Delta Online

ตอนที่ 3 : บทที่ 1 สู่วิหารนักเดินทาง (รีไรท์+แก้คำผิด)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 337
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  18 มี.ค. 58


บทที่ 1 สู่วิหารนักเดินทาง

 

“ยินดีต้อนรับสู่เดลต้าออนไลน์” เสียงจากระบบเกมกล่าว ยินดีต้อนรับกับผู้เล่นใหม่

แสงสว่างได้หายไปแล้ว ดลยุทธ์มองไปรอบๆ ห้องสี่เหลี่ยมขนาดกลาง มีกระจกใสล้อมรอบ ข้างนอกบานกระจกมีหมู่ดาวเต็มท้องนภา ราวกับเขาอยู่ในอวกาศ เขาก็พบกับกระจกหนึ่งบาน และแถบข้อมูลอยู่ข้างขวาของกระจก สายลมพัดมาวูบหนึ่ง ก่อน NPC หนุ่มคนนึงสวมแว่นเหมือนเด็กเรียนปรากฎกายขึ้น ดลยุทธ์มอง NPC ชายคนนั้น แล้วต้องยอมรับเลยจริงๆ ว่าออกแบบมาได้เหมือนคนมาก

“สวัสดีครับ คุณผู้เล่นหน้าใหม่ กระผมชื่อ แม็กส์ เป็นเจ้าหน้าที่ดูแลการสร้างตัวละคร การสร้างตัวละคร คุณผู้เล่นสามารถเปลี่ยน สีผม สีตา และทรงผมได้ เชิญไปยืนตรงกระจกบานนั้นเลย ต้องการเปลี่ยนสีผม ให้กดตรงรูปผมหลายสีนะครับ เปลี่ยนสีตา ให้กดตรงรูปตาหลากสี และสุดท้าย ทรงผม ให้กดตรงรูปผมสีดำครับ” แม็กส์อธิบายขั้นตอนการเปลี่ยนให้ดลยุทธ์ฟัง

ดลยุทธ์เดินไปยังกระจกตามที่แม็กส์บอก เขาสำรวจตัวเองในกระจก เงาสะท้อนที่เหมือนตัวเขาทุกกระเบียดนิ้ว เขามองสักพักก่อนตัดสินใจ ลองกดเปลี่ยนสีตา ดวงตาสีรัตติกาลบัดนี้ถูกเปลี่ยนเป็นสีฟ้าน้ำทะเลไปแล้ว และดูชายหนุ่มจะชอบเสียด้วย เมื่อเริ่มสนุกเขาจึงลองกดเปลี่ยนสีผมบ้าง จากผมของเขาที่เป็นสีน้ำตาลตั้งแต่กำเนิด ให้เป็น สีดำสนิทบ้าง สุดท้ายก็ลองเปลี่ยนทรงผมไปเรื่อยๆ แต่ก็ไม่มีอันที่ถูกใจเลย เขาจึงไม่เปลี่ยน

“เสร็จแล้วครับ” ดลยุทธ์หันมาบอก

“ต่อไปตั้งชื่อไอดีครับ เมื่อเลือกใช้ชื่อใดไปแล้ว จะไม่สามารถเปลี่ยนได้ แต่ยังตั้งชื่อเล่นได้นะครับ จะเลือกใช้ชื่อไอดีอะไรดีครับ” NPC หนุ่มถาม

“อุลตร้าแมน” ชายหนุ่มตอบทันทีโดยไม่ต้องเสียเวลาคิด

“ชื่อ อุลตร้าแมน ไม่สามารถใช้ได้ครับ เนื่องจากมีผู้เล่นท่านอื่นใช้ไปแล้ว กรุณาเลือกชื่อใหม่ด้วยครับ” NPC ก็ตอบกลับมาทันทีเช่นกัน นั่นทำให้ดลยุทธ์ถึงกับเซ็ง โธ่ อุลตร้าแมน การ์ตูนชื่อดังเมื่อหลายปีก่อน เป็นชื่อที่เขาอยากลองใช้อันดับหนึ่งเชียวนะ

