[Honkai Impact 3]ถูกรถชนแล้วตื่นมาอีกทีก็อยู่ที่ไหนแล้วไม่รู้ค่ะ(Yuri)

ตอนที่ 32 : ตอนพิเศษ:เส้นทางสู่ไอดอล(3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 672
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 61 ครั้ง
  22 ส.ค. 63

ฟู่!

 

ไอรีนนั่งอยู่บนเก้าอี้แล้วสูดลมเข้าไปลึกๆเพื่อทำให้จิตใจสงบนิ่ง แววตาของไอรีนนั้นสั่นไหวเล็กน้อย แล้วใช้มือลากไปยังกำแพง “เฮ้อ! กดดันจังเลยน้า~~~~~~”เด็กสาวดวงตาสองสีนั้นก้มหน้าลงเล็กน้อยแล้วลุกขึ้นจากเก้าอี้แล้วเดินไปตรงจุดรวมตัวในทันที

 

“งั้นผมขอค้านอย่างแรกกันก่อนเลยนะครับ”อยู่ๆอาจารย์หนุ่มใส่แว่นผมสีน้ำตาลหรือเวทล์นั้นกล่าวออกมาด้วยความสงบนิ่งก่อนที่อาจารย์หนุ่มจะเบนสายตาไปทางชายหนุ่มผมสีทองผู้ดำรงตำแหน่งบิชอปของคริสต์จักร อ็อตโต้ก็พยักหน้าของตนแล้วเริ่มขยับริมฝีปากของตนกล่าวออกมาว่า “ก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันผมขอเน้นย้ำกติกาอีกรอบ คือผู้เข้าแข่งขันในครั้งนี้ต้องเปนเด็กสาวอายุต่ำกว่า22ปี”

 

“คุณอยากพูดอะไรอ็อตโต้?”เวทล์ถามออกมาอย่างสงสัย “หึ! ผมสงสัยว่าผู้เข้าแข่งขันที่คุณส่งไปนั้น มีคนไม่ตรงตามคุณสมบัติ”ทันทีท่ี่อ็อตโต้กล่าวจบก็มีผู้เข้าแข่งขันบางคนสะดุ้งเล็กน้อย “เสียมายาท! คุณกล้าดียังไงมาสงสัยอายุของเด็กสาว!”เวทล์ตะโกนออกมาด้วยความโกรธ แต่ทางบิชอปผมสีทองกลับแสยะยิ้มด้วยความชั่วร้าย “ผมมีหลักฐาน”

 

“นี่คือภาพถ่ายของระเบิดปรมาณูเมื่อหลายสิบปีก่อน”อ็อตโต้ยื่นรูปขาวดำที่เป็นรูปเด็กสาวผมสีฟ้าหรือไอน์สไตน์กำลังปั่นจักรยานหนีแรงระเบิดอยู่โดยมีเด็กสาวเด็กสาวผมสีแดงใส่แว่นหรือเทสล่าซ้อนท้ายอยู่ซึ่งทั้งสองคนคือคนที่เวทล์พามาเข้าการแข่งขัน “ดูให้ดีทั้งสองคนนี้เหมือนผู้เข้าแข่งขันไอน์สไตน์และเทสล่าเลย”อ็อตโต้กล่าวออกมาเชิงหยอกล้อทั้งๆที่ตนรู้อยู่แล้วว่าเด็กสาวที่อยู่ในรูปคือไอน์สไตน์กับเทสล่า

 

“ชิ! มาไม้นี่งั้นเหรออ็อตโต้!”เวทล์สบถออกมาและรู้สึกเหมือนตนนั้นได้แพ้แล้ว “คุณอ็อตโต้ฉันไม่รู้คุณจะพูดอะไร ตามทฤษฎี(?)สัมพันธภาพแล้วยิ่งสำหรับหญิงสาวที่งดงามอย่างฉันเวลาจะยิ่งผ่านไปช้านะ(มีทฤษฎีนี้ด้วยเหรอเนี่ย?//ไรท์)”ไอน์สไตน์กล่าวออกมาพร้อมยกทฤษฎี(?)ออกมาแย้งคำพูดของอ็อตโต้ “ใช่! เพราะการวิจัยช่วยให้สามารถกระตุ้นเซลล์ร่างกายให้คงความอ่อนเยาว์ไว้ได้ตลอดกาล(ผู้หญิงคงอยากได้แบบนี้ทุกคนสินะ//ไรท์) หากจะถามหลักการของมันล่ะก็ฉันไม่ยอบอกความการวิจัยของตัวเองแน่!”เทสล่ากล่าวเสริมไอน์สไตน์

