ข้ากลายเป็นนางร้าย...เกี้ยวรัก(สนพ.เฟยฮุ่ย)

ตอนที่ 18 : ตอนที่ 9(2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 24,963
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,189 ครั้ง
  26 เม.ย. 63

 

 

อวี้เหลียนตื่นขึ้นมาอีกครั้งเมื่อได้ยินเสียงพูดคุยกันดังแว่วมา นางนึกถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นและฟังเสียงพูดคุยนั้นก่อนจะตัดสินใจลืมตาในที่สุด คนแรกที่นางสบตาคือหมอผู้หนึ่งและเมื่อครู่เขากำลังกราบทูลกับฮองเฮาว่านางไม่เป็นอะไรเพียงแค่หมดสติไป

 

"เหลียนเออร์เจ้าฟื้นแล้ว"อาของนางทรุดตัวลงนั่งข้างเตียงพระพักตร์ฉายแววกังวลและเป็นห่วงชัดเจน

 

"ข้าหมดสติไปนานเท่าใดหรือเพคะพระสนม"

 

นางเอ่ยถามด้วยเกรงว่าเรื่องราวจะเป็นไปอย่างที่นางหวาดกลัวเพราะตอนนี้นางรู้แล้วว่าเจ้าหญิงอย่างอันจี๋ชุนก็กลายเป็นแม่มดร้ายได้ทั้งที่ในนิยายของเพื่อนนางไม่มีทางเป็นแบบนั้น นี่มันความดำมืดเบื้องหลังนิยายหรืออย่างไรกัน แค่ลำพังมีคนรุมชอบอันจี๋ชุนที่ถูกวางตัวเป็นนางเอกนางล้วนไม่คิดว่าผิดแปลกหรือมองว่าน่าหมันไส้ แต่ตอนนี้สิอยากจะตบให้วิญาณร้ายที่สิงร่างนางเอกกระเด็นหลุดซะจริง

 

"สองเค่อ หลังจากที่คุณหนูอันตกลงไปในน้ำ"

 

อานางไม่ได้เป็นคนตอบแต่เป็นฮองเฮาแววตาดุดันที่มองนางไม่ทำให้นางหวาดกลัวมากขึ้นแต่รับรู้ว่านางกำลังเป็นผู้ต้องสงสัย

 

"บอกเปิ่นกงซิคุณหนูจ้าวว่าเกิดอะไรขึ้น"

 

"หม่อมฉันยืนคุยกับคุณหนูอันแล้วจู่ๆนางก็ทำท่าจะตกลงไปในสระหม่อมฉันจึงคว้ามือนางไว้แต่คว้าไม่อยู่เพคะ"

 

นางเอ่ยตอบแล้วพยายามขยับตัวลุกแต่แขนนางยังชาร่างกายไร้เรี่ยวแรงจนอาของนางต้องช่วยประคอง

 

"คุณหนูอันนางก็เพิ่งดีขึ้นหลังจากอาการผวาได้ไม่นานเพราะนางว่ายน้ำไม่เป็น นางบอกเปิ่นกงว่านางหันหลังคุยกับเจ้าอยู่ดีๆแล้วก็ตกลงไปในสระบัว"

 

คำบอกเล่าของอันจี๋ชุนคล้ายจะไม่ได้กระทบนางแต่สาเหตุที่ไร้หลักฐานกลับทำให้นางดูราวกับผู้ผลักนางได้

 

หันหลังคุยหรือ?

