ตอนที่ 64 : ตอนที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 177
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 16 ครั้ง
  20 พ.ค. 61

 

  ค่ำคืนที่ลมพัดพอให้ผิวกายพอสั่นไหวกับความหนาวเย็นที่มาตามสายลม พระอาทิตย์ที่ตอนนี้กำลังคอยๆลับพ้นขอบฟ้าไปและอีกไม่นาน ท้องฟ้าก็คงจะแทนที่ด้วยดวงจันทร์และดวงดาว ผู้คนมากมายที่เดินขวักไขว่กันไปตามท้องตลาดนัด ร้านต่างๆมากมายต่างพากันเปิดไฟเพื่อให้คนที่เดินไปมาในตลาดได้เห็นของของร้านตัวเองถนัดตา

 

 “ไหนบอกว่าไม่ว่าง!?” แต่เสียงที่ดังถามจากผู้ชายร่างเล็กที่ตอนนี้กำลังยืนอยู่กลางตลาดนัด ทำให้พ่อค้าแม่ค้าต่างพากันให้ความสนใจกัน รวมไปถึงคนที่เดินผ่านผู้ชายร่างเล็กที่ดูเหมือนกำลังจะโกรธและโมโหให้กับผู้ชายและผู้หญิงข้างหน้าของตัวเอง หลายคนคงคิดว่าต้องมีเรื่องกันแน่ๆ สาเหตุคงต้องมาการแย่งผู้หญิงแน่ๆ

 “..ฉัฐมีอะไรค่อยกลับไปคุยกันที่บ้านเถอะนะ” แต่ดันเป็นเสียงของผู้ชายร่างสูงข้างๆของผู้หญิงพูดขอร้องให้คนข้างหน้าตัวเองหยุดการกระทำที่กำลังทำอยู่และก็กำลังจะทำในเวลาตอนไปนี้

 “ไม่!ทำไมอายหรอ ทีตอนแอบคบกันมึงสองคนไม่ละอายใจตัวเองบ้างหรอว่ะ” แต่เหมือนขอร้องกับยิ่งเท่ากับว่าเติมเชื้อเพลิงใส่เข้าไปในอารมณ์ของฉัฐเข้าไปอีก ตอนนี้คนในตลาดต่างพากันให้ความสนใจเข้าไปอีก

 “ฉัฐ...”

 “ทำไมว่ะแป้ง!แค่นี้แกไม่มีปัญญาหาแฟนหรือไงถึงต้องมาแย่งของคนอื่นเขาอ่ะ!” ฉัฐเปลี่ยนเป้าหมายของตัวเองจากชายหนุ่มที่ขึ้นชื่อว่าแฟน หันมาหาผู้หญิงที่ก็ได้สถานะความเป็นเพื่อนสนิทของตัวเองข้างกายแฟนหนุ่ม ที่ตอนนี้กำลังจับมือแฟนของเขาแน่น

 

 หน้าตาก็สวยนะทำไมไม่มีปัญญาหาผัวว่ะ!

 

 ทั้งสองคนไม่พูดอะไรกับฉัฐแม้แต่สายตาก็ยังไม่กล้ามอง คนในตลาดบางคนก็ต่างยกมือถือขึ้นมาถ่ายรูปและวิดีโอเอาไว้ เพราะคิดว่าถ้าลงเฟซบุ๊คหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คเรื่องนี้ต้องเป็นเรื่องที่ดังอย่างแน่นอน ไม่ดังได้ไงเด็กมัธยมปลายโรงเรียนดังของจังหวัดกำลังจะมีเรื่องกลางตลาดนัดขนาดนี้ ถ้าถามว่าพ่อค้าแม่ค้าหรือคนที่เดินไปมารู้ได้อย่างไร ก็ชุดที่เด็กพวกนี้ใส่กันไงละมองปราดเดียวก็รู้แล้ว

 

