ข้ากลายเป็นนางร้าย...เกี้ยวรัก(สนพ.เฟยฮุ่ย)

ตอนที่ 9 : ตอนที่ 5(1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 27,331
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,206 ครั้ง
  15 เม.ย. 63

 

อวี้เหลียนเดินตามองค์ชายทั้งสองตรงไปยังหุบเขาที่ติดกับวังนางเพิ่งรู้เดี๋ยวนี้ว่าชินอ๋องประทับอยู่ที่นี่แถมบรรยากาศยังวังเวงประหนึ่งจะมีผีโผล่ออกมาตลอดเวลา

 

"เหตุใดจึงไม่เข้าไปเล่าเพคะ" นางถามเมื่อคนที่นางเดินตามหยุดเดินอยู่หน้าทางขึ้นเขาที่มีรูปปั้นพยัคฆ์คำรามตั้งอยู่สองฝั่งราวกับผู้พิทักษ์ทางขึ้น

 

"คุณหนูจ้าวหากไม่ได้รับอนุญาตเกรงว่าคนที่ขึ้นไปคงสิ้นชีพก่อนจะได้สบตาท่านลุงหุบเขานี้มีค่ายกลมากมายตั้งแต่อดีตกาลซ้ำยังเป็นที่ตั้งของตำหนักเทพอสูรไป๋หู่หากไม่ได้รับอนุญาตอย่างไรก็ย่างกายเข้าไปไม่ได้"

 

ชางเซิ่งเหอเสี่ยงกล่าวบอกก่อนจะประสานมืออย่างนอบน้อมเอ่ยต่อหุบเขาที่อยู่เบื้องหน้า

 

"เสด็จลุงชางเซิ่งเหอเสี่ยงขอเข้าพบพะยะค่ะ"

 

"ชางเซิ่งอู๋หมิงขอเข้าพบเช่นกันพะยะค่ะ"

 

นางมององค์ชายผู้มากศักดิ์ศรีแสดงท่าทีอ่อนน้อมด้วยความงุนงงแต่นางก็ย่อตัวตามแม้ว่าสายตานางจะมองหาคนที่ถูกกล่าวถึงก็ตามระทางจากตีนเขาขึ้นไปด้านบนไม่ใช่ใกล้ๆแล้วกล่าวตรงนี้ผู้ที่อยู่ด้านบนจะได้ยินด้วยหรือ

 

ความเงียบที่ตอบกลับมาทำให้นางต้องกลับมายืนตัวตรงดูเหมือนเจ้าบ้านจะไม่ต้อนรับองค์ชายทั้งคู่หรือไม่ก็อาจจะไม่อยู่กระมัง

 

"พระองค์แน่ใจหรือเพคะว่าชินอ๋องทรงประทับอยู่ในยามนี้"

 

"ข้าไม่แน่ใจ" คำตอบขององค์ชายรองทำให้นางต้องปิดปากลงและความเงียบขององค์ชายสามก็บ่งบอกชัดเจนว่าตนเองก็ไม่แน่ใจเช่นกัน

 

ทั้งสองคนมองหน้ากันอย่างไม่ยอมเอ่ยปากขอกลับก่อนดูดูแล้วพวกเขาคงอยากเอาชนะกันอีกนานนางจึงขอตัวกลับก่อนเพราะการที่มาพบคนที่ทำตัวลึกลับปานนี้โดยไม่มีข้อมูลก่อนทำให้นางรู้สึกไม่ค่อยชอบนักนางมั่นใจว่าชินอ๋องไม่ประทับบนเขาตลอดเวลาแต่เวลาใดบ้างที่ทรงลงจากเขานางจำต้องสืบเสาะหาเรื่องนี้ก่อน

 

อวี้เหลียนขบคิดหาทางตลอดทางที่เดินกลับไปยังเรือนที่พัก ด้วยความสามารถของนางและฟางอันคงไม่ได้ข้อมูลอะไรมากนักเพราะเพิ่งเข้ามาอยู่ในวังไม่นานตัวเลือกเดียวมีนางพอจะพึ่งพาได้ในตอนนี้คงเป็นม่านชิง

 

"ม่านชิงเจ้าพอจะช่วยสืบหาได้หรือไม่ว่าชิงอ๋องทรงลงจากเขาเวลาใดบ้าง" นางเอ่ยปากถามทันทีที่คิดทบทวนดีแล้ว

