั่วห้องโถม แต่ก็ไม่มีใครที่จะตอบคำถามเหล่านั้นได้ สุดท้ายผู้เล่นทุกๆคนจึงได้แต่เงียบแล้วรอฟังเสียงจากระบบต่อไป

คำเตือน! คำเตือน! เนื่องจากมีผู้เล่นในห้องนี้มีภารกิจบททดสอบของอัศวิน ระบบจึงขออัญเชิญ โจ๊กเกอร์ สัตว์อสูรชนิดพิเศษ ไร้ระดับ ไร้ชั้น ออกมาเป็นกรณีพิเศษ

ภารกิจบททดสอบของอัศวิน ไม่จริงน่ะ

เบลพูดทวนด้วยเสียงอันแผ่วเบา เขามองไปยังเบื้องหน้าอย่างงุนงงราวกับไม่เชื่อในสิ่งที่ได้ยิน เพื่อยืนยันในสิ่งที่เขาคิด หน้าต่างภารกิจจึงถูกเรียกขึ้น ทว่าสิ่งที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้า ทำให้การหนีความจริงของเด็กหนุ่มต้องแหลกเป็นผุยผง

กริ๊ก กริ๊ก

เสียงกลไกบางอย่างดังมาจากใต้พื้นที่เบลนั่งอยู่ พร้อมแรงสั่นสะเทือนอย่างรุนแรงจนพื้นโดยรอบค่อยปริแตกออกจากกัน

"ไปจากตรงนี้" เบลหันไปบอกมาเรีย ซึ่งคุณเธอก็เห็นด้วย ทั้งสองลุกขึ้นแล้วเริ่มวิ่งออกจากตรงนั้นทันทีก่อนที่บางสิ่งข้างใต้จะโพล่ขึ้นมา

โครม!

เสียงบางอย่างดังมาจากทางด้านหลังของทั้งสอง พร้อมสร้างแรงสั่นสะเทือนไปทั่วห้องโถม เศษก้อนหินกระเด็นไปทุกทิศทุกทาง ก่อนทุกสิ่งภายในห้องจะกลับมาสงบอีกครั้ง

"ไม่เป็นอะไรนะ" เบลหันไปถามก่อนจะช่วยจับร่างของมาเรียให้ลุกขึ้นยืน 

หลังจากสำรวจดูว่าหญิงสาวตรงหน้าไม่เป็นไรแล้ว เบลจึงหันกลับไปมองจุดที่พวกเขาวิ่งหนีออกมา

นี้มันอะไรเนี่ย

เบลอุทานในใจ ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนมองไปยังเบื้องหน้าด้วยตาอันโตเท่าไข่ห่าน

กล่องสี่เหลี่ยมจัตตุรัสสูงเกือบสามเมตรปรากฏขึ้นบริเวณที่ทั้งสองเคยนั่ง เศษซากของพื้นกระจัดกระจายไปทั่ว ทางด้านซ้ายมีแทงบางอย่างยื่นออกมาจากตัวกล่อง พอเบลมองดูมันดีก็รู้ว่าแท่นเหล็กที่ว่าคือคันโยกสำหรับใช้หมุ่นกลไกภายในของกล่อง ดูไปแล้วกล่องเบื้องหน้านั้นคล้ายกับกล่องตัวตลกเพียงแต่มีขนาดไหญ่เท่านั้น

กึก!

อยู่ๆคันโยกก็เริ่มหมุ่นพร้อมบรรเลงดนตรีบางอย่างออกมา เสียงดนตรีที่ชวนให้ความรู้สึกลุ้นระทึก 

เบลลุ้นตัวโกง และเขาเชื่อว่ามีอีกหลายคนในห้องที่มีความรู้สึกเช่นเดียวกับเขา ยิ่งคันโยกนั้นหมุ่นนานเท่าไหร่ ความรู้สึกลุ้นก็เพิ่มมากขึ้น

ปัง! เก๊ก!

ในขณะที่คันโยกกำลังหมุ่นอยู่นั้น ส่วนด้านบนของกล่องเปิดออกจากด้านในเกิดเป็นเสียงอันดัง เสียงดนตรีขับกล่อมก่อนหน้าก็อันตธานหายไป ส่วนคันโยกนั้นยังคงหมุ่นต่อไปอีกสองสามรอบก่อนจะหยุดนิ่งไป ควันหนาที่ถูกบรรจุอยู่ภายในกล่องเริ่มพวยพุ่งออกปกคลุ่มไปรอบๆกล่องใบนั้นจนในที่สุดกล่องใบใหญ่ก็ถูกหมอกหนากลื่นกินจนหายไป

ตึก! ตึก!

