++ 6 ข้อข้องใจทำไมคนมีรักมัก"นอกใจ" ++ - ++ 6 ข้อข้องใจทำไมคนมีรักมัก"นอกใจ" ++ นิยาย ++ 6 ข้อข้องใจทำไมคนมีรักมัก"นอกใจ" ++ : Dek-D.com - Writer

  ++ 6 ข้อข้องใจทำไมคนมีรักมัก"นอกใจ" ++

  ลองมาวิเคราะห์กันว่าสิ่งที่เรียกว่า ความรัก ที่มักจะเกิดขึ้น นอกหัวใจ ทุกวันนี้ นอกจากจะมีสารเคมีหลั่งจากสมองไหลลงความรู้สึกและสั่งการว่าเป็นความรักแล้ว ยังมีอะไรมากกว่านี้ที่ทั้งสนับสนุนและคัดค้านความรู้สึก ความ (รัก) นอกใจ อีกบ้าง

  ผู้เข้าชมรวม

  161

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  1

  ผู้เข้าชมรวม


  161

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  0
  หมวด :  นิยายวาย
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  26 มี.ค. 50 / 12:55 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ


   ลองมาวิเคราะห์กันว่าสิ่งที่เรียกว่า ความรัก ที่มักจะเกิดขึ้น นอกหัวใจ ทุกวันนี้ นอกจากจะมีสารเคมีหลั่งจากสมองไหลลงความรู้สึกและสั่งการว่าเป็นความรักแล้ว ยังมีอะไรมากกว่านี้ที่ทั้งสนับสนุนและคัดค้านความรู้สึก “ความ (รัก) นอกใจ” อีกบ้าง

   เหตุผลยอดนิยม ทำไมเขาหรือเธอถึงนอกใจ
   - สิ่งแวดล้อมที่คนคนนั้นเติบโตมา
   - มีแรงจูงใจจากเพื่อนฝูงคนรอบข้างที่มักจะมีกิ๊กกันง่ายดาย ไม่ยี่หระต่อหัวใจใคร ๆ
   - รู้สึกไม่ดีกับตัวเอง ทำให้ต้องประชดเรียกร้องความสนใจจากเพศตรงข้าม
   - ประสบการณ์จากรักครั้งก่อน สอนให้เขาหรือเธอไม่อาจเผชิญกับความจริงได้ จนต้องหลอกตัวเองด้วยการมีรักนอกหัวใจไปเรื่อย ๆ จนกลายเป็นความเคยชิน
   - มั่นใจในตัวเองจนไร้สติ คิดว่าตัวเองเป็นจุดศูนย์กลางของโลก
   - เลือกไม่ได้ เพราะใจมันพลาด มันเกิดขึ้นไปแล้วนี่นา

   ผิดไหมที่รักเธอ (คนมีเจ้าของ)
   หลายคนที่แอบรักคนมีเจ้าของ อาจไม่ได้เป็นปลื้มอยู่กับอารมณ์รักจนหูตาลืมไม่ขึ้น เหมือนรักธรรมดาทั่วไป ทว่าประหนึ่งความรักต้องห้าม การแอบรักคนมีเจ้าของมักมีความรู้สึกผิดแถมมาด้วยเป็นแจ๊กพอตที่ไม่อยากได้สักเท่าไหร่ ภายใต้จิตสำนึกของคนเราที่ไม่อยากครอบครองอะไรก็ตามที่มีเจ้าของอยู่แล้ว ยกเว้นซะแต่คุณคือตัวร้ายในละคร ที่แค่อยากจะเอาชนะคนอื่นก็เท่านั้น เป็นกิ๊กของแฟนคนอื่นนั้น
   นอกจากไม่สนุกแล้ว คุณยังต้องหมกมุ่นอยู่กับความรู้สึกที่ชอบพิพากษาตัวเองอยู่ตลอดเวลา และมักจะหาเหตุผลให้ความรักของคุณอยู่เสมอ ซึ่งหาอย่างไรก็หาไม่เจอ เพราะความรักมักไม่มีเหตุผลนั่นเอง ฉะนั้นหากสิ่งที่เกิดขึ้น มันคือความรักจริง ๆ แล้วละก็ เลิกหาคำตอบและเหตุผลเข้าข้างตัวเองเถิด รักก็คือรัก ไม่มีถูกหรือผิดเหมือนในตำรา เลิกพิพากษาและจมจ่อมกับความรู้สึกผิดนั้น เพียงแค่ต้องจัดการกับความรู้สึกของตัวคุณเองให้...เข้าทาง


   กิ๊ก หรือชู้ มีอะไรกั้นอยู่ระหว่างสองคำนี้
   นักจิตวิทยาท่านหนึ่งเคยยกตัวอย่างความสัมพันธ์ฉัน ชู้ แบบเป็นรูปธรรมขึ้นมาว่า “ขึ้นชื่อว่าเป็นชู้ ไม่ต้องถึงกับมีเซ็กซ์กัน เพียงแค่เล่นหูเล่นตา หรือว่าจูบ ก็ถือว่าเป็นชู้ทางใจได้แล้ว” แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ผิดกฎหมาย หากแต่เป็นการลืมโฟกัสเรื่องจริยธรรมไปชั่วขณะ อารมณ์พลุ่งพล่านนั้นเกิดขึ้นได้ในเสี้ยววินาที

   แต่นั่นไม่ใช่ความรัก เป็นเพียงแค่ความพึงพอใจเท่านั้น คำว่า ชู้ จึงต้องมีอารมณ์พิศวาสหลงใหลใส่ลงไปด้วย ทว่า กิ๊ก นั้น เป็นเพียงที่พึ่งทางใจ พึ่งพาอาศัยความรู้สึกดี ๆ ต่อกัน รักกันน่ะรักอยู่ แต่ไม่มีเป้าหมายร่วมกัน โดยที่ไม่ต้องยอมรับเงื่อนไขใด ๆ ของฝ่ายตรงข้ามเลยแม้แต่น้อย ฉะนั้นสองคำนี้ต่างกันตรงความสัมพันธ์ที่มีเพียงเส้นบาง ๆ กั้นอยู่ และแหม ฟากนู้นก็งามล่อตาอยากชะเง้อหน้าข้ามเส้นไปสัมผัส ใกล้ ๆ จัง

   ใครบางคนกล่าวประโยคนี้ไว้ ทว่าความจริงไม่เป็นอย่างนั้น คนเราเริ่มใหม่ได้เสมอ ความรักออกแบบไม่ได้จริง ๆ ครั้งหนึ่งคุณอาจตกหลุมรักคนมีเจ้าของด้วยความไม่ทันตั้ง (หัว) ใจ แต่ครั้งหน้าฟ้าใหม่เมื่อหัวใจหายช้ำ คุณอาจจะไปพบรักกับใครที่ไร้มลทินก็ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการและชะตาลิขิตอีกครึ่งหนึ่ง


   ที่มาจาก tttonline.net   ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   ความคิดเห็น

   ×