 

"ท่านมีเหตุผลใดหรือไม่เจ้าค่ะที่อยากพบชินอ๋อง"

 

ม่านชิงเอ่ยปากถามผู้ที่นางถูกสั่งให้มาดูแลและตักเตือนตามสมควรและนางรู้สึกว่าคุณหนูจ้าวกำลังนำตัวเองเจ้าไปอยู่ใกล้คนที่ไม่สมควรและน่าหวาดหวั่นที่สุดบางทีคุณหนูจ้าวผู้นี้อาจจะไม่รู้แต่ชินอ๋องไม่ได้พระทัยดีนักเรียกว่าเป็นสิ่งที่ตรงข้ามกับองค์ฮ่องเต้โดยสิ้นเชิงก็ว่าได้ แม้จะมีพระมารดาองค์เดียวกันก็ตามแต่ความเหี้ยมโหดของคนผู้นั้นยากที่ผู้คนในวังจะลืมเลือน ว่ากันว่าที่ฮองเต้ทรงครองราชย์ได้ก็เพราะมีชินอ๋องหนุนหลังและกำจัดศัตรูให้ ในยามนั้นองค์ชายสี่และองค์ชายเจ็ดคิดร่วมมือกันก่อกบฏแค่เพียงชั่วข้ามคืนคนในตระกูลมารดาของพวกเขาถูกฆ่าล้างตระกูลกองทัพที่อยู่ฝ่ายของพวกเขาถูกกวาดล้างด้วยหน่วยพยัคฆ์ทมิฬของชินอ๋องจนสิ้นแม้แต่องค์ชายทั้งสองยังไม่มีแม้แต่พระศพกลับมา ดูเผินๆแล้วชินอ๋องคล้ายกับอยู่ใต้อาณัติและมีหน้าที่ปกป้องฮ่องเต้แต่จริงๆแล้วคนผู้นั้นเพียงทำตามใจหากอยากทำและเห็นว่าสมควรก็จะทำแต่หากไม่ต่อให้เป็นรับสั่งฮ่องเต้ก็ยังขัด

 

นั่นเป็นทั้งหมดที่นางรู้และถูกเตือนให้ระวัง ส่วนความลับอื่นๆที่เกี่ยวกับชินอ๋องนางล้วนไม่กล้ากล่าวถามกับใคร

 

"ที่จริงก็มิใช่ชินอ๋องเพียงแต่เป็นคนในกองทัพพยัคฆ์ทมิฬของท่านอ๋องก่อนหน้านี้ข้าได้รับหยกตอบแทนน้ำใจจากเขาข้าอยากจะคืนให้กับมือก็เท่านั้น"

 

อวี้เหลียนเอ่ยได้รื่นไหลเพราะขบคิดข้อแก้ตัวนี้มาดีแล้วแม้มันจะฟังดูขัดแย้งกับความต้องการที่นางต้องการพบชินอ๋องโดยตรงก็ตาม

 

ม่านชิงขมวดคิ้วหากคุณหนูจ้าวต้องหาทางพบกับคนของหน่วยพยัคฆ์ทมิฬการพบชินอ๋องย่อมดีกว่าค่ายของหน่วยพยัคฆ์ทมิฬส่วนหนึ่งอยู่นอกเมืองอีกส่วนอยู่บนหุบเขาเช่นเดี๋ยวกับท่านอ๋อง แต่การตามหาทหารผู้หนึ่งแม้จะมีตำแหน่งใหญ่โตปานใดก็อาจจะกระทบชื่อเสียงคุณหนูจ้าวได้

 

"หม่อมฉันไม่แน่ใจแต่จะลองสืบหาให้เจ้าค่ะ" ม่านชิงตอบรับไปก่อนเรื่องนี้นางตัดสินใจเองไม่ได้คงต้องไปบอกกล่าวกับพระสนมว่าเห็นสมควรจะทำตามที่คุณหนูจ้าวร้องขอหรือไม่

 

"ขอบใจเจ้ามาก"

 

คนที่ยกชารสดีขึ้นจิบเอ่ยรับนางรู้ว่าม่านชิงคงจะไปบอกท่านอาแต่นางก็ไม่คิดห้ามปรามหากท่านอาอนุญาติก็ดีแต่ถ้าไม่นางก็แค่หาทางอื่น 

 

