Ring Future Origin Season 10 : The Final Season

ตอนที่ 7 : สาววัยรุ่นในอดีต

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 16
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    18 ต.ค. 61วันหนึ่งด็อกได้วางแผนที่จะไปเที่ยวลอนดอนในปี 2009 เขาได้ชวนคาเนกิไป โดยให้ Red Alert เป็นคนย้อนเวลาเหมือนเดิม หลังจากนั้นด็อกก็ไปเตรียมของแล้วมาขึ้นที่ Red Alert พร้อมกับคาเนกิ แต่ก็โดนโซเฟีย และ ลิลลี่บ้าจี้เอาหน้ากากปีศาจมาใส่หลอกด็อกกับคาเนกิ “ฉันไม่ได้ชวนพวกเธอมานี่นา” ด็อกพูด “พวกเราอยากไปด้วยอะ” โซเฟีย และ ลิลลี่บอก หลังจากนั้นเมจิก็บ้าจี้มาแกล้งเหมือนกันอีก ต่อมาด็อกก็ให้ Red Alert บินขึ้นฟ้าแล้วใช้ความเร็ววาร์ปไปยังลอนดอนในปี 2009 “ไปกันอีกแล้วหรอนั่น” Bumblebee พูดเมื่อเขาเห็น Red Alert วาร์ปไปอดีต

เมื่อพวกเขามาถึงลอนดอนในปี 2009 แล้ว ด็อกจึงให้ทุกคนเปลี่ยนชุดให้ตรงสมัยเพื่อไม่ให้ใครมองว่าแปลก หลังจากนั้นพวกเขาก็ไปเดินเที่ยวกันในลอนดอน แต่ในระหว่างนั้นด็อกก็เจอกับผู้หญิงวัยรุ่นคนนึงปั่นจักรยานอยู่แล้วโดนรถชน ด็อกก็รู้สึกเตะตาอย่างมากจนโซเฟียเดินมาเห็น “ใครอะด็อก?” โซเฟียถาม “ฉันได้ยินคนอื่นๆ เรียกเขาว่า ลาร่า ครอฟต์” ก็อกตอบโซเฟีย “คุ้นๆ อยู่นะ” โซเฟียพูด “ฉันลองตามเธอไปที่บ้านดู แล้วจะคุยกับเธอด้วย หวังว่า จะเหมือนกับที่เราคิดนะ” ด็อกบอก หลังจากนั้นเขาก็เรียกทุกคนมาขึ้น Red Alert แล้วบินตามลาร่าไปที่คฤหาสน์ของพ่อลาร่า หลังจากนั้นด็อกก็แต่งตัวเป็นเหมือนกับคนแถวนั้นแล้วเดินไปคุย “เธอชื่อลาร่า ครอฟต์ใช่มั้ย?” ด็อกถาม “ใช่ คุณคือใคร?” ลาร่าถาม “ผมชื่อเอ็มเม็ต บราวน์ ผมเป็นคนแถวนี้แหละ แล้วคุณมาทำอะไรที่นี่หรอ?” ด็อกตอบ และ ถาม “ที่นี่คือ คฤหาสน์ของพ่อฉัน ถ้าพ่อฉันตายไปแล้วเหมือนกับที่คนอื่นว่า ฉันอาจจะต้องขายมันทิ้ง เพราะฉันเองก็ไม่ได้อยากรับมรดกจากพ่อ” ลาร่าบอก “ขอให้พ่อของเธอยังอยู่นะ” ด็อกบอก ในระหว่างนั้นคาเนกิก็เดินมาในสภาพตาแดง “นั่นใครอะ เอ็มเม็ต” ลาร่าถาม “อ้อ นั่นเพื่อนฉันเอง เขาก็อยู่แถวนี้แหละ” ด็อกบอก “ทำไมตาเขาดูแดงๆ อะ” ลาร่าถามต่อ “อ๋อ เขามีอาการตาแดงเพราะขยี้ตาเยอะน่ะ ตอนนี้อาการหนักอยู่” ด็อกบอก “เค งั้นฉันขอไปดูในคฤหาสน์ของพ่อฉันก่อนนะ” ลาร่าบอก “อืม ขอให้เจอพ่อเธอนะ” ด็อกบอก หลังจากนั้นเขาก็พาคาเนกิขึ้น Red Alert ต่อมาพวกเขาก็มาคิดวางแผนกันที่ลอนดอน ในระหว่างนั้นเมจิก็เห็นรถเก่าๆ คันนึงขับมา ซึ่งเมจิรู้สึกว่ารถคันนี้คือ Transformers แล้วเมจิก็ไปคุย “นายคือ Hot Rod ใช่มั้ย?” เมจิถาม “ไม่ต้องรู้หรอก” รถคันนั้นพูดผ่านวิทยุ “ผมรู้นะว่าคุณคือ Hot Rod” เมจิก็ยังพูดต่อ หลังจากนั้นรถคันนั้นก็แปลงร่างเป็นหุ่นแล้วพาเมจิไปที่ซอกตึกใกล้ๆ “คุยกันในนี้ก่อนนะ ฉันไม่อยากให้ใครสงสัย นายรู้จักฉันได้ไง?” Hot Rod ถาม “ผมมาจากอนาคตที่เมืองเฟอร์รี่ครับ คุณก็อยู่ที่นั่นในอีก 15 ปีหลังจากนี้” เมจิบอก “เมืองเฟอร์รี่หรอ? ไม่เห็นรู้จักเลย” Hot Rod พูด “เดี๋ยวถึงปี 2020 แล้วคุณจะรู้จักเอง” เมจิบอก แล้ว Hot Rod ก็แปลงเป็นรถแล้วขับออกไป เมจิกลับมาหา Red Alert หลังจากที่วางแผนกันเสร็จแล้ว