“อาบะเรนเจอร์”

“ชื่อ อาบะเรนเจอร์ ไม่สามารถใช้ได้ครับ เนื่องจากมีผู้เล่นใช้ไปแล้ว กรุณาเลือกชื่อใหม่ด้วยครับ”

“...” NPC แม็กส์ได้ความเงีบยเป็นคำตอบ ชื่อสองชื่อที่อยากจะใช้ ก็ใช้ไม่ได้แล้วจะให้ใช้ชื่อจริงๆ ก็ไม่เอาดีกว่า เกิดเพื่อนตัวดี คิดอุตริค้นชื่อขึ้นมาล่ะก็...ซวยดลยุทธ์คิด เขาเริ่มมองไปรอบๆอีกครั้ง ก่อนจะสะดุดกับสัญลักษณ์ของเกมตรงขอบกระจก

“อา...ดะ”

“ชื่อ อา...ดะ ไม่สามารถใช้ได้ครับ เนื่องจากมีผู้เล่นท่านอื่นใช้ไปแล้ว” ยังไม่ทันที่ดลยุธ์จะพูดจบ แม็คตอบกลับทันที เฮ้อ สมกับเป็นเกมที่ป๋าพัฒนา กวนจริงๆดลยุทธ์คิดอย่างอ่อนอกอ่อนใจ                   

“เดลต้า” เขาตอบแบบไม่ลังเลอีกแล้ว มิเช่นนั้นอาจได้ชื่อแปลก พิสดารมาก็เป็นได้

“ชื่อ เดลต้า ยังไม่มีใครใช้ สามารถใช้ได้ครับ กระผมจะทำการส่งคุณเดลต้าไปยังเมืองเริ่มต้นนะครับ” NPC แม็กส์กล่าว

“เดี๋ยวก่อนครับ” ดลยุทธ์พูด ส่งผลให้แม็กส์ขมวดคิ้วสงสัย

“มีอะไรหรือครับ”

“ที่ว่ามีคนใช้ชื่อ อา...ดะ นี่จริงหรือเปล่าครับ” ดลยุทธ์ถามในสิ่งที่ตนสงสัย แม้ว่าเขาจะคิดก็เถอะ ว่ามันเป็นเรื่องจริง แต่ก็อดถามไม่ได้ ส่งผลให้NPCหนุ่มเลิกคิ้วเล็กน้อย

“เรื่องนั้น...จริงครับ มีอะไรงสัยอีกไหมครับ” ดลยุทธ์ส่ายหน้าเป็นคำตอบ

“งั้นผมจะส่งคุณเดลต้าไปเมืองเริ่มต้นล่ะนะครับ สามารถไปรับของสำหรับมือใหม่ได้ที่ วิหารนักเดินทาง กับ NPC ให้ของ และสามารถสอบถามเรื่องระบบเกมได้ที่ NPC ให้ถาม นะครับ” แม็กส์บอกก่อนทำการวาร์ปผู้เล่นใหม่สู่เมืองเริ่มต้น พร้อมๆกับคำถามใหม่ที่เกิดขึ้นในใจของดลยุทธ์ ใครกันนะ ที่ได้ชื่อ อุลตร้าแมน , อาบะเรนเจอร์ และ อา...ดะ ไป

ภูเขาหลายลูกทอดตัวยาว แม่น้ำไหลผ่าน หญ้าเขียวขจี ใบไม้ต่างโบกพลิวหยอกล้อกับแสงแดด ท้องนภาเปิด อากาศแจ่มใส ที่นี่แหละ ที่เขาถูกวาร์ปมา แม้อากาศจะแจ่มใส ทุกอย่างดูเป็นใจไปหมด แต่มีเพียงสิ่งเดียวที่แย่ที่สุดเลยคือ ที่นี่ที่ไหน! มองไปทางไหนๆ ก็เจอกับแต่ ป่า ป่า ป่า แล้วก็ ป่า