อวี้เหลียนเอนกายพิงตั่งตัวยาวด้วยความรู้สึกผ่อนคลายหลังจากที่นางบรรเลงพิณเพื่อฝึกซ้อมควบคุมปราณปราณดังเช่นทุกวันแล้วหลังจากที่นางพูดคุยกับม่านชิงไม่นานเจ้าตัวก็ขอตัวไปเข้าเฝ้าพระสนมนางไม่ได้ขัดข้องแต่คล้อยหลังนางกำนัลคนสนิทของท่านอานางก็สั่งให้ฟางอันไปผู้สัมพันธ์กับนางกำนัลที่ทำงานห้องเครื่องต่อให้ชินอ๋องผู้นั้นอยู่บนเขาแต่อย่างไรก็ต้องกินอาหารและหากอยู่ในเขตเดียวกับวังเช่นนี้ย่อมมีความเป็นไปได้ว่าอาหารบนนั้นต้องถูกส่งขึ้นไปจากห้องเครื่องแน่นอน

 

นางขยับตัวลุกขึ้นบิดขี้เกลียดไล่ความเมื่อยขบเล็กน้อยแล้วเดินตรงกลับเข้าเรือนไปหอบหิ้วเอาอุปกรณ์วาดภาพของตัวเองออกมา

 

เรือนที่พักของนางเป็นเรือนที่ไม่ใหญ่แต่ก็ไม่เล็กสำหรับอยู่กันเพียงไม่กี่คนแต่ที่นางชื่นชอบคือมีความเป็นส่วนตัวมากกว่าที่คาดเดิมทีแล้วนางคิดว่าจะต้องไปอยู่รวมกับบรรดาคุณหนูอื่นๆเสียอีก แต่กลายเป็นว่าบรรดาคุณหนูที่เข้ามาจากตระกูลต่างๆมักจะได้รับเรือนเล็กสำหรับพักไม่ห่างจากผู้สูงศักดิ์ที่ติดตามรับใช้นักซ้ำยังค่อนข้างมีอิสระที่จะไปไหนมาไหนหรือทำอะไรเพียงแค่ไม่ผิดกฎเป็นพอ

 

ตอนนี้เป็นเวลาว่างของนางนางจึงอยากผ่อนคลายด้วยการวาดภาพลงบนฉากกั้นเสียหน่อยอวี้เหลียนจัดการละลายหมึกและเริ่มลงพู่กันบนฉากกั้น

 

ท่าทีจดจ่อและสมาธิที่มากจนไม่สังเกตสิ่งรอบตัวของเจ้าของร่างบางทำให้ผู้ที่บุกรุกเข้ามาโดยไม่ได้รับอนุญาตขยับยิ้มบาง ด้วยความอยากรู้เขาจึงใช้ปราณพาตัวเองเหินขึ้นไปเหยียบอยู่บนต้นไม้ด้านหลังเจ้าของร่างบางได้อย่างแผ่วเบา

 

คิ้วคมบนใบหน้างดงามราวกับรูปสลักขมวดเข้าหากันยามจับจ้องไปบนภาพวาดและย้ายไปยังมือบางที่ตวัดปลายพู่กันอย่างคล่องแคล่วแต่แผ่วเบา

 

เขาเพิ่งรู้ว่าฝีมือการวาดภาพของญาติผู้น้องไม่ธรรมดาซ้ำเจ้าตัวยังใช้ปราณออกมายามที่บังคับพู่กันอย่างไหลรื่นราวกับไม่รู้ตัวแม้แต่น้อยองค์ชายชางเซิ่งจื้อโหย่วขยับยิ้มพึงพอใจราวกับเด็กน้อยกำลังได้เห็นของเล่นถูกใจ

 

ภาพนี้ต้องเป็นของเขา!!