เสียงฝีเท้าของบางสิ่งค่อยดังขึ้นๆทีละน้อย เรียกให้สายตาของผู้เล่นที่อยู่ในห้องต้องจับจ้องไปยังต้นเสียงด้วยหัวใจเต้นระรัว 

ภายใต้กลู่มควันหนาค่อยปรากฏร่างของบางสิ่ง ก่อนที่เจ้าของร่างปริศนานั้นจะก้าวออกมาจากหมอกควันที่เบาบางลง พร้อมกับเสียงแจ้งเตือนจากระบบ

ตัวตลกผู้ถูกจองจำ ปิเอโร่ สัตว์อสูรชนิดพิเศษ ไร้ระดับ ไร้ชั้น ปรากฏตัว

ร่างที่ปรากฏเบื้องหน้าของเบล คือร่างของชายรูปร่างสันทัดสูงเกือบๆ180เซ็นติเมตร สวมชุดสูทสีขาวสะอาดตา พร้อมกางเกงสเล็คขายาวเข้ารูปและรองเท้าหนัง ทั้งหมดล้วนเป็นสีเดียวกับเสื้อของเขา ใบหน้าถูกซ้อนไว้เบื้องหลังหน้ากากสีขาว ดวงตาสีเทามองลอดผ่านช่องว่างของหน้ากากที่สร้างไว้สำหรับมอง ผมยาวสีขาวที่ถูกเสยไปด้านหลัง

"สายันสวัดดี เหล่าผู้กล้าทุกๆท่าน ข้าคือ ปิเอโร่ ตัวตลกผู้ถูกจอมจำ" เสียงทุ้มต่ำอันเป็นมิตรดังออกมาจากปากที่ถูกปกปิดด้วยหน้ากากสีขาว ตัวตลกทักทายด้วยการโค้งให้

"ตัวตลกผู้ถูกจอมจำ"

เบลพูดทวนด้วยความสงสัย ดวงตามองตรงไปยังสัตว์อสูรในชุดสูทดูสะอาดตา แต่กลิ่นไอที่ปกคลุ่มร่างของมันนั้นกลับเต็มไปด้วยความไม่ชอบมาพากล

"ถูกต้องแล้ว ข้าปิเอโร่ถูกกักขังอยู่ในไพ่โจ๊กเกอร์มาเป็นเวลานานแสนนาน" ปิเอโร่พูดออกมาด้วยเสียอันเศร้า หน้ากากสีขาวของมันที่แสดงสีรอยยิ้มก็เปลี่ยน กลายเป็นหน้ากากที่แสดงสีหน้าเศร้าสร้อยแทน

"แต่วันนี้ข้าปิเอโร่ด้วยการสุ่มเลือกไพ่ของชายในชุดเกราะ และด้วยผลของภารกิจของเจ้าหนุ่มกับแม่สาวผมแดงตรงนั้น จึงทำให้ข้า ปิเอโร่ ผู้ถูกขังอยู่ในไพ่ ได้หลุดออกมาจากการจอมจำของราชาแห่งไพ่" หน้ากากของตัวตลกกลับมาแสดงรอยยิ้มอีกครั้ง ร่างในชุดสูธสีขาวเดินตรงดิ่งมาหาเบลและมาเรีย ก่อนจะแสดงคำขอบคุณด้วยการจับมือ 

เบลเหลือบมองดูมือที่ยืนออกมาให้ตนด้วยสายตาไม่ไว้ใจ ก่อนจะมองจ้องลึกเข้าไปในช่องมองของหน้ากากสีขาวเบื้องหน้า

"เจ้าคงไม่ไว้ใจข้าสินะ" เบลไม่ตอบ ดวงตาสีน้ำตาลยังคงมองลึกเข้าไปในดวงตาสีเทาเบื้องหน้า

"ไม่เป็นไร ข้าเข้าใจดีว่าความเชื่อใจนั้นไม่ได้สร้างได้ตั้งแต่แรกพบ เหมือนดังคำสุภาพสิตที่ว่า กรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว" ปิเอโร่ชักมือของตนกลับแล้วหันไปพูดกับเหล่าผู้เล่นอื่นๆต่อ

"แต่เอาเถอะ ไหนๆพวกเจ้าก็ทำให้ข้าปิเอโร่ผู้นี้หลุดจากการจอมจำ ด้วยความที่ข้ารู้จักบุญคุณคน ข้าอยากจะขอมอบสิ่งตอบแทนเล็กๆน้อยๆให้พวกท่านทั้งหลาย"

ทันทีที่ได้ยินคำว่าสิ่งตอบแทนเหล่าผู้เล่นที่เหลือก็เริ่มหันหน้าคุยกันจนเกิดเป็นเสียงอันดัง

"แต่ทว่าคงจะให้ฟรีๆไม่ได้ เพราะชายและหญิงคู่นี้ต้องผ่านภารกิจบททดสอบของอัศวินด้วย"

เบลหันกลับไปจ้องยังเจ้าของเสียงทันควัน ดวงตาใต้หน้ากากสีขาวเหลือบมามองเบลก่อนจะหันกลับไปมองเหล่าผู้เล่นอื่นๆ

"พวกมันไม่ได้เกี่ยวกะเรา"

ใช่ๆ พวกมันไม่ใช่กลุ่มเดียวกับพวกเรา

ใช่ๆ

เสียงเหล่าผู้เล่นที่ไม่พอใจเริ่มดังขึ้น ดวงตานับสิบๆคู่หันมาจ้องทั้งสองด้วยสายตาไม่พอใจ อาวุธนับสิบๆในมือของพวกเขาหันมาทางพวกของเบลและมาเรีย

