ตอนที่ 45 : คุณหญิงหลายสกุลEp.2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 191
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  23 ม.ค. 61  "ค...ครับ...หลาน..." เฉินฟังคำพูดของเหมยอิงก็แสดงอาการตกใจทันที...


  "จ๊ะ...หลายชาย...ต่อไปนี้เรียกอั๊วว่า...อาอี้นะ...เฉินเฉิน" 


    "...ถ้างั้น....ผมพาอาเฉินมาให้อาคุณลู่...ขอตัวกลับก่อนนะครับ..." เจียเอ๋อที่เห็นว่าทุกอย่างเข้าที่แล้ว ก็เลยขอตัวกลับก่อนทันที...


    เจียเอ๋อที่กำลังจะเดินออกไปจากสถานที่แห่งนี้...ก็หยุดชะงักกับการกระทำของน้องชายต่างมารดาที่เข้ามากอดเขา จากด้านหลัง...  "ฮ...เฮียจะไปไหน...เฮียไม่อยู่กับอั๊วหรอ..." เจียเอ๋อเองก็ใจไม่แข็งพอ เขาสัญญากับม๊าเฉินเอาไว้แล้ว...ว่าจะพาเฉินมาหาคนที่ม๊าเฉินต้องการ...  "....."   "....อาหวัง...ลื้อเอง...ก็มาอยู่กับอาเฉินซะที่นี้เลยซิ..." เหมยอิง เห็นว่าสถานการณ์แบบนี้เฉิน คงไม่ทางอยู่กับเขาเด็ดขาดถ้าไม่มีเจียเอ๋อ...   "...."    "...." 


  เจียเอ๋อเองก็ครุ่นคิดว่าจะเอายังไงดี เฉินเองก็ตั้งหน้ารอฟังประโยคตัดสิ้นใจของพี่ชายต่างแม่...  "อั๊ว.....อั๊ว....อั๊วไม่สามารถอยู่กับ...อาเฉินได้จริงๆ...ลื้ออยู่กับอาคุณลู่...ก็อย่าดื้อนะอาเฉิน..." เจียเอ๋อหันมาพูดกับเฉินพร้อมเอามือของตัวเอง ไปลูบหัวทุ้ยๆนั้น...  "ไม่เอา...ถ้างั้นอั๊วก็ไม่อยู่ที่นี้!" เฉินสวนตอบทันควัน...   "...." เหมยอิง  "แต่ลื้อต้องอยู่กับครอบครัวของลื้อ...อาคุณลู่....คือป้าลื้อป้าแท้ๆ...อาเฉิน...เดี๋ยวว่างๆเฮียจะมาเยี่ยมลื้อนะ...เพราะฉะนั้น..." เจียเอ๋อเห็นว่าใช้ไม้แข็งไม่ได้เลยใช้ไม้อ่อนแทน...    "เพราะฉะนั้นอะไรเฮีย..." เฉินที่ถามเจียเอ๋อออกไปอย่างมีความหวัง...    "ถ้าลื้อรักป๊าม๊าและอั๊ว ก็อยู่ที่นี้นะ ลื้ออยู่ที่นี้อาคุณลู่จะให้ความรู้ในเรื่องต่างๆ ลื้อจะได้มีความรู้ อั๊วสัญญาว่าจะกลับมารับลื้อไปเล่นที่บ้านของเรา..." คำพูดแรกเจียเอ๋อพูดออกในเสียงปกติ แต่พอมาคำพูดสุดท้าย เจียเอ๋อกลับดึงเฉินเข้ามากอดก่อนที่จะพูดประโยคที่ได้ยินกันแค่สองคนพี่น้อง... "ค...ครับ...ผมจะอยู่อาคุณลู่ ฮึก ไม่ดื้นครับ ฮึก" เจียเอ๋อที่เห็นน้องตัวเองร้องไห้ ก็รู้สึกเจ็ปปวดไปด้วย... "อั๊วรักลื้อนะ อาเฉิน อั๊วไปก่อนนะครับ อาคุณลู่..." แม้จะไปแล้ว แต่เจียเอ๋อก็ยังไม่หยุดพูดคำว่ารักกับน้องชาย ก็จะหันไปหาเหมยอิงที่จะบอกลา  "เดี๋ยวอั๊วจะดูแลอีอย่างดี ลื้อไม่ต้องเป็นห่วงนะ เจียเอ๋อ..."  "ครับ..."  "...."


 เฉิน ที่มองร่างของพี่ชายตัวเอง เดินออกไปจากสถานที่ที่พาเขามา เฉินเองก็ทำอะไรไม่ได้ นอกจากทำตามที่พี่ชายตัวเองบอกไว้ พร้อมกับก้มหน้าลง ปล่อยให้น้ำตาไหลออกมา ไม่ส่งเสียงสะอื้น 


 เหมยอิง ที่เห็นอาการหลานตัวเอง ก็เดินเข้าไปกอดปลอบส่วนเฉินเมื่อได้รับกอดที่แสนอบอุ่นจากหญิงสาว ก็กอดกลับทันทีเวลาแบบนี้ เขาอยากได้กอดอุ่นๆ ที่คอยปลอบเขา...


 "อาเฉิน" หญิงสาวว่าพร้อมกับปาดน้ำตาที่เลอะใบหน้าน่ารักนั้น ของเฉิน "ครับ" เฉินที่มองและรอฟังคำพูดต่อไปของเหมยอิง "ลื้อขึ้นไปนอนบนห้องก่อนนะ เดี๋ยวอาหารอั๊วจะให้คนเอาขึ้นไปให้ ตกเย็นมา ลื้อไม่ต้องออกจากห้องมานะ ลื้อเข้าใจอั๊วใช่ไหม?"  "ครับ..." เฉินที่พยักหน้ารับไป คำสั้งสุดท้ายเขาอาจจะงงอยู่ ว่าทำไมถึงให้ออกมาจากห้องไม่ได้... "ดีมาก หลินๆเดี๋ยวลื้อพาหลานอั๊ว ไปพักที่ห้องที่อั๊วจัดให้นะ เดี๋ยวอาเฉินลื้อตามอี้ไปนะ" "..." เฉินพยักหน้ารับเข้าใจ พร้อมกับเดินตามคนที่ชื่อว่า หลิน คนที่จะพาเขาไปที่พัก...


 เหมยอิง ที่เห็นว่าหลานตัวเองขึ้นห้องไปแล้ว ประจวบเหมาะกับคนที่ได้ชื่อว่า  ลูก ของเจ้าตัวกลับเข้ามา... "ลื้อไปไหนมา อาลู่" แต่ในขนาดเดียวกัน เหมยอิงที่ยืนอยู่กลับถูกเมินจากลูกชายตัวดี... "...เรื่องของอั๊ว....ม๊าไม่ต้องยุ่ง...."  "...ลื้อไปหาป๊าลื้อมาหรอ?"  "....."  "เงียบ...แปลว่าจริง"  "....อั๊วจะไปอาบน้ำ...ม๊าไม่มีอะไรจะพูดแล้วใช่ไหมงั้นอั๊วไป..."  "...." 

TBC. 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

255 ความคิดเห็น

 1. #89 pramaip (@pramaip) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 23 มกราคม 2561 / 22:16
  เครียดดดดด งื้อออ
  #89
  0
 2. #88 kim_jongdae2 (@Kim_Jongdae) (จากตอนที่ 45)
  วันที่ 23 มกราคม 2561 / 19:37
  โอ้วววววววววว
  #88
  0