ฉันเกิดใหม่เป็นนางรองผู้อาภัพค่ะ

ตอนที่ 4 : ร่างใหม่เป็นนางรองผู้อาภัพ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,767
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 340 ครั้ง
  18 ก.พ. 63

มืด มืด มืดมาก มองไปทางไหนก็มีแต่ความมืดมิดไม่มีแสงเลย
อ่าาา ดูเหมือนเธอจะมาเกิดใหม่ในร่างของจ้าวฟางเซียนนางรองผู้อาภัพสินะ
ถามว่าไม่ตกใจหน่อยเหรอ
ไม่อ่ะ เธออ่านนิยายมาเยอะเลยไม่จำเป็นต้องแตกตื่นให้คนอื่นสงสัยเพราะเธอมีความฝันตั้งแต่สมัยเด็กๆ แล้วว่าอยากเกิดใหม่ไม่ก็ทะลุมิติไปต่างโลกต่างมิติเหมือนพวกตัวเอกในนิยายที่ตัวเองอ่านแต่ก็กลัวลำบากเหมือนกันนะ แต่ถ้าไปแล้วไม่ลำบากเธอก็โอเอ
ถามว่าไม่กลัวพ่อแม่ที่โลกนู้นเสียใจเหรอที่จากมาแบบนี้ไม่อ่ะ พวกท่านดีใจด้วยซ้ำละมั้งเพราะเธอเป็นแค่ตัวภาระทำอะไรก็ไม่เป็นชักอย่างนอกจากเกาะพวกท่านกิน แตกต่างจากลูกบุญธรรมของพวกท่านที่เป็นถึงนักธุรกิจหญิงอัฉริยะที่หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปซะหมด
ย้อนกลับมาที่เธอที่ทำอะไรก็ไม่เป็นพอทำก็พังหมดไปไม่รอดกลับมาเกาะครอบครัวกินเหมือนเดิม
เพราะความไม่เอาไหนของเธอเนี่ยแหละถึงถูกหมางเมิน (แต่มีเงินให้เสมอ) ราวกับเธอไม่มีตัวตนในครอบครัว เจ็บปวยอะไรก็ไม่เคยมาเยี่ยมหรือดูแลเลยแตกต่างจากพี่สาวต่างสายเลือดที่เป็นอะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็พากันเป็นห่วงราวกับยัยนั่นเป็นง่อย
ถามว่ารู้สึกยังไงที่ถูกแย่งทุกอย่างในชีวิตไปนะเหรอ?
ตอนเด็กๆ อาจมีบ้างแต่พอโตแล้วก็ไม่เป็นอะไรแล้วอาจจะเหงาไปนิดแต่ก็มีนิยายไว้อ่านแก้เหงา เวลาที่เธอได้อ่านนิยายมันทำให้เธอมีความสุขมากจนไม่ค่อยสนใจเรื่องอื่นเลยนอก จากการอ่านนิยายเรื่องโลกภายนอกถูกเธอตัดขาดไปจากชีวิตนานแล้ว
ดูๆ ไปแล้วเธอเหมือนเด็กที่ถูกเก็บมาเลี้ยงเลยแฮะ พอๆ เข้าเรื่องกันก่อนเลยดีกว่า
สภาพของเธอตอนนี้คงจะไม่ค่อยน่าดูชัดเท่าไหร่มั้ง? ตอนนี้เธอพูดไม่ได้ มองไม่เห็น ขาก็เป๋ ร่างกายอ่อนแอสุดๆ จะถามอะไรสาวใช้ก็ไม่ได้เพราะพูดไม่ได้เวรกรรมแท้ แล้วเธอจะทำยังไงละเนี่ย!!!
เฮ้อออ คิดสิๆ จะทำยังไงดีหว่า อ่ะ เอ๋...?
จำได้แล้ว!!!
เธอจำได้ว่าพอนางรองตายเพราะพิษที่อยู่ในร่างกำเริบ นางร้ายจะเข้ามาค้นเอาสมบัติประจำตละกูลไป๋ที่มารดานางร้ายไม่สามารถเอาไปได้เพราะไม่รู้ที่ซ่อน
1ในนั้นมีลูกแก้วมิติรวมอยู่ด้วยมันเป็นของวิเศษที่สืบทอดกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษตละกูลไป๋จากรุ่น 1 จนถึงรุ่น 100 รุ่นของนางรองซึ่งเป็นทายาทคนสุดท้ายของตละกูลไป๋
ภายในลูกแก้วนั้นเป็นมิติที่มีพื้นที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตากลางมิติมีน้ำพุวารีสวรรค์อยู่ในนั้นด้วย ทำให้เวลานางร้ายมีภัยหรือบาดเจ็บก็มักจะเข้าไปหลบและรักษาตัวในนั้นทำให้นาง เอกไม่เคยกำจัดนางร้ายได้เลย