ท่าจะไม่ดีแล้ว

เบลรู้สึกได้ถึงจิตสังหารมากมายที่กำลังก่อตัวขึ้นจากเหล่าผู้เล่นเบื้องหน้า เขารีบลุกขึ้นยืน ชักดาบไม้ออกมาถืออยู่ในท่าตั้งรับ แต่ด้วยทักษะดาบไร้เงาผู้เล่นอื่นๆจึงมองเห็นเบลลุกขึ้นมาตั้งการ์ดเท่านั้น ทางด้านมาเรียเองก็ลุกขึ้นมาถือมีดสั้นอยู่ในท่าเตรียมต่อสู้เช่นกัน

ดวงตานับๆสิบๆจับจ้องมายังทั้งคู่ เช่นเดียวกับดวงตาของทั้งสองที่มองดูผู้เล่นมากมายเบื้องหน้าอย่างไม่ขาดสาย ทั้งสองฝ่ายต่างหยุดนิ่งไม่เคลื่อนไหว ความตรึงเครียดเข้าครอบคลุมไปทั่วบริเวณเหมือนดังระเบิดเวลา แต่ก่อนที่ระเบิดเวลานั้นจะทำงาน ตัวตลกตัวต้นเหตุก็เข้ามาแทรกกลางแล้วรีบพูดห้ามทันที

"ใจเย็นก่อนพวกท่าน อย่าทะเละกันเพราะเรื่องแค่นี่เลย ข้าปิเอโร่มีทางออกให้พวกท่าน" 

ด้วยคำพูดของตัวตลกปิเอโร่ทำให้เหล่าผู้เล่นที่ไม่พอใจเริ่มสงบลง จิตสังหารที่ส่งออกมาเริ่มเบาบางลง แต่ความรู้สึกบางอย่างทำให้เด็กหนุ่มไม่ได้รู้สึกว่าสถานการณ์เบื้องหน้าจะดีขึ้นเลยแม้แต่น้อย ถึงอย่างงั้นเขาก็ยอมเก็บดาบไม้แต่โดยดี ก่อนจะหันไปมองยังเจ้าตัวตลกเบื้องหน้า

"เอางี้ละกัน ข้าจะมอบผมตอบแทนสี่เท่าให้แก่พวกท่าน ทั้งเงินทอง ทั้งค่าประสบการณ์ และสิ่งอื่นที่สามารถมอบให้แก่พวกท่านได้ ล้วนแต่มากกว่าปกติถึงสีเท่า"

"สี่เท่า??"

"ใช่แล้วสี่เท่า และเพื่อเป็นการการันตีว่าพวกท่านจะเอาชนะได้ ข้าจะมอบคำอวยพรของข้าปิเอโร่ให้อีกเป่นของสัมณาคุณ"

"แต่จะเอาไม่เอาก็ขึ้นอยู่กับหัวหน้าของพวกเจ้าละนะ" ปิเอโร่เหลือบหันมองมังกรเพลิงเพื่อขอคำตอบ

สายตาของเหล่าเล่นหันไปมองมังกรเพลิงเป็นตาเดียว

"ข้าในนามของหัวหน้าสมาพันแห่งนี้ ถึงจะเป็นข้อเสนอที่ดี แต่ข้าคงรับไว้ไม่ได้" มังกรตอบบด้วยเสียงและท่าทางหนักแน่น

คำตอบของมังกรเพลิงสร้างความไม่พอใจให้กลับผู้เล่นที่ไม่ได้สังกัตอยู่กิลด์โล่สีโลหิตเป็นอันมาก หลายคนต่างเริ่มพากันด่าทอ บางคนก็เล่นไล่ด่าว่าไปถึงกิลด์ แถมบางคนเล่นถึงบรรพบุรุพของมังกรเพลิง

"หน่อยแน่แก" 

ผู้เล่นที่เข้ามาไล่พวกของเบลที่ชื่อคริสพูดขึ้น เขาเดินตรงเข้าไปกลุ่มผู้เล่นหมายจะสั่งสอนผู้เล่นคนอื่นๆ นอกจากตัวคริสแล้วเหล่าผู้เล่นที่อยู่ในกิลด์โล่สีโลหิตคนอื่นก็จับดาบและอาวุธของตนเดินตาหน้าตามหลังคริสไป ด้วยความรู้สึกเดียวกัน

เมื่อหัวหน้าของพวกเขาถูกด่าถึงบรรพบุรุพ เหล่าทหารที่พรรคดีมีหรือจะยอมยืนทนต่อไปได้ พวกเขาตั้งท่าจะเล่นงานเหล่าผู้เล่นที่ด่าหัวหน้าของเขาให้รู้สำนึก

"ไม่ต้องคริส ปล่อยพวกเขาไป"

มังกรเดินเข้ามาห้ามก่อนที่คริสจะทำอะไรไปมากกว่านี้

"แต่ว่า..."