 

หึ แล้วนังคนไหนกันที่หันมายิ้มน่าตบให้นางก่อนจะทิ้งตัวลงไปเอง แหมไหนๆก็จะตกแล้วก็น่าจะหัวกระแทกสะพานไปซักครั้งอย่างน้อยนางจะได้สะใจมากขึ้นคุ้มมากขึ้นกับการที่ต้องมาเจ็บตัวแบบนี้นางอยากจะย้อนกลับให้เจ็บแสบแต่นางต้องดึงสติเอาไว้ก่อนเพื่อให้ตัวเองหลุดพ้น การแสดงท่าทีเป็นปรปักษ์ต่อหน้าผู้มีอำนาจมากกว่าเป็นวิถีของคนเขลานางจึงต้องเลือกที่จะเก็บสีหน้าเอาไว้

 

"หากคุณหนูอันกล่าวเช่นนั้นหม่อมฉันก็ไม่อาจทราบได้เพคะว่านางตกลงไปได้เช่นไร เพราะหม่อมฉันก็อยากถามนางเช่นกันว่าเหตุใดจู่ๆหม่อมฉันจึงหมดสติทั้งที่ไม่ได้มีอาการป่วยและไร้เรี่ยวแรงพอดิบพอดีกับยามที่นางตกน้ำลงไป"นางเอ่ยให้ฮองเฮาสงสัยเช่นกัน

 

"เหตุใดคุณหนูจ้าวจึงกล่าวเช่นนั้นกัน ข้าตกลงไปในน้ำแล้วจะทราบได้เช่นไรว่าเหตุใดเจ้าจึงหมดสติไป"

 

เสียงหวานที่ดังขึ้นดึงดูดสายตาคนในห้องเจ้าของร่างบางแลดูบอบบางอ่อนแอรับกับใบหน้าซีดเซียวชวนให้สงสาร แต่ยามที่นางสบตากับคนกล่าวกลับอยากจะควักลูกตาราวกับลูกกวางโง่งมนั่นทิ้งเสียจริง

 

นางเคยสงสัยมาตลอดว่าเหตุใดนางเอกในการ์ตูนหรือในนิยายจึงน่าสงสารจึงถูกรักและสมหวังอยู่เสมอ บางทีอาจจะเป็นเพราะสวยมากหรือเพราะถูกรังแก แต่ตอนนี้นางรู้แล้วสำหรับอันจี๋ชุนมันเป็นเพราะอะไร เพราะเสแสร้งเก่ง

 

เพื่อนหนอเพื่อนทำไมต้องเอาคนอย่างนี้เป็นนางเอง ความฝันประหนึ่งนางเอกแสนสวยได้พบเจ้าชายตั้งแต่วัยเด็กของเพื่อนนางช่างน่าปวดหัวเสียจริงตอนนี้นางเอกของแกแอ๊บแตกแล้วไหมล่ะ

 

"คุณหนูข้าบอกแล้วว่าท่านยังมิแข็งแรงไม่ควรมาที่นี่! แล้วดูความห่วงใยของท่านสิเจ้าคะ"

 

สาวใช้ของอันจี๋ชุนยังปากมากเหมือนเดิม ฝากไว้ก่อนเถอะตอนนี้นางยังลุกไม่ได้แต่ครั้งหน้านางไม่ปล่อยเอาไว้แน่

 

"ข้าตอบตามความจริงผิดด้วยหรือ หรือผิดตรงที่ทำให้เจ้ากลัวกันจึงต้องเอ่ยวาจาราวกับข้าไปทำลายน้ำใจนัก หากยังไม่หายแล้วจะลุกมาทำไมกันคุณหนูอันจี๋ชุนข้าไปขอให้เจ้าฝืนสังขารมาเยี่ยมงั้นหรือ ไม่ใช่ความผิดเจ้าหรืออย่างไรที่อยากจะลุกมาเอง"

 

"เจ้า!!"