“ที่นี่คือ ป่าความฝัน ขอรับ” เสียงๆหนึ่งพูดขึ้น

“งั้นเหรอ เอ๊ะ นั้น AI ส่วนตัว ?” ดลยุทธ์พูด และฉุดคิดขึ้นมาได้ว่า เสียงเมื่อกี้น่าจะเป็น AI

“ขอรับ กระผมเป็น AI ส่วนตัวของท่านเดลต้า กรุณาตั้งชื่อให้กระผมด้วยขอรับ”

“เรียกฉันว่า เดย์ เถอะ แล้วอยากได้ชื่ออะไรล่ะ” เขาถาม

“อะไรก็ได้ขอรับ ขอแค่ไม่แปลกพอ” คำตอบของ AI ทำให้ดลยุทธ์คิดขึ้นมาว่า นี่ AI หรือ คนจริงๆวะเนี่ย ในนิยายออนไลน์ทั่วไป AI ควรจะหญิง เรียบร้อย อ่อนหวาน น่ารักๆสิ! ไหงเขาได้ AI เป็นผู้ชายล่ะ

“ชื่อ แปลก ไหม”

“ท่านครับ กระผมบอกแล้วไง ว่าไม่ขอชื่อแปลกๆ” AI บอก

“อืม...อความารีนเมอร์รินดี้ ฟอเลนซิก เอลาเมนสกีวิง” อีกชื่อถูกพูดออกมาโดยดลยุทธ์

“หนักกว่าเก่าอีกขอรับ เฮ้อ ท่านนี่ไม่มีเซนส์ในการตั้งชื่อเลยจริงๆ สู้กระผมก็ไม่ได้” AI ถอนหายใจ และต่อว่าเจ้านายตน แบบเอือมระอาสุดๆ แต่ในความรู้สึกของผู้เป็นนายมคิดว่าเจ้า AI กวนเสียจริง

“จ้าๆ มีเซนส์นักก็ตั้งเองสิ” ดลยุทธ์โบกมือหยอกๆ หากมีใครมาเห็นเขาตอนนี้ คงหาว่าเขาเป็นบ้าแน่ๆ คุยอยู่คนเดียว

“กระผมรอคำนี้มานานแล้วขอรับ” เจ้า AI จอมกวนพูดอย่างร่าเริง ส่งผลให้ดลยุทธ์เบ้ปากออกมา เหอะ เจ้าAI กวนโอ๊ยเอ๊ย

“ว่ามาสิ อยากได้ชื่ออะไร” ผู้เป็นนายเร่ง

“ขอรับ ขอรับ เป็นชื่อที่ดีใช่ไหมล่ะ” AI ตอบ ด้วยน้ำเสียงที่แสดงถึงความภาคภูมิใจในชื่อที่ตนเองคิด

“...” เงียบ...ดลยุทธ์เงียบเป็นคำตอบให้ AI เอ...เขาฟังผิดรึเปล่านะ มันอาจจะไม่ใช่ชื่อ ขอรับ ก็ได้

“พูดชื่ออีกทีได้ไหม” ชายหนุ่มถาม เพื่อความแน่ใจ

“ขอรับ ขอรับ” AI เน้นคำว่าขอรับ

“ขอรับ?”

“ใช่ขอรับ เป็นชื่อที่ครีเอทีฟมาก” AI ยังคงชมตัวเอง

“อืม...ฉันว่า เอาชื่อ ออนไลน์ ดีไหม จะได้เข้ากับชื่อฉันด้วย เดลต้าออนไลน์เป็นไง” ดลยุทธ์เสนอชื่อใหม่ เพราะหากจะให้เขาตั้งชื่อAI ของตัวเองว่า ขอรับ ล่ะก็ ฝันไปเถอะ ไม่ใช่ว่าชื่อ ขอรับ ไม่ดีอะไรนะ แต่จินตนาการสิ เวลาเขาเรยกเจ้าAIตัวป่วน หรือแม้แต่ตอนเจ้าAIแทนตัวเองด้วยชื่อสิ มันชวนสับสนงงงวยใช่ไหมละ

“ออนไลน์ งั้นเหรอ? เป็นชื่อที่ใช้ได้ขอรับ แม้จะด้อยกว่าชื่อ ขอรับ แต่รับได้ขอรับ” และในที่สุด AI และผู้เล่นก็ตกลงกันได้ซะที

“งั้นกรุณากรอกชื่อเลยขอรับ” หลังจากที่ AI ออนไลน์พูด ก็มีหน้าต่างการตั้งชื่อขึ้นมา ชายหนุ่มจัดการตั้งชื่อเรียบร้อย และกด ยืนยัน การตั้งชื่อ

“ยินดีด้วย คุณได้ตั้งชื่อAI ว่า ออนไลน์ สำเร็จแล้ว” เสียงของออนไลน์ประกาศออกมา พร้อมๆ กับเพลงแสดงความยินดี

“เอาล่ะ ตั้งชื่อเรียบร้อยแล้ว ช่วยพาฉันไปวิหารนักเดินทางที ขอเส้นทางที่ปลอดภัยที่สุดนะ เราเสียเวลามานานแล้ว” เขาบอก

“กระผมไม่สามารถหาเส้นทางที่ปลอดภัยที่สุดได้ขอรับ หาได้เพียงแค่เส้นทางที่จะไปวิหารนักเดินทาง” ออนไลน์ตอบกลับ

 “อะไรนะ งั้นฉันก็สิทธิ์ตายระหว่างเดินทางน่ะสิ” ดลยุทธ์โวย

“ไม่ต้องห่วงหรอกขอรับ นี่เป็นป่าในเมืองเริ่มต้น มีแต่พวกสไลม์ และวุ้น อาศัยอยู่เท่านั้นแหละขอรับ พวกมันไม่ทำร้ายท่านก่อนด้วย” AIตัวดีพูดแบบไม่กังวลอะไร และทำการเปิดแผนที่ไปวิหารนักเดินทางให้เจ้านาย

 “สไลม์? วุ้น?” ชายหนุ่มถาม

 “มันเป็นมอนเตอร์ชนิดนึงในเกมขอรับ สไลม์ จะมีลักษณะเป็นเมือก กลมๆ สีเขียวเข้ม ส่วนวุ้นจะมีลักษณะคล้ายกัน แต่เป็นสีเขียวอ่อนขอรับ” ออนไลน์ไขข้อสงสัยให้

 “ตัวไหนอันตรายกว่ากัน” ดลยุทธ์ถามต่อ พลางเริ่มออกเดินตามแผนที่

“พอๆ กันขอรับ แต่สไลม์จะอึดกว่าหน่อย ไม่ต้องกังวลไปหรอกขอรับ เพราะพวกสไลม์ และวุ้นธรรมดา มีเลเวลสูงสุดเพียงแค่เลเวล3เองขอรับ ยกเว้นพวกตัวหัวหน้าที่อาจจะมีเลเวลสูงสุดได้ถึงเลเวล6 การจะสังเกตว่าตัวไหนเป็นหัวหน้าให้ดูที่หัวของมันขอรับ บนหัวถ้ามีกล่องสี่เหลี่ยมสีเขียวอ่อนวางอยู่ คือ หัวหน้าของพวกไสลม์ ส่วนหัวหน้าของพวกวุ้น จะมีสามเหลี่ยมวางไปบนหัว สีเขียวอ่อนเหมือนกันขอรับ ไม่ต้องเป็นกังวลไปหรอกขอรับ เจ้าพวกนี้เป็นมอนเตอร์ที่ไม่โจมตีผู้เล่นก่อน หากไม่ไปยุ่งกับมัน มันก็ไม่ทำร้าย อ้อ แนะนำว่าไม่ให้ไปยุ่งกับตัวหัวหน้านะขอรับ เพราะถ้าไปยุ่งกับตัวหัวหน้าล่ะก็ ท่านจะไม่โดนแค่หัวหน้าเล่นงาน แต่มันจะเรียกตัวธรรมดาออกมาโจมตีด้วย” AI หนุ่มอธิบายไปเรื่อยๆ

“ทำไมเรื่องมอนเตอร์ล่ะรู้เยอะเชียว แค่หาทางปลอดภัยทำไมทำไม่ได้แบบนี้น้า” เขาบ่น

“การจะหาทางปลอดภัยนี่ต้องมีสกิลการตรวจสอบชั้นสูงนะครับ แต่เรื่องมอนเตอร์มันเป็นข้อมูลพื้นฐานน่ะขอรับ จริงๆกระผมก็รู้เรื่องแค่มอนเตอร์ในเมืองเริ่มต้นเท่านั้น ไม่สิกระผมมีแต่ข้อมูลของมอนเตอร์เลเวล1 – 6 เท่านั้น” AI ตัวได้ยิน เลยชี้แจงแถลงไขกับเจ้านายตน

ดลยุทธ์เดินกินลมชมวิวไป ดูธรรมชาติที่สวยงาม ที่ยากจะหาดูในโลกแห่งความเป็นจริง ก่อนเขาจะสะดุดกับก้อนกลมๆก้อนหนึ่ง เขาขมวดคิ้วเล็กน้อย ด้วยความสงสัยทำให้เขาเดินเขาไปใกล้มัน และลองแตะมันดู ก้อนสีเขียวเข้มนั้นลื่นๆคล้ายเมือก แต่ยังไม่ทันที่เขาจะทำอะไรต่อ เสียงจาก AI ก็แจ้งขึ้นว่า

“หัวหน้าสไลม์ เลเวล6 เตรียมโจมตี”

“เฮ้ย” ชายหนุ่มร้องเสียงหลง รีบกระโดดถอยห่างจากเจ้าหัวหน้าสไลม์

“แหม ท่านนี่โชคดีจังเลยนะ มาวันแรกก็เจอเจ้าถิ่นเลย” ออนไลน์กล่าวแบบสบายอารมณ์สุดๆ ก็ใช่สิ มันไม่ต้องมาสู้แบบเขานี่

“เตะ ต่อย ตี อะไรมันได้เลยใช่ไหม” ดลยุทธ์ตะโกนถาม ทั้งๆที่ไม่จำเป็น

“ขอรับ”

หัวหน้าสไลม์ค่อยๆเคลื่อนมาใกล้ขึ้นเรื่อยๆเร็วขึ้นๆ เขาเริ่มออกแรงวิ่ง เพื่อหาที่ตั้งหลัก ก่อนจะนึกขึ้นได้ว่าควรดูสถานะตัวเองก่อน ดูค่าเลือด ดูค่าพลัง ก็ตามนิยายตัวเอกทำแบบนี้น่ะนะ

“เปิดหน้าต่างสถานะที” เขาบอก ก่อนหน้าต่างสถานะสีฟ้าใสจะเด้งขึ้น พร้อมข้อมูลต่างๆที่โผล่ขึ้นมา

 

สถานะผู้เล่น

 

ชื่อ : เดลต้า

ชื่อเล่น :

เผ่าพันธุ์ : -

เลเวล : 1

พลังชีวิต : 150 / 150

พลังเวท : 15 / 15

ค่าประสบการณ์ : 0

พลังโจมตี : 15

พลังความแม่นยำ : 2

ค่าโชค : 1

 

“พลังชีวิต 150 ... โดนตบกี่ไม่กี่ทีคงตาย” ดลยุทธ์บ่น แต่ก็ยังคงวิ่งต่อไป

“ใช่ขอรับ” แทนที่จะให้กำลังใจ เจ้าออนไลน์กลับซ้ำเติมซะงั้น

“สไลม์ เลเวล1 32ตัว สไลม์ เลเวล 2 29ตัว สไลม์ เลเวล 3 42ตัว เตรียมโจมตี  ” ยังไม่ทันที่ดลยุทธ์จะพูดว่าอะไร เสียงแจ้งเตือนก็เข้ามาซะก่อน สไลม์ร้อยสามตัว ที่โผล่มาจากไหนไม่รู้ คืบคลานเข้ามาล้อมผู้เล่นใหม่

“นี่มันวันรวมญาติรึไงฟะ” ชายหนุ่มตะโกนอย่างหัวเสีย

 

20!