 “ฉัฐใจเย็นก่อนมึง” เสียงเพื่อนหนึ่งในห้าคนที่ตามมาด้วยกันเอ่ยห้ามปรามฉัฐ ที่ตอนนี้กำลังมองเพื่อนและแฟนตัวเองอย่างเอาเรื่อง มือของฉัฐที่กำหมัดแน่นอย่างโกรธแค้นและเสียใจไปพร้อมๆกัน จนเพื่อนอย่างลลิซต้องค่อยๆพยายามจับมือเพื่อนตัวเองแล้วลูบเบาๆหลังมือของเพื่อนเพื่อให้อารมณ์ของเพื่อนนั้นเย็นลงบ้าง แต่ลลิซคิดว่าไม่มีทาง

 

 ถ้าเป็นเขาเองก็คงโกรธและเสียใจพอๆกับเฉินหรืออาจจะมากกว่าก็ได้ เพื่อนสนิทที่ตัวเองรักกับแฟนหักหลังด้วยการแอบคบกันลับหลัง เป็นใครก็คงต้องเสียใจแหละ

 

  “แป้งทำไมเงียบว่ะ!ละอายใจบ้างป่ะที่กินแฟนเพื่อนอ่ะ!”  

 “วิวมึงใจเย็นก่อน” ลลิซต้องหันมาห้ามอีกคนในกลุ่มตัวเอง ไม่แปลกถ้าวิวจะเดือดแทนฉัฐ เพราะก่อนหน้านี้วิวทั้งเตือนฉัฐทั้งบอกฉัฐเรื่องที่สองคนนี้แอบไปมีความสัมพันธ์ลับๆกันสองคน เพราะมีอยู่ครั้งนึงที่วิวขอเล่นโทรศัพท์ของแป้ง และเหมือนแป้งเองก็คงลืมว่าโทรศัพท์ตัวเองนั้นมีความลับอะไรซ่อนไว้อยู่

 

 แป้งยังคุยไลน์ค้างอยู่กับแฮคแฟนของฉัฐไว้อยู่ แล้วแฮคก็ดันตอบมาตอนที่วิวกำลังเล่นเกมส์ในโทรศัพท์ของแป้งอยู่...สะเพร่าจริงๆ...

 

 “แฮค ไม่คิดที่จะแก้ตัวหน่อยหรอ...เพื่อครั้งนี้เราอาจจะยอมโง่เชื่อก็ได้นะ” คำพูดประชดของฉัฐที่พูดกับแฟนหนุ่มตัวเอง เล่นเอาแฮคไม่กล้าตอบอะไรอีกฝ่ายกลับเลย

 

 ถ้ากล้าตอแหลอีกฉัฐก็เริ่มที่จะละอายแทนแล้วละ...

 

 “มึงจะให้มันแก้ตัวอะไรอีกว่ะฉัฐ” วิวพูด

 ฉัฐกลับไปคุยกันที่บ้านเถอะ” นับว่าเป็นประโยคแรกที่แป้งคุยกับฉัฐตอนเจอกันในตอนนี้

  ฉัฐไม่ตอบอะไรมีเพียงแต่รอยยิ้มเยือกเย็นที่ส่งมาให้แป้ง

 

 “คุยตรงนี้แหละแป้ง อายหรอ อย่าอายๆถ้าแป้งกล้าที่จะแย่งแฟนเราแป้งต้องกล้ายอมรับผลที่จะตามมาด้วย...นะ” ฉัฐเดินเข้ามาหาแป้งแล้วจับไหล่ทั้งสองข้างของเพื่อนพร้อมกับบีบอย่างแรงจนแป้งต้องนิ่วหน้าเพราะความเจ็บ

 “ฉัฐอย่าไปจับมัน เดี๋ยวเสนียดติดมือมึง” วิวเองก็ยังคงไม่หยุดที่จะพูดจาถากถางใส่แป้ง ก็คงเป็นเพราะหลังจากที่รู้และแน่ชัดแล้วว่าแฮคกับแป้งสวมเขาให้เฉิน วิวก็แอบไปคุยกับแป้งให้หยุดทุกอย่างแต่สิ่งที่แป้งตอบวิวมา

 

 ทำไมกูต้องหยุด แฮคมันมาหากูเองมันก็คงจะเบื่อฉัฐ มึงต้องเข้าใจนะวิวว่าผู้ชายมันก็ยังเป็นผู้ชายอยู่วันยันค่ำ เห็นอะไรใหญ่ๆมันก็คงอยากจะจับอยากจะบีบ ไม่เหมือนกับอะไรที่มันแบนๆจับไปก็ไม่เร่าอามรณ์ ฉัฐแม่งโง่เองช่วยไม่ได้ว่ะ