วารีสวรรค์รักษาพิษและโรคภัยไข้เจ็บได้ทุกชนิดและสามารถชุพชีวิตคนใกล้ตายให้หายเป็นปกติได้ในพริบตาของดีๆ แบบนั้นจะปล่อยให้นางร้ายเอาไปได้ไงกันละ
เธอไม่ยอมหรอกเพราะนั่นเป็นสิ่งเดียวที่จะทำให้ร่างใหม่ของเธอหายเป็นปกติ ถ้าจำไม่ผิดของชิ้นนั้นอยู่ในห้องลับใต้เตียงสินะ
ตอนนี้ลู่หลินไม่อยู่เพราะไปหาเจ้านายใหม่อยู่ละมั้งตอนนี้หืม...คุณคิดจริงเหรอว่าผู้หญิงคนนั้นจะจงรักภัคดีกับเจ้านายที่ไม่มีอะไรเลยชักอย่างนะ
แบบนั้นมันไม่มีอยู่จริงหรอกที่ยังอยู่รับใช้เด็กคนนี้ก็เพราะต้องการรู้ที่ซ่อนของสมบัติประจำตละกูลไป๋ต่างหากละ คุณคิดว่าทำไมนางร้ายถึงรู้ที่ซ่อนสมบัติของเด็กคนนี้ละถ้าไม่ใช่ในเรือนมีหนอนและก่อนตายไม่อยากให้คนที่เลี้ยงตัวเองลำบากจนคิดยกสมบัติของตละกูลเพื่อให้สาวใช้คนนั้นอยู่อย่างสุขสบายนะ
สาวใช้คนนั้นนะถูกซื้อตัวไปนานแล้วคงจะตั้งแต่มารดาของเด็กนี่ยังไม่ตายด้วยซ้ำ คุณคิดว่าใครเป็นคนวางยาพิษมารดาร่างนี้ละในเมื่อคนที่ดูแลเรื่องอาหารการกินของมารดาร่างนี้มีเพียงลู่หลินเท่านั้น
เหตุการณ์ที่ผ่านมาของเด็กนี่ก็เป็นเพียงละครบทหนึ่งเท่านั้นที่โดนทำร้ายจนบาดเจ็บนะเหรอ เด็กนนะบาดเจ็บจริงแต่สาวใช้นางนั้นละี่จะรู้ได้ยังไงละว่าเจ็บจริงหรือปล่าวในเมื่อเด็กนี่ตาบอดมองไม่เห็น ส่วนที่บรรยายให้ฟังก่อนหน้านั่นนะเป็นเพียงแค่ภาพมโนในหัวของเด็กนี่ก็เท่านั้นเอง
ตอนนี้เธอคงต้องรีบลงไปเอาของทั้งหมดก่อนที่นางร้ายจะมาและหลบหนีออกจากจวนแห่งนี้
ถามว่าได้สมบัติมาแล้วจะทำไง จะแก้แค้นคนพวกนั้นยังไง?
คุณจะบ้าเหรอ!!! เธอโง่และไร้สมองขนาดนี้จะเอาอะไรไปสู้คนอื่นเขา พักพวกก็ไม่มีจะมีก็แต่หนอนขืนอยู่ต่อก็มีแต่ตายกับตายเท่านั้นแหละ
เธอก็บอกอยู่ว่าเธอโง่มีดีแค่สวยและรวยไม่สิตอนนี้จนมากเท่านั้นเองไม่ได้เก่งกาจเหมือนพวกนางเอกเรื่องอื่นที่มาปุ๊บเห็นความทรงจำสุดรันทดของเจ้าของร่างก็ตอบแทนเจ้าของร่างที่ให้ร่างใหม่แก่ตัวเองด้วยการแก้แค้นคนที่ทำร้ายเจ้าของร่างอะไรแบบนั้นเธอทำไม่ได้หรอกนะ
เธอมากสุดก็แค่ได้ของก็ชิงหนีสิจะรอใครมาจัดการละค่ะ เธอโง่และอ่อนแอมาก เข้าใจตรงกันนะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 340 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

87 ความคิดเห็น

 1. #40 PHILLIPS (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 / 16:18
  พรรคพวก ยังต้องแก้เรื่องการใช้คะกับค่ะอีกเยอะเลย แต่น่าติดตามค่ะ
  #40
  0
 2. #16 รัณฌา (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 / 19:55

  จริงค่ะ สาวง่อยอย่าเราๆ หนีก่อนเีกว่า ถ้าเก่งเทพทรูเมื่อไหร่ค่อยคิดใหม่อีกที

  #16
  0