[ One Piece ] lose in marine l hina x tashigi

ตอนที่ 1 : punk hazard

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 111
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  22 มิ.ย. 62

T
B
CHAPTER ONE

PUNK HAZARD


ฮินะทอดสายตามองทะเลที่กว้างขวางอย่างไร้จุดหมายแต่กลับชวนให้รู้สึกสงบใจด้วยความเบื่อหน่าย เธอได้รับคำสั่งจากกองทัพเรือให้ไปหาสโมคเกอร์เพื่อนสนิทของเธอเพื่อตักเตือนเรื่องที่เขาทำอะไรตามอำเภอใจมากเกินไป ครั้งนี้ก็เป็นอีกครั้งที่สโมคเกอร์ตามจับหมวกฟางโดยไม่สนคำสั่ง


ล่าสุดที่พวกเธอได้รัับรายงานจากกองทัพเรือมาก็คือสโมคเกอร์ยังอยู่ที่เกาะพั้งค์ ฮาซาร์ดเพื่อตามจับและขาดการติดต่อไปเสียดื้อๆ ทำให้เดือดร้อนจนถึงเธอที่ต้องเปลี่ยนเส้นทางจากการกลับฐานทัพเพื่อรายงานภารกิจที่แล้วไปเป็นมุ่งหน้าไปหาอีกฝ่ายแทน


"อีกไกลแค่ไหน"

"ใกล้แล้วครับ"

"ฮินะเบื่อจริงๆ"


ร่างสูงบ่นพึมพำกับตัวเองก่อนจะหยิบบุหรี่ออกมาจากซองเพื่อจุดสูบระบายอารมณ์เบื่อหน่ายท่ามกลางเสียงตะโกนชื่นชมของลูกเรือ เธอเริ่มมองเห็นเกาะที่เป็นเป้าหมายที่อยู่ไม่ไกลมันถูกปกคลุมไปด้วยหิมะไม่ต้องทายก็รู้ว่าอากาศมันจะหนาวสักแค่ไหน


"ท่านฮินะครับ! นั่นเรือของพวกคุณสโมคเกอร์"

"ไปจอดเทียบสิ!"


ทั้งเรือที่เคยสงบตอนนี้กลับชุลมุนวุ่นวายกับการจอดเรือเพื่อเทียบข้างกับเรือของกลุ่มเจ้าปัญหา ฮินะกระโดดข้ามไปที่เรืออีกลำอย่างง่ายดายก็จะสอดส่องดูเรือที่ว่างเปล่าไร้วี่แววของผู้คน ดูเหมือนว่าคนในเรือลำนี้จะไปอยู่บนเกาะกันหมดแล้วแต่ถึงกับไม่ทิ้งคนไว้เลยมันก็น่าสงสัย


"เอายังไงต่อดีครับท่านฮินะ"

"ฮินะจะไปดูในเกาะเอง พวกนายเฝ้าเรือแล้วกัน"

"แต่ว่า..."

"ฮินะไปล่ะนะ"


เสียงคัดค้านและโวยวายดังมาจากบนเรือเมื่อเธอกระโดดขึ้นมาบนฝั่งเพียงลำพังแต่พวกนั้นก็ไม่มีทางกล้าขัดคำสั่งเธออยู่แล้ว แทนที่จะขนคนมาเยอะให้สะดุดตาสู้แอบลอบเข้าไปคนเดียวจะสะดวกกว่าถ้าต้องการกำลังเสริมค่อยใช้หอยทากสื่อสารเรียกก็ไม่สาย


ต้องยอมรับว่าอากาศข้างนอกหนาวจนเธอแทบจะเดินไม่ไหวแต่พอเข้ามาด้านในตึกขนาดใหญ่นี้กลับอุ่นอย่างไม่น่าเชื่อ มือเรียวหยิบบุหรี่ขึ้นมาจุดสูบตามความเคยชินเพื่อสร้างความอบอุ่น หวังว่าเธอจะเธอสโมคเกอร์ในนี้จะได้ถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้นได้


แผนของเธอในตอนนี้คือไม่ว่าจะเจอใครก็จะไม่เข้าปะทะเพราะมันจะเสียเวลาเปล่า เน้นการตามหาพวกสโมคเกอร์เป็นหลักการทำงานอย่างมีเหตุผลและหลักการจะช่วยให้ทุกอย่างง่ายขึ้น ถ้าสโมคเกอร์คิดได้แบบนี้บ้างเธอคงไม่ต้องถ่อมาถึงที่นี่หรอก


ยัยเด็กผู้หญิงที่อยู่กับสโมคเกอร์ก็เหมือนกัน ฮินะไม่ค่อยชอบเท่าไหร่เพราะแทนที่จะห้ามกันก็ไม่มีเห็นดีเห็นงามกันไปเสียหมดแล้วก็ดูเหมือนสโมคเกอร์จะตามใจเด็กคนนั้นมากเกินกว่าที่ควรอีกด้วย แบบนี้การทำงานมันก็ยิ่งลำบากกันไปใหญ่ไม่ใช่หรอ


"สโมคเกอร์..."