"ไม่มีแต่คริส รวมถึงพวกนายด้วย พวกนายก็รู้กฎดีนิ" มังกรพูดแล้วก็ฉีกยิ้มให้

เมื่อหัวหน้าของพวกเขาพูดแบบนั้น 

แปะ แปะ แปะ

"ช่างเป็นมิตรภาพที่เห็นแล้วน้ำตาคลอเป้าเสียจริงๆ"

ปิเอโล่ตบมือเรียกความสนใจจากเหล่าผู้เล่น ก่อนจะใช้มือข้างหนึ่งไล่น้ำตาออกจากหน้ากากที่แสดงสีหน้าซึ้งกินใจแบบสุดๆ จากนั้นจึงล้วงมือเข้าไปหยิบบางอย่างออกมาจากกระเป๋าเสื้อสูท

"ในเมื่อพวกท่านไม่ต้องการสิ่งนี้"

ปิเอโร่พูดพร้อมเปลี่ยนสีหน้าของหน้ากากให้กลับมายิ้มอีกครั้ง ไพ่สีขาวใบหนึ่งถูกล้วงออกมาจากเสื้อสูทของตัวตลก แสงสว่างสีขาวชวนน่าสงสัยห่อหุ่มไปรอบๆขอบไพ่ทันทีที่มันถูกหยิบออกมา

มันจะทำอะไรของมัน หรือว่า

ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนจ้องมองไปยังไพ่ในมือของตัวตลก ก่อนจะเข้าใจว่ามันต้องการจะทำอะไร

แต่กว่าเด็กหนุ่มจะรู้ตัวก็สายเกินไปเสียแล้ว

"ข้าปิเอโร่ตัวตลกผู้ถูกจอมจำก็จะมอบสิ่งนี้ให้แก่คนที่ต้องการมัน" สิ้นเสียงของสัตว์อสูรเบื้องหน้า มันก็ตวัดมือที่ถือไพ่ออกไป ส่งไพ่ในมือพุ่งข้ามหัวของกลุ่มกิลด์มังกรเพลิงไป ตรงไปยังกลุ่มผู้เล่นที่ต้องการมัน  

ไพ่สีขาวพุ่งแหวกอากาศตรงไปยังชายคนหนึ่งภายในกลุ่มของผู้เล่น เบลกัดฟันจนแน่นก่อนจะรีบตรงเข้าไปขัดขวาง แต่เบลก็ไม่สามารถทำแบบนั้นได้โดยง่าย เพราะทันทีเขาตรงเข้าหาชายคนนั้น เหล่ากลุ่มผู้เล่นก็ตรงดิ่งเข้ามาขวางไม่ให้เด็กหนุ่มผ่านไปได้

ชิ

เบลทำเสียงในลำคออย่างไม่พอใจ ดาบไม้ถูกชักออกมาอีกครั้ง ดวงตาสีน้ำตาลมองตรงไปยังชายที่ถือไพ่สีขาว เขาทำท่าจะใช้ไพ่ใบนั้นและไม่มีใครจะขัดขวางเขาได้

เพล้ง!

ไพ่ในมือแตกออกเป็นเสี่ยงๆ แสงสว่างที่ห่อหุ้มไพ่ บัดนี้แสงสีขาวนั้นค่อยๆเคลือบคลานมายังมือ แขน ลำตัน จนสุดท้านแสงนั้นก็ห่อหุ้มร่างของชายคนนั้นในเวลาไม่นาน

"นี้มันอะไรกัน เจ็บ ไม่น๊ะ อ๊ากกกก!!!" เขาร้องเสียงโหยหวน จากนั้นร่างของเขาก็ถูกแสงสีขาวกลืนกิน ทามกลางสายตาตกตะลึงของผู้เล่นคนอื่นๆ

"ฮ่าๆ ฮ่าๆ วะฮ้าๆ"

เสียงหัวเราะของสัตว์อสูรดังไปทั่วเรียกสายตาทุกคู่ให้หันไปมอง มันหัวเราะออกมาอย่างบ้าคลั่ง ดวงตาสีทับทิมแดงฉาวหันมามองเหล่าผู้เล่น ใบหน้าแสนหน้ากลัวพร้อมแสยะยิ้มกว้างปรากฏอยู่บนหน้ากากสีขาวของมัน

"สุดท้ายนี้ข้าปิเอโร่ตัวตลกจอมหลอกลวง ก็หวังว่าพวกท่านจะสนุกกับของขวัญของข้านะ ฮ้าๆ" มันแผดเสียงหัวเราะออกมาชุดหนึ่ง จากนั้นมันก็หายตัวไปในอากาศ ทิ้งให้เหล่าผู้เล่นที่ถูกมันหลอกให้พบกับชะตากรรมอันเลวร้าย


ประกาศถึงผู้เล่นทุกๆท่านในห้องโถมแห่งการทดสอบ เนื่องจากมีผู้เล่นใช้ไพ่ปลดลิมิเตอร์ของอัศวินแจ็ค ระบบจะอัญเชิญอัศวินแจ็คทั้งสี่ออกมา และด้วยผลของการ์ดปลดลิมิเตอร์ของอัศวินแจ็ค ทำให้อัศวินแจ็คทั้งสี่ตน มีพลังโจมตี พลังป้องกัน และพลังชีวิตมากกว่าปกติสี่เท่า ผู้เล่นที่ถูกอัศวินแจ็คสังหารจะถูกลดระดับมากกว่าปกติถึงสี่เท่าเช่นกันและสูญเสียของทั้งหมดไปค่ะ

ประกาศถึงผู้เล่น...

