Delta Online

ตอนที่ 4 : บทที่ 2 (รอรีไรท์ 1 ไม่ได้ลบ)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 239
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  30 ส.ค. 57

บทที่ 2 นี่หรือ เกมออนไลน์

 

            “ยินดีต้อนรับสู่วิหารนักเดินทาง” ราวเสียงสวรรค์ สำรับดลยุทธ์ สิ่งที่ปรากฏแก่สายตาเขาหาใช่กลุ่มก้องสีเขียวนั่นอีกแล้ว แต่เป็นวิหารแบบกรีก พื้นหินอ่อนสีขาว มีเสาสูงสี่ต้น แผ่นหินบนเสาที่ม้วนทั้งสองด้าน แบบกรีก โรมันโบราณ หรือที่เรียกกันว่า เสาแบบไอออนิก  ณ ตอนนี้เขารู้สึกเหมือนเดินอยู่ในทะเลทรายอันแห้งแล้งเป็นเดือน และได้พบกับโอเอซิสก็มิปาน หากไม่ติดว่า มีผู้เล่นเดินกันขวักไขว่ เขาล่ะอยากจะตะโกน กู่ก้องดัง ๆ ให้ทั่วทั้งโลกหล้ารู้ว่า เขาได้มาถึงแล้ว

 

            “อย่ามัวแต่ดีใจสิขอรับ” เสียงออนไลน์ขัดขึ้น เมื่อเห็นผู้เป็นนายยืนทำตาวิ้ง ๆ แบบในการ์ตูนญี่ปุ่นเวลาตัวเอกดีใจ บวกกับสีหน้าเคลิ้ม ๆ และบรรยากาศรอบ ๆ ตัว ที่ตอนนี้มีออร่าแห่งความสุขแผ่กระจาย

 

            “ระ...รู้แล้วน่า” ดลยุทธ์เบะปากออกมาและตอบกลับแบบหงุดหงิดนิด ๆ เจ้านี้นี่ ขัดความสุขเขาได้ตลอด รู้งี้น่าจะชื่อว่า ขัด ซะก็ดี

 

            “กำลังว่ากระผมอยู่สินะขอรับ” AI พูดอย่างรู้ทัน

 

            จะแสนรู้ไปไหนเขาคิด

 

“แหนะ คิดอยู่สินะขอรับ ว่า กระผมรู้ได้ไง เคยได้ยินไหมขอรับ ออนไลน์จิตสัมพัส น่ะ” ถ้าหากออนไลน์มีร่างให้เห็น ตอนนี้คงจะยืนทำหน้าเก๊กเสียเต็มที่

 

“เฮ้อ ไร้สาระ” ตอนแรกๆเขาก็ทึ่งอยู่หรอก ที่เจ้าAI แสนรู้กว่าที่เขาคิด แต่ตอนนี้...เฮ้อ เขาล่ะอยากเปลี่ยน AI จริงจริ๊ง

 

“โอ๊ะ รู้ด้วยหรือขอรับ” ออนไลน์ยังไม่เลิกกวน

 

“งั้นเคยได้ยินไหม เดย์ ญานทิพย์” ดลยุทธ์กวนกลับบ้าง ดูท่าตอนนี้เขาจะลืมไปแล้ว ว่ากำลังอยู่ที่ไหน และต้องรีบเก็บข้อมูลเรื่องระบบเกม

 

“... ท่านก็ไร้สาระพอกับกระผมแหละขอรับ”

 

            “เพราะฉะนั้นฉันว่า เราเลิกคุยเรื่องไร้สาระ แล้วไปจัดการเอาของมือใหม่ได้แล้ว ฉันยังต้องไปล้างแค้นเจ้าพวกเมือกเขียวนั่น หึ ๆ ๆ ๆ ” ชายหนุ่มหัวเราะออกมาแลดูโรคจิตนิด ๆ จนผู้เล่นแถวๆนั้นหันมามองเล็กน้อย ก่อนจะถอยห่างออกไป