 

 คำพูดที่ออกมาจากปากแป้งเพื่อนที่ฉัฐบอกว่าสนิทมากๆ เล่นเอาวิวอยากจะตบหน้าแป้งตั้งแต่ประโคแรกที่พูดไม่เข้าหูวิว นี้หรอคนที่ฉัฐไว้ใจ พูดหนักพูดหนาว่าแป้งจะไม่ทำร้ายตัวเอง แม่ง!ที่แท้ก็งูเห่า!

 

 แป้งมองหน้าวิวตาขวางทันทีที่อีกฝ่ายพูดถากถางใส่ตัวเขา แต่เสียใจด้วยนะที่วิวไม่ได้แคร์สายตาของแป้งแม้แต่น้อย หนำซ้ำอยากจะตบให้ลูกตากระตาทั้งสองข้างให้แม่งหลุดออกมาด้วยซ้ำ

 

 “มองทำไมเดี๋ยวกูตบให้ลูกตาหลุดเลยนิอีนี่!

 “วิวๆพอๆ” ซีเพื่อนอีกคนที่ยืนอยู่ข้างๆต้องคอยห้ามไม่ให้วิวใจร้อนง้างมือตัวเองไปตบหน้าแป้ง

 “ฉัฐกลับไปคุยที่บ้านเถอะ” แฮคพูอขอร้องฉัฐ

 “ไม่ละพูดตรงนี้ละ เอาให้มันจบๆกันไปถ้าเลือกแป้งก็เลิกกัน ถ้าไม่รู้นะว่าควรทำยังไง” คำพูดของฉัฐฟังยังไงก็ดูเหมือนให้โอกาสกับแฮค จนวิวต้องออกโลงเอง

 “เลิกเถอะมึง”

 “วิวมึงยุ่งเหี้ยไรด้วยว่ะ!” แฮคที่เริ่มทนไม่ไวกับวิวก็พูดเสียดังใส่แล้วจะเดินเข้าไปหาเรื่องวิวอย่างไม่กลัวว่าใครจะด่าว่าไอ้หน้าตัวเมีย แต่แชมป์แฟนวิวที่ตามมาด้วยเข้ามากันไว้ก่อน

 “มึงจะทำอะไร” แชมป์ถามแฮคอย่างเอาเรื่อง

 “บอกแฟนมึงด้วยแชมป์อย่าเสือกเรื่องของคนอื่นให้มาก”

  ตอนนี้ด้วยเหมือนว่ากลุ่มของพวกเขาจะตกเป็นเป้าสายตาจากคนในตลาดทั้งนั้น แต่ฉัฐเองก็ไม่ได้แคร์หรืออาย คนที่อายควรจะเป็นมันสองตัวเสียมากกว่านะ...ฉัฐคิด

 

 “ว่าไงแฮคจะเอายังไง”

 “แฮค...”

 แต่เหมือนว่าฉัฐจะรอฟังคำตอบไม่ไหวเลยต้องพูดเอง ว่าเรื่องทั้งหมดมันควรจะเป็นแบบนี้แบบที่เขาคิดว่ามันสมควรแล้ว

 “เลิกกันเถอะ...ส่วนแป้ง...กูจะลืมไปว่าเคยมีมึงเป็นเพื่อนก็แล้วกันเจอกันที่ไหนแกล้งทำเป็นไม่รู้จักกันกูว่าน่าจะดีที่สุด เพราะกูคิดว่ากูไม่น่ารู้จักมึงตั้งแต่แรกเลยว่ะ” คำพูดของฉัฐเหมือนกับฝ่ามือใหญ่ๆที่ตบเข้าหน้าของแป้งอย่างจังๆเล่นเอาชาไปทั้วหน้า ฉัฐพูดเสร็จแล้วเดินแทรกกลางกระแทกไหล่ทั้งสองคนอย่างแรง

 

 

 เพียะ!!!

