[RWBY]Silver Wolf of Remnant

ตอนที่ 14 : EPISODE:13 Silver Wolf and Team Problem(1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 475
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 68 ครั้ง
  25 มิ.ย. 63

ระหว่างที่ซี้กรอรูบี้และหยางอาบน้ำอยู่เขาก็ดันไปเห็นทีม JNPR หรือพวกชอร์นที่ออกมาชะเง้อดูเพราะเสียงร้องของรูบี้และหยาง"เกิดอะไรขึ้นเหรอซีก?"ชอร์นถามออกมาพร้อมมองไปที่ซี้กที่กำลังมองนาฬิกาอยู่ ส่วนคนอื่นๆก็ออกมาทักทาย"เมื่อกี้เสียงร้องของรูบี้หยางไม่ใช่เหรอ?"เพียร่าถามออกมา"นั้นสิเกิดอะไรขึ้นกัน?"คราวนี้เร็นเป็นคนถามออกมา"ซี้ก!!!!!!!!!! ไอการฟันฉับเดียวนั้นโคตรสุดยอดเลย!"นอร่าที่กระโจนเข้ามาเขย่าตัวเขาอย่างตื่นเต้นเพราะฉากที่ซีกตวัดดาบครั้งเดียวก็ผ่าDeathstalker และNevermoreขาดเป็นสองท่อน"ไม่มีอะไรหรอกแค่ปลุกแมวขี้เซาสองตัวให้ตื่นขึ้นน่ะ ว่าแต่พวกนายไม่รีบกันเหรอตอนนี้8นาฬิกา55นาทีแล้วนะจะสายเอารึเปล่า?"ซี้กเมินนอร่าไปก่อนจะเตือนเรื่องเวลาเรียนให้กับเหล่าทีม JNPR

 

"ห๊ะ! ว่าไงนะ8นาฬิกา55นาที! สายแล้วๆๆๆๆ!!!!!!!!"เพียร่าที่พึ่งรู้ตัวก็กล่าวออกมาอย่างร้อนรน"เรนวิ่งตามมาเร็ว ส่วนนอร่าแบกชอร์นมาด้วย!"เพียร่ารีบออกคำสั่งก่อนจะวิ่งไปในทันทีด้วยความรวดเร็ว"สรุปเจ้าชอร์นนี้เป็นหัวหน้าทีมจริงรึเปล่าเนี่ย?"ซี้กพึมพำเบาๆก่อนจะมองไปยังหน้าต่างและทันใดนั้น"สายแล้วๆๆๆๆ ไปเร็วซี้ก!!!! ×2"รูบี้และหยางที่ออกมาแล้วก็ตะโกนเร่งซี้กในทันที

 

"เอาล่ะต้องใช้วิธีนี้สินะ"ซี้กพึมพำกับตัวเองเบาๆก่อนจะให้รูบี้ขี่หลังของตนและอุ้มหยางในท่าเจ้าหญิงก่อนจะดีดตัวและพุ่งไปด้วยความเร็วสูงในทันที"กรี๊ดดดดดดด!!!!!!!!/ว๊ายยยยยย!!!!!!!!!!"ทั้งสองสาวต่างร้องออกมาด้วยความตกใจเพราะซีกนั้นพุ่งไปด้วยความเร็วที่มากจริงๆ

 

ในระหว่างที่ทีม JNPR กำลังวิ่งไปห้องเรียนอยู่นั้นพวกเขาก็เห็นซี้กที่อุ้มหยางและให้รูบี้ขี่หลังอยู่พุ่งขึ้นมาอย่างรวดเร็ว"เฮ้ย!"ชอร์นที่เห็นชัดเจนว่าเป็น ซี้กก็อุทานออกมาตกใจก่อนคนอื่นๆจะมองตามและเห็นซีกที่ลดระดับความเร็วลงอยู่ในระดับวิ่งธรรมดาเพื่อลดความแตกตื่นของสองสาวพี่น้องต่างแม่

 

"ไหวไหมฉันลดระดับความเร็วให้แล้ว?"ซี้กถามเย้าแหย่สองสาวนิดหน่อยก่อนจะวิ่งต่อ"หน่อย! คืนนี้นายไม่รอดแน่"หยางกล่าวขู่ซี้กด้วยใบหน้าที่โกรธสุดๆที่ซี้กทำอะไรไม่บอกพวกเธอเลยส่วนรูบี้เหมือนวิญญาณหลุดลอยไปแล้ว

 

"ไหวไหมหนูน้อยหมวกแดง?"หลังมาถึงหน้าห้องเรียนก่อนเวลาเรียน4-5นาทีซี้กก็วางสองสาวลงก่อนจะกล่าวหยอกรูบี้ไปนิดหน่อย"จ-จำเอาไว้เลยนะฉันจะต้องทำให้นายเสียใจกับการกระทำครั้งนี้ให้ได้"รูบี้กล่าวก่อนเปิดประตูห้องด้วยท่าทางเหมือนคนเมารถ

 

"แล้วจะรอละกันยัยบ๊อง"ซี้กกล่าวก่อนะจะเดินเข้าห้องเรียนไปพร้อมหยางด้านหลังตามมาด้วยชอร์น,เพียร่า,นอร่าและเรน"นายไปปลุกสองคนนี้ยังไงเนี่ยทำไมรูบี้ถึงมีสภาพเหมือนคนเมารถขนาดนั้นกัน?"พอเขาลงมานั่งรอศาสตราจารย์ที่กำลังมาสอนเบลคก็เปิดประเด็นขึ้นมาในทันที"ความลับแต่ถ้าเธออยาดรู้ลองตื่นสายดูเดี๋ยวก็รู้เอง"ซี้กกล่าวตอบออกไปก่อนที่ ศาสตราจารย์พอร์ต จะเข้ามา

 

ศาสตราจารย์พอร์ต เป็นผู้สอนวิชากริมม์ศึกษาสาตร์ ที่เป็นการศึกษาและเรียนรู้พวกกริมม์ ทั้งการกำเนิด ประเภท จุดอ่อนจุดแข็ง ศาสตราจารย์พอร์ตเดินเข้าห้องมาด้วยความเงียบสุดๆแต่ตอนก้าวผ่านประตูมานั้นทำให้เกิดเสียงดังทำให้คนทั้งห้องหันไปมองที่ศาสตราจารย์พอร์ตทันที

 

การสอนของศาสตราจารย์พอร์ตก็ไม่ได้มีอะไรมากนอกจากเล่าถึงอดีตของตนและบรรยายสรรพคุณยิ่งกว่าทหารผ่านศึกเวียดนามซึ่งมันน่าเบื่อมากแต่ก็พอสนุกอยู่แบบเหมือนว่ากำลังเล่าพงศาวดารอยู่อะนะ ถึงแม้จะคิดแบบนั้นแต่ซี้กก็ยังตั้งใจฟังอยู่ดี

 

ดูเหมือนในห้องนี้คนตั้งใจฟังสิ่งที่ศาสตราจารย์พอร์ตพูดแบบสุดๆคงจะเป็นไวส์ ที่เหลือก็คือซี้กที่ฟังแบบผ่านๆ รูบี้ที่วาดภาพล้อเลียนศาสตราจารย์พอร์ต หยางที่หัวเราะกับภาพที่รูบี้วาดและเบลคที่ตั้งใจมองแบบสุดๆแต่ทว่า

 

"ครอกฟี้~ครอกฟี้~~~"

 

หลับไปทั้งที่ยังลืมตาอยู่ซะแล้วและดูเหมือนคนอื่นจะไม่ค่อยต่างจากพวกเขาเท่าไหร่และในระหว่างที่เรียนมาตั้งแต่ต้นรูบี้ก็เริ่มเล่นในทันทีสร้างความหงุดหงิดให้แก่ไวส์เป็นอย่างมากซึ่งซี้กก็คอยปลอบให้ไวส์ใจเย็นๆ"ใจเย็นๆ ก่อนไวส์สูดหายใจเข้าลึกๆเดี๋ยวจะเกิดเรื่อง"

 

ไวส์ที่ได้ยินก็สูดหายใจเข้าลึกๆเพื่อทำให้ใจตนเย็นลง และซี้กก็หันไปเขกหัวรูบี้

 

โป๊ก!

 

"โอ๊ย! จะทำอะไรน่ะซี้ก!"รูบี้หันมาถลึงตาใส่ซี้กก่อนจะโดนเขกหัวไปอีกทีแล้วซี้กก็กล่าวว่า"อย่าทำเป็นเล่นนักสิ เดี๋ยวก็โดนดุเอาหรอก"ซี้กลูบหัวรูบี้แล้วแอบจุ๊บหน้าผากรูบี้พร้อมกระซิบว่า"เดี๋ยวฉันจะให้รางวัลทีหลังถ้าหยุดเล่นนะ"รูบี้ที่ได้ยินก็หน้าแดงแล้วก้มหน้าลงไป

 

ก่อนที่เสียงของศาสตราจารย์พอร์ตจะดังขึ้น"เอาล่ะ....มีใครจะอาสามาทดลองฝีมือให้นักเรียนคนอื่นๆดูรึเปล่าครับ?"ทุกคนที่ได้ยินอย่างงั้นก็มีคนกำลังจะยกมือขึ้นซึ่งหนึ่งในนั้นคือซี้ก

 

แต่ทันใดนั้นกลับมีคนยกมือขึ้นอย่างรวดเร็วนั้นคือ ไวส์นั้นเอง

 

"ไปเลยไวส์!"หยางกล่าวให้กำลังใจไวส์

 

"สู้ๆนะไวส์"เบลคกล่าวให้กำลังใจเช่นกัน

 

"เย้~~ตัวแทนทีมRWBY! สู้ๆ ตัวแทนทีมRWBY สู้ตาย!"รูบี้กล่าวเชียร์ให้กำลังยกใหญ่

 

"ชนะให้ได้ล่ะ"ซี้กยกยิ้มนิดหน่อยแล้วโบกมือให้กับไวส์

 

แต่ดูเหมือนเสียงเชียร์ของรูบี้ทำให้ไวส์ไม่ค่อยมีสมาธิเท่าไหร่ ไวส์ชักดาบเรเปียร์สีเงินออกมาก่อนจะเริ่มโจมตีใส่เจ้ากริมม์หมูป่าทันที

 

แต่มันกลับฟันไม่เข้าเพราะเกราะของเจ้ากริมม์หมูป่าหนาเกินไป"เธอกำลังโจมตีด้วยอารมณ์ความโกรธ"ซี้กได้แต่ขมวดคิ้วกับการโจมตีของไวส์ ซีกเริ่มหยิบปืนพกของตนมาบรรจุกระสุนแร่ดัสต์และไวส์ก็พลาดเพราะดาบเรเปียร์สีเงินของเธอไปติดกับเขี้ยวของเจ้ากริมม์หมูป่า+กับเสียงเชียร์ของรูบี้ที่ทำให้เธอเสียสมาธิ และเธอกำลังจะโดนเจ้ากริมม์หมูป่าขวิด

 

ซี้กที่เห็นก็พุ่งไปขวางระหว่างเจ้ากริมม์หมูป่ากับไวส์ก่อนจะชักดาบสีเงินผ่าครึ่งร่างของเจ้ากริมม์หมูป่าตายในทันที

 

หลังจากนั้นศาสตราจารย์พอร์ตก็กล่าวลานักเรียนทั้งหมดก่อนที่ไวส์จะวิ่งออกไปโดยมีรูบี้วิ่งตามไป ซี้กที่เห็นก็กล่าวเบาๆว่า"คงต้องช่วยสินะ"

 

จบ

---------------------------

มารยาทบนโต๊ะอาหารสินะ แต่เบลคเป็นแมวต้องทำใจ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 68 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

149 ความคิดเห็น

 1. #72 warinthon4444333 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 06:45
  เดี๋ยวนะคอยคิงมาจากไหนเนี่ย
  #72
  0
 2. #71 Luna0001 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 00:48
  ให้รางวัลนี้คือโดนคนอื่นกดสินะงืมๆ
  #71
  0
 3. #70 NokotaMadashi (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2563 / 22:31
  ให้รางวัล? นอนรอเลยซินะซีก55555555
  #70
  1
  • #70-1 Popparnpun(จากตอนที่ 14)
   25 มิถุนายน 2563 / 22:32
   มัดมือมัดเท้าที่เตียงแก้ผ้า แล้วโซ่ แส้ กุญแจมือ เทียนพร้อม
   #70-1
 4. #69 Last_emperor (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2563 / 21:58
  อืม.....ตัวเอกสายรับสิน่ะ
  #69
  0
 5. #68 aslboat05 (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2563 / 21:56
  ช่าย..............to be continued
  #68
  0