 

ร่างสูงสง่ากระโดดลงมาจากต้นไม้ทันควันทำให้ผู้ที่นั่งจมจ่อกับสมาธิสะดุ้ง แต่ถึงแบบนั้นเจ้าตัวก็แค่เพียงหันกลับมามองโดยไม่ได้ส่งเสียงร้องใดๆ

 

กลับเป็นฝ่ายจื้อโหย่วที่ต้องแปลกใจเขานึกว่านางจะทำท่าทีตกใจกว่านี้อีกซักหน่อย

 

ร่างสูงขยับเข้าไปหาก้มลงจนใบหน้าอยู่ใกล้กับใบหน้างดงามของอีกฝ่าย"เหลียนเออร์หลงลืมพี่ชายคนนี้ไปแล้วหรืออย่างไร"

 

อวี้เหลียนกระพริบตาขึ้นลงแต่กลับตัวแข็งทื่อกับความใกล้ชิดแบบไม่ได้ตั้งตัวแล้วยังรอยยิ้มละลายใจนั่นอีก

 

นางกลืนน้ำลายอึกใหญ่กับใบหน้าหล่อเหลาไร้รอยสิวฝ้าที่อยู่ตรงหน้าแล้วเอ่ยตอบอย่างพยายามควบคุมตัวเองไม่ให้เขินอาย"ท่านพี่จื้อโหย่ว...."

 

หากไม่ใช่ญาติของร่างนี้นางคงเอ่ยถามไปแล้วว่าคนอะไรก็ไม่รู้โคตรน่ารักเลยยิ่งยิ้มใจนางยิ่งสั่น

 

เจ้าของชื่อยิ้มบางยกมือขึ้นลูบหัวด้วยความเอ็นดูเขามีน้องก็จริงแต่น้องๆทั้งหลายในวังล้วนไม่ทำให้เขาสบายใจยามพูดคุยได้เท่าเด็กน้อยตรงหน้า

 

เมื่อก่อนนางชอบเดินตามชอบนั่งตักเขาแต่ตอนนี้นางกลับโตเป็นสาวขนาดนี้แล้ว อยากจะกอดซักครั้งก็ต้องห้ามใจเลยได้แต่ลูบหัวนางแทนร่างสูงนั่งลงอย่าถือวิสาสะดวงตาคมมองภาพวาดที่มีพื้นสีดำน้ำเงินไปทั้งภาพแต่กลับมีจุดสีขาวประปรายใหญ่เล็กไม่เท่ากันอย่างเป็นธรรมชาติ

 

"พี่ไม่เคยเห็นภาพแบบนี้มาก่อนเลยขอได้หรือไม่"

 

องค์ชายใหญ่ผู้ชื่นชอบกวี งานศิลป์และดนตรีเอ่ยปากอย่างตรงไปตรงมาดวงตาคมฉายแววถูกใจภาพตรงหน้าชัดเจนมากจนเจ้าของภาพเอ่ยอะไรไม่ออก

 

จากความทางจำนางไม่เคยเห็นองค์ชายชางเซิ่งจื้อโหย่วทำท่าทางราวกับเด็กน้อยเช่นนี้มาก่อน

 

อวี้เหลียนไม่ได้หวงภาพและนางก็คิดอะไรดีๆออกขึ้นมาแล้ว"ก็ได้เพคะถ้าท่านพี่จื้อโหย่วชอบแต่หม่อมฉันมีข้อแลกเปลียน"

 

องค์ชายใหญ่เลิกคิ้วกับท่าทีเจ้าเล่ห์ของคนตรงหน้าเขาขบขันไม่น้อย"แลกเปลี่ยนอันใดหรือเจ้าอยากให้พี่ทำตัวเป็นพ่อสื่อให้แต่ใครกันที่เจ้าพึงใจน้องรองหรือน้องสาม?"

 

ห๊ะ!เหตุใดจึงกลายเป็นเรื่องนั้นได้

 

อวี้เหลียนเบ้หน้า"หม่อมฉันไม่พึงใจทั้งคู่เพคะ!"

 

"หืออแต่ข้าได้ยินข่าวว่าพวกเขาโต้เถียงกันเรื่องเจ้า"

 

คนที่ไม่คุ้นเคยกับการอยู่วังที่แทบจะเรียกได้ว่าทุกที่มีทั้งประตูหน้าต่างและปากหอยปากปูอ้าปากค้าง

 

นางปฏิเสธชัดเจนและเล่าเรื่องราวให้คนตรงหน้าฟังแม้ว่านางจะไม่อาจแก้ไขข่าวลือได้แล้วก็ตาม

 

"อ้อที่แท้ก็เป็นเช่นนี้"

 

ชางเซิ่งจื้อโหย่วเอ่ยตามแบบฉบับองค์ชายพระทัยเย็นที่มีมาดเป็นองค์ชายใหญ่ที่สุขุมและใจดี

 

"ก็คงไม่แปลกหากพวกเขาอยากจะพบเสด็จลุงในตอนนี้ไม่มีองค์ชายคนไหนไม่อยากพบท่านลุกหรอก"

