ฉันเกิดใหม่เป็นนางรองผู้อาภัพค่ะ

ตอนที่ 3 : เรื่องราวของนางรองผู้อาภัพ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,898
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 335 ครั้ง
  18 ก.พ. 63

     ภาพความทรงจำตั้งแต่เกิดจนโตของเด็กสาวคนหนึ่งปรากฎในความฝันของจ้าวฟางเซียน

     เด็กคนนั้นชื่อ ฟางเซียน แซ่ จ้าว อายุ 9 ขวบ ชื่อและหน้าตาเหมือนเธอตอนเด็กๆ ราวกับเป็นคนๆ เดียวกันแต่ชีวิตกลับแตกต่างกันมากที่เหมือนกันคือเกิดมาสวยและ (พ่อ) รวยมาก

     มารดาชื่อ ฟางเหนียง แซ่ไป๋ อายุ 16 ปี ตายตอนคลอดเด็กคนนี้ทำให้เด็กคนนี้ถูกบิดารังเกลียดมากที่เป็นสาเหตุการตายของหญิงคนรัก

     บิดาชื่อ หมิงเทียน แซ่ จ้าว อายุ 32 ปี ประมุขหอประมูลจันทราโลหิต เขาเกลียดเด็กคนนี้มากที่เป็นสาเหตุการตายของหญิงคนรักทั้งทีที่จริงแล้วหญิงคนรักของเขาถูกวางยาพิษ ตอนคลอดเด็กคนนี้พิษในร่างก็กำเริบขึ้นมาพอดีทำให้นางตายส่วนคนร้ายก็ลอยนวล

     หลังจากมารดาจากไปเด็กคนนี้ก็ถูกเลี้ยงดูโดยลู่หลินสาวใช้ของอดีตฮูหยินเอกมารดาของเด็กคนนี้โดยที่ผู้เป็นบิดาไม่เคยคิดสนใจหรือเหลี่ยวแลเด็กคนนี้เลย

     หลังมารดาจากไปได้ไม่ถึงเดือนบิดาก็แต่งหญิงตละกูลจางเข้ามาเป็นฮูหยินเอกคนใหม่แทนมารดาของนางสตรีนางนั้นต่อหน้าบิดาแสดงบทเป็นมารดาเลี้ยงแสนอ่อนโยนและใจดีแต่ลับหลังบิดากลับดูถูกเหยียดหยามนางมากมาย แถมยังวางยาพิษนางจนเป็นใบ้และตาบอดไม่สามารถพูดและเห็นได้อะไรได้อีกแล้วตลอดชีวิตไม่พอส่งอันพาลมาทำร้ายนางจนขาพิการเดินได้แต่ขาเป๋

     ตอนอายุ 5 ขวบเด็กคนนี้ก็ไม่ได้ไปรับการตรวจวัดพลังในร่างเพราะนางพิกลพิการ หากมีใครรู้จวนตละกูลจ้าวก็คงต้องอับอายมากเป็นแน่ทำให้นางไม่ได้ไปตรวจเหมือนเด็กคนอื่นๆ

     สินเดิมของมารดาของถูกมารดาเลี้ยงยึกเอาไปเกือบหมดเหลือแค่สมบัติประจำตละกูลของมารดาที่นางไม่สามารถเอาไปได้เพราะบิดาไม่อยู่ถึงบิดาอยู่นางก็พูดไม่ได้เลยไม่มีประโยชน์

     เงินชักเหรียญเดียว อาหารก็มีแต่ข้าวต้มจืดๆ ทุกมื้อ เสื้อผ้าอาภรณ์ชุดใหม่ก็ไม่เคยได้ชุกชุด โชคยังดีที่ยังมีคนคอยดูแลเด็กคนนี้อยู่ถึงแม้นางจะเป็นแค่คุณหนูไร้ค่าที่ไม่มีใครต้องการเลยก็ตาม

     สรุปแล้วเรื่องราวทั้งหมดที่เธอเห็นเนี่ย! มันคือบทตอนพิเศษที่เล่าเรื่องราวแสนรันทดในวัยเด็กของนางรองผู้อาภัพในนิยาย หงส์เพลิงข้ามภพมาพบรัก (ไม่มีนิยายนี้นะค่ะมโนเอาอิอิ) เป็นนางรองก็เหมือนตัวประกอบที่มีฉากแค่ออกมาให้นางร้ายใช้เป็นบรรไดให้นางร้ายกับแม่เลี้ยงเยียบก็เท่านั้นเอง

     เพราะนางร้ายที่ว่านั่นก็คือ...

     จ้าวหนิงเซียน น้องสาวต่างมารดาของนางรองที่ย้อนกลับมาอดีตเพื่อแย่งชิงทุกสิ่งทุกอย่างเป็นของพี่สาวต่างมารดามาเป็นของตัวเองและเดินออกจากเงาของพี่สาวต่างมารดา 

     ตามบทนางรองจะได้หมอเทวดาช่วยรักษาพิษให้จนหายกลับมาเป็นปกติและได้เป็นศิษย์หมอเทวดาเพราะได้ช่วยชีวิตของหมอเทวดาด้วยความบังเอิญ (หมอแกแค่หอวข้าวจนสลบเพราะไม่ได้กินมาหลายวัน) นางร้ายเลยเข้าไปช่วยแทนจนได้เป็นศิษย์หมอเทวดาแทนนางรองและคอยแย่งชิงโชคชะตาของนางรอง

     ชาติก่อนนางรองมีชีวิตที่ดีมากนะเออทั้งสวยและรวยมากแถมยังเทพทรูสุดๆ ไม่แปลกที่จะมีคนอิจฉาชาตินี้เลยถูกทำร้ายจนหมดอนาคต

     แต่สุดท้ายก็ได้เป็นแค่นางร้ายเพราะนางเอกนั้นเป็นสตรีจากยุคอนาคตที่เก่งเว่อร์และมีความโชคดีมากจนน่าหมั่นไส้ คนบ้าอะไรบังเอิญเก็บของวิเศษได้เป็นว่าเล่น ขนาดนางร้ายที่ย้อนกลับมาอดีตยังได้ของวิเศษไม่กี่ชิ้นเอง    ...

    
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 335 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

87 ความคิดเห็น

 1. #60 Vimviphar (@Vimviphar) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2563 / 17:38
  ถึงจะ งงนิดหน่อยแต่ว่าจะติดตามผลงานน้าาาา สู้ๆค่ะ
  #60
  0
 2. #54 หนูเล็ก (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 เมษายน 2563 / 19:25

  บทนี้อ่านแล้วไม่เข้าใจ ถ้ามีเวลากลับมาทบทวนใหม่น่ะค่ะ เนื้อหาดีแล้ว แต่การเรียบเรียงยังสับสนค่ะ เป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ เริ่มต้นก็แบบนี้แหละค่ะ อย่าพึ่งท้อน่ะค่ะ

  #54
  0
 3. #53 numumu (@numim291) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 8 เมษายน 2563 / 14:00
  ตอนอ่านนี่ต้องโคตรจะตั้งสติเลยนะคะเนี้ย นางรองนางร้ายนางเอก นางร้ายทำนั่นนางรองเพื่อจะไปทำนู่นนางเอก เอ้อ งงแท้ สรุปใครทะลุมิติ ใครเทพละเนี้ย แถมพูดถึงสามชาติ(รึเปล่า?)อีก กลับไปตั้งสติแล้วอ่านใหม่แพ่บบบบ ปลงขอบคุณเม้นล่าง ไม่กลับไปอ่านละ งง 555555
  #53
  0
 4. #48 KyNpChR (@KyNpChR) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 27 มีนาคม 2563 / 15:01
  อ่าาา นางร้ายย้อนเวลา นางเอกทะลุมิติ นางรองเกิดใหม่
  #48
  0
 5. #45 R.St (@sydnykerfear) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 9 มีนาคม 2563 / 12:29
  บทนี้น่าไปอยู่ในข้อมูลเบื้องต้นมากกว่านะคะ สู้ๆจ้า
  #45
  0
 6. #23 Dar699699 (@Dar699699) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 / 21:40

  พล็อตสองอันที่ฉันคือทะลุมิติกับย้อนเวลามารวมกันคือเก๋ มาดูสิว่าใครจะเทพกว่ากัน
  #23
  0
 7. #1 gulidsara (@gulidsata) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 / 17:23
  พล็อตเร่องน่าติดตาม ให้กำลังใจแต่งค่ะ สู้ๆ
  #1
  1