ต่อมาพวกเขาก็วาร์ปไปที่ฮ่องกงแล้วด็อกก็พา Red Alert กับคนอื่นๆ ไปขึ้นเรือลำนึงที่เหมือนด็อกจะรู้ล่วงหน้าว่าลาร่าจะมาแน่ๆ แล้วเขาก็แอบเข้าไปใน Red Alert หลังจากที่เอาผ้ามาคลุมตัว Red Alert แล้ว ต่อมาลาร่าก็มาขอขึ้นเรือที่นี่ แล้วเดินทางไปยังเกาะเกาะนึงในเขตประเทศญี่ปุ่น ซึ่งลาร่าคิดว่าพ่อของเธออยู่ หลังจากนั้นเรือที่ลาร่าอยู่ก็เกิดเสียหลักแล้วไปชนกับหินที่เกาะนั้น แล้วลาร่ากับคนขับเรือก็ถูกจับตัวไป ด็อกตื่นขึ้นมาใน Red Alert แล้วก็ให้ Red Alert ขับขึ้นเกาะแล้วอย่าให้ใครจับพวกเขาได้ เพราะด็อกรู้สึกว่าที่นี่น่าจะมีกลุ่มโจรอยู่ เพราะเขาได้ยินเสียงปืนดังมาจากอีกด้านนึงของเกาะ แต่แล้วเขาก็ถูกพวกโจรที่ดักรออยู่ดักรอเอาไว้ เมื่อโจรกลุ่มเห็นโซเฟียกับลิลลี่พวกมันก็คิดที่จะจับทั้งคู่ แต่โซเฟียก็งอกคากูเนะออกมาแล้วก็ร่วมมือกับคาเนกิจัดการกับโจรกลุ่มนี้จนหมดสภาพ ต่อมาพวกเขาก็ตั้งแคมป์พักกันที่ใกล้ๆ น้ำตก แล้วด็อกก็ออกไปฉี่ก่อน เมื่อเขากลับมาเขาก็ถูกใครซักคนวิ่งมาชนจนล้ม “ฮะ ลาร่า?!!!!” ด็อกตะโกน “เอ็มเม็ตคุณมาอยู่ที่นี่ได้ยังไง” ลาร่าถาม “พวกเราตามคุณมาที่นี่แหละ” คาเนกิบอก “ฉันงงไปหมดแล้ว ตกลงมันพวกเธอเป็นใครกันแน่? แล้วมาจากไหน?” ลาร่าถามด้วยความงง “เราไปหาที่พักที่อื่นกันก่อนเดี๋ยวจะเล่าให้ฟัง” ด็อกบอก เมื่อพวกเขาหาที่พักที่คิดว่าน่าจะปลอดภัยสุดแล้วโดยให้ Red Alert คอยเฝ้าระวังให้ ด็อกก็เริ่มเล่าเหตุการณ์ทั้งหมดให้ลาร่าฟัง “พวกเรามาจากอนาคตในปี 2024 ที่แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา จริงๆ แล้วฉันคือด็อกเตอร์ ส่วนนั่นชื่อ เมจิ , คาเนกิ , โซเฟีย , ลิลลี่ และ นั่นก็ Red Alert โดย Red Alert คือคนเดียวที่จะพาเรากลับไปในปี 2024 ได้ ส่วนคาเนกิคือกูล ปอบจากโตเกียวน่ะ และ โซเฟียก็เคยเป็นคนมาก่อน แต่อยู่ดีๆ ก็กลายเป็นกูลด้วย ส่วนลิลลี่ก็มีพลังเวทย์มนต์ที่จะสามารถใช้ยังไงก็ได้ โดยเรียนรู้มาจากหนังสือที่รุ่นย่าให้มา” ด็อกเล่าให้ลาร่าฟัง “เรื่องมันเป็นแบบนี้นี่เอง แล้วตามฉันมาทำไมอะ?” ลาร่าถาม “เรามาช่วยคุณตามหาพ่อไง” คาเนกิบอก หลังจากนั้นลาร่าก็หันไปเห็นใครซักคนกำลังแอบดูอยู่ เธอก็ตามคนคนนั้นไป ด็อกจึงให้ เมจิ , คาเนกิ , โซเฟีย และ ลิลลี่ขึ้น Red Alert ไป แล้วให้ Red Alert ขับตามลาร่าไป เมื่อถึงจุดที่ลาร่าขึ้นไป ด็อกก็บอกให้ทุกคนอยู่กับ Red Alert เอาไว้ แล้วเฝ้าไม่ให้ใครบุกมาแถวนี้ เมื่อด็อกขึ้นมาถึงเขาก็เห็นว่าลาร่าอยู่กับพ่อแล้ว แล้วเขาก็ไปคุยด้วย “นั่นใครน่ะ ลาร่า” พ่อของลาร่าถาม “เขาชื่อ เอ็มเม็ต เขาเป็นด็อกเตอร์น่ะค่ะ เขาตามมาช่วยพ่อ” ลาร่าบอก “เอางี้เรามาวางแผนไปจัดการกับพวกนั้นดีกว่า ฉันเห็นมีคนโดนจับมาเป็นทาสตั้งเยอะ” ด็อกพูด “ใช่ หนูก็เห็น” ลาร่าบอกกับพ่อ