 

อวี้เหลียนเลิกคิ้ว"ท่านพี่จื้อโหย่วด้วยหรือ"

 

คนถูกถามไหวไหล่พลางรินชาให้ตัวเองและยกขึ้นจิบเสร็จสรรพ"ทั้งอยากและไม่อยากเจ้าคงรู้ว่าเหตุใดจึงถูกพาตัวเข้ามาอยู่ในวังเช่นนี้"

 

นางถอนหายใจเห็นชัดๆกันอยู่แล้วว่ามันเป็นแผนจับคู่

 

ท่าทีเหมือนเหนื่อยหน่ายของญาติผู้น้องทำให้จื้อโหย่วส่งเสียงขำในลำคอ ไม่รู้ว่านางมีท่าทีเช่นนี้ตั้งแต่เมื่อใดเขาคิดว่านางจะเหมือนเด็กสาวทั่วไปที่ตื่นเต้นดีใจและพยายามสานสัมพันธ์กับบรรดาพระสนมที่เป็นมารดาองค์ชายทั้งหลายหรือเพื่อประโยชน์ของตระกูลเสียอีก

 

"หากใครหวังบัลลังก์ย่อมต้องพยายามเข้าหาเสด็จลุงอยู่แล้วกองกำลังในมือเสด็จลุงนับว่าไม่ใช่น้อยๆซ้ำยังอำนาจที่ได้รับแม้ว่าท่านจะไม่อาจครองราชย์ได้ก็ตาม"

 

องค์ชายใหญ่แห่งแคว้นบอกเล่าเรื่องที่เสี่ยงต่อการถูกลงอาญาหน้าตายคล้ายกับบอกใบ้ให้อีกฝ่ายรู้ว่าองค์ชายคนไหนได้รับการสนับสนุนจากชินอ๋องก็ย่อมเป็นคนนั้นที่ได้ครองบัลลังก์

 

"ไม่อาจครองราชย์หรือเพราะอัดใดกันเพคะ"

 

ดูเหมือนว่าน้องสาวเขาคนนี้จะยังไม่สนใจบรรดาที่น้องเขาจริงๆนางจึงข้ามประเด็นไปแบบนี้ได้

 

เขาหยิบขนมนางมากินแล้วยอมเปิดปากเล่า ความรู้สึกราวกับเล่านิทาให้เด็กฟังมิมีผิด

 

"มีเรื่องเล่าว่าตระกูลชางเซิ่งสืบสายเลือดมาจากเทพอสูรไป๋หู่เมื่อนานมาแล้วเรื่องนี้เจ้าคงรู้"

 

อวี้เหลียนพยักหน้าเรื่องนี้คล้ายเป็นตำนานประจำแคว้นเลยทีเดียวเพราะผู้คนที่นี่นับถือเทพอสูรไป๋หู่มาก

 

"ในบรรดาเชื้อพระวงศ์ชายจะมีหนึ่งคนที่ได้รับการเลือกสรรจากเทพอสูรไป๋หู่ว่ากันว่าหน้าที่ของคนผู้นั้นคือพิทักษ์ดินแดนแห่งนี้และเวลานี้เสด็จลุงก็คือคนนั้น"

 

เช่นนั้นเหตุผลที่คนๆนั้นไม่แก่เพราะถูกเลือกจากเทพอสูรหรือ?

 

อวี้เหลียนคิดอย่างตื่นตระหนกและจะเป็นไปได้หรือไม่ที่นางจะมาที่นี่ด้วยฤทธิ์ของเทพอสูรไป๋หู่

 

"พี่ไม่รู้หรอกนะว่าจริงแค่ไหนแต่ก็เคยเห็นว่ามีพยัคฆ์ทมิฬเดินตามเสด็จลุงลงจากเขาครั้งหนึ่งตั้งแต่ยังเด็ก"

 

"พยัคฆ์ทมิฬ?" นางเบิกตากว้างจากความรู้ของนางบอกชัดเจนว่าสัตว์ปราณชั้นสูงนั่นอันตรายมากแต่ก็ราวกับช่วยเสริมบารมีของผู้ครอบครองแน่นอนว่าพยัคฆ์ทมิฬคือสัตว์ปราณชั้นสูง

 

นางรู้สึกเหมือนสมองรับข้อมูลไม่ทันเนื่องจากเรื่องเหนือธรรมชาติขัดต่อตรรกะความคิดเก่าของนางที่ไม่เคยพบเจออะไรแบบนี้แล้วมันดูจะห่างไกลจากนิยายของเพื่อนมากขึ้นเรื่อยๆ

 

ตอนนี้นิยายหวานแหววของเพื่อนนางกำลังกลายเป็นอะไรไปแล้ว?

