[Honkai Impact 3]ถูกรถชนแล้วตื่นมาอีกทีก็อยู่ที่ไหนแล้วไม่รู้ค่ะ(Yuri)

ตอนที่ 9 : โลกเสมือนนี่สุดยอดเลยนะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 828
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 98 ครั้ง
  28 ก.ค. 63

“ห้องสมุดเหรอทำไมถึงเราถึงมาอยู่ที่นี่ล่ะ?”ไอรีนกล่าวออกมาด้วยความสงสัยก่อนจะใช้มือของตัวเองลูบไปตามชั้นหนังสือ “ที่นี่มัน!”เคียน่ากล่าวอย่างตกตะลึงพร้อมมองไปรอบๆด้วยความตกใจอย่างมากก่อนที่จะมีเสียงดังขึ้นมาด้านหลังของทั้งคู่

 

“เด็กสาวผู้หลงทางเอ๋ย”ทั้งไอรีนและเคียน่าต่างหันไปมองต้นเสียงอย่างรวดเร็วและพบกับโบรเนียที่อยู่ในชุดสวยงามพร้อมกับปีกผีเสื้อที่เรืองแสง “ที่นี่คือแหล่งรวมข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลกเรียกว่า‘ห้องสมุดแห่งโชคชะตา’ ”ร่างของโบรเนียบินไปมา้อมกับใช้มือลูบไปตามหนังสือ “ฉันคือนางฟ้าผู้พิทักษ์โบรเนีย ฉันจะนำไปสู่ความจริงที่เธออยากรู้เอง”

 

“ฮะๆ นางฟ้าล่ะ”ไอรีนกล่าวพร้อมหัวเราะแห้งๆออกมาด้วยความเหนื่อยใจเล็กน้อย “น-นางฟ้าผู้พิทักษ์เหรอ?”เคียน่าได้แต่เผยสีหน้าเจื่อนๆออกมาแลดูเหนื่อยใจแปลกๆ “เอาล่ะ เรามาเริ่มจากต้นกำเนิดของพวกฮงไคก่อนละกัน”โบรเนียบินลงมาก่อนจะกับดึงหนังสืออันหนึ่งพร้อมกับแสงที่สว่างวาบจนไอรีนและเคียน่าต้องผิดตาด้วยความแสบตา

 

และภาพที่ปรากฎต่อหน้าไอรีนและเคียน่าก็คือเหล่าสัตว์ป่าที่ติดเชื้อฮงไคกำลังทำร้ายเหล่ามนุษย์อย่างดุร้ายแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน “2717ก่อนคริสต์ศักราชได้มีการค้นพบการติดเชื้อครั้งแรกเกิดขึ้นในพวกสัตว์ป่า”โบรเนียเริ่มกล่าวอธิบายออกมาให้ไอรีนและเคียน่าที่มองอยู่ฟัง “หลังจากที่พวกสัตว์ป่าติดเชื้อร่างกายของพวกมันก็เริ่มเปลี่ยนไปและทำร้ายมนุษย์แบบไร้เหตุผล”โบรเนียกล่าวออกมาพร้อมกับเคียน่าที่กำลังตื่นเต้นอยู่ ส่วนไอรีนตอนนี้กำลังมองไปรอบๆด้วยความคุ้นเคยอย่างแปลกประหลาด

 

“ว้าวเหมือนฉันกำลังดูหนังเลย!”เคียน่ากล่าวออกมาพร้อมมองเหตุการณ์ด้วยสายตาที่เป็นประกาย “นี่เป็นบันทึกแรกของประวัติศาสตร์ที่ค้นพบไวรัสน่ะ เอาล่ะมาเริ่มกันต่อเลย”โบรเนียกล่าวออกมาด้วยความเรียบเฉยเล็กน้อย ก่อนที่ไอรีนที่มองรอบๆอยู่จะสังเกตเห็นร่างๆหนึ่งชูมือของตนขึ้นพร้อมกับนกอินทรีที่สวมเครื่องประดับสวยงาม

 

ใช่แล้วคนที่ไอรีนเห็นก็คือร่างของเด็กสาวคนหนึ่งที่ใส่เครื่องประดับสวยงามมีดาบคาดไว้ที่หลัง สวมเสื้อไหมที่พริ้วไหวไปตามสายลม “ในตอนนั้นก็มีเด็กสาวคนหนึ่งโผล่ขึ้นมา”โบรเนียกล่าวออกมาพร้อมมองไปที่เด็กสาวที่ชักดาบออกมาพร้อมนกอินทรีที่บินขึ้น “ชื่อของเธอก็คือจิ้นซวนเหยิน ที่เป็นลูกหลานของจักรพรรดิในสมัยนั้นเป็นมนุษย์ที่สามารถจัดการกับฮงไคได้”

 

“จิ้นซวนเหยินนั้นเข้าต่อสู้กับเหล่าฮงไคเพียงลำพังก่อนที่เธอจะหายไปพร้อมกับเหล่าฮงไคโดยไม่ทราบสาเหตุ”โบรเนียกล่าวจบก็หันไปมองไอรีนที่เริ่มเหม่อเล็กน้อย “สุดยอดไปเลย! งั้นฉันไปช่วยบ้างล่ะนะ!”เคียน่ากล่าวออกมาเตรียมเข้าไปร่วมวงสู้ด้วย “ไม่ได้หรอกที่นี่เป็นโลกเสมือนต่างหาก”โบรเนียกล่าวขัดเคียน่าจนเจ้าตัวต้องร้องออกมาอย่างโง่งม “แหงะ!”

 

“พี่ไอรีนเป็นอะไรรึเปล่าคะ? ดูเหม่อๆนะ”โบรเนียเดินเข้าไปหาไอรีนด้วยความเป็นห่วงพร้อมเข้าไปสะกิดตัวของไอรีนจนเจ้าตัวสะดุ้ง “ม-ไม่มีอะไรหรอก แค่รู้สึกแปลกๆน่ะ”ไอรีนยิ้มแห้งพร้อมมองไปที่มือของตนที่มีสัญลักษณ์ของดาบสีเงินอยู่ตรงข้อมือหรืออัลคาร์เรสติดอยู่ ‘ทำไมมันดูคุ้นเคยอย่างประหลาด อัลคาร์เรสเธอพอรู้ไหม?’ไอรีนสื่อสารกับอัลคาร์เรสที่สถิตอยู่ที่ข้อมือขวา

 

[ข้าก็ไม่รู้เหมือนกันขอรับ ต้องขอโทษจริงๆขอรับนายหญิง] อัลคาร์เรสได้แต่ขอโทษเบาๆซึ่งไอรีนก็ไม่ได้ว่าอะไรก่อนที่โบรเนียจะกล่าวออกมาว่า “เอาล่ะ งั้นพวกเราย้ายไปอีกหน้าประวัติศาสตร์นึงดีกว่า”โบรเนียกล่าวพร้อมดีดนิ้วของตน

 

เป๊าะ!!!!!!!!!!!!! 

 

ฟู่ม!!!!!!!!!!!!! 

 

ทันใดนั้นร่างของไอรีน,เคียน่าและโบรเนียก็ถูกเคลื่อนย้ายไปในเมืองที่เป็นยุคกลาง “ในศตวรรษที่14 เหล่าฮงไคได้ปรากฎตัวออกมาและได้เข้าโจมตีเหล่ามนุษย์ในช่วงยุคกลางของยุโรป มนุษย์จึงได้จัดตั้งกองกำลังแห่งโชคชะตาขึ้นมาเพื่อต่อกรกับเหล่าฮงไคที่ปรากฎขึ้นมา นับเป็นครั้งแรกที่มนุษย์ได้ลุกขึ้นมารวมตัวกันเพื่อต่อต้านเหล่าฮงไค”โบรเนียกล่าวอธิบายขณะเดินสำรวจให้ไอรีนและเคียน่าฟัง ทางไอรีนก็เริ่มจะเหม่ออีกรอบดวงตาซ้ายที่เป็นสีเหลืองของไอรีนเริ่มเปลี่ยนไปเป็นสีฟ้าทีละนิด

 

“ถึงแม้มนุษย์จะไม่สามารถกวาดล้างพวกมันได้ทั้งหมดแต่มนุษย์ก็สามารถจับพวกมันมาได้ส่วนหนึ่ง และจับพวกมันขังเอาไว้ในห้องใต้ดินของโบสถ์ซึ่งปัจจุบันคือที่ตั้งของหน่วยงานเดลตินิทางยุโรป”โบรเนียกล่าวออกมาพร้อมเดินไปเรื่อยก่อนจะหันไปที่ตรอกที่มีศพนอนอยู่และมีคนที่ใส่หน้ากากอีกากำลังเคลื่อนย้ายศพอยู่  

 

“หลังจากที่มนุษย์ฉลองกับชัยชนะที่ได้มาไม่นาน ก็เกิดสิ่งที่ไม่คาดคิดขึ้น”โบรเนียเว้น ช่วงเล็กน้อยก่อนจะกล่าวต่อว่า “เหล่าฮงไคที่ตายไปก็กลายเป็นไวรัสแล้วแพร่ออกไป ในเวลาแค่6ปีก็มีผู้คนตายไปมากกว่า25ล้านคน”พอโบรเนียกล่าวจบก็หันไปมองไอรีนที่ตอนนี้หายไปแล้ว “เดี๋ยวไอรีนรอก่อน!”เคียน่าที่เห็นไอรีนก็พุ่งเข้าไปดึงไอรีนเอาไว้

 

ไอรีนตอนนี้เหมือนคนไร้สติดวงตาข้างซ้ายที่เป็นสีเหลืองเลือนหายไปแทนที่ด้วยดวงตาสีฟ้าเหมือนดวงตาข้างขวาที่เป็นดวงตาสีฟ้า แววตาดูเหม่อลอยก่อนจะไปพบกับไม้กางเขนยักษ์ที่ปักอยู่กลางเมือง “เจ้านี่เหมือนจองป้าเทเรซ่าเลย”เคียน่าพึมพำออกมาพร้อมแตะไปที่เจ้าไม้กางเขนยักษ์ ในจังหวะเดียวกันไอรีนก็ทาบมือลงไปที่ไม้กางเขนยักษ์เช่นกัน

 

[เข้าสู่ระบบชื่อผู้ใช้ เคียน่า คาสลาน่า/ไอรีน ลู คอลเลส ยืนยันสายเลือดของตระกูลคาสลาน่า/คอลเลส 100% ทำการแสดงบันทึกลับ] 

 

ทันใดนั้นร่างของไอรีนและเคียน่าก็ถูกดูดไปก่อนจะร่วงลงมาจากฟ้าก่อนที่เคียน่าจะหล่นลงมากระแทกพุ่มไม้ ส่วนไอรีนนั้น

 

“เธอไม่เป็นอะไรนะ-ออโรร่า!”

 

จบ

---------------------------------

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 98 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

204 ความคิดเห็น

 1. #48 catDavil (@catDavil) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 20:22
  เเมวเม้น

  รอตอนต่อไป!!
  #48
  6
  • #48-5 catDavil (@catDavil) (จากตอนที่ 9)
   27 กรกฎาคม 2563 / 21:26
   ......
   #48-5
  • #48-6 catDavil (@catDavil) (จากตอนที่ 9)
   27 กรกฎาคม 2563 / 21:26
   อ่อกดผิดๆ
   #48-6
 2. #47 0621198225 (@0621198225) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 18:58

  รอตอนต่อไปนะคะคนที่เม้นคนแรกอะเห็นเกือบทุกเรื่องจะเร็วไปไหน
  #47
  0
 3. #46 จงสรรเสริญซะ!! (@damon20t) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 18:38

  อืมๆ ยังงงอยู่เพราะงั้น!! เอามาให้อ่านอีกตอนซะ!!

  #46
  1
 4. #45 God Leo (@muangthongruk) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 17:23
  อ่านไปงงไป เหอะๆ
  #45
  2
  • #45-1 Popparnpun (@Popparnpun) (จากตอนที่ 9)
   27 กรกฎาคม 2563 / 17:24
   งงไงเหรอ เดี๋ยวอธิบายให้
   #45-1
 5. #44 MINE_SAN (@MINE_SAN) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 17:11
  แรกกกกก
  #44
  2
  • #44-1 Popparnpun (@Popparnpun) (จากตอนที่ 9)
   27 กรกฎาคม 2563 / 17:13
   ยินดีด้วยครับ
   #44-1
  • #44-2 0621198225 (@0621198225) (จากตอนที่ 9)
   27 กรกฎาคม 2563 / 18:57
   จะมาเร็วทุกเรื่องเลยหรอค่ะเรามาอ่านทีไรก็เห็นเม้นแรกตลอด555
   #44-2