หลังจากนั้นพวกเขาก็วางแผนที่จะไปจัดการกับโจรพวกนั้น โดยด็อกจะปลอมตัวเนียนไปกับพวกนั้น และ ให้ลิลลี่กับเมจิแต่งตัวให้เหมือนกับทาส โดยด็อกจะเนียนไปเป็นพวกนั้นแล้วถ่วงเวลาให้ลาร่า , โซเฟีย , คาเนกิ พ่อลาร่า และ Red Alert ไปช่วยคนที่โดนจับมาแล้วจัดการโจรที่เหลือ เมื่อพวกเขาเริ่มแผนด็อกก็จับลิลลี่กับเมจิไปถ่วงเวลาพวกนั้นตามแผนที่วางไว้ แล้วคาเนกิกับโซเฟียก็กางคากูเนะออกมาแล้วจัดการกับโจรพวกนั้นพร้อมกับกินเนื้อพวกนั้นด้วย ลาร่าก็ยิงธนูที่ตัวเองได้มาใส่พวกนั้น Red Alert ก็ทำการปลดทุกคนที่โดนใช้เป็นทาสให้เป็นอิสระ แล้วยิงใส่พวกโจรที่เข้ามาขัดขวางด้วย เมื่อได้จังหวะด็อกก็ปลดลิลลี่กับเมจิออกแล้วเอาปืนที่ตัวเองพกมายิงใส่พวกนั้นพร้อมกับขู่หัวหน้าของโจร แต่หัวหน้าของโจรไม่หลงกล มันหยิบปืนขึ้นมายิงใส่ด็อกจนล้มลง เมื่อคาเนกิกับโซเฟียเห็นก็เอาคากูเนะแทงใส่หัวหน้าโจรพร้อมกับกัดเนื้อหัวหน้าโจรคนละคำ แล้วโซเฟียก็ไปดูด็อกที่ล้มนอนอยู่ ด็อกก็ลุกขึ้นมาแล้วเปิดเสื้อออกมา ซึ่งด็อกเองก็ได้ใส่เสื้อกันกระสุนเตรียมไว้แล้ว แล้วพวกเขาก็จับหัวหน้าโจรให้พ่อของลาร่าพาไปเข้าคุก ก่อนที่พวกเขาจะเตรียมกลับไปยังปี 2024 “เราจะได้เจอคุณอีกมั้ยเอ็มเม็ต?” ลาร่าถาม “อะนี่ อย่าพึ่งเปิดดูจนกว่าจะถึงปี 2024 นะ ที่อยู่ของพวกเรา” ด็อกบอกพร้อมกับเอากระดาษที่เขียนไว้มาให้กับลาร่า ก่อนที่พวกเขาจะขึ้น Red Alert แล้วกลับไปในปี 2024 “นั่นใครน่ะ ลาร่า” ชายคนขับเรือที่ลาร่านั่งมาถาม “เพื่อนใหม่น่ะ” ลาร่าบอก

เมื่อพวกเขากลับมาถึงปี 2024 แล้ว พวกเขาก็ไปพักกันที่หน้าบ้านเจสัน “เออ Bee ตอนนั้นฉันเห็นใครคนนึงหน้าตาคล้ายเมจิด้วยนะ ตอนอยู่ลอนดอนน่ะ” Hot Rod คุยกับ Bumblebee “นั่นก็คือผมไง Hot Rod” เมจิบอก “อ้าว! ไปอยู่ในสมัยนั้นได้ไงอะ?” Hot Rod ถาม “ก็ผมย้อนเวลาไปกับ Red Alert ไง” เมจิบอก อีกด้านนึงลาร่าในวัย 33 ปี ขับรถมากับพ่อในวัยชราผ่านหน้าด่านของ Kup และ เชอร์แมน “ถ้าจะอยู่ที่นี่ทำบัตรด้วยนะ” Kup บอก “พวกเราไม่ได้จะอยู่ถาวร” ลาร่าบอกกