(REwrite)Soul Love รักมากมายนายผี [MarkBam]

ตอนที่ 3 : เจอผีครั้งที่ 3

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 485
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  9 พ.ค. 62
บีมนี่มันลูกไม้หล่นใต้ต้นชัด ๆเลย... ไม่ใช่อะไรหรอกครับ เรื่องมันเริ่มมาจากการที่เพื่อนของเจ้าน้องมากินข้าวฝีมือแม่ที่บ้านแล้วเจ้าน้องก็ใจดีจุดธูปเรียกให้ผมไปกินด้วยนั่นแหละถึงทำให้รู้ว่าไม่ว่าแม่จะทำหรือบีมจะทำ รสชาติของอาหารมันก็ยังคงอร่อยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแถมไม่ผิดเพี้ยนไปจากที่เจ้าน้องเคยทำให้กินอีกต่างหาก เด็กอะไรก็ไม่รู้เก่งจริง ๆเลย


หลังมื้อเย็นจบลงเพื่อนของเจ้าน้องก็ขอตัวกลับบ้านทันทีเพราะกลัวจะค่ำเสียก่อน โดยไม่ลืมกอดลาแม่และให้ขนมเป็นของฝากอีกสามกล่องเนื่องในโอกาสที่นาน ๆทีจะเจอกัน ปิดท้ายด้วยการที่เจ้าน้องเดินออกไปส่งเพื่อนตัวอวบที่หน้าบ้าน


เพื่อนน่ารักดีเนาะ ปีนี้ดูตัวนุ่มน่าจับเชียว

“ตัวบีมก็นุ่มเหอะแถมน่ารักกว่าตั้งเยอะ แล้วแตงมันก็กลัวผีด้วยอย่าไปหามันล่ะ”

อันนี้ห่วงเพื่อนหรือหวงพี่ครับ?

“ห่วงเพื่อนสิ! บีมจะหวงพี่ทำไมเล่า...”

ฮะ ๆ ถึงเราไม่หวงพี่พี่ก็ไม่ไปไหนหรอก จะอยู่กับเรานี่แหละ พูดพร้อมทั้งเอื้อมมือไปกะว่าจะลูบหัวโดยมีสายตาของเจ้าน้องที่จ้องมองมาแบบอึ้งนิด ๆ ก่อนจะคิดได้ว่าเก็บแรงไว้ทำตอนอื่นดีกว่าอย่ามาใช้พร่ำเพื่อจึงได้รีบชักมือกลับ


สายตาวูบไหวของคนอายุน้อยกว่าปรากฏขึ้นแทบจะในทันทีที่มือใหญ่ชักกลับเข้าหาตัว คิ้วโค้งขมวดเข้าหากันด้วยความไม่สบอารมณ์เล็ก ๆก่อนที่เสียงของผู้ให้กำเนิดจะดังขึ้นเพื่อเรียกลูกของตัวเองให้กลับเข้าไปในบ้าน บีมจึงได้ละออกจากประตูรั้วเพื่อกลับเข้าข้างในทันที

 

กิจกรรมครอบครัวเริ่มขึ้นในช่วงสองทุ่มครึ่งหลังข่าวในพระราชสำนัก บีมและแม่พากันมานั่งอยู่ที่โซฟาห้องรับแขกเพื่อรอชมละครที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้แม็กเองก็ไม่พลาดที่จะขอร่วมวงด้วยเช่นกัน และในช่วงที่ละครกำลังถึงจุดพีคเหล่าทีมหน้าจอก็กลายเป็นทีมเชียร์มวยไปโดยปริยาย เนื้อเรื่องดำเนินไปเรื่อย ๆด้วยความเข้มข้นแล้วจบลงอย่างต้องการให้ผู้ชมติดตามต่อในช่วงเวลาเกือบ ๆห้าทุ่ม


หน้าจอโทรทัศน์ถูกปิดลงหลังจบรายการน่าสนใจ สองแม่ลูกต่างพากันแยกย้ายเข้าห้องใครห้องมัน ซึ่งแน่นอนว่าผีอย่างเขาต้องตามเข้าไปในห้องลูกอยู่แล้ว เจ้าน้องที่เข้าห้องมาก่อนหน้าหยิบผ้าเช็ดตัวผืนหนาแล้วเดินเข้าห้องน้ำไปอย่างรวดเร็วพร้อมย้ำคำเดิม ๆที่ได้ยินอยู่ทุกวันนั่นก็คือ


“ห้ามตามบีมเข้ามานะ ไม่งั้นงอน”


ก็ไม่เคยตามเข้าไปมั้ยล่ะเด็กบื้อเอ้ย


หลังผ่านไปสิบนาทีเจ้าน้องก็เดินออกมาจากห้องน้ำด้วยสภาพผ้าขนหนูผืนเดียวพันอยู่รอบเอวกิ่ว จะกี่ครั้งก็ไม่เคยชินเลยจริง ๆ ใบหน้าขาวซีดของผีตัวใหญ่ที่ขาดเลือดไหลเวียนมานานเกิดอาการร้อนผ่าวทุกครั้งที่ได้เห็นเจ้าน้องเปลือยท่อนบน เพราะหน้าท้องที่ไร้ทั้งไขมันและกล้ามเนื้อแถมยังบางเฉียบราวกับเอวผู้หญิงนั่นแท้ ๆเชียว ว่าแล้วก็คะยั้นคะยอให้เด็กน้อยรีบแต่งตัวให้เสร็จแล้วถ้าอยากจะทาครีมหรือจะทำอะไรก็ค่อยทำทีหลัง