 

แต่ทางบิชอปหนุ่มกลับไม่หวั่นต่อคำแย้งแล้วแสยะยิ้มออกมาอย่างน่ารังเกียจแล้วกล่าวออกมาว่า “ด็อกเตอร์ ผมยังมีรูปถ่ายทางประวัติศาสตร์ของพวกคุณอีกมากอยากดูไหมล่ะ?”ทั้งเวทล์,ไอน์สไตน์และเทสล่าต่างชะงักและมีเหงื่อไหลออกมาเล็กน้อย “ค-ใครเป็นคนกำหนดกติกากันแน่! แค่น่าเด็กก็น่าจะใช้ได้แล้วไม่ใช่หรือไง!?”เทสล่ากล่าวออกมาอย่างสงสัย

 

“ชิ! เทสล่าเธอเห็นปุ่มสีแดงเล็กๆของฉันไหม? เราจะใช้วิธีกดปุ่มเพื่อแก้ปัญหาทั้งหมดอย่างหมดจด”ไอน์สไตน์กล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงเย็นยะเยียบ “รอก่อน! ระเบิดนิวเคลียร์นี่น่ะต้องรอให้พวกเราเผ่นไปไกลๆก่อนจะดีกว่านะ”เฮ้ยๆ แม่คุณอย่าพูดอะไรอันตรายแบบนั้นสิครับ….. ทั้งไอน์สไตน์และเทสล่าต่างเตรียมถล่มรอบคัดเลือกนักแสดง ““แล้วพวกแกจะเห็นความร้ายกาจของนักวิทยาศาสตร์รุ่นเก๋า!!!!!!!!””ทั้งสองคนพูดพร้อมกันก่อนที่จะมีร่างหนึ่งพุ่งมาคว้าร่างของทั้งสองเอาไว้

 

นั้นก็คือ ไอรีนที่พาทั้งสองไปสงบสติอารมณ์อย่างรวดเร็วเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์วุ่นวายขึ้น “ใจเย็นๆก่อนสิทั้งสองคน”ไอรีนพยายามปราม “ไม่มีทางหรอกหนูทดลองหมายเลข0 กฎน่ะมีไว้ท้าทา-อัก!”ยังไม่ทันที่เทสล่าจะพูดจบก็โดนฝ่ามือของไอรีนสับไปที่หัวจนสลบทางไอน์สไตน์ที่จะขัดขืนก็เช่นกัน

 

“เริ่มต่อได้เลยเราจัดการให้แล้ว”ไอรีนก้มหัวให้กับอ็อตโต้และเวทล์ที่อยู่บนเวทีแล้วกลับมายืนฟังเช่นเดิม

 

“น่ากลัวชะมัดเลยนะเนี่ย”โรซาเลียกล่าวออกมาอย่างตกใจเล็กน้อย “อือ! แต่ก็สวยจัง…..”ลิเรียกล่าวออกมาก่อนจะก้มหน้างุดๆเพื่อปิดบังใบหน้าที่ขึ้นสีนิดหน่อยจากความเขินอาย

 

ทางเวทล์ที่ค่อนข้างจะแค้นก็กล่าวกับบิชอปหนุ่มว่า “อ็อตโต้ในเมื่อคุณพูดถึงอายุ หลานสาวและคนรู้จักของคุณสองคนก็ไม่ตรงคุณสมบัติเหมือนกัน!”ทั้งเทเรซ่า,คาเรนและซากุระต่างสะดุ้งด้วยความตกใจแล้วเหงื่อก็เริ่มตกด้วยความกังวล ทางอ็อตโต้ที่ได้ยินอาจารย์หนุ่มพูดแบบนั้นก็หรี่ตาลงเล็กน้อยแล้วกล่าวว่า “นั้นสินะครับเทเรซ่ายังอายุแค่12(?)ปี เธอยังเด็กไปหน่อย ส่วนคาเรนกับซากุระนั้นอายุแค่17-18(?)ปีก็น่าจะเข้าการแข่งขันได้นะครับ และก็ทั้งเทเรซ่าที่มีบุคลิกที่มีชีวิตชีวาและน่ารัก คาเรนก็สวยงามดั่งดอกไม้และอ่อนโยน ส่วนซากุระก็สุภาพเรียบร้อยดั่งชนชั้นสูงและมีความใจดี ถือว่าพวกเธอสามคนมีคุณสมบัติของนางเอกครบถ้วนนะครับ”

 