เสียงประกาศดังสะนั่นราวกับคำพิภากษา พร้อมกันนั้นก็เกิดลำแสงสีขาวสี่เส้นพุ่งลงมายังพื้นใจกลางห้องโถมแห่งการทดสอบ แสงทั้งสี่ส่องแสงเจริญจร้าไปทั่วห้องโถม แต่ภายในแสงสว่างที่เจริญจร้านั้นมีแสงสว่างเส้นเล็กๆจำนวนสิบเส้นพุ่งออกมาจากลำแสงๆทางด้านขวาสุด แสงสว่างทั้งสิบพุ่งตรงเข้าผู้เล่นที่ยังไม่ทันตั้งตัว พร้อมกับพาร่างของผู้เล่นที่โชคร้ายให้กลายเป็นแสงหายไปในเวลาต่อมา

ไม่ถึงวิก็สูญเสียทหารในกิลด์ไปถึง 4 คน กับผู้เล่นทั่วๆไปอีก 6 คน

รายชื่อผู้เล่นที่เสียชีวิตทั้งสิบปรากฏขึ้นเบื้องหน้าของมังกรเพลิง ดวงตาสีน้ำตาลเข้มมองดูรายชื่อเหล่านั้นสลับกับลำแสงทั้งสี่ใจกลางห้องด้วยความเจ็บแค้น

อัศวินแจ็คดอกจิก สัตว์อสูรระดับ 11 ชั้นทหาร ปรากฏตัว

อัศวินแจ็คข้าวหลามตัด สัตว์อสูรระดับ 11 ชั้นอัศวิน ปรากฏตัว

อัศวินแจ็คโพนแดง สัตว์อสูรระดับ 11 ชั้นอัศวิน ปรากฏตัว

อัศวินแจ็คโพนดำ สัตว์อสูรระดับ 13 ชั้นอัศวิน ปรากฏตัว

เนื่องจากอัศวินแจ็คปรากฏตัว ผลของพรของปิเอโลจึงเริ่มทำงาน ภายในระยะเวลา1ชั่วโมงนับจากนี้ผู้เล่นทุกๆคนที่อยู่ในห้องโถมแห่งการทดสอบจะถูกฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่ค่ะ

เสียงประกาศแจ้งเตือนการมาของอัศวินแจ็คทั้งสี่ดังขึ้น เรียกให้ดวงตาทั้งหมดต้องหันไปยังกลางห้องโถมทันที

ลำแสงทั้งสี่ก่อนหน้า บัดนี้ได้อัตธาหายไป ทิ้งไว้เพียงร่างของอัศวินทั้งสี่ที่สูงเกือบสองเมตรครึ่ง ร่างทั้งร่างของพวกมันถูกปกป้องด้วยชุดเกราะสีเทาหนาเกือบสองนิ้วที่มีลักษณะคล้ายกันทุกประการ เว้ยเสียแต่รอยสลักใจกลางหมวกเหล็กของอัศวินแต่ละตัวที่แตกต่างไป

โดยอัศวินที่มีรอยสลักรูปใบไม้แบบกลมมนสามแฉกนั้นใช้ธนูที่มีคันธนูยาวเกือบสองเมตรเป็นอาวุธ ถัดมาคืออัศวินที่มีรอยสลักเป็นรูปสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนมือทั้งข้างซ้ายถือฟักดาบสีเทา ส่วนอัศวินตัวถัดมา มันแบกดาบใบมีดกว้างขนาดยักษ์ยาวเกือบสามเมตรและกว้างเกือบเมตรไว้ที่บ่าของมัน พร้อมรอยสลักรูปหัวใจไว้กลางหมวกของมัน

สุดท้ายเป็นอัศวินที่มีขนาดตัวใหญ่ที่สุดในบรรดาทั้งสามตัวที่พูดมา เมื่อทั้งสองถือหอกยาวเกือบสองเท่าของความสูงของมัน พร้อมสัญญาลักษณ์รูปใบโพธิ์สีดำที่สลักเอาไว้กลางหมวกเหล็กของมัน

ความเงียบเข้าปกคลุมไปทั่วห้องโถม ดวงตาเบื้องหลังเกราะเหล็กของทั้งสี่อัศวินหันมามองยังผู้เล่นมากมายที่ลายลอมรอบตัว เช่นเดียวกับดวงตาของผู้เล่นที่หันมองดูเหล่าอัศวินที่เต็มไปด้วยกลิ่นไอแห่งความตายด้วยใบหน้าถอดสี

กริก

เป็นฝ่ายอัศวินแจ็คที่ขยับตัวก่อน อัศวินแจ็คที่ถือธนูยกธนูขึ้นเล็งไปที่เพดานด้านบนพร้อมกับดึงสายธนูมาด้านหลัง ประจุพลังบางอย่างเกิดขึ้นก่อนจะแปลเปลี่ยนรูปร่างเป็นลูกธนูเรืองแสง เหล่าผู้เล่นที่หวาดกลัวทำได้เพียงแต่มอง ขาทั้งสองของพวกเขาสั่นจนไม่สามารถขยับหรือยกมันขึ้นได้

หน่วยทหารโล่ ตั้งโล่ขึ้นมังกรเพลิงรีบสังการทันที หน่วยทหารที่ถือโล่ที่มีความสูงเกือบเท่าความสูงของตนยกโล่ขึ้นตามคำสั่งของหัวหน้าของพวกเขา

หลบเร็วมาเรียเบลตรงดิ่งกลับหามาเรีย เด็กหนุ่มคว้ามือของมาเรียแล้วเริ่มออกวิ่งพร้อมพาร่างของเจ้าหล่อนหาที่หลบทันที

ฟิ้ว! ฟิ้ว! ฟิ้ว! ฟิ้ว!