 

12!

 

4!

 

16!

 

30!

 

15!...

 

ค่าความเสียหายสีแดงโผล่ออกมาเรื่อยๆ ผ่านไปสิบวินาทีก็มีอักษรขึ้นว่า “Game Over” ทุกอย่างดับมืดไปสักพัก ก่อนจะสว่างขึ้นอีกครั้ง พร้อมกับฝูงสไลม์ที่ยังคงอยู่

“โว้ย แล้วแบบนี้จะออกไปได้ไง!” เขาเริ่มชกต่อยไปมา โดนบ้าง พลาดบ้าง ตามประสา จนในที่สุดก็จัดการปัดสไลม์ออกเป็นทางได้

“มันก็มีวิธีนะขอระ...ยินดีด้วย คุณได้รับสกิลเตะ เลเวล1 ยินดีด้วย คุณได้รับสกิลต่อย เลเวล 1 ” ออนไลน์พูดขึ้น

“โว้ย บอกมาเร็วๆ สิเว้ย” ชายหมุ่นฝ่าวงล้อมสไลม์ออกมา และวิ่งสุดชีวิต

“ขอรับ เปิดหน้าต่างจุดเซฟขึ้นมา แล้วตั้งให้เป็นแบบ วิหารนักเดินทาง แค่นั้นแหละขอรับ พอตายแล้ว ก็จะไปเกิดใหม่ที่วิหารนักเดินทางของเมืองนั้นๆ ท่านนี่น้า ไม่อ่านคู่มือการเล่นเลยสินะขอรับ” เจ้าAI ที่ชักจะทำตัวเป็นผู้ปกครองเขาบ่น

“เหอะน่า” ดลยุทธ์เรียกหน้าต่างขึ้นมา แต่แล้ว...

“หัวหน้าสไลม์ทำการเรียกพันธมิตร หัวหน้าวุ้น เลเวล5 วุ้น เลเวล1 12ตัว วุ้น เลเวล2 15ตัว วุ้น เลเวล 3 21ตัว เตรียมโจมตี” เสียงแห่งหายนะเอ่ยขึ้นมา ทำให้ดลยุทธ์หันมองข้างหลัง โอ้ ตัวสีเขียวเพิ่มมาเพียบ

            เมื่อเขาหันมาอีกครั้ง ก็ปะทะเข้ากับเหล่าวุ้นสีเขียวที่มาดักหน้าเขาตั้งแต่เมื่อไหร่ ก็ไม่ทราบ ผ่านไปเพียงสามวินาที ข้อความเดิมก็ปรากฎขึ้นมา รอบด้านเป็นสีดำไปหมด ‘Game Over’

            แสงสว่างขึ้นตามสเต็ปเดิมเป๊ะๆ สัตว์ประหลาดตัวสีเขียวที่ยังอยู่ครบถ้วน ยืนหน้าสหลอนเรียงตรงหน้า ราวรอคอยเขาอยู่แล้ว เพียงเห็นเขาเท่านั้นแหละ พวกมันกระโจนเข้าใส่ไม่ยั้ง จะทำไงล่ะทีนี้ นอกจาก วิ่งหนีสิครับพี่น้อง! ในระหว่างที่วิ่งก็เปิดหน้าต่างจุดเซฟ จัดการแก้ให้เป็นแบบ วิหารนักเดินทาง ส่วนเจ้า AI ตัวดี น่ะหรือ มันทำแค่คอยพูดกดดันเขาเท่านั้น

            “ท่านขอรับ พวกสไลม์ กับ วุ้นใกล้เข้ามาแล้วนะขอรับ”  นั่นไง เอาอีกแล้ว นั่นยิ่งทำให้ดลยุทธ์ต้องเร่งมือ เขารีบกดแก้ไขข้อมูล ก่อนจะโดนเมือกเขียวรุมอีกรอบ ซึ่งคาดว่าอีกไม่เกินห้าวิ เขาโดนแน่

