ตอนที่ 8 : การอาละวาด

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1385
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 151 ครั้ง
    7 ก.พ. 62

เคียวได้พักผ่อนอยู่ในกรงพิเศษสำหรับผู้ชนะได้ประมาณ2-3ชม.ก็ถูกเหล่าคนคุ้มกันพาตัวออกไปยังลานประลองอีกครั้งหนึ่ง แต่เคียวเตะขาของคนคุ้มกันคนหนึ่งล้มลงเพื่อดึงความสนใจและใช้สกิลพลางตัว ปลีกตัวออกมาอย่างเงียบๆการเข้าและออกดูเหมือนจะง่ายดายต่อเคียวมาก

"ลานประลองนี้มีห้องเยอะจริงๆ"เคียวเดินสำรวจรอบๆแต่ดูเหมือนคนคุ้มกันและโฆษกรู้ตัวแล้ว ทำให้การประลองถูกเปลี่ยนคู่กระทันหัน คนคุ้มกันและพวกโจรพวกทหารรับจ้างต่างออกหาตัวเคียว 

เคียวเข้าไปแอบในห้องที่มีแสงสลัวๆมีกรงอยู่หลายกรงข้างในกรงมีมอนสเตอร์อยู่จำนวนมากพวกมอนสเตอร์ต่างบาดเจ็บและดูเหนื่อย เคียวที่พลางตัวอยู่นั้นค่อยๆเดินเช็คไปเรื่อยๆจนไปเจอกรงขนาดยักษ์ใหญ่ที่มีลิงแดงยักษ์อยู่ข้างใน ลิงแดงกำลังหลับอยู่มันดูพอใจกว่าตัวอื่นที่อยู่ข้างในกรง เคียวเคาะไปที่กรงของลิงแดง เคาะแล้วเคาะอีกเคาะจนลิงแดงลุกขึ้นมาและทำเปล่งแสงสีแดงเพื่อข่มขู่

"นายคิดจะขู่ผมหรอ ใช่นายทำดีแล้วเพราะผมอยากให้นายทำลายที่นี่แล้วหาทางออกให้ผม"เคียวพูดและเคาะไปเรื่อยๆ

ลิงแดงเริ่มอาละวาดภายในกรงจนเปลวเพลิงเริ่มปะทุออกมารอบตัวแต่ดูเหมือนกรงจะแข็งแรงและมีความสามารถในการป้องกันสูงเป็นพิเศษแต่มันทำให้ลิงแดงอารมณ์ร้อนกว่าเดิม ลิงแดงค่อยๆขยายร่างกายและมีมวลกล้ามเนื้อมากขึ้นด้วยสกิลแปลกๆ พลังไฟเริ่มแรงขึ้นจนเผากรงรอบๆละลาย มอนสเตอร์ภายในห้องนี้ต่างหวาดกลัวและทำลายประตูผนังกำแพงออกไปทุกที่ 

"อ่าท่าจะแย่แล้วสิแหะๆคงถึงเวลาที่ผมต้องไปแล้วสิ"เคียวใช้สกิลพลางตัววิ่งเผ่นออกจากห้องทันที

ลิงแดงระเบิดห้องด้วยสกิลบางอย่างและออกอาละวาดฟาดแขนไปทั่วทำลายทุกสิ่ง
การอาละวาดของลิงแดงทำให้ผู้คนวิ่งหนีเอาเป็นเอาตายกันเต็มไปหมด ทหารรับจ้างและผู้คุ้มกันรวมถึงโจรก็ช่วยกันสู้กับลิงแดงแต่ก็เหมือนจะทำได้แค่ยื้อเท่านั้น ลิงแดงฆ่าคนที่ต่อต้านทั้งหมดและพยายามหาทางออก พักหนึ่งจู่ๆก็มีชายปริศนาเดินไปอยู่หน้าลิงแดง
ชายปริศนาค่อยๆลอยขึ้นด้วยหมอกควันสีเขียวแปลกๆเข้าต่อสู้กับลิงแดงอย่างสูสี เคียวที่มองอยู่ไกลๆคอยอ่านสถานการณ์ ชายปริศนาเหมือนจะเป็นผู้ใช้พิษแต่ก็ยังไม่แข็งแกร่งเท่าลิงแดงเรื่องพละกำลัง ลิงแดงและชายปริศนาต่อสู้กันอยู่อย่างยาวนานจนกระทั่งชายปริศนาเลือกที่จะถอยออกมาก่อน ลิงแดงที่บาดเจ็บหนักอยู่พอสมควรใช้โอกาสนี้วิ่งหนีทำลายกำแพงด้วยพลังทั้งหมด ลิงแดงวิ่งออกจากลานประลองเข้าป่าเพื่อเอาตัวรอดแต่ดูเหมือนพิษชนิดที่ฆ่าลิงแดงได้นั้นกำลังค่อยๆกัดกินลิงแดงช้าๆ เคียวที่คอยกระโดดตาม
รอโอกาสลิงตายจะเข้าไปกินเพื่อดึงสกิลก็ยังทำไม่ได้ ดูเหมือนลิงแดงจะมีพลังฮึดกว่าที่คิดมันพยายามวิ่งเข้าป่าลึกเพื่อหาพืชสมุนไพร จนกระทั่งหมดแรงและรอความตายนิ่งๆที่ทะเลสาบแห่งหนึ่ง 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 151 ครั้ง

20 ความคิดเห็น