Sf/Os | ChanChen

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 2,195 Views

 • 31 Comments

 • 64 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  58

  Overall
  2,195

ตอนที่ 15 : แค่ล้อเล่น​

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 115
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 12 ครั้ง
  23 ธ.ค. 61

"กูล้อเล่น..."
ผัวะ!!!"มึงเล่นไรของมึง...มึงคิดว่ากูเล่นด้วยหรือไงชานยอล" เขาที่โดนเพื่อนสนิทตั้งแต่วัยเด็กต่อยหน้าเข้าให้ในตอนแรก​ ไม่มีคำพูดที่จะอธิบายอะไรให้เพื่อนต่อ​ ร่างบางมองหน้าของเพื่อนซี้อย่างโมโหก่อนหน้านั้น"เอ้ย! พี่ซูโฮเดี๋ยวผมขอกลับไปงานที่ห้องเรียนก่อนนะพี่"


"เอ่อๆรีบละมึงเดี๋ยวจะได้ซ้อมร้องเพลงพร้อมๆกับวงโยเขาเลย"


"ครับๆ" จงแดนักเรียนชั้นม.4รีบวิ่งไปเอางานที่ต้องส่งอาจารย์​พรุ่งนี้ที่ตึกเรียนของตัวเอง​อย่างไว​ เพราะหลังจากนั้นเขาก็ต้องไปซ้อมร้องเพลงกับวงโย​ เพื่อร้องเปิดงานกีฬาในเทอมสองนี้​


ใช้เวลาไม่นานจงแดก็วิ่งขึ้นมาถึงชั้นสามของตึกสักที​ "แบคๆเห็นงานใต้โต๊ะกูป่ะ" ยังไม่ทันจะเข้าไปหางานตัวเองในห้องเรียน​ เขาเลือกที่จะถามเพื่อนร่วมห้องเรียนด้วยกันที่กำลังใส่รองเท้าหลังจากเพิ่งทำเวรห้องเสร็จ​


"งานสังคมของอาจารย์ยุนอาป่ะ"


"ใช่ๆเห็นป่ะๆ" จงแดเร่งให้เพื่อนตอบเขาไวๆ​


"อยู่กับกูนี้แหละว่าจะเอาไปให้มึงที่แถว​เลย" คนที่ขึ้นมาหางานระบายยิ้มออกม่อย่างสบายใจที่ไม่ต้องกังวลว่างานของเขาจะหาย​ "หลงลืมตลอดละมึงน่ะ​ อ่ะ" บ่นเพื่อนเสร็จแบคฮยอนก็ยื่นของเพื่อนที่เขาเก็บไว้ให้​ ส่งคืนกลับเจ้าของมัน


"งั้นกูไปก่อนนะเดี๋ยวฮีชอลจะฟาดกูอีก"


" อ..เอ่อบายมึง"


"เคๆ" หลังจากหางานตัวเองเจอเรียบร้อยแล้ว​ จงแดก็เลือกที่จะเก็บเข้าแฟ้มตัวเองทันทีเพราะถ้าหากไม่เก็บใส่ตอนนี้แล้วมัว​แต่​เดินถืองานไปด้วย​ ก็กลัวว่าจะเผลอไปวางลืมไว้ที่ไหน​ซะอีก


"ยังไม่ไปซ้อมอีกหรอ?" ใบหน้าของร่างบางหันไปมองคนมาใหม่​ แต่ก็หายตกใจเพราะว่าคนที่เข้ามาทักเขาคือเพื่อนสนิทสมัยอนุบาลเอง​ "ยังอ่ะ​มาหางาน​ แล้วมึงอ่ะชานยอลตรวจเวรหรอ?"


"อืม...ห้องสองสะอาดผ่านยี่สิบเลย" ชานยอลชะโงก​หน้าเข้าไปในห้องและใช้สายตาสำรวจรวบๆผ่านๆตาพอ


"เดี๋ยวๆมึงไม่เข้าไปเช็คดีๆว่ะ​ ตามองแค่นี้จะรู้ได้ไงว่าสะอาดหมดอ่ะ" ไม่ใช่ว่าเขาไม่อยากให้ห้องตัวเองได้คะแนนแต่ถ้าไม่สะอาดจริงๆก็ว่ากันไปตามกฎกติกาของคะแนนจริงๆที่เขาควรได้​ ผิดพลาดตรงไหนครั้งหน้าเพื่อเป็นเวรห้องของเขาเองจะได้ปรับปรุงมันใหม่ซะเลย "ไม่ต้องเข้าเช็คหรอก​มองแค่คนทำก็รู้แล้วว่าสะอาด" ชานยอลหันมามองหน้าจงแดแล้วยิ้มให้


"ไม่ใช่เวรกูวันนี้ไม่ต้องมามอง​ นู้น!เวรแบคฮยอนมันนู้น"