เสียงลูกธนูเรืองแสงแหวกอากาศตรงไปยังด้านบน ก่อนจะตกกลับมาพร้อมแยกลูกธนูดังกล่าวออกเป็นสิบๆลูกพุ่งตรงมายังพื้นเบื้องล้างที่เต็มไปด้วยเหล่าผู้เล่นมากมาย

ตูม! ตูม!ตูม!

ทันทีที่ลูกธนูเวทย์ตกกระทบดินก็สร้างอำนาจการระเบิดขนาดเล็ก เหล่าผู้เล่นที่อยู่ใกล้ๆต่างพากันกระเด็นไปคนละทิศคนละทางพร้อมแทบพลังชีวิตที่ลดลงเกือบ 60-70%ด้วยกัน ส่วนผู้เล่นที่โชคร้ายโดนลูกธนูปักเข้าร่างก็พากันกลายเป็นสายหายไปในทันทีแม้ว่าจะโดนแค่แขนหรือขาก็ตาม

แต่ฝันร้ายของเหล่าผู้เล่นก็ไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้น ด้วยผลของคำอวยพรของปิเอโร่ ทำให้ผู้เล่นที่ถูกสังหารฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่โดยไร้ซึ่งชุดเกราะหรืออาวุธคู่กายใดๆ

ระดับลดลงเหลือแค่ห้า

อาวุธของฉันหายไปไหน

เสียงร้องโหยห้วนปนสบด่าของเหล่าผู้เล่นที่ฟื้นคืนชีพดังไปทั่วห้องโถมแห่งการทดสอบ ทว่าเสียงบ่นของพวกเขาก็ต้องหายไปอีกครั้ง เมื่ออัศวินสีเทาที่ถือดาบขนาดใหญ่และดาบคาตานะเริ่มบรรเลงบทเพลงแห่งความตาย 

เซ้ง!

เพียงคมดาบของทั้งสองอัศวินเริ่มกวัดแกว่ง ร่างของผู้เล่นในรัศมีก็กลายเป็นแสงหายไป ก่อนจะฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้งแล้วก็ถูกสังหารตายต่อ เกิดเป็นวนลูปแห่งความตาย

 

เอายังไงต่อดีละเบลมาเรียหันไปถามเด็กหนุ่มที่หลบซ้อนตัวอยู่ข้างๆ

ทั้งคู่ใช้ช่องโหว่บนพนักที่เกิดจากการระเบิดเป็นที่ซ้อนตัว

ตัวของเด็กหนุ่มก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะจัดการกับสถารการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นยังไง จึงได้แต่สายหัวไปมาแทนคำตอบ

ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนเหลือบมองผ่านช่องว่างไปยังห้องโถมที่มีสภาพไม่ต่างจากขุมนรก เหล่าผู้เล่นพากันล้มตายแล้วเกิดขึ้นมาใหม่และก็ล้มตายกันอีกเป็นว่าเล่น ทุกครั้งที่ถูกอัศวินสังหารระดับของพวกเขาจะลดลงพร้อมเสียงของทั้งหมดในตัวไป

ก่อนอื่นต้องวิเคราะห์สถาณการณก่อน

อัศวินสามในสี่ตัว เว้ยเพียงอัศวินแจ็คโพนดำ ที่ยังยืนหยุดนิ่งอยู่ใจกลางห้องโถม

ฉันพอมีวิธีจัดการกับเจ้าพวกนั้นอยู่

จริงๆหรอเบล

แต่มันเสี่ยงมากๆ และเธอต้องช่วยเราด้วย

มาเรียรีบพยักหน้ารับทันที เด็กหนุ่มจึงขยับเข้าไปใกล้มาเรียก่อนจะเริ่มอธิบายแผนการของเขาให้เธอฟัง

เห้ย! เดี๋ยวสิ นายจะบ้าหรอ เดี๋ยวก็ได้ตายหรอก

ไม่มีเวลาแล้ว รีบไปสะ

นายจะบ้าหรอ

ทางนี้ดีที่สุดแล้ว ได้โปรดเชื่อใจเราเบลมองมาเรียด้วยสายตาหนักแน่ 

โถ่โว้ย!! หาเกิดเป็นอะไรไปฉันไม่รู้ด้วยนะ อีตาบ้าเบล!!!มาเรียเกิดอาการหัวเสียต่อความดื้อของชายหนุ่มตรงหน้า สุดท้ายเจ้าตัวจึงต้องลุกออกจากที่ซ้อนทำตามแผนที่เบลบอกทันที

ขอโทษนะมาเรีย ถึงฉันจะต้องตายก็ต้องช่วยทุกๆคนออกจากที่นี้ให้ได้

เบลมองตามแผ่นหลังเล็กของสาวห้าวจนหายไปกับความชลมุง เด็กหนุ่มหันกลับมามองยังสัตว์อสูรตรงหน้าด้วยสีหน้ามุ่งมั่น

จะไม่ยอมให้มีใครตายอีกแล้ว


"อย่านะ!!!"  