ไม่น่าเชื่อว่าเธอจะสามารถหาตัวสโมคเกอร์ได้ง่ายดายขนาดนี้เมื่ออีกคนกำลังแอบอะไรบางอย่างอยู่หลังเสา ท่าทางแบบนั้นไม่สมกับเป็นอีกคนเลยสักนิด ฮินะกระโดดลงมาจากทางเดินราวเหล็กด้านบนลงมาตรงหน้าสโมคเกอร์ที่ท่าทางไม่เหมือนทุกที


"คุณฮินะ!"

"คุณฮินะ?"

"หมายถึง..เธอมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง"


ท่าทางตกใจจนเกินเหตุทำให้ฮินะได้แต่ขมวดคิ้วด้วยความงุนงงมีอย่างที่ไหนว่าเรียกเธอว่าคุณแถมท่าทางก็ตุ้งติ้งจนลืมภาพสโมคเกอร์สายโหดไปเลย ฮินะไม่ได้คิดจะตอบคำถามนั้นในสถานที่โล่งแบบนี้เธอเดินนำอีกฝ่ายเข้าไปในห้องอื่นก่อนจะหยิบบุหรี่มวนใหม่ขึ้นมาสูบ


"เกิดอะไรขึ้นที่นี่"

"พวกเราตามหมวกฟางมา"

"สโมคเกอร์.."

"วะ.. ว่าไง"

"นายดู... สาวขึ้นหรือเปล่า"

"ห๊ะ! จะบ้าหรอไง หมายถึงพูดอะไรบ้าๆ"


อีกฝ่ายยกมือขึ้นมาโบกปฏิเสธทันทีซึ่งยิ่งดูก็ยิ่งน่าสงสัย ดูเหมือนคนตรงหน้าจะไม่ใช่สโมคเกอร์ที่เธอรู้จักเสียแล้ว อาจจะเป็นกับดักของศัตรูหรือว่าอีกคนจะโดนก๊าซพิษเยอะเกินไปเพราะที่นี่ดูเหมือนโรงงานทำก๊าซพิษหรืออะไรเทือกนั้นอยู่แล้ว


ดวงตาคมเหลือบไปเห็นดาบที่อีกคนถือแทนที่จะเป็นอาวุธประจำกายที่ทำจากหินไคโรเหมือนทุกที ซึ่งเธอก็นึกถึงทาชิงิเด็กผู้หญิงที่ถือดาบแบบเดียวกับที่สโมคเกอร์ถืออยู่ตอนนี้และไม่ว่าใครเป็นคนทำและทำเพื่ออะไรแต่ดูเหมือนเธอจะเข้าใจสถานการณ์แล้ว


"นายคือสโมคเกอร์ใช่ไหม ?"

"ก็ใช่น่ะสิ"


ฮินะเดินเข้าไปใกล้อีกคนที่ท่าทางเลิกลั่กอย่างเห็นได้ชัดก่อนที่มือเรียวของเธอจะคว้าคอเสื้อของเขาให้เข้ามาใกล้ ปกติสโมคเกอร์ไม่ได้อ่อนแอจนถูกเธอกระชากแบบนี้ได้อยู่แล้ว มือข้างที่ยังว่างหยิบบุหรี่ที่คาบอยู่โยนทิ้งก่อนที่เธอจะพ่นควันบุหรี่ใส่หน้าอีกคน


"แค่ก แค่ก.. ทำอะไรของเธอเนี่ย"

"นายเป็นควันนะ.. จะสำลักควันได้ยังไง"

"เอ้ะ..."


คนที่กำลังไอเพราะสำลักควันนิ่งไปเหมือนจะรู้สึกตัวว่าตัวเองไม่ได้รู้สึกสำลักควันจริงๆอย่างที่อีกคนบอก ฮินะใช้ปลายเท้าขยี้บุหรี่ให้ดับก่อนจะกอดอกและเงยหน้าขึ้นมาจ้องอีกคนเป็นเชิงกดดัน เมื่อไหร่ยัยเด็กดาบคนนี้จะสารภาพสักทีนะ


เสียเวลาจริงๆ...

______________________________________________


#
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

6 ความคิดเห็น

 1. #5 まる。 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 มีนาคม 2563 / 23:45
  ทาชิงิดูน่าแกล้งจัง >< เดี๋ยวคุณฮินะก็หลงแล้ววว
  #5
  0
 2. #4 Kaewthipkowhom (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2562 / 18:07
  มาต่อเร็วๆๆนะ
  รออยู่O(≧▽≦)O
  #4
  0
 3. #3 seohyun_s (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2562 / 17:48

  ไม่คิดว่าจะมีคนชิปคุณฮินะกับนาวาเอกจังด้วย ดีจัยยยยยยยย รอนะคะ ❤

  #3
  0
 4. #2 BKZ11 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 / 18:02
  รออ่านนะครับ
  #2
  0
 5. #1 BKZ11 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 / 18:02
  //ชูป้ายเรือผี ชิพคู่นี้มานานแล้วโว้ยยยยย เกือบได้แต่งเองแล้ว
  #1
  0