 

 “กูขอตบแทนฉัฐหน่อยเถอะ!อีดอกเอ้ย!” วิวที่เห็นว่าฉัฐไม่ทำอะไรนอกเสียจากคำพูดที่ตัดขาดความเป็นเพื่อนถ้าเขาเป็นแป้งเองก็คงหน้าชาละ หึ!มันจะรู้สึกอะไรมั่ยละอีแป้งนะ ไม่ใช่หน้าด้านฟังๆไปงั้นแหละพอให้ผ่านๆ

 “อีวิว!” แป้งเองก็เริ่มทนไม่ไหวแล้วเหมือนกัน ทั้งคำพูดที่ถากถาง มองเขาด้วยหางตา และก็ตบหน้านี้แหละ แป้งเตรียมจะพลุ้งไปตบวิวเหมือนกัน ติดตรงที่แฮคห้ามเอาไว้ก่อน เพราะไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่ไปอีกและไหนจะคนในตลาดที่มองมายังพวกเขาอีก

 “วิวพอเถอะมึง ให้มันจบกันแค่นี้แหละอย่าไปตบให้มือมึงเองก็ติดเสนียดไปด้วยเลย” เป็นลลิซเองที่พูด ที่ห้ามเพื่อนทั้งสองให้ใจเย็นก็ไม่ใช่ว่าตัวเองจะไม่โกรธแทนเพื่อนหรอกนะ ในใจนี้อยากจะด่าจะถามแป้งว่าทำไมถึงทำแบบนี้ แต่ก็อย่างว่าละเนอะคนมันหน้าด้าน มันทำได้ทุกอย่างนะแหละ

 “ไปเถอะมึงฉัฐแม่งเดินไปไกลแล้ว” ซีเห็นว่าจะเกิดสงครามระหว่างสองคนนี้ก็ห้ามเอาไว้ก่อน เพราะเห็นว่าฉัฐเดินออกไปไกลแล้วบวกกับเป็นห่วงพื่อนด้วย

 วิวและลลิซก็พยักหน้าว่าเข้าใจแล้วก่อนที่จะเดินหนีออกไป แต่สายตาของวิวก็ยังคงมองแป้งอย่างอาเรื่องอยู่ จนแชมป์ต้องจับหน้าแฟนสาวตัวเองให้หันกลับมากลัวว่าเดี๋ยวจะมีเรื่องกันอีก

 แฮคและแป้งที่ยืนอยู่กลางตลาดเองก็ต้องรีบเดินหนีออกมา เพราะสายตาของคนในตลาดที่มองมายังพวกเขาทั้งสอง เต็มไปด้วยสายตาที่เหมือนว่าด่าเขาทั้งสองอยู่ในใจ

 

 

 “ฉัฐมึงน่าจะตบหน้าอีแป้งสักฉาก” กลุ่มพวกเขาที่ตอนนี้กำลังนั้งกินบิงซูกันอยู่หลังจากที่ออกมากลางตลาด

 “เพื่อมึงลืมอีวิว ว่ากูเป็นผู้ชายตบมันไปเขาได้มองว่ากูหน้าตัวเมียอีกละ” ฉัฐที่กำลังนั้งกินบิงซูเงียบๆ พอฟังที่วิวพูดตัวเองก็เลยชี้แจงเพราะอะไรที่ไม่ตบ ตอนแรกที่เจอนี้อย่าจะตบเลยแหละแต่ด้วยเพศสภาพไง

 “เอ่อ กูก็ลืม”

 “วิวกูขอโทษด้วยนะที่ไม่เชื่อมึง” ฉัฐเงียบไปสักพักหลังจากนั้นก็พูดขอโทษเพื่อนที่ไม่ยอมเชื่อตั้งแต่แรก น่าสมเพชจริงเลยฉัฐ...