"ย้าก!!!!"

เคร้ง!!

เสียงสามเสียงดังขึ้นในเวลาใกล้เคียงกัน เสียงแรกเป็นเสียงของผู้เล่นคนหนึ่งกำลังร้องเสียงโหยห้วน เพราะสิ่งที่กำลังทาบร่างของเขาคือ ดาบขนาดใญ่ของอัศวินแจ็คตนหนึ่ง

ต่อมาคือเสียงของเด็กหนุ่มผู้มีดวงตาสีน้ำตาลอ่อน เบลตรงเข้ามาพร้อมกับสบัดดาบไม้ในมือข้างซ้ายเข้าสะกัดคมดาบที่กำลังฟันร่างของชายคนแรกจนเกิดเป็นเสียงที่สาม

เสียงคมดาบทั้งสองกระทบกันดังกึกก้องไปทั่ว พร้อมส่งคลื่นกระแทรกที่เกิดจากการปะทะของทั้งสองดาบไปทั่วทั้งห้อง แรงอันมหาศาลของการปะทะดาบเมื่อสักครู่ถึงกลับส่งร่างของเจ้าของดาบทั้งสองกระเด็นถอยหลังไป

"หนีไปสะ!!" เบลเหลือบหันมามองผู้เล่นที่เขาช่วยเอาไว้ ผู้เล่นที่เขาช่วยเอาไว้ยังคงตื่นกลัวกับภาพเบื้องหน้า ความกลัวโลดเล่นไปทั่วร่างของเขา ทำให้ไม่สามารถขยับเขยื่อนร่างกายของเขาได้

"บอกให้หนีไปอยากตายหรือไง" เบลตะโกนบอกอีกครั้งด้วยเสียงที่ดังกว่าเดิม เรียกสติของชายคนนั้นให้กลับมา ชายที่สติกลับมาเริ่มเข้าใจสถารการณ์เบื้องหน้าก่อนจึงรีบลุกขึ้นแล้ววิ่งหนีไป

ขอบคุณสักคำก็ไม่มี 

เบลบ่นอุบอิบก่อนจะหันกลับมาเผชิญหน้ากับอัศวินร่างยักษ์เบื้องหน้า

มากลัวอารายตอนนี้วะ แย่ละ

เบลต้องรีบสบัดความกลัวให้ออกไปแล้วกลิ้งตัวหลบคมดาบตรงหน้าทันที จากนั้นเขาก็ต้องเคลื่อนตัวหลบอีกหลายครั้ง บางครั้งก็ต้องยกดาบไม้ขึ้นสะกัดจนเกิดทั้งเสียงและคลื่นพลังกระจายไปรอบๆห้อง แต่การสะกัดดาบของอัศวินตรงหน้าก็ทำเอาแทบพลังชีวิตของเบลต้องลดลงไม่น้อยเช่นกัน

ชิ ถ้าไม่หยุดคมดาบตรงหน้าให้ได้ก่อน คงโจมตีใส่มันไม่ได้ แต่ไอพลังมากมายนี้มันอะไรกัน

เบลพลิกตัวหลบดาบของอัศวินตรงหน้าพรางคิดหาวิธีรับมือกลับพลังในการทำลายของอาวุธตรงหน้า

ถ้าอย่างนั้นเจอแบบนี้หน่อยละกัน

หลังจากเด็กหนุ่มตีลังกาหลบการฟันกวาดล้างของอัศวินตรงหน้าได้สำเร็จ เด็กหนุ่มรีบกระโดดถอยหลังออกทิ้งระยะห่างจากสัตว์อสูรพปสมควร

เจ้าของดาบยักษ์ทันทีที่เห็นเหยื่อของมันถอยออกห่าง ก็ทะยานร่างเข้าใส่ทันที ดาบใบมีดกว้างในมือถูกวาดออกข้างลำตัวทางด้านซ้าย เตรียมฟาดฟันใส่เด็กหนุ่มเบื้องหน้า

ฟึบ

คมดาบของอัศวินตรงหน้าตัดผ่านอากาศอย่างเร็วจนเกิดเป็นเสียงหวีดร้องแสนน่ากลัว  แต่แทนที่เด็กหนุ่มจะผวาด้วนความกลัว เขากลับคลี่ยิ้มอย่างพอใจเป็นที่สุด

ผลึบ!

เบลกระโดดหมุ่นตัวหลบคมมีดกว้างของอัศวินอย่างเฉียวเฉียด ร่างของเด็กหนุ่มลอยเคว้งอยู่กลางอากาศ มือข้างซ้ายถูกสะบัดออกข้างลำตัดพร้อมดาบไม้ในมืออยู่ในท่าเตรียมโจมตี ดวงตาจดจ่อไปยังใบมีดที่กำลังเคลื่อนผ่านไปอย่างใจจดใจจ่อ

เค้ง!