 

"แค่กๆ อย่าเสี่ยวซี"

 

อันจี๋ชุนไอออกมาเพื่อยับยั้งวาจาบัดซบของสาวใช้ที่อาจจะทำให้นางถูกฮองเฮาตำหนิและเรียกร้องความเห็นใจจากผู้สูงศักดิ์กลับมาที่ตนเอง อย่างไรนางก็ให้ใครรู้ไม่ได้ว่าในมือนางยามนั้นมีเข็มยาชาที่นางตั้งใจจะใช้กับตนเองใส่ความจ้าวอวี้เหลียนแต่กลับผิดพลาดแบบนี้

 

"ข้าเพียงแค่อยากมาดูว่าท่านเป็นอันใดมากหรือไม่เพราะได้ยินจากท่านหมอบอกว่าท่านหมดสติไปอย่างไรสาเหตุ"

 

อวี้เหลียนไม่สนใจคำแก้ตัวของอันจี๋ชุน นางมองท่านหมอที่ว่าแล้วหันไปหาอาตัวเอง

 

"ท่านหมอผู้นี้กล่าวว่าหม่อมฉันหมดสติไปอย่างไรสาเหตุหรือเพคะ"

 

"เป็นเช่นนั้น ท่านหมอซุ่นตรวจดูแล้วกล่าวเช่นนั้น"

 

นางหันไปหาหมอหลวงซุ่นที่ว่า"ท่านหมอท่านบอกว่าข้ามิเป็นอันใดเพียงแค่หมดสติไปแต่เหตุใดข้าจึงรู้สึกไร้เรี่ยวแรงอย่างไรสาเหตุเช่นนี้ แน่นอนว่าข้าไม่ได้เป็นลมแต่จู่ๆกลับร่างกายแข็งทื่อแล้วหมดสติไป ท่านแน่ใจว่าตรวจดีแล้ว?"

 

"คุณหนูจ้าวท่านกล่าววาจาเช่นนี้ก็ไม่ถูก ข้าเป็นหมอหลวงให้เด็กเช่นเจ้าลบหลู่ได้หรือ!"

 

หมอหลวงที่ว่าขึ้นเสียงใส่นางจนฮองเฮาต้องเอ่ยปราม

 

"ใจเย็นๆก่อนหมอหลวงซุ่น คุณหนูจ้าว หมอหลวงผู้นี้เก่งกาจที่สุดในวังหลวงซ้ำยังมีฝีมือที่ดียิ่งย่อมน่าชื่อถือได้"

 

หมอหลวงซุ่นมาที่ตำหนักฮองเฮาบ่อยๆเนื่อจากเป็นผู้ดูแลพระพลานามัยของฮ่องเต้และฮองเฮา ในช่วยนี้อากาศค่อนข้างเย็นเขาจึงต้องตรวจวรกายทั้งคู่และถวายยาบำรุงอย่างใกล้ชิด

 

อวี้เหลียนนิ่งไปมิใช่นางจะยอมรับความผิดแต่กำลังขบคิดหาทาง นางมองมือตัวเองแล้วเห็นมีรอยเล็กๆราวกับถูกเข็มแทงอยู่ตั้งแต่ลืมตาก็รู้แล้วว่าอันจี๋ชุนคงตั้งใจจะใช้เข็มนั้นทำร้ายตัวเองจึงมีท่าทีตกใจยามที่ตกลงไปแล้วนางกลับเป็นคนไปถูกเข็นนั่นแทน แต่เข็มนั่นก็คงจะหายไปแล้วเช่นกันสิ่งที่นางทำได้ในตอนนี้มิใช่เอาผิดอันจี๋ชุนแต่เอาตัวรอดจากความผิด

 

"หม่อมฉันขอประทานอภัยที่เสียมารยาทต่อหน้าพระพักตร์ฮองเฮาเพคะและต้องขออภัยท่านหมอหลวงซุ่นด้วยเจ้าค่ะ ข้ารู้สึกว่าร่างกายผิดปกติจริงๆจึงกล่าวออกไปเช่นนั้นมิได้มีเจตนาหมิ่นเกียรติของท่านหมอแม้แต่น้อย"

 

"เปิ่นกงเข้าใจว่าเจ้ายังไม่หายดี เช่นนั้นเรื่องในวันนี้พักเอาไว้ก่อน ให้เจ้ากับคุณหนูอันไปพักผ่อนเสียแล้วเปิ่นกงจะเรียกพวกเจ้ามาสอบถามอีกครั้ง"