 

"แล้วท่านพี่ไม่อยากพบชินอ๋องหรือ"

 

ยิ่งนางรู้แบบนี้นางยิ่งอยากลองพบดูซักครั้งแต่ยิ่งฟังคนผู้นี้ก็ยิ่งคล้ายตัวตนที่ห่างไกลประหนึ่งเทพเซียนนางจึงต้องอาศัยผู้ที่คุ้นเคยกว่า

 

จื้อโหย่วเอียงหน้าของใบหน้างดงามของคนข้างกายเหตุใดเขาจึงรู้สึกว่าจู่ๆนางก็เจ้าเล่ห์ขึ้นมากัน

 

"ยังมิใช่ตอนนี้หรอก"เขาตอบก่อนจะจ้องมองอย่างจริงจัง

 

"แล้วตกลงว่าเจ้าอยากแลกเปลี่ยนอันใดกับฉากกั้นอันนี้กัน?"

 

อวี้เหลียนส่งเสียงในลำคอดูเหมือนว่านางจะไม่ได้สิ่งที่ต้องการตอนนี้แต่นางย่อมไม่ยอมขาดทุน

 

"ท่านพี่จือโหย่วข้ารู้ว่าท่านมีปราณสูงกว่าข้าและตอนนี้ข้าอยากเลื่อนขั้นเต็มทนช่วยชี้แนะข้าน้อยจะได้หรือไม่" นางต่อรองด้วยวาจาประจบอยู่ไม่น้อยก่อนหน้าที่นางจะเข้าวังนางก็พยายามเลื่อนระดับแล้วแต่ไม่ว่านางจะทำเช่นไรปราณของนางก็ยังอยู่นะดับสีม่วงอยู่ดีนางจึงคิดว่าควรจะขอคำปรึกษาจากผู้ที่ฝึกฝนสม่ำเสมอจะดีกว่า

 

"เจ้าช่างหาข้อแลกเปลี่ยนที่คุ้มเสียจริงกลัวจะไม่มีใครมาขอแต่งงานหรืออย่างไร"

 

"แน่นอนเพคะ"นางตอบรับทีเล่นทีจริง

 

ชางเซิ่งจื่อโหย่วเอียงหน้าอย่างขบขันแล้วกันมองมองฉากกั้นเขาเอื้อมมือไปหยิบพู่กันแล้วจรดลงบนภาพคล้ายเป็นการตอบรับข้อตกลง

 

ลายเส้นหนักแน่นแต่พริ้วไหวปรากฏเป็นกลอนบทหนึ่ง'วารีไหลผ่านนทีกาลไม่หวนคืน'

 

พระนามของผู้เป็นองค์ชายถูกเขียนลงบนภาพก่อนพู่กันนั้นจะถูกส่งให้เจ้าของภาพวาดตัวจริงเพื่อลงนามเอาไว้ด้วยเช่นกัน

 

.................

ใครเชียร์ให้ลุงกับนางเจอกันยังค่ะยัง ตาลุงคนนี้เป็นผู้ชายที่เล่นตัวที่สุดในปฐพี หึหึ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.206K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,834 ความคิดเห็น

 1. #2789 1988yongsi (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 11:43
  องค์ชายใหญ่น่ารัก
  #2,789
  0
 2. #2767 PloyPloy98 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 / 11:09
  ลุงค่าตัวแพงจังงง ออกมาให้เห็นหน่อยยยย
  #2,767
  0
 3. #2738 Bunnie_Angles (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 / 21:18
  ทำไมคนถึงชอบพูดเรื่องอายุอ่ะ ไม่เข้าใจอะ ทีแบบ หลายๆเรื่องพระเอกอายุหลายร้อยปี หรือเป็นพันปีไม่เห็นมีใครบ่นเลย????
  #2,738
  0
 4. #2676 Madamlimbo (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2563 / 10:52