ในขฌะที่ดาบกว้างกำลังผ่านไปนั้น ดาบไม้ถูกตวัดออกไป ฟันใส่สันดาบของดาบใบมีดกว้างอย่างแรง เพิ่มแรงเหวี่ยงของดาบให้มากขึ้น ทำให้อัศวินไม่สามารถควบคุมดาบที่ถูกเพิ่มพลังได้ คมดาบจึงพุ่งตรงใส่เสาที่อยู่ใกล้ๆทันที 

ตูม!! 

ดาบกว้างฝังเข้าไปในเสาทองคำลึกเกือบครึ่งเมตร และคงเป็นงานยากสำหรับอัศวินที่จะสามารถนำดาบของตนออกมาจากเสาต้นนั้นได้ในเร็วๆนี้

ถึงจะเอาไม่ถึงตาย แต่ขอต่อเลือดหน่อยละกัน

เมื่อเห็นอาวุธของศัตรูไม่สามารถดึงออกมาจากเสาได้ เด็กหนุ่มจึงไม่รีรอยกดาบไม้ขึ้นเหนือหัวแล้วฟันจากบนลงล้างใส่อัศวินตรงหน้าในทันที

เคร้ง!!! 

เสียงโหละสองชิ้นกระทบกันดังกึกก้องไปทั่ว ดวงตาสีน้ำตาลอ่อนของเด็กหนุ่มเบิกกว้างจ้องมองไปยังดาบคาตานะยาวเกือบสองเมตร มันเป็นดาบของอัศวินแจ็คข้าวหลามตัดที่เข้ามารับก่อนที่ดาบไม้จะฟาดฟันเข้าที่หัวของอัศวินด้านหลัง

เบลรีบสบัดดาบของศัตรูตรงหน้าออกทันที ก่อนรีบกระโดดถอยออกห่างจากอัศวินที่เข้ามาขวางทันที เพื่อรอดูสถารการณ์ แต่เจ้าของดาบคาตานะไม่ยอมให้เบลทำอย่างนั้น 

มันถีบขาใส่พื้นอย่างแรงจนพื้นที่เท้าของมันแตกกระจายเพื่อส่งร่างทั้งร่างของมันพุ่งตรงมาที่เบลอย่างเร็ว ดาบคาตานะถูกตวัดออกไปอย่างแรงและเร็วเป้าหมายคือลำตัวของเด็กหนุ่ม

เซ้ง!

ดาบไม้ถูกตวัดออกไปสกัดการโจมตีของอัศวินได้ทันทวงที ถึงเบลจะสกัดคมดาบเบื้องหน้าได้ทันก็ถูกพลังที่เหนือกว่าของผู้โจมตีส่งร่างของเด็กหนุ่มกระเด็นออกไป

เบลหลับตาข้างหนึ่งพร้อมขบฟันเข้าหากันอย่างเจ็บปวด มือทั้งสองที่กำด้ามดาบรู้สึกเจ็บจนต้องสะบัดมือเพื่อไล่ความเจ็บออกไป แต่ก็ช่วยได้ไม่มากนัก

กร้าสสสสส

เสียงคำรามดังมาจากด้านขวา เรียกสายตาของเบลต้องมองไปยังต้นเสียง ใบมีดอันแหลมคมขนาดใหญ่ของอัศวินแจ็คโพนแดงกำลังวิ่งตัดอากาศตรงมาที่ร่างของเด็กหนุ่มในระยะประชันชิด 

แย่ละสิ 

ด้วยระยะห่างเพียงแค่นี้ เด็กหนุ่มคงไม่สามารถหลบหรือตวัดดาบขึ้นสะกัดคมดาบที่รุนแรงของอัศวินเบื้องหน้าได้ทัน เบลจึงได้แต่อุทานในใจแล้วหลับตาลงยอมรับชะตากรรมของตนเท่านั้น

ขอโทษนะ เราคงมาได้แค่นี้!Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
Shadow World Online ตอนที่ 7 : เงาที่ 7 – บุกปราสาทไพ่ตอนสอง โฟร์แจ็ค , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 696 , โพส : 3 , Rating : 100% / 2 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 3 : ความคิดเห็นที่ 51
มาต่อไวไว เน๊อ
PS.  เกิดมาทั้งที ใส่ให้สุดแรง ไม่มีลิมิตชีวิตเกินร้อย เป้าหมายมีไว้พุ่งชน แรงเย่อร์
Name : oReso < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ oReso [ IP : 223.207.199.176 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 / 19:18
# 2 : ความคิดเห็นที่ 40
ถ้าเป็นไม่ใช่เบลแต่เป็นแอนดี้ มันจะตัดสินใจยังไงนะ
Name : Tastarus < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Tastarus [ IP : 110.164.187.204 ]
Email / Msn: Evilsin7(แอท)ymail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:50
# 1 : ความคิดเห็นที่ 38
ยิ่งอ่านยิ่งมันส์ (: แต่การบบรยายฉากต่อสู้ยังติดขัดเล็กน้อยค่ะ
PS.  yo ma heart heart heart heart heart breaker no way no way
Name : - SWEET'SUGAR < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ - SWEET'SUGAR [ IP : 180.183.191.161 ]
Email / Msn: ken-aku(แอท)windowslive.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2556 / 18:48
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android