 

"เพคะ"

 

นางตอบรับแล้วให้ฟางอันพยุงลุกขึ้นแต่ด้วยความที่ร่างกายนางยังชาทำให้เดินไม่สะดวกแต่ท่านอาของนางในยามนี้ก็มีนางกำนัลเพียงคนเดียวเคียงข้าง ด้วยน้ำพระทัยของฮองเฮาจึงเอ่ยปากให้นางกำนัลคนสนิทช่วงประคองไปส่งนางถึงที่ตำหนักหยกงามด้วยอีกคน

 

อวี้เหลียนขยับยิ้มให้นางกำนัลที่ดูจะอายุมากกว่าม่านชิงหลายปี การที่ฮองเฮาถึงขนาดส่งนางกำนัลคนสนิทมาแบบนี้เกรงว่าคงมิได้เป็นห่วงนางแต่ต้องการให้จับตาดูเสียมากกว่า แต่แบบนี้ก็ดีเหมือนกัน

 

"ไปสำนักหมอหลวง"นางบอกสารถีหน้าตาเฉยยามที่รถม้าเริ่มออกตัว

 

"ท่านคิดจะทำอันใด"นางกำนัลของฮองเฮาเอ่ยถามทันที

 

"ข้าจะไปขอยา ข้ายังไม่ได้ยามาต้มกินเลย"

 

แต่นางก็ตอบคล่องแคล่วแน่นอนว่านางกำนัลของฮองเฮาย่อมไม่เชื่อนางจึงเอ่ยปากอีกครั้ง

 

"ฮองเฮามีรับสั่งให้ท่านไปส่งข้าแต่ก็มิได้ห้ามไปรับยามิใช่หรืออย่างไรท่านก็ไปด้วยยังต้องกลัวอันใดอีก"

 

"คุณหนูจ้าวโปรดชี้แจง เหตุใดข้าต้องกลัวอันใดด้วย"

 

นางยิ้ม "ข้าก็ไม่เข้าใจ เพียงแต่เห็นท่านทำท่าทางร้อนรนยิ่งนักหากไม่กลัวก็ไปด้วยกันก็เท่านั้นมิใช่หรือ"

 

นางกำนัลคนสนิทของฮองเฮาเม้มปากแล้วเงียบลงเป็นดังที่ฮองเฮากล่าว คุณหนูจ้าวนางเหมือนกับม้าพยศหากหาทางกำราบไม่ได้มีเพียงหนทางเดียวคือต้องกำจัดแต่ในตอนนี้ยังไม่แน่นอนจึงต้องเก็บรักษาหมากตัวนี้เป็นอย่างดีไว้ก่อน

 

อวี้เหลียนรู้สึกพึงพอใจกับการกระของนางกำนัลของฮองเฮา เจ้าตัวแม้จะเอ่ยถามราวกับจับผิดแต่ดวงตาไม่ไหววูบบ่งบอกว่าสามารถเก็บซ่อนอารมณ์ได้เป็นอย่างดีและเป็นคนฉลาดไม่น้อย แต่ยิ่งฉลาดก็ยิ่งดี

 

นางเดินลงจากรถม้าโดยมีฟางอันและนางกำนัลของฮองเฮาช่วยประคอง แน่นอนว่านางกำนัลของฮองเฮาใครบ้างจะไม่รู้จัก เมื่อเห็นจึงมีนางกำนัลผู้ช่วยของหมอหลวงและหมอหญิงเข้ามาถามไถ่ทันทีนางจึงเอ่ยปากให้ไปตามหมอหลวงคนอื่นมาเพื่อตรวจดูตัวนางและจัดการยาให้เพียงไม่นานก็มีหมอหลวงชราเดินมา

 

"คุณหนูท่านนี้ดูเหมือนท่านจะโดนพิษยาชาและยานอนหลับอย่างอ่อนเข้าไปนะขอรับ"

 

"เมื่อครู่ท่านว่าอันใดนะ พิษหรือ!"