  รักลุง เชียร์เรือลุงค่ะ 5555

  #2,676
  0
 5. #2586 ttiom (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 / 14:36
  ลงเรือองค์ชายใหญ่ได้มั้ยนะ
  #2,586
  0
 6. วันที่ 23 มิถุนายน 2563 / 08:46
  ท่านลุงค่าตัวตามอายุปะเนี่ย
  #2,505
  0
 7. #1753 LiffLinN (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2563 / 22:13
  ค่าตัวแพงมากนะลุง
  #1,753
  0
 8. #1626 chanome (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 14:34

  ขอลงเรือท่านพี่องค์ชายได้มั้ยอ่าาาาละมุนละไมมากกกกกก
  #1,626
  0
 9. #1622 asiuna-2580 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 11:37
  เชียร์ด้วยคนครับ
  #1,622
  0
 10. #1491 150221 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2563 / 18:55
  เชียร์ลุงค่ะ
  #1,491
  0
 11. #1477 zombar (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2563 / 00:32
  ลุงค่าตัวแพงนะคะ. 5555
  #1,477
  0
 12. #1097 Baiphil289 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2563 / 15:52
  ต้าเกอๆๆๆๆ
  #1,097
  0
 13. #1028 Nok2541t (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2563 / 03:50
  ถ้าไม่ติดว่าเป็นพี่ชายนี่ลงเรือองค์ชายใหญ่แล้ว5555
  #1,028
  0
 14. #947 Mook.mook (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 / 12:40
  ถ้าลุงช้า ก็อดไปเลยนะ จะลงเรือท่านพี่ให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย หึหึ
  #947
  0
 15. #830 Supriya (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 / 23:45
  ชอบมากๆๆค่ะ คุณพี่ชายน่ารักจังเลย รีดขอจองคุณพี่ชายค่ะ ฮาาาา สนุกมากค่ะไรท์ ขอบคุณนะคะ
  #830
  0
 16. #754 jeen.nn (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2563 / 00:49
  ค่าตัวแพงเหลือเกิน ไม่มีเงินจ่ายแย้วเด้อ55555
  #754
  0
 17. #685 TakScherp (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 / 19:47
  ในใจอยากให้คุ่กับท่านพี่องชายใหญ่มากๆ
  #685
  0
 18. #659 แผ่นฟ้าสีคราม (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2563 / 00:22
  เราเบลอหรือเปล่านะ เหมือนตอนก่อนจะบอกว่าฮ่องเต้กับพระเอกคนละแม่ ตอนนี้แม่เดียวกันละ
  #659
  0
 19. #638 chunchim (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 / 21:58
  พระเอกค่าตัวแพงสินะคะ ถึงมาช้า 😅
  #638
  0
 20. #549 munongmu (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 13:28
  เราเชียร์ท่านพี่องค์ชายได้ไหมอ่ะ แหะๆๆ

  ขี้เกียจรอตาลุงแล้วอ่ะ
  #549
  0
 21. #534 N-noon (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 01:30
  จะยอมมาเจอน้องดีๆ หรือจะมาเจอน้องด้วยน้ำตาห้ะ

  ค่าตัวแพงจริง
  #534
  0
 22. #154 sujittraphomphai (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 เมษายน 2563 / 22:32

  ......
  #154
  0
 23. #120 Baby.Aimer' (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 เมษายน 2563 / 02:25
  ขอพี่ใหญ่ได้มั้ยค๊าไรท์
  #120
  0
 24. #82 NongZaRa (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 เมษายน 2563 / 07:56
  ลุงค่าตัวแพงแท้หล้าาา🤣🤣🤣
  #82
  1
  • #82-1 Porjounju(จากตอนที่ 9)
   16 เมษายน 2563 / 23:10
   555 ใช่ค่ะแถมยังเล่นตัวหนักมาก
   #82-1
 25. #81 Veneta (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 16 เมษายน 2563 / 01:07
  เมื่อไรจะถึงตอนล่าสุดรอนานมากเลยไรท์ ติดตามมาจากเรื่องเดิม
  #81
  2
  • #81-1 Porjounju(จากตอนที่ 9)
   16 เมษายน 2563 / 23:11
   ตอนที่ 21 เป็นต้นไปค่ะ ไรท์จะลงไปเรื่อยๆนั่นแหละค่ะเพราะไม่ได้มีแค่คนเก่าที่เข้ามาอ่าน คนที่มาใหม่ก็มีค่ะ
   #81-1