คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย JoJo’s Bizarre Adventure : Heart Of The Breath Ңȵ : 觻ҳ JoJo’s Bizarre Adventure : Heart Of The Breath โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ : หัวใจแห่งปราณ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
นิยายเรื่องนี้เป็นภาคต่อจาก JoJo’s Bizarre Adventure : Demon Mysterious , Jojo’s Bizarre Adventure : High School Life และ Jojo’s Bizarre Adventure : Golden Wind ซึ่งเป็นเรื่องราวของคูโจ โจสึนะ สาวน้อยมัธยมปลาย ลูกสาวของคูโจ โจทาโร่ และ คูโจ ชิโนบุ ผู้ซึ่งมีพลังของทั้งแสตนด์ และ ปราณแมลง เธอคือ โจโจ้คนล่าสุดของตระกูลโจสตาร์ แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งเลวร้ายก็ยังคงตามมาหลอกหลอนตระกูลโจสตาร์อีกครั้ง เธอจึงต้องพยายามที่จะต่อกรกับสิ่งเลวร้ายเหล่านั้นเฉกเช่นพ่อของเธอที่เคยทำเอาไว้เมื่อครั้งอดีต

ตัวละคร

คูโจ โจสึนะ


สาวน้อยวัย 17 ปี ลูกสาวของโจทาโร่ เป็นคนร่าเริง รักสนุก แต่เรียนเก่ง จนเพื่อนในห้องอิจฉา เธอมักถูกกลั่นแกล้งจากเพื่อนๆ อยู่หลายครั้ง แต่เธอก็มีฮิกาชิแฟนหนุ่มของเธอที่คอยเคียงข้างเธอเสมอเมื่อเธออยู่ที่โรงเรียน เธอมีความสามารถแสตนด์ซึ่งได้มาจากพ่อ และ มีพลังปราณซึ่งได้มาจากแม่ ทำให้เธอสามารถใช้ความสามารถทั้ง 2 สิ่งนี้มาใช้ป้องกันตัว หรือ ต่อสู้ได้

แสตนด์ : ควินสวอร์ด

โนเรียกิ ฮิกาชิ


ชายหนุ่มวัย 17 ปี ลูกชายของคาเคียวอิน เขาเป็นคนที่โจสึนะคบในโรงเรียน เขาคอยช่วยเหลือโจสึนะตลอดเวลาที่เธอถูกกลั่นแกล้ง เขาเป็นคนเรียนเก่งระดับหัวกะทิของห้อง และ ชอบวิชาวิทยาศาสตร์เป็นพิเศษ

แสตนด์ : โซเดียม สโม็ค

คูโจ โจทาโร่


นักชีววิทยาทางทะเล อายุ 48 ปี พ่อของโจสึนะ เขาคือผู้ที่โค่นดิโอลงเมื่อสมัยที่เขายังอยู่มัธยม เขาเป็นคนอารมณ์ร้อน และ ไม่ชอบเสียงตะโกนของผู้หญิงเป็นอย่างยิ่ง แต่กับโจสึนะแล้วนั้น เขาเป็นคนที่ใจอ่อนกับลูกสาวของเขามาก

แสตนด์ : สตาร์ แพล็ตตินั่ม รีเควี่ยม

คูโจ ชิโนบุ


ไกด์นำทางนักท่องเที่ยว อายุ 48 ปี แม่ของโจสึนะ และ ภรรยาของโจทาโร่ เธอเคยเป็นนักล่าอสูรมาก่อนสมัยที่เธอยังวัยรุ่น เมื่อพวกอสูรถูกกำจัดสิ้น เธอก็ได้ผันตัวมาเป็นไกด์นำทางนักท่องเที่ยวในกรุงโตเกียว และ แต่งงานกับโจทาโร่ จนมีลูกสาวอย่างโจสึนะ เธอเป็นผู้ใช้ปราณแมลง และ ปราณพิษซึ่งมีประโยชน์ในการต่อสู้ นอกจากนี้เธอยังได้พัฒนาพลังแฝงบางอย่างจนสามารถมองเห็นแสตนด์ได้

แสตนด์ : ไม่มี

โจเซฟ โจสตาร์


ชายแก่ อายุ 100 ปี ตาของโจทาโร่ และ ทวดของโจสึนะ เขาเป็นผู้บริหารของบริษัทอสังหาริมทรัพย์โจสตาร์ ถึงแม้เขาจะอายุปาไป 100 ปีแล้ว แต่ก็ยังแข็งแรงดี เนื่องจากพลังฮาม่อนที่มีมาแต่กำเนิดของเขา บวกกับเทคโนโลยีการแพทย์สมัยใหม่ที่ทำให้เขามีเครื่องช่วยพยุงอยู่ที่บริเวณหลัง เพื่อทำให้เขายังคงเดิน และ วิ่งได้อยู่

แสตนด์ : เฮอร์มิต เพอร์เพิ้ล

โนเรียกิ คาเคียวอิน


นายแพทย์วัย 48 ปี เพื่อนเก่าของโจทาโร่ หลังจากโค่นดิโอสำเร็จเมื่อ 31 ปีก่อน เขาก็ได้ลาจากหมู่บ้านในป่าแล้วมาเข้าเรียนในวงการแพทย์ และ กลายมาเป็นแพทย์มือหนึ่งของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว

แสตนด์ : ไฮโรเฟนท์ กรีน

มุฮัมหมัด อับดุล


นักทายดวงชาวอียิปต์ เมื่อ 31 ปีก่อน เขาได้ชี้นำในการหาธนูรีเควี่ยมให้กับโจเซฟ และ คนอื่นๆ หลังจากนั้นเขาก็กลับไปทำธุระของตัวเอง จนเวลาล่วงเลยมา โจเซฟก็ได้ขอให้เขามาร่วมทีมกันเพื่อช่วยรับมือกับภัยที่กำลังมาถึง

แสตนด์ : เมจิคเชี่ยน เรด

ทันจิโร่ คามาโดะ


ครูสอนการใช้ปราณ วัย 45 ปี หลังจากที่เขาได้เดินทางไปอียิปต์กับพวกโจทาโร่เพื่อโค่นดิโอ เขาก็ได้กลับมาที่หมู่บ้านอีกครั้ง และ เริ่มฝึกฝนตนเองเพื่อเป็นอาจารย์สอนการใช้ปราณ หลายปีต่อมา โจทาโร่ก็ได้พาโจสึนะมาหาเขาเพื่อปรึกษาเรื่องปราณที่เจอกับแสตนด์ของโจสึนะ ทำให้เขารู้สึกได้ว่า มันไม่ใช่เรื่องที่ปกติเอาซะเลย

แสตนด์ : ไม่มี

ลิโอตะ(เลียต)


ปลาเอเลี่ยนที่อาศัยอยู่ร่วมกับมนุษย์ในกรุงโตเกียว เขาได้ร่วมเดินทางกับโจทาโร่ และ คนอื่นๆ เพื่อไปโค่นดิโอเมื่อ 31 ปีก่อน หลังจากนั้นเขาก็ได้มาใช้ชีวิตร่วมกับโจทาโร่ตลอดเวลา และเป็นอาของโจสึนะด้วย

แสตนด์ : อิเล็คทริค รีเควี่ยม

ฮอน(ไอ้เขา)


แสตนด์ที่มีหน้าตาเป็นไดโนเสาร์ตัวเล็กๆ ร่างต้นของเขานั้นได้เสียชีวิตไปแล้ว เขาเป็นแสตนด์ที่มีจิตใจ ขี้เล่น แต่มีไหวพริบดี และ ชอบช่วยเหลือผู้อื่นอยู่เสมอ ซึ่งเป็นความปรารถนาของร่างต้นของเขาเอง

แสตนด์ : ไม่มี(เจ้าตัวเป็นแสตนด์เอง)

เวทเธอร์ รีพอร์ต(โดมิเนโก้ ปุชชี่)

น้องชายฝาแฝดของบาทหลวงปุชชี่ เขาเป็นคนที่ไว้ใจได้ และ เห็นอกเห็นใจช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่ต้องดูแลความปลอดภัยของตัวเอง เว้นแต่มีใครบางคนที่เขารู้ว่ากำลังตกอยู่ในอันตราย

แสตนด์ : เวทเธอร์ รีพอร์ต

เอ็นริโก้ ปุชชี่


บาทหลวงในโบสถ์แห่งนึง พี่ชายฝาแฝดของเวทเธอร์ รีพอร์ต เป็นเพื่อนเก่าของดิโอที่ตายไปแล้วเมื่อ 31 ปีก่อน โดยเขานั้นมีความเชื่อในเรื่องของสรวงสวรรค์ และ โชคชะตาเป็นอย่างมาก ซึ่งหลังจากที่ดิโอตายไปแล้ว เขาก็พยายามที่จะกำจัดตระกูลโจสตาร์ให้สิ้นซากไป ซึ่งเป็นการแก้แค้นให้กับเพื่อนเก่าอย่างดิโอ และ เพื่อที่ตัวเองจะได้ขึ้นเป็นพระเจ้า

แสตนด์ : ไวท์ สเน็ค

โฮล ฮอร์ส


ชายนักต้มตุ๋นที่ไม่ได้อยู่ฝ่ายไหนเลย เขาแค่เข้าร่วมกลุ่มเพื่อหวังผลประโยชน์แล้วหนีไปแค่นั้น ซึ่งตัวเขานั้นจะสามารถแอบไปอยู่ฝั่งใครก็ได้ตามใจนึก แต่สุดท้ายแล้วเขาก็ทำเพื่อตัวเองเท่านั้น

แสตนด์ : เอ็มเพอเรอร์


แสตนด์

ควินสวอร์ด


ความสามารถ : แสตนด์รูปแบบเทพีนักรบโรมัน แต่ใช้ดาบคาตานะของญี่ปุ่น มีความสามารถในการปล่อยพลังปราณมาใช้ผ่านทางดาบได้

ผู้ใช้แสตนด์ : คูโจ โจสึนะ

โซเดียม สโม็ค


ความสามารถ : แสตนด์ในรูปแบบของครึ่งคนครึ่งควัน สามารถสร้างผลึกเกลือมาได้หลายขนาดเพื่อใช้ในการโจมตี

ผู้ใช้แสตนด์ : โนเรียกิ ฮิกาชิ

สตาร์ แพล็ตตินั่ม รีเควี่ยม


ความสามารถ : เป็นแสตนด์ที่พัฒนามาจากสตาร์ แพล็ตตินั่ม มีความสามารถคล้ายกับสตาร์ แพล็ตตินั่มปกติทุกประการ แต่มีความสามารถเพิ่มขึ้นมาก็คือ หมัดที่ปล่อยพลังฮาม่อนออกมาได้

ผู้ใช้แสตนด์ : คูโจ โจทาโร่

เฮอร์มิต เพอร์เพิ้ล


ความสามารถ : ใช้ส่งผ่านพลังจิต และ คลื่นมนตราจากระยะไกลได้ และ ยังใช้เกาะเกี่ยวสิ่งต่างๆ ได้ด้วย

ผู้ใช้แสตนด์ : โจเซฟ โจสตาร์

ไฮโรเฟนท์ กรีน


ความสามารถ : ยืดร่างกายของสแตนด์ได้ในระยะไกล และ สามารถยิงลำแสงมรกตออกจากมือได้เพื่อจู่โจม

ผู้ใช้แสตนด์ : โนเรียกิ คาเคียวอิน

เมจิคเชี่ยน เรด


ความสามารถ :  แสตนด์ในรูปแบบครึ่งคนครึ่งนก มีพลังที่ควบคุมความร้อน และ เปลวเพลิงได้ดั่งใจนึก

ผู้ใช้แสตนด์ : มุฮัมหมัด อับดุล

อิเล็คทริค รีเควี่ยม


ความสามารถ : เป็นแสตนด์ที่พัฒนามาจากอิเล็คทริค ความสามารถคล้ายกับอิเล็คทริคปกติ แต่มีความสามารถเพิ่มเติมคือ สามารถพาคนเดินทางไปได้ด้วยความเร็วสูงผ่านสายไฟฟ้า โดยที่ไม่ทำให้คนที่พามานั้นได้รับบาดเจ็บใดๆ เลย

ผู้ใช้แสตนด์ : ลิโอตะ(เลียต)

ฮอน(ไอ้เขา)


ความสามารถ : แสตนด์รูปร่างไดโนเสาร์ขนาดเล็ก เป็นแสตนด์ที่มีจิตใจ สามารถอยู่ได้โดยที่ไม่มีร่างต้น มีความสามารถในการสร้างบาเรียเพื่อป้องกันตัวเอง และ ผู้อื่นได้ แต่มีพลังการต่อสู้ไม่สูงนัก

ผู้ใช้แสตนด์ : ไม่ทราบ(ไม่จำเป็นต้องมีร่างต้น)

เวทเธอร์ รีพอร์ต


ความสามารถ : สามารถควบคุมสภาพลมฟ้าอากาศได้ตามใจชอบ

ผู้ใช้แสตนด์ : เวทเธอร์ รีพอร์ต(โดมิเนโก้ ปุชชี่)

ไวท์ สเน็ค


ความสามารถ : เปลี่ยนความทรงจำ และ ความสามารถสแตนด์ของคนอื่นให้อยู่ในรูปของแผ่นดิสก์ โดยดิสก์สามารถนำมาใส่ในร่างกายของผู้อื่นที่ไม่ใช่เจ้าของได้ แต่จะไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และ สามารถสร้างม่านหมอกที่เหมือนกรดกระเพาะอาหารมาย่อยสิ่งมีชีวิตอย่างช้าๆ ได้

ผู้ใช้แสตนด์ : เอ็นริโก้ ปุชชี่

เอ็มเพอเรอร์


ความสามารถ : สแตนด์รูปแบบปืนพก สามารถเรียกมันออกมาได้ตลอดเวลา กระสุนที่ยิงออกไปสามารถควบคุมได้ โดยจะสามารถโจมตีเป้าหมายได้หลายครั้ง

ผู้ใช้แสตนด์ : โฮล ฮอร์สสารบัญ อัปเดต 21 ก.พ. 63 / 10:39

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานทั้งหมด ของ Photon Planet Fiction

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. #1 jirawat22102549 (@jirawat22102549) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 / 17:08
  ทำไมคุณเขียนตัวร้ายที่เป็นคนดีที่สุดในตัวร้ายทั้งหมดกลายเป็นแบบนี้!! ผมรับไม่ได้!!..
  #1
  1
  • #1-1 Phoom5 (@Phoom5) (จากตอนที่ 6)
   16 กุมภาพันธ์ 2563 / 17:19
   มันเป็นแฟนฟิคครับ อย่าไปใส่ใจอะไรมากครับ ไม่ได้เชื่อมโยงกับจักรวาลหลักเลย เชื่อมโยงแค่ 1-2 เท่านั้นครับ ภาค 3-6 ก็ส่วนของจักรวาลหลักไปเลย แต่มีอิงบ้าง
   #1-1