“พูดแบบนี้ใครจะไปเชื่อ! ผมฟังเพลงของเทเรซ่า,คาเรนและซากุระมาตั้งแต่เด็กนะ!”(ชะอ่าว โป๊ะแตกซะแล้ว//ไรท์)เวทล์กล่าวพร้อมหยิบแผ่นเล่นเสียงออกมาโดยมีปกเป็นรูปเทเรซ่าในชุดสีชมพูฟรุ้งฟริ้งและใส่หูกระต่ายอยู่ โดยมีคาเรนและซากุระใส่ชดสวยงามร่วมร้องเพลงด้วย “หึ! พูดไม่ออกล่ะสิ แผ่นเสียงนี้เป็นผลงานของพวกเธอตั้งแต่ปี1972”ทั้งสามคนที่ถูกกล่าวถึงต่างมองไปที่อ็อตโต้อย่างกดดันเพราะเจ้าหมอนี่ดันไปทำให้พวกเธอซวยไปด้วย

 

‘เจ้าหมอนี่! มันแอบไปสืบมาเหรอเนี่ย!’ “ผมเตรียมการแข่งขันนี้มาอย่างดีเพื่อเทเรซ่า,คาเรนและซากุระแต่คุณบังอาจมาเหยียบย่ำความรู้สึกของคนแก่คนนึงที่มีต่อหลานสาวและเพื่อนอย่างงั้นเหรอ! เวทล์ไม่เสียทีที่คุณเป็นศัตรูคู่อาฆาตของผม”อ็อตโต้กัดฟันออกมาอย่างโกรธแค้นและเหงื่อตกต่อสายตาของสามสาวที่ทิ่มแทงไปที่ด้านหลังของตน

 

เวทล์ที่เห็นโอกาศที่อ็อตโต้เสียที่กฌแสยะยิ้มชั่วร้ายแล้วกล่าวออกมาว่า “ดังนั้นเพื่อความยุติธรรมก็ขอให้เทเรซ่า คาเรนและซากุระสละสิทธิ์ด้วยนะครับ”อ๊อตโต้ได้หันไปหาสามสาวที่ใช้สายตาทิ่มแทงหลังของตนอยู่ “เทเรซ่าปู่ขอโทษด้วยนะ ส่วนคาเรนกับซากุระผมต้องขอโทษจริงๆ”

 

ทั้งสามที่เข้ามาแข่งขันก็เพราะว่าไอรีนนั้นได้สัญญาว่าจะทำตามคำขอของคนที่ชนะตามคนที่เข้าการแข่งขันแต่กลับต้องมาถูกคัดออกก็เริ่มใบหน้ามืดมนลง เทเรซ่าคว้ากางเขนยักษ์จูดาร์ที่อยู่ด้านหลังของตน คาเรนเองก็เช่นกัน ส่วนซากุระก็ชักดาบคาตานะของตนออกมา

 

“อา~~~~~~~~~~ ซวยแล้วสิ”ไอรีนรำพึงออกมาพร้อมเตรียมหยุดทั้งสาม

 

จบ

-------------------------------------------------------------

ทุกคนอาจจะมาประท้วงในตอนนี้ว่าไรท์หายไปไหนมา ไหนบอกว่าจะอัพ! ไรท์ขอตอบเลยว่าไรท์ป่วยครับ ไม่มีอะไรจะแก้ตัวจริงๆ ขอโทษครับ…….//กราบงามๆ

สนับสนุนผมได้ที่:True Money Wallet 098-035-2277

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 61 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

204 ความคิดเห็น

 1. #161 Theethadech (@Theethadech) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 22 สิงหาคม 2563 / 14:30
  กรรมใดใครก่อกรรมนั้นย่อมคืนสนอง ขอวัยอาลัยแก่ท่านบิชอปอ๊อตโต้เพราะโดนสามสาวเชือด นะครับ
  #161
  0
 2. #160 MINE_SAN (@MINE_SAN) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2563 / 18:44
  รักษาสุขภาพด้วยนะไรท์ ถ้าไรท์หายไปใครจะเขียนต่อล่ะ หยอกๆ สู้ๆครับ
  #160
  0
 3. #159 Greedy001 (@Greedy001) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2563 / 17:17
  ระวังตัวด้วยนะครับ.....→_→
  #159
  0
 4. #158 catDavil (@catDavil) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2563 / 10:37
  ระวังนะ
  #158
  0
 5. วันที่ 20 สิงหาคม 2563 / 06:38

  รักษาสุขภาพด้วยงับไรท์

  #157
  0