 

            43

 

            23

 

            14

 

            32

 

            และเป็นไปตามคาด เหล่ามอนเตอร์ที่วิ่งตามมาทันเริ่มรุมล้อมอีกครั้ง ค่าความเสียหายโผล่ขึ้นมา และพลังชีวิตของเขาก็ลดลงฮวบๆ ทุกอย่างเป็นไปตามเดิม ณ จุดๆนี้ เขาไม่ห่วงอะไรแล้ว ขอให้ขึ้นคำว่า ‘Game Over’ เร็วๆก็พอ ไม่นานเกินรอเขาก็เกมโอเวอร์สมใจ ทุกอย่างดับมืดเป็นครั้งที่สอง ลำสว่างขึ้นพร้อมเสียงระบบที่กล่าวว่า

“ยินดีต้อนรับสู่วิหารนักเดินทาง”

 

 

 

เอามาลงไว้ 20เปอร์เซ็น ก่อนนะคะ ไว้พรุ่งนี้จะมาอัพเพิ่มค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านค่ะ

 

-The Black Twin-

21/11/56

 

 

มาต่อแล้วค่ะ 70เปอร์เซ็น ช้าไปจากที่บอกไว้สามวัน ขออภัยค่ะ เสาร์ อาทิตย์ ไม่ได้แตะคอมเลย ขอโทษจริงๆค่ะ

มาแก้ข่าวให้พระเอกเล็กน้อย อาบะ ค่ะ ไม่ใช่ อาเบะ เรื่องนี้ไม่ได้วายนะเจ้าคะ TT O TT

หวังว่า คงไม่มีใครเอา ดีเดย์ ไปจิ้นกับ ออนไลน์ หรอกเนอะ

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านค่ะ

 

-The Black Twin-

25/11/13

 

 

มาต่ออีก 30 เปอร์เซ็น แล้วค่ะ อัพช้าไปหน่อย ขออภัยค่ะ งานค่อนข้างเยอะ

มีท่านใดที่ตอนเริ่มเล่นเกมออนไลน์ใหม่ๆ แล้วโดนสไลม์ หรือ วุ้น รุมบ้างไหมคะ

ถ้าท่านเคยโดน ท่านจะรู้ว่ามันน่ากลัวมาก สำหรับผู้เล่นใหม่คนนึง

ขอขอบคุณทุกท่านที่ช่วยชี้แนะค่ะ จะนำไปปรับปรุง

@ ท่านsilver ฮ่ะๆๆ ไม่เบื่อค่ะ ไม่เบื่อ ดีซะอีกช่วยหาคำผิดให้ ขอบคุณมากเลยค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านค่ะ

 

-The Black Twin-

30/11/13

รีไรท์

-The Black Twin-

16/03/15

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

43 ความคิดเห็น

 1. #38 ก้อยจูปีเตอร์ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2557 / 21:10
  โห ชื่อแต่ละชื่อ 5555 ทั้งคู่ง่ะ สงสัยเหมือนกันใครเอา อาเบะ อาดะ ไรนั่นนะ555
  #38
  0
 2. #27 รอคอยอยู่ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 มกราคม 2557 / 16:50
  อยากรู้เหมือนกันว่าใครใช้ชื่ออาบะเรนเจอร์ อุลตร้าแมน กับอา...ดะ
  #27
  0
 3. #24 Ms.Chalomm (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 มกราคม 2557 / 11:52
  มาแล้วเด้ออ มาจากบอร์ดเพื่อเธอแล้วเด้อจ้าเด้อ
  แก้ไขประโยคนิดนึง จ้าาา ><