 “ไม่ต้องขอโทษหรอกมึง เป็นกูเองก็คงไม่เชื่อ ขนาดตอนแรกที่กูรู้นะกูยังไม่เชื่อเลยว่าอีแป้งมันจะทำแบบนี้ ไหนจะคำพูดที่มันพูดกับกูที่กูเล่าให้มึงฟังอ่ะ” ฉัฐพยักหน้ารับว่าเข้าแล้ว

 “มึงโอเคนะฉัฐ” ซีถามบาง

 “แค่เสียคนเหี้ยๆสองคนไปไม่เสียดายหรอกว่ะมึง”

 “สองตัวเลยดีกว่ามึง” ลลิซเสริม

 “งั้นกูว่ากลับบ้านก่อนดีกว่าเย็นมากละ เดี๋ยวพ่อกับแม่หาว่ากูแรดออกไปหาผู้ชายอีก”

 “เอ่อๆกลับดีละ อย่าไปหาฉุดใครเขากลางทางละมึงฮ่าฮ่าฮ่า!” เป็นแชมป์ที่พูดติดตลกในตอนท้ายของประโยค

 ฉัฐที่กำลังลุกยืนยิ้มให้แชมป์ก่อนจะพูดไม่มีเสียงว่า

 

 _วย

 

 แต่แชมป์ไม่ได้รู้สึกเคืองแต่อย่างใด กลับกันทั้งโต๊ะยังระเบิดเสียงหัวเราะออกมาด้วยอีก

 “ไปนะมึงบาย” ไม่วายก็กลับฉัฐก็ยังพูดล้ำลาเพื่อนพร้อมส่งมือบายๆ แต่ยังไม่ทันออกจากร้านดีก็.......

 

 “โอ๊ะ!ขอโทษครับ” ฉัฐที่เดินไปด้วยและเอาแต่มองเพื่อนจนไม่ได้ดูทางทำให้เขาเองเดินชนผู้ชายคนหนึ่ง จนแก้วน้ำในมือของผู้ชายที่เดินชนหกใส่อีกฝ่ายและเขาด้วย

 “เออ ไม่เป็นไรครับ”

 “ได้ไงครับเสื้อคุณเลอะเพราะผม เออ...ถ้าไม่รังเกียจ...ถอดเสื้อมาให้ผมซักเถอะครับ”

 “งั้น...ฝากด้วยนะคุณ...”

 “ฉัฐครับแล้วคุณ...”

 “คริสครับ”

 

 

 

 

 

 “กูว่ามันน่าจะได้ผู้ใหม่แล้วละมึง อีลิซ อีซี”

 “เอ่อ” เพื่อนสาวทั้งสามคนตอบวิวอย่างพร้อมเพรียงกัน โดยที่สายตาก็ยังคงมองเพื่อนกับผู้ชายร่างสูงที่ยืนคุยกันอย่างกระหนุงกระหนิง....

 

 
 “อีดอก!หาผัวเร็วกว่าพวกกูสามคนอีก” สาวทั้งสามคนได้กล่าวไว้....


 

 ฉัฐ


 แฮค

ลลิซ


 วิว


 ซี


แชมป์ - ไม่ได้มาอัพเลยยย ช่วงนี้ยุ่งๆค่าา งงกันไหม? 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 16 ครั้ง

255 ความคิดเห็น

 1. #195 คอเป็ด (@cn2211) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 24 มิถุนายน 2561 / 17:29
  เลิกกันก็ดีแล้ววว ทำไม่ดีใส่ ไปเจอคนที่ดีกว่ายังดีกว่า
  #195
  0
 2. #185 kim_jongdae2 (@Kim_Jongdae) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2561 / 07:30
  กรี๊ดดด ชอบอะไรแบบนี้
  #185
  0
 3. #173 c0921 (@c0921) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 25 พฤษภาคม 2561 / 09:55
  ผู้ใหม่งานดี๊ดี
  #173
  0
 4. #172 Mochi. (@mmatchima) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2561 / 19:27
  หึยยยยยย ควรจะโดนสักหน่อยนะแป้งแย่งแฟนเพื่อนเนี่ย
  #172
  0
 5. #171 Jessie2544 (@Jessie2544) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2561 / 18:02
  เออดี เริ่ดค่ะ ถ้าผัวเก่ามันเ-้_ก็หาผัวไหม่เถอะอย่าไปเสียดาย
  #171
  0
 6. #170 Jin2503 (@Jin2503) (จากตอนที่ 64)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2561 / 18:00
  โอ้ยย เธออย่างแรก อีสองตัวนั้นเลวมาก อย่างสองแดสุดยอดทนได้ไงอะ สุดท้ายหาหลัวเร็วทันใจแม่จริงๅ
  #170
  0