 

นางกำนัลของฮองเฮาเอ่ยถามเสียงสูงในขณะที่นางยิ้มอย่างพอใจ หมอหลวงซุ่นหรือ ที่แท้ท่านก็เป็นพวกของอันจี๋ชุนจริงๆ เดิมทียามที่นางได้ยินฮองเฮากล่าวว่าหมอหลวงซุ่นเป็นหัวหน้าหมอหลวงนางก็ไม่แน่ใจนักแต่นางจะไม่รู้ร่างกายตัวเองได้เช่นไร

 

"เป็นเช่นนั้นแม่นาง"ท่านหมอเอ่ยย้ำ

 

"ท่านหมอข้าน้อยจ้าวอวี้เหลียนขอบคุณท่าน เพียงแต่ข้ายังไม่แน่ใจเนื่องจากก่อนหน้านี้มีหมอท่านหนึ่งกล่าวว่าข้านั้นหมดสติไปเองไม่มีสิ่งใดผิดปกติดังเช่นที่ท่านกล่าวข้าจึงอยากขอให้ท่านเชิญให้ท่านหมอคนอื่นๆมาตรวจร่วมจะได้หรือไม่"

 

"มีคนกล่าวเช่นนั้นรึ?แต่ข้าก็มั่นใจเช่นกันแต่หากคุณหนูจ้าวเคลือบแคลงข้าย่อมบริสุทธิ์ใจให้ผู้อื่นมาตรวจร่วม"

 

นางขยับยิ้ม แม้ท่านหมอผู้นี้จะดูไม่พอใจกับความเคลือบแคลงของนางแต่ก็ยอมรับข้อเสนอเพราะมิได้มัวเมาในศักดิ์ศรีจนแยกแยะไม่ได้

 

"เจ้าไปตามหมอหลวงคนอื่นๆมาอีกสองสามคน"

 

นางยิ้มและรอคอยอย่างใจเย็น ไม่นานก็มีหมอหลวงเดินมาสองคนและหมอหญิงอีกหนึ่งผลตรวจของทุกคนนั้นเหมือนกันแม้จะกล่าวว่าพิษของนางเจือจางมากแต่เพราะยังไม่ถูกขับออกไปจึงตรวจพบ

 

"พวกท่านทั้งหลายโปรดดูตรงนี้ ข้ารู้สึกเจ็บก่อนที่จะหมดสติไปนี่จะใช่สาเหตุที่ข้าถูกพิษหรือไม่"

 

นางยกมือให้ท่านหมอดู แม้จะเล็กมากแต่ท่านหมอที่นี่มีแว่นใช้ย่อมเห็น ยิ่งพวกเขาคุ้ยเคยกับการใช้การฝังเข็มพวกเขายิ่งรับรู้ได้ทันที

 

"เป็นไปได้ นี่เป็นรอยเข็มแน่นอนซ้ำรอบๆรอยเข็มนี้ยังมีสีดำเล็กน้อยบ่งบอกว่ามีพิษจริงๆ"

 

"ขอบคุณท่านหมอที่ช่วยเหลือข้า รบกวนท่านหมอจัดยารักษาอาการและขับพิษให้จะได้หรือไม่"

 

"แน่นอน คุณหนูจ้าวรอซักครู่"

 

ท่านหมอแยกตัวกันออกไปแล้วในระหว่างที่นั่งรอยานางจึงเงยมองนางกำนัลของฮองเฮาเล็กน้อยนางขยับยิ้มบางยามที่อีกฝ่ายมองมาแต่ก็มิได้แสดงท่าทีเย้ยหยันหรือเหนือกว่า

 

"ข้าเข้าใจว่าหมอหลวงซุ่นเป็นหมอหลวงที่ฮองเฮาทรงไว้ใจ"

 

"ท่านกล่าวเช่นนี้หมายความเช่นไร คิดจะ...."