"โอ๊ะ! งั้นกูลดเหลือแค่สิบพอผ่านละกันนะ" คำพูดที่หยอกล้อกันส่งผลให้จงแดแยกเขี้ยวว่าชายอลทันที​ "ไม่ได้ๆอย่ามาให้คะแนนห้องกูเพราะห่าแบคฮยอน​ เล่นเกมแล้วโมโหมันอย่ามาลงที่เวรห้องกูววววว"


"ฮ่าฮ่าๆกูล้อเล่น...ให้แล้วให้เลย"


"ดีมากเพื่อนรักกกก" กระโดด​กอดคอของคงตัวเอง​ "ไม่ถึงอย่าพยายามครับเพื่อน" ชานยอลล้อจงแดด้วยสายตาละมุนที่ไม่เคยให้ใครเลย...


"อย่ามาล้อเรื่องส่วนสูงได้ไหมว่ะ​ คนเหี้ยนิ!!" หลังจากนั้นจงแดก็เพิ่งคิดว่าตัวเองให้สัญญาอะไรไว้กับรุ่นพี่ซูโฮ​ ก็เลยบอกลาเพื่อนสนิทอย่างเร่งรีบ​ แต่ชานยอลเองก็มีเรื่องที่อยากจะสารภาพกับเพื่อนสนิท​ ถึงแม้ไม่ได้อยู่ห้องเดียวกันแต่ถ้ามีโอกาสเจออย่างตอนนี้ทั้งคู่ก็พูดคุยกันปกติตามประสาเพื่อนสนิท​กันจริงๆ​ และอีกเรื่องคือถ้าเขาบอกจงแดไปแล้ว​ จะหายไปไหม...จะหนีหน้ากันเวลาเจอหรือเปล่าหรือเวลาเจอกันจะแสร้งว่า​ไม่รู้จักกันและ...ไม่คุยกันอีกเลย


"เดี๋ยวมึง"


"ห๊ะ!? มีไรมึง"


"พอจะคุยกับกูหน่อยได้ไหมสักห้าที​ พอดีว่ากูมีเรื่องจะบอกมึง..." สีหน้าของตรงหน้ากำลังนึกคิดอยู่แล้วก้มมองนาฬิกาของร่างบางเอง​ แล้วพยักว่าได้​ "ได้สิ" จงแดเลือกที่จะเดินเข้าไปไกลเพื่อนเมื่อเห็นว่าอีกคนกำลังคิดอะไรอยู่ในหัว


"มึงมีไรหรอ?"


"เรารู้จักกันมานานแล้วใช่ไหมมึง"


"อ่าห๊ะ! ดราม่าป่ะเนี้ยยยยฮ่าฮ่าๆมีไรมึง...พูดออกมาเลยอย่าเก็บมัน---"
"กูรักมึง...." ผมพูดออกไปแล้วพูดความรู้สึกตัวเองออกไปแล้ว...จงแดหุบยิ้มลงใบหน้าของจงแด...นิ่งเฉยมากๆ...เขาไม่แสดงอะไรออกมานอกจากสายตานิ่งๆที่มองมายังผม


".........""กูล้อเล่น..."
ผัวะ!!!"มึงเล่นไรของมึง...มึงคิดว่ากูเล่นด้วยหรือไงชานยอล!!" ชานยอลฟุบลงไปนั้งลงที่พื้นอย่างหมดแรง​ "โทษๆฮ่าฮ่าๆมึงก็จริงจังไปได้​ ต่อยซะหน้ากูหมดแล้วมั่งเนี้ยยย​ สาวหายหมดแล้วกูววว"


"สมน้ำหน้าเล่นเหี้ยอะไรไม่รู้​เสียเวลากูไปซ้อมหมด​ มาๆลุกขึ้น" ใบหน้าที่ตอนแรกไม่ได้เล่นด้วยเมื่อโดนชานยอลที่จู่​ๆก็บอกรักกันจังๆกลับมายิ้มให้กันเหมือนเดิม​ แล้วช่วยพยุงเพื่อนที่เข่เผลอส่งหมัดไปให้หน้ามัน​ จนมันพูดว่าจะหาสาวได้ไหม​ ถ้ายังกวนตีนอยู่แบบนี้มึงคงหาได้อยู่ชานยอล!!


"โทษด้วยมึงหยอกเล่นๆ"


" หยอกแรงไปนะบางที"


"ฮ่าฮ่าๆเอ่อๆมึงไปซ้อมเหอะ"


"เอ่อ!!เจอกัน"
"กูขอเลือกที่จะล้อเล่นกับมึงนะจงแด....เพราะกูไม่อยากเสียมึงไป...."จบ....- ฟังเพลงแล้วแรงบันดาลใจ​มันมาค่ะ! 5555+

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 12 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #8 Mochi. (@mmatchima) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2561 / 16:15
  แล้วกันนน
  #8
  0