“พี่ยังไม่ชินอีกเหรอฮะ ๆ จะกี่ปีก็ยังไล่ให้บีมรีบแต่งตัวอยู่นั่น”

ก็เหมือนเรานั่นแหละ จะกี่ปีพี่ก็แอบเข้าไปแกล้งเราในห้องน้ำไม่ได้สักที

“ก็นั่นมันโป๊หนิ”

นี่ก็โป๊ ไม่ต้องเถียงพี่แล้วน่าให้รีบแต่งก็คือรีบแต่ง นะ ครับ ออกคำสั่งพร้อมลงท้ายประโยคด้วยความสุภาพ...ล่ะมั้ง


ใช้เวลาไม่นานชุดนอนลายน่ารักก็ประดับอยู่บนลำตัวของร่างบางที่กำลังยืนทาครีมป้องกันสิวอยู่หน้าตู้เสื้อผ้า แม็กที่เห็นว่าอีกฝ่ายใกล้พร้อมที่จะนอนแล้วก็เริ่มใช้พลังรวบรวมสมาธิเพื่อจัดที่ทางให้พร้อมสำหรับการเอนหลัง และเนื่องจากการที่ได้ทำอะไรแบบนี้อยู่ทุกวันเลยทำให้วิญญาณที่มักจะบ่นว่าอ่อนแรงอยู่เสมอสามารถทำสิ่งนี้ได้เร็วกว่าอย่างอื่นโดยแทบจะไม่ต้องใช้พลังอะไร


“บีมปิดไฟเลยนะ”

อื้ม รีบปิดแล้วก็รีบมานอนนี่


ว่าจบก็ใช้มือตบเตียงปุ ๆในพื้นที่ข้างตัวเอง ซึ่งคนตัวเล็กนั้นก็ทำตามโดยง่ายอย่างไม่อิดออด


“วันนี้พี่จะร้องเพลงอะไรครับ?”

เรานั่นแหละอยากฟังเพลงอะไร

“บีมเหรอ บีมอยากฟังเพลงที่พี่อยากร้องอ่ะ

เพลงที่บอกถึงความรู้สึกพี่ตอนนี้ก็ได้ นะ ๆ”

รับทราบแล้วครับนายน้อย

“นายน้อยอะไรเล่า คิก ๆ”

อ่ะ ๆหลับตานะจะเริ่มร้องแล้ว


เด็กน้อยหลับตาให้ตามคำขอพร้อมทั้งกอดกระชับตุ๊กตาแมวน้ำให้แน่นขึ้นอีกระดับ สายตาอ่อนโยนของวิญญาณอายุมากกว่าจ้องมองไปตามใบหน้าหวานอย่างไม่ปิดบังความรู้สึกใด ๆ ปลายนิ้วเรียวไล่เลียดไปตามไรผมอย่างแผ่วเบาพลังที่เก็บสะสมเอาไว้ตลอดทั้งวันก็เอามาไว้ใช้เพื่อการนี้แหละ แม็กนึกเนื้อเพลงที่ต้องการจะร้องอยู่สักพักก่อนที่เสียงทุ้มจะเริ่มเปล่งออกมาขับกล่อมเด็กหนุ่มในความดูแล


อยากบอกรักกับใครสักคน อยากใช้หนึ่งคำคำนี้ พูดให้ใครฟังดี เป็นเธอจะได้หรือเปล่า หากว่าเธอยินดีรับไป ใจฉันคงไม่เงียบเหงา พร้อมจะบอกรักไปเบาเบา ถ้าเธอเต็มใจให้ฉันใช้มันกับเธอ...อยากบอกรัก...


ความรู้สึกของพี่... มันอยู่ในเพลงนี้แล้วจริง ๆนะ

 

.

.

.


Max สถานะปัจจุบัน: ผี

งานอดิเรก: ร้องเพลงกล่อมเจ้าน้อง

Beam สถานะปัจจุบัน: นักศึกษาปีสองมหาลัยMVU

งานอดิเรก: กรวดน้ำให้พี่แม็ก


#โซลเลิฟมบ

@MTBBgot7Ahgase

ขอบคุณที่(หลง)เข้ามาอ่าน และ Enjoy reading!!


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

52 ความคิดเห็น

 1. #52 wawako (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 13:27
  งุ้ย~น่ารักอ่ะ เขาทำอะไรกะนก็น่ารักมากๆเลย ชอบมากๆค่ะสู้นะค่ะไรท์
  #52
  1
  • #52-1 Miné_View(จากตอนที่ 3)
   9 พฤษภาคม 2562 / 18:08
   งุ้ยยย ขอบคุณมากๆค่าา
   #52-1
 2. #4 Bms (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 06:32

  น้องใจง่ายยดีใจแทนพี่มาร์ค55

  #4
  1
  • #4-1 Point_of_View(จากตอนที่ 3)
   23 ตุลาคม 2561 / 09:08
   น้องเป็นพวกที่ความคิดตัวเองตีกัน 5555
   #4-1