 

"ช้ามิได้ดูหมิ่งฮองเฮาแต่กี่ครั้งแล้วกันที่หมอหลวงข้างกายฮองเฮาโป้ปด แบบนั้นไม่น่าหวาดหวั่นหรอกหรือ"

 

นางเอ่ยขัดก่อนที่อีกฝ่ายจะตีความหมายผิดๆ นางรู้ดีในตอนนี้นางยังมีประโยชน์กับฮองเฮาไม่มีทางที่จะเป็นฝีมือฮองเฮาแต่นางก็ไม่คิดจะเก็บหมอหลวงผู้นั้นไว้เช่นกันจึงเอ่ยให้เกิดความไม่ไว้ใจเช่นนี้ ต่อจากนี้หมอหลวงผู้นั้นคงไม่ได้รับความไว้ใจฮองเฮาอีกเป็นแน่ความหวาดระแวงเป็นบ่อเกิดของความไม่ไว้ใจ

 

อวี้เหลียนเอียงหัวพิงกับผนังรถม้าแต่ดวงตาของนางยังจ้องมองนางกำนัลของฮองเฮาที่นั่งตรงข้ามนิ่งตั้งแต่ได้รับยาและกลับขึ้นรถม้าอีกครั้ง

 

นางไม่ได้คุกคามแต่รู้สึกรื่นรมย์กับความเหนือกว่านี้ไม่น้อย อีกฝ่ายกำลังขบคิดและดำดิ่งกับความคิดในทางลบในขณะที่นางกำลังสบายใจ

 

"พี่สาว ท่านว่าหากถูกพิษเช่นข้าและตกลงไปในน้ำจะมีสภาพเช่นไร"

 

นางเอ่ยปากถามส่งผลให้อีกฝ่ายขมวดคิ้วเข้าหากันยิ่งขึ้นแต่ถึงแบบนั้นนางก็ไม่สนใจ อวี้เหลียนขยับยิ้มรอคอยคำตอบอย่างใจเย็นเพราะนางรู้ดีว่าท่าทีของนางป่วนประสาทอีกฝ่ายไม่น้อย

 

"ข้าว่าคงน่าเวทนาสงสารและน่าเห็นใจน่าดู แต่ข้ามิได้ตกน้ำและคุณหนูอันก็มิได้ถูกพิษ...."

 

นางหยุดพูดเพียงเท่านี้เพราะหากมีการสอบสวนมันก็คงจะจบลงเพียงเท่านี้เช่นกัน

 

นางผลักอันจี๋ชุนตกน้ำแต่อันจี๋ชุนมีเข็มพิษในมือจึงซัดกลับมานางจึงหมดสติ

 

นางไม่มีทางทำให้ตัวเองพ้นมลทินอย่างหมดจรดเพราะไม่มีใครเห็นยามที่อันจี๋ชุนเอียงตัวลงไปและนางคว้าเอาไว้ มีเพียงผู้ที่เห็นว่านางปล่อยมือจากอันจี๋ชุนและทำให้อันจี๋ชุนตกน้ำลงไปแต่เท่านี้สำหรับนางก็พอแล้วเพราะไม่มีทางที่ฮองเฮาจะสงสัยว่านางทำร้ายตัวเองหลังจากที่ผลักอันจี๋ชุนแล้ว เนื่องจากหมอหลวงซุ่นที่จงใจตรวจผิดในขณะที่นางซ้อนแผนให้นางกำนัลคนสนิทเห็นกับตาแล้วว่านางไม่ได้ล้มลงไปเองจริงๆซ้ำก่อนกลับนางยังทิ้งระเบิดลูกใหญ่เอาไว้ที่สำนักหมอหลวงด้วย

 

นางบอกกล่าวหมอหลวงที่มาตรวจนางว่าผู้ที่ตรวจนางในคราแรกและแตกต่างจากทุกๆคนคือหมอหลวงซุ่นซึ่งน่าจะตรวจผิดพลาดและข่าวนี้คงแพร่ไปพร้อมๆกับข่าวที่นางถูกพิษ

