ตอนที่ 3 : สงครามกลางป่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2123
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 191 ครั้ง
  1 ก.พ. 62

"อืมม นี้ผมสลบไปนานแค่ไหนกัน"

"ไม่นานคะตอนนี้พึ่งจะกลางคืนเท่านั้น"

เคียวอยู่ท่ามกลางความมืดมิด เคียวมองไปที่หน้าต่างสถานะและยืนยันสกิลที่ได้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือคือเอาชีวิตรอดจากป่าในเวลากลางคืน เคียวเปิดใช้สกิลพลางตัว
(สกิลพลางตัวทำให้สีผิวทั้งตัวของเคียวเปลี่ยนเป็นสีที่เข้ากันกับพื้นป่าและต้นไม้รวมถึงเสื้อผ้าด้วย) สิ่งที่เป็นปัญหาคือความมืด เคียวมองอะไรไม่เห็นเลย

"อันตรายกำลังเข้ามา"เฮลพเตือนภัย

เคียวได้แต่อยู่กับที่และหายใจให้น้อยที่สุด ดูเหมือนมอนสเตอร์ที่เดินเข้ามาแบบช้าๆเงียบๆ จะมีขนาดใหญ่พอที่จะเดินชนต้นไม้หักได้ ต้นไม้รอบๆตัวของเคียวค่อยๆหักลง
ทีละต้น ร่างกายที่มืดสนิทท่ามกลางความมืดค่อยๆเรืองแสงสีแดงปรากฏร่างกายของมันเป็นรูปร่างลิงยักษ์สีแดงขนาดใหญ่เบิ้ม ลิงแดงยักษ์เดินไปมา สีแดงที่เรืองแสงทำให้พื้นที่รอบๆที่แสงผ่านใกล้ๆเกิดเป็นรูปร่างแม้กระทั่งกิ่งก่าชาที่พลางตัวใกล้ๆ
โดนแสงสีแดงเข้าก็ปรากฏร่างกายที่เป็นสีแดงจากแสงของลิงแดงยักษ์ ลิงแดงยักษ์มองเห็นก็คว้ากิ่งก่าชาเข้าปากทันทีเหมือนเป็นอาหารว่าง 

"อันตรายกำลังเข้ามา"เฮลพเตือนภัยอีกครั้ง

เคียวได้แต่เงียบและดูสถานการณ์ใกล้ๆแบบเกร็งๆเท่านั้น สิ่งที่โผล่ออกมาอีกตัวคือหนอนสีเขียวตัวใหญ่สีของมันส่องสว่างมากร่างกายของหนอนเขียวเล็กกว่าเล็กน้อยสำหรับลิงแดงยักษ์ 2 มอนสเตอร์เจอกันและโห่ร้องใส่กันอยู่พักหนึ่งก่อนที่ลิงแดงยักษ์จะเปล่งแสงสีแดงตามร่างกายให้สว่างยิ่งขึ้นจนกลายเป็นเปลวไฟสูงสีแดงคลุมร่างกาย ไฟทำให้ต้นไม้ถูกเผาและเกิดแสงสว่างท่ามกลางความมืด สิ่งที่เคียวเห็นคือ มอนสเตอร์จำนวนมาก ขนาดเท่าช้างหรือสิงโตอยู่เต็มทั่วไปหมด 

"ชิบหายละ"

เคียวหลุดสบถออกมา ลิงยักษ์ให้ความสนใจมาที่เคียวทันที จังหวะนั้นทำให้หนอนเขียวฉีดพิษสีเขียวสว่างบางอย่างใส่ร่างกายลิงแดงยักษ์ พิษที่ฉีดใส่แปลงสภาพเป็นของแข็งและหนืดยึดร่างกายของลิงแดงยักษ์ไว้ ท่ามกลางการต่อสู้ของมอนสเตอร์ยักษ์ 2 ตัว
เคียวได้เป็นจุดสนใจของเหล่ามอนสเตอร์เล็กกลางใหญ่รอบตัว

"วิ่งง!"เคียวตะโกนและสับเท้าอย่างไวพร้อมเปิดใช้สกิลป้องกันสถานะเหนื่อยล้า
(สกิลป้องกันสถานะเหนื่อยล้าทำให้เคียวลดอาการเหนื่อยล้าลงไม่มากก็น้อย)
เคียวยังเปิดสกิลปีนป่ายเพิ่มไว้ด้วย
(สกิลปีนป่ายทำให้เคียวสามารถปีนและเกาะพื้นที่ต่างๆได้แม้จะไม่มีอุปกรณ์ช่วยเหลือ)

ระหว่างที่วิ่งเคียวเจอมอนสเตอร์จำนวนมากไล่ฆ่ามาตลอดทางจนเขาต้องไปแอบในถ้ำที่มีช่องขนาดเล็กเป็นทางเข้า ร่างกายของเคียวเต็มไปด้วยบาดแผลลึกบางทั่วทั้งตัว
เหล่ามอนสเตอร์หลังจากคลาดสายตากับเคียวก็หันมาโจมตีกันเองส่งเสียงดังทั่วป่าอยู่เต็มไปหมดเหมือนดั่งสงครามกลางป่าเลยทีเดียว ซึ่งมีประโยชน์กับเคียวมากเพราะมีศพอยู่ทั่วไปหมดแต่ร่างกายของเคียวนั้นแทบจะไม่มีแรงเหลือเลยแม้จะใช้สกิลป้องกันสถานะเหนื่อยล้าอยู่ถ้าเกิดเคียวปลดการใช้เมื่อไหร่เคียวจะสลบลงทันทีหรือไม่ก็เหนื่อยตายไปเลย 

"ผมลืมถามเลยทำไมผมถึงมีสกิลป้องกันสถานะเหนื่อยล้ากัน"

"เป็นเพราะสกิลดูดซับคะ การดูดซับคือการดูดสกิลที่ไม่สามารถกินได้เหมือนการที่ท่านตกจากที่สูงแม้ได้รับความเจ็บปวดแต่ก็ลดลงทันทีเมื่อได้รับสกิล การได้รับสกิลต้องทำตามเงื่อนไขคือต้องได้รับความเสียหายจากสกิลนั้นๆหรือได้รับสิ่งนั้นมาจำนวนมาก เช่นความเหนื่อยล้าที่สะสมเมื่อโดนพิษของเนื้อกิ่งก่าชา"

"ประมาณนั้นสินะ"เคียวมองไปที่หน้าต่างสถานะและเห็นว่ามีสกิลใหม่เพิ่มขึ้นมา
"เรียนรู้สกิลลดความเจ็บปวด" "เรียนรู้สกิลการลดเลือดไหลไม่หยุดเล็กน้อย"
"เรียนรู้สกิลเอาตัวรอด" "เรียนรู้สกิลสถานการณ์คับขัน"

"เฮลพฝากดูแลผมด้วยนะผมขอนอนพักสักหน่อย"

"ได้คะ"


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 191 ครั้ง

20 ความคิดเห็น

 1. #10 0892648312 (@0892648312) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 มีนาคม 2562 / 22:57
  สนุกครับ
  #10
  0