 

            “เอิ่ม...ท่านครับ เก็บอาการหน่อย” ออนไลน์เอ่ยเตือน

 

            “โอ๊ะ โทษที ๆ ว่าแต่...ฉันต้องไปเอาของจากใครนะ” ผู้เล่นใหม่ถาม พร้อมเดินเข้าสู่วิหาร ผู้เล่นหน้าใหม่ที่ไม่ต่างจากเขาเดินกันทั่ว เหล่าเจ้าหน้าที่ของระบบ หรือ NPC ยืนประจำการอยู่ที่ต่างๆ คอยอำนวยความสะดวกให้

 

            “NPC ให้ของ ขอรับ มีทางด้านซ้ายมือ จะเป็น NPC ให้ของเบอร์ 1 , 2 , 7 ส่วนด้านขวา มี NPC ให้ของเบอร์ 19, 3, 9 และ 5 ขอรับ” ออนไลน์ตอบกลับอย่างละเอียด ดลยุทธ์มองไปทางซ้ายทีขวาที เห็นเหล่า NPC ที่แต่งตัวเหมือนผู้เล่นไม่มีผิด หากไม่มีคำว่า ‘NPC’ และตามด้วยชื่อของ NPC นั้น ๆ ลอยอยู่เหนือหัว คงแยกไม่ออกแน่ ๆ ระหว่าง NPC กับ ผู้เล่น

 

            “ต้องไปหาคนไหน” ดลยุท์ถามต่อ

 

            “เลือกสิขอรับ ท่านนี่น้า ไม่ได้แตะคู่มือการเล่นเลยสินะขอรับ” AI ตัวแสบบ่น

 

            “ช่างเถอะน่า” เขาพึมพัม ก่อนเลือกเดินไปทางขวา ตรงไปหา NPCหญิง คนหนึ่ง ก่อนพูดว่า

 

            “ผมมารับของมือใหม่ครับ”

 

“โอ้ คุณเป็นผู้เล่นใหม่ใช่ไหมสินะคะ? ดิฉัน NPC ให้ของ หมายเลข 9 ค่ะ เรียกดิฉันว่า มินนี่ ก็ได้ ของผู้เล่นมือใหม่จะมี กระเป๋าเป้ ขนาดกลาง ระดับ C ใส่ของได้ทั้งหมด 50 ช่อง 1ใบ กระติกน้ำ ระดับ B 1 ขวด เลือด ระดับ C 10 ขวด ยาแก้คำสาป ระดับ B 5 ขวด ยาสมานแผล ระดับ C 10 ขวด ยาเพิ่มมานา ระดับ B 5 ขวด ดาบไม้ ระกับ D 1 เล่ม ค่ะ คุณผู้เล่นสามารถตรวจสอบของได้แล้ว ที่คลังเก็บของค่ะ” NPC มินนี่ ร่ายยาวเสียจนดลยุทธ์มึนไปนิด ๆ สำหรับคนที่ไม่เล่นเกมอย่างเขา ก็ต้องงงเป็นธรรมดา ระดงระดับ อะไรกัน เขาไม่เห็นรู้เรื่องเลย

 

“ท่านได้รับ กระเป๋าเป้ ขนาดกลาง ระดับ C 1ใบ กระติกน้ำ ระดับ B 1 ขวด เลือด ระดับ C 10 ขวด ยาแก้คำสาป ระดับ B 5 ขวด ยาสมานแผล ระดับ C 10 ขวด ยาเพิ่มมานา ระดับ B 5 ขวด ดาบไม้ ระดับ D 1 เล่ม” เสียงจาก AI ส่วนตัวประกาศ ก่อนหน้าต่างคลังเก็บของะเด้งขึ้นมาอย่างรู้ใจ เขากวาดสายตาดูคร่าวๆ แม้จะไม่ค่อยรู้เรื่องเกมออนไลน์ แต่เขาว่าเขาจำของได้หมดนะ

 

“ได้ของครบนะคะ หากมีข้อสงสัยอะไรสามารถไปถามกับ NPC ให้ถาม ได้เลยค่ะ” NPC มินนี่บอก

 

“ขอบคุณครับ” เขายิ้มให้เล็กน้อย แล้วเดินแล้วจึง NPC ให้ถาม

 

“สวัสดีครับ คุณผู้เล่นหน้าใหม่“ NCP ให้ถาม กล่าวทักทายผู้เล่น

 

“สวัสดีครับ ผมอยากทราบข้อมูลเกมน่ะครับ” ดลยุทธ์ถาม

 

“ครับ สำหรับเกมนี้ เวลาในเกมจะเร็วกว่าโลกจริงสองชั่วโมง ในตัวเกมจะถูกแบ่งออกเป็น ห้าเมืองใหญ่ ได้แก่ เมืองเรมิ เมืองที่เราอยู่กันตอนนี้ ,เมืองบีต้า จะสามารถไปได้เมื่อเลเวลสิบ ,เมืองซินเท สามารถไปได้เมื่อเลเวลยี่สิบห้า ,เมืองดาเลน สามารถไปได้เมื่อเลเวลสี่สิบห้า และเมืองสุดท้าย เมืองฟาซิส ไปได้เมื่อเลเวลหกสิบครับ”

 

“แล้วเรื่องระดับของไอเท็มล่ะครับ”

 

“ระดับไอเท็ม จะถูกจัดตามความหายากน่ะครับ ยิ่งหายากประสิทธิภาพยิ่งสูง เริ่มจากระดับต่ำสุดไปจนสูงสุดนะครับ จะเริ่มที่รัดับ D > C > B > A > R (Rare) > SR (Super Rare) > ER (Epic Rare) > U (Unique)  ครับ นอกจากนี้ยังมีระดับเควส (ภารกิจ) ด้วยนะครับ ซึ่งในส่วนนั้นระดับเหมือนกันจนถึงระดับ A หลังจากนั้นจะเป็นระดับ H (Hard) > SH (Super Hard) และสุดท้าย EH (Epic hard) ในส่วนเควสจะไม่มีระดับ U ครับชายหนุ่มฟังที่ NPC อธิบายไป พลางจดจำ ในหัวเริ่มร่างตัวเกมในนิยายออกมาคร่าวๆ คำถามมากมายเริ่มพุดขึ้นมาให้หัวของเขา แต่ก่อนที่เขาจะถามอะไร แต่ก่อนที่เขาจะถามอะไร ในหัวฉุกคิดได้ว่า ในนิยายตัวเอกมักเล่นโดยไม่รู้อะไร ทำให้เกิดเรื่องสนุก ๆ หลายครั้ง หากเขาจะลองทำบ้าง...มันจะเป็นยังไงนะ คิดได้ดังนั้น เขาก็เผยยิ้มออกมา

 

“ขอบคุณมากนะครับ” ว่าจบดลยุทธ์ก็เดินออกมาจากวิหารนักเดินทาง...

 

บรรยากาศด้านนอกวิหารนักเดนทางนั้นคล่ำคละไปด้วยผู้เล่นเดินจับจ่ายซื้อไอเทม ชายหนุ่มหยุดยืนมองภาพนั้น พยายามจดจำให้ได้ทุกรายละเอียด ขณะที่เขาเพลิดเพลินกับการมองบรรยกาศในเกม ก็สะดุดเข้ากับพื้นที่เรืองแสงสีฟ้าอ่อน พร้อมมีสัญลักษณ์ของเกมเดลต้า ออนไลน์ ประทับตราอยู่บนพื้นข้างใต้นั้น ราวอ่านความคิดของเขาออก เจ้าAIแสนรู้พูดขึ้นในทันใด

 

“แสงสีฟ้า ๆ ตรงนั้นคือ วาร์ปเกต ขอรับ มันจะเทเลพอตท่านไปที่ต่าง ๆ ”

 

  “แล้ววาร์ปเกตตรงนั้นพาไปที่ไหนเหรอ” เขาเอ่ยถาม

 

“ป่าเรมิเอล เขตที่หนึ่งขอรับ” แค่คำว่า ป่า ดลยุท์ก็พอเดาได้แล้วว่าที่นั่นต้องมีเหล่าเมือกสีเขียวนั่นแน่ เขาจึงเหยียดยิ้มออกมา ก่อนเดินไปหาวาร์ปเกตทันที เมื่อชายหนุ่มหยุดยืนตรงกลางแสงสีฟ้า เกิดแสงมากมายพวยพุ่งล้อมตัวเขา และเมื่อแสงนั้นหายไป เขาจึงรุ้ตัวว่าถูกเทเลพอตมาที่ป่าเรมิเอล เขตที่หนึ่งเสียแล้ว...

 

พื้นโล่งกว้างถูกลายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ ผู้เล่นมากมายจับกลุ่มเดินมุ่งเข้าไปในป่า บ้างก็ซื้อไอเท็มที่ต้องการ และบ้างที่สู้กับมอนเตอร์อยู่

 

“เอาล่ะ ไปจัดการศัตรูของเรากัน หึ ๆ ๆ” ดลยุทธ์พูดเสียงเย็น พร้อมแสยะยิ้มเหี้ยมออกมา และมุ่งหน้าเดินเข้าป่าไปทันที

 

ดลยุทธ์เดินเข้ามาในป่าเรื่อย ๆ ก็พบกับเป้าหมาย เขาไม่รีรอรีบปรี่เข้าไปฟาดฟันกับเจ้าเมือกเขียวสไลม์ผู้คราะร้าย(?)ทันที เขาถือดาบไม้ระดับ D ของตนเองแล้วเงื้อมันขึ้นเหนือหัว ก่อนฟาดลงมาเต็มแรง

 

“ย๊ากกก”

 

12

 

แพละ!

 

“สไลม์ เลเวล2 เตรียมโจมตี”

 

เลขสีแดง เสียงจากการต่อสู้ และเสียงประกาศจากระบบดังขึ้นทันทีหลังดลยุทธ์วาดดาบลงบนสไลม์ แต่อย่างว่า ผู้เล่นเลเวล1 ก็ยังคงเป็นเลเวล1 พลังโจมตีอันต่ำเตี้ยเรี่ยดินแทบไม่ส่งผลอะไรกับสไลม์เลยแม้แต่น้อย

 

เจ้าสไลม์ตัวจ้อยไม่ยอมแพ้ เงื้อมือขึ้นตบใส่ดลยุทธ์บ้าง แม้จะไม่เจ็บมาก เพราะรูปลักษณ์ของสไลม์ แต่ค่าความเสียหายกลับพุ่งขึ้นสูงกว่าของชายหนุ่ม

 

24

 

“ให้ตาย นายท่านอ่อนจังนะขอครับ” ออนไลน์บ่นออกมาเซ็ง ๆ ซึ่งคำบ่นนั้นทำให้ดลยุทธ์ถึงกับคิ้วกระตุก และอดเสียไม่ได้ที่จะโต้กลับไป

 

“นี่ลุง เลิกบ่นเถอะน่า”

 

“ว่าใครลุงกันขอรับ!” ออนไลน์แย่งทันที AI อย่างเขาไม่ได้แก่นะ

 

“เงียบไปเถอะน่า ฉันต้องใช้สมาธินะ” ดลยุทธ์โบกมือยอก ๆ ก่อนเอี้ยวตัวหลบการโจมตี เขาใช้จังหวะนั้นสวนกลับไป

 

15

 

สไลม์ยังคงใช้มืออ่อนปวกเปียกตีใส่ดลยุทธ์ไม่หยุด ทางชายหนุ่มเองก็ใช้ดาบฟาดใส่ไม่ยั้งการต่อสุ้ของผู้เล่น และมอนเตอร์ผลัดกันไปมาเรื่อย ๆ จนในที่สุด...

 

“ผู้เล่นเดลต้าฆ่าสไลม์ได้สำเร็จ ได้รับเนื้อสไลม์ 1 ชิ้น”ชายหนุ่มยิ้มพอใจกับผลที่ได้นั้นไม่น้อย เขาฆ่าเจ้าเมือกนั่นได้สำเร็จไปตัวหนึ่งแน่ะ สำหรับผู้เล่นมือใหม่ที่เพิ่งเคยเล่นเกมออนไลน์ครั้ง นี่มัน...โครตเจ๋งเลยว่ะ

 

หลังพักจนพลังชีวิตพื้นตัวจนเต็มหลอด ดลยุทธ์ที่พอจะเข้าใจวิธีเล่นมากขึ้นก็เริ่มไปตีมอนเตอร์มากขึ้น หลายครั้งที่ชนะ และบางครั้งที่แพ้...หลังสู้กับมอนเตอร์เสร็จไปอีกตัว ชายหนุ่มจึงเดินมานั่งพักใต้ต้นไม้ เมื่อก้นแตะพื้นหญ้า ออนไลน์ก็ทำหน้าที่ AI ที่ดีโดยการสรุปผล และ...บ่นให้เสร็จสรรพ

 

“นายท่านขอรับ นายท่านห่วยจังเลยขอรับ สู้กับสไลม์แค่นี้ ตายไปสี่รอบเชียว ไม่ไหว ๆ ตายคราวหน้าเข้ารับการฝึกฝนเสียนะขอรับ หรือไม่ถ้านายท่านโชคช่วยขึ้นเลเวล 2 ก่อนตายอีกรอบก็ไปรับการฝึกเสียเถอะ เพื่อให้ไม่เป็นภาระของออนไลน์คนนนี้นะขอรับ”

 

“ฝึกฝนเหรอ?” ดลยุทธ์ถามอย่างสนใจ

 

“อ้อ ลืมไป นายท่านไม่ได้อ่านหรือศึกษาเรื่องเกมมาเลยสักนิดนี่เนอะ เฮ้อ เป็นภาระของกระผมจริง ๆ...” ออนไลน์อดเหน็บแหนมนายท่านของตนไม่ได้

 

“อธิบายไปเถอะน่า” ตัวนายท่านที่ชักรำคาญพูดด้วยน้ำเสียงหงุดหงิด

 

“ขอรับ ๆ ในเกมเดลต้า ออนไลน์ ของเรานั้นมีระบบฝึกฝนการต่อสู้สำหรับผู้เล่นมือใหม่น่ะขอรับ สามารถไปรับการฝึกฟรี ๆ ได้ที่วิหารนักเดินทางแต่ล่ะที่ซึ่งแต่ล่ะวิหารนักเดินทางก็จะมีบางอย่างพิเศษแตกต่างกันไป สรุปสั้น ๆ ก็เป็นการฝึกทักษะการต่อสู้ครับ”

 

“พิเศษ และแตกต่างกันไปนี่หมายความว่ายังไง” ดลยุทธ์ถามต่อ

 

“ก็วิธีการฝึก และสกิลน่ะขอรับ เอาเถอะ นายท่านยังไม้องรู้หรอก รอนายท่านตายอีกรอบก่อนเถอะ” ออนไลน์ตอบ ส่งผลให้ผู้เป็นนายหงุดหงิดไปเล็กน้อย เจ้าตัวจึงลุกขึ้นออกไปสู้กับเหล่ามอนเตอร์อีกครั้ง

 

“ผู้เล่นเดลต้าได้เลื่อนเป็นเลเวล 2 ” เสียงจากระบบประกาศหลังชายหนุ่มจัดการกับวุ้นไปได้ พร้อมกับเสียงแตรเป่าแสดงความยินดี ดลยุทธ์ยิ้มออกมา พลางจดจำเสียง และเหตุการณ์ยามเลเวลขึ้น ก็นะ เขามาเพื่อเก็บข้อมูลนี่

 

“วู้ว เลเวลขึ้นแล้วสินะ ปะ ออนไลน์ กลับวิหารนักเดินทางกันเถอะ จะได้ไปฝึกฝนอะไรนั่น” ว่าจบชายหนุ่มก็ออกเดินทันที เขาถึงรู้ตัวว่า...เขาหลงป่าอีกแล้วสินะ!

 

ตอนสู้เขาก็สู้ไปแบบไม่ได้ดูทางใด ๆ เลยสักนิด จนตอนนี้ก็เข้ามาลึกพอสมควร...มั้งนะ ตามเซ้นส์ของเขามันบอกแบบนั้น

 

“นี่ออนไลน์ เราอยู่ส่วนไหนกันน่ะ” เขาเอ่ยปากถาม

 

“ป่าเรมิเอลเขตสี่ ไกลจากที่เรามาพอสมควรเลยล่ะขอรับ แถมตอนนี้ก็มกล้มืดแล้วด้วยสิ” ออนไลน์พูดเสียงเครียด

 

“ใกล้มืดแล้วยังไงเหรอ?” นายหนุ่มผู้ไม่รู้เรื่องเกมถามอีกรอบ

 

“มอนเตอร์ที่น่ากลัวจะโผล่มามากขึ้นไงขอรับ” ออนไลน์พูดเบื่อ ๆ

 

“งั้นเหรอ ต้องหาทางออกจากป่าให่เร็วที่สุดสินะ ทำไงดีล่ะ นี่ฉันต้องมาหลงในป่าอีกแล้วหรือเนี่ย”

 

“นายท่านใจเย็น ๆ สิขอรับ กระผมมีแผนที่ป่า” ออนไลน์บอก

 

“เอ้อ จริงด้วย งั้นก็เอาออกกมาสิ”

 

“ขอรับ” ออนไลน์รัคำ ก่อนหน้าจอโปร่งใสจะขึ้นเป็นภาพแผนที่มาตรงหน้าชายหนุ่ม ดลยุทธ์เริ่มออกเดินตามแผนที่ทันที

 

“กร๊าซซซ” เสียงขู่ดังมาจากด้านข้าง ทำให้ดลยุทธ์รีบหันไปมอง จึงพบกับดวงตาสีทับทิมเข้มในเงามืด มันพุ่งออกมาจากเงาอย่างรวมเร็ว และกระโจนใส่ทันที!

 

 

อัพแล้วค่ะ แม้จะอัพน้อยมากๆเลยก็เถอะ ก็ถ้ามันตัดตรงอื่น มันจะแปลกๆ ไว้วันนี้ดึกๆหน่อยหรือ พรุ่งนี้ จะอัพให้แน่นอนค่ะ สัญญาเลย

@ท่าน Anakia ยินดีเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ และขอบคุณมากนะคะ ที่ช่วยหาคำผิดให้

@ท่าน The*BOZO* ขอบคุณมากเลยค่ะ ลืมกดป้องกันไปเลย ขอบคุณจริงๆค่ะ

 

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านค่ะ

 

-The Black Twin-

7/12/13

 

อรุณสวัสดิ์ ตอนตีสอง ค่ะ ทุกท่าน เพิ่มมาอีกนิด คิดว่า คราวหน้าน่าจะมาได้เยอะกว่าสองครั้งนี้

สปอยเล็กน้อย เดี๋ยวจะมีตัวละครอีกตัว โผล่มาในไม่ช้าค่ะ เตรียมตัวเจอกับ เขา / เธอ ได้เลย!

 

หวังว่าทุกท่านจะชอบนะคะ และ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านค่ะ

 

-The Black Twin-

8/12/13

สวัสดีค่ะ นักอ่านทุกท่าน หลังจากหายไปนาน สารภาพว่า อู้ ค่ะ // โดนนักอ่านไล่กระทืบ

 

แต่ แต่ แต่ว่า นอกจากอู้ทวินไปแก้พล็อตมาด้วยค่า ขออภัยจริง ๆ ที่หายไปเสียนาน วันนี้มาต่ออีกเล็กน้อย เคลียการบ้าน และงานต่าง ๆ เสร็จจะมาต่อที่เหลือให้ค่ะ

สุดท้ายนี้ ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านค่ะ

 

-The Black Twin-

24/2/14

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- 

อะ...อัพแล้วค่ะ ติดงานยุ่ง ขี้เกียจ บวกอาการตันทำให้ไม่ได้อัพนานเลย แหะ ๆ ยอมรับผิดแต่โดยดี ขออภัยเป็นรอบที่ร้อยนะคะ บทนี้อาจจะสั้นไปหน่อย เพราะบทหน้าค่อนข้างจัดเต็ม และคิดว่าหากวินไม่ตัดจบเสียตรงนี้คงไปอีกยาวล่ะค่ะ และขอขอบคุณทุกท่านมากจริง ๆ ค่ะที่ยังไม่ได้ถอนเฟบกันไป ไม่รู้ลืมนิยายเรื่องนี้กันไปหรือยัง แต่ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านที่อ่าน และติดตามนะคะ

 

-The Black Twin-

9/6/14

cinnamon

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

43 ความคิดเห็น

 1. #33 รอคอยอยู่ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2557 / 22:00
  เเล้วเดินแล้วจึง NPC ให้ถาม--> ตรงนี้ไรต์เตอร์น่าจะเขียนผิด

  บรรยกาศ--> บรรยากาศ

  ดลยุท์ -->ดลยุทธ์

  เคราะร้าย --> เคราะห์ร้าย

  การต่อสุ้--> การต่อสู้

  คนนนี้นะขอรับ--> คนนี้นะขอรับ

  ไม้องรู้--> ไม่ต้องรู้

  มกล้มืด --> ใกล้มืด

  ให่เร็ว --> ให้เร็ว

  ออกกมา --> ออกมา

  รัคำ --> รับคำ

  เลเวลขึ้นเเล้วสินะ ปะ ออนไลน์ --> คำว่า"ปะ" แปลกๆนะ  ในที่สุดไรเตอร์ก็อัพ ดีใจมากกกกก ไรเตอร์พยายามอัพบ่อยๆนะคะ :) เราเองก็มีการบ้าน+สอบเหมือนกันแต่ยังไงก็ต้องสู้ต่อไป

  #33
  0
 2. #29 silver (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2557 / 01:37
  ตกใจ... เห็นระบบเตือนว่าอัพ เลยตรงเข้ามาอ่าน นึกว่างานนี้ลงไหดองไปซะแล้ว

  เรื่องนี้แค่พระเอกคุยกับออนไลน์ก็สนุกแล้วนะเนี้ย
  #29
  0
 3. #28 รอคอยอยู่ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 มกราคม 2557 / 17:07
  จิตสัมพัส--->จิตสัมผัส

  อัพเร็วๆนะค้า
  #28
  0
 4. #23 Miracle Y (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 2 มกราคม 2557 / 11:07
  อัพต่อๆ รออ่านอยู่นะจ้ะ
  #23
  0
 5. #20 ฮัดชิ่ววว~ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2556 / 16:41
  ออนไลน์ จิตสัมผัส กับ เดย์ ญาณทิพย์ คุยกันน่ารักจังเลย  >w<
  มาอัพไวๆน้า อยากเห็นตัวละครใหม่แล้ว *0*
   
  #20
  0
 6. #16 fern :D (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2556 / 21:32
  ชอบๆๆ  เดย์ ญานทิพย์

  สู้ๆ ค่ะ ไรเตอร์^^
  #16
  0