  งั้นฉันก็สิทธิ์ตาย เปลี่ยนเป็น งั้นฉันก็มีสิทธิ์ตาย ดีกว่าไหมคะ

  โดนตบกี่ไม่กี่ทีก็คงตาย เปลี่ยนเป็น โดนตบไม่กีทีก็คงตาย

  สนุกดีน้า ตลกด้วย ฉากตั้งชื่ออ่านแล้วพู่ฮาเลย > #24
  0
 4. #19 ฮัดชิ่ววว~ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2556 / 16:36
  อาา โดนสไลม์รุมตั้งแต่เริ่มเลย 555
  #19
  0
 5. #12 The*BOZO* (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 4 ธันวาคม 2556 / 17:25
  เป็นการเข้าเกมที่น่าประทับใจเป็นที่สุดนะครับ แหม่

  อยากให้เพิ่มการบรรยายลายระเอียดให้มากขึ้นครับ
  จะช่วยให้ผู้อ่านจินตนาการตามได้ง่าย เช่นห้องสร้างตัวละครมีอะไรบ้าง หน้าตาของ npc แบบคร่าวๆ
  หรือฉากต่างๆในเนื้อเรื่อง
  #12
  0
 6. #10 Miracle Y (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 1 ธันวาคม 2556 / 18:59
  ใช้ได้ ... อ่านแล้วรู้สึกสมจริง (ในความคิดเรานะ)
  เพราะถ้าเราแต่งคงราบรื่นสุดๆ 5555
  #10
  0
 7. #9 silver (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2556 / 13:43
  .... อุ๊บ โพสแบบดับเบิ้ล

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2556 / 13:44
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2556 / 13:45
  แก้ไขครั้งที่ 3 เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2556 / 13:57
  แก้ไขครั้งที่ 4 เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2556 / 13:58
  แก้ไขครั้งที่ 5 เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2556 / 14:09
  #9
  0
 8. #8 silver (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2556 / 13:39
  อย่าเพิ่งเบื่อผมนะ^^

  ผมจับผิดก็จริง แต่ก็อ่านบทความตอนนี้ทุกตัวอักษรนะ


  สูเมืองเริ่มต้น --> สู่เมืองเริ่มต้น

  ภูเขาหลายลูกติดเรียงกัน --> มันอ่านชอบกลๆ เหมือนกับทากาวติดกันไว้ น่าจะเรียงชิดกัน หรือไม่ก็ เรียงตัวยาว ทอดตัวยาว (แล้วแต่นักเขียนนะ)

  ตวหัวหน้านะขอรับ --> ตัว

  ดูธรรมชาติที่สวยงาน --> งาม


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2556 / 13:47
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 29 พฤศจิกายน 2556 / 13:47
  #8
  0
 9. #7 กุหลาบ อมตะ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 พฤศจิกายน 2556 / 14:42
  ตามมาจากกระทู้  เพิ่งมีแค่ 2 ตอน  ยังไม่มีจุดที่เข้าเงื่อนไขแต่ไม่เป็นไรนะคะ  

  - ประเด็นที่ให้พระเอกเป็นนักเขียนแล้วอยากเข้าไปเพื่อหาข้อมูลดูน่าสนใจดีค่ะ

  แต่ยังมองเป้าหมายข้างหน้าไม่ค่อยออก  ถ้าไม่มีปมอื่นโผล่มาในภายภาคหน้าอาจทำให้นิยายเรื่องนี้เคว้งได้นะคะ

  (ยกตัวอย่างหลายๆเรื่องที่ผจญภัยไปเรื่อยๆไม่มีเป้าหมาย)

  ขอให้คนเขียนสู้ๆ จัดสรรเวลาให้ดี จะได้ลงนิยายอย่างสม่ำเสมอ  

  ไว้ได้สัก 10 ตอนจะกลับมาอ่านใหม่นะจ๊ะ


  ปล.เพิ่มสีตัวหนังสือให้เข้มขึ้นอีกสักนิดจะดีมาก  สีพื้นมันสว่างจ้าเกินไปบวกกับตัวหนังสีอ่อนเลยทำให้แสบตาจ้ะ :)
  #7
  0
 10. #4 ✪sasa-moji✪ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2556 / 20:51
  *0* ฮาตรง อาเบะ เรนเจอร์ มากก 5555555 
  #4
  0