 

แน่นอนว่าการถูกพิษกับการตกน้ำ ฟังว่าการถูกพิษคงน่าตกใจกว่าเป็นแน่ทีนี้ฮองเฮาก็คงต้องทำให้มันเงียบและกลายเป็นการเข้าใจผิดกระมัง

 

"ท่านมิไม่เข้าไปรับชาก่อนหรือ"

 

นางเอ่ยถามนางกำนัลของฮองเฮายามที่ลงจากรถม้าหน้าตำหนักหยกงามที่มีนางกำนัลรอรับนางอยู่ก่อนแล้ว

 

"ขออภัยแต่เมื่อเห็นคุณหนูจ้าวถึงตำหนักก็ย่อมหมดหน้าที่ข้าแล้ว"

 

"เช่นนั้นข้าน้อยขอลา ขอบคุณท่านที่มาส่งเจ้าค่ะ"

 

นางเอ่ยแต่ก็อดคิดไม่ได้ว่าหากเรื่องของนางยังไม่กระจ่างคงถูกนางกำนัลของฮองเฮาพาไปส่งถึงเรือน

 

นางเดินเข้าตำหนักพระสนมกุ้ยเฟยเมื่อรถม้าจากไป แน่นอนว่านางถูกท่านอาดึงเอาไว้และเอ่ยปากถามทันทีว่าเหตุใดรถม้าของนางจึงแยกทางไป นางอธิบายเรื่องราวรวมถึงเล่าเรื่องที่อันจี๋ชุนวางตัวเป็นศัตรูกับนางอย่างชัดเจนให้ฟังด้วยเพื่อให้คนในตระกูลของนางระวังตัวและรบกวนท่านอาให้ส่งข่าวไปบอกท่านพ่อและให้ส่งของตอบแทนมาให้หมอหลวงสี่ห้าคนที่ตรวจนางที่สำนักหมอหลวงเสียหน่อย

 

...........

แอบมาในเวลาที่ไม่คุ้ยเคย เพราะเมื่อคืนไม่ได้อัพ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.189K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,834 ความคิดเห็น

 1. #2770 PloyPloy98 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 / 19:39
  ลุง....คือลุงชินอ๋องจะไม่เป็นพระเอกแล้วช้ะ?
  #2,770
  0
 2. #2117 Baby.Aimer' (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2563 / 23:13
  พระเอกมีมั้ยเนี่ย ช้าจังเลยลุง
  #2,117
  0
 3. #2021 ติ่งผมยาวคุง (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 30 พฤษภาคม 2563 / 18:12
  ชั้นชินไปแล้ววว ไม่ต้องมีผู้แล้วค่ะ ชั้นชินกับการอยู่คนเดียวแล้ววว
  #2,021
  0
 4. #1608 \\^o^// miNi_Mint \\^o^// (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2563 / 01:23

  ขอแก้คำผิดในตอนนี้ทีเดียวเลยนะ จำไม่ได้แล้วว่าผิดในตอนไหน

  1. ทรงเสด็จ / ทรงเสวย > เสด็จ / เสวย

  ห้ามมีทรงนำหน้าเพราะเป็นราชาศัพท์อยู่แล้ว

  2. กรอกตา > กลอกตา

  กรอก ใช้กับกรอกน้ำใส่กระบอกไรงี้ ไม่ใช่การขยับกลิ้งกลอกของลูกกลมๆ อ่านกรอกตาแล้วรู้สึกเหมือนจับลูกตามากรอกใส่ถ้วยไรอย่างงั้น สยองมาก

  3. มีอยู่ตอนนึงเขียนว่านางเอกเข้าบรรทม ไม่น่าใช่นะ นางเอกไม่ใช่เจ้าหญิงที่จะใช้ราชาศัพท์ เข้านอนก็พอ

  #1,608
  0
 5. #1498 150221 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2563 / 20:10
  ร้ายจริงนะแม่นางเอก
  #1,498
  0
 6. #1228 kook-kook22 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 22:12
  เนี่ยชอบคนฉลาดแบบเนี้ย
  #1,228
  0
 7. #1189 Moo.chompoo (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2563 / 02:41
  ดีนะที่น้องรู้ทันฉลาดทันเกมส์มากๆ
  #1,189
  0
 8. #845 Supriya (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2563 / 01:24
  ขอบคุณค่ะ สนุกค่ะ
  #845
  0
 9. #707 julakukjt16 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 / 14:36
  ฉลาดและมีสติชอบนางเอกแบบนี้
  #707
  0
 10. #560 hiziji (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 20:40
  แล้วนางเอกฉลาดมาตลอดอยู่ดีๆมาสติแตกตอนนี้ดูไม่ค่อยสมเหตุสมผลเท่าไหร่อะ
  #560
  0
 11. #559 hiziji (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2563 / 20:39
  ถ้าส่งของขอบคุณไปให้ มันจะไม่ดูเป็นการติดสินบนไปหน่อยหรอ ดูเป็นการกระทำที่ไม่ค่อยฉลาดเท่าไหร่นะ
  #559
  1
  • #559-1 \\^o^// miNi_Mint \\^o^//(จากตอนที่ 18)
   23 พฤษภาคม 2563 / 01:19
   ส่งของไปทีหลังเรียกติดสินบนได้ยังไง ติดสินบนต้องจูงใจว่าจะให้ของเพื่อให้เขาทำอะไรให้ก่อน ไม่ใช่ทำเสร็จแล้วค่อยให้ของ อย่างนี้เรียกให้รางวัลไม่ใช่สินบน
   #559-1
 12. #502 nee (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2563 / 21:06

  พระเอกยังต้องมีไหม?

  #502
  0
 13. #497 EndlessLovelove (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2563 / 19:48

  พระเอก รึลาสบอสสสเนี่ยวับๆแวมๆ

  #497
  0
 14. #455 Lekkanya (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2563 / 16:51
  แบบว่า...มีการสลับวิญญาณนังเอกด้วยป่ะ
  #455
  1
  • #455-1 Porjounju(จากตอนที่ 18)
   3 พฤษภาคม 2563 / 21:29
   ไม่สลับค่ะ
   #455-1
 15. #228 Lisanarak (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 21:15
  รอๆๆๆค่ะ
  #228
  0
 16. #227 beaw02 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 19:28

  ขอบคุณค่ะ่ะ💗💗
  #227
  0
 17. #226 Kaede11 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 19:23
  ลุงรีบออกมาาา ค่าตัวแพงสุดเลยคนเนี้ย5555
  #226
  0
 18. #225 Meme1112 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 17:20
  โห หมั่นไส้นางเอกค่ะ ไรท์ต้องเอาคืนให้รีดเยอะๆนะคะ 5555555
  #225
  0
 19. #224 sunida30132ja (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 17:00
  นางเอกนี่สตอเบอแหลแท้ๆ
  #224
  0
 20. #223 nae_tae (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 15:35

  รอต่อไปปป เมื่อไหร่จะได้เจอกันน้อ

  #223
  0
 21. #222 panupong14 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 15:22

  ค้างๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #222
  0
 22. #221 panupong14 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 15:21
  ค้างงงงงงงงงงง
  #221
  0
 23. #220 pu0506 (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 15:17

  อยากอ่านอีกอ่ะ. คิดถึงท่านลุงค่าตัวแพง
  #220
  0
 24. #219 supakornseanla (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 15:15
  ชอบมากค่ะ
  #219
  0
 25. #218 Smallevening (จากตอนที่ 18)
  วันที่ 26 เมษายน 2563 / 14:56
  ค้างค่ะ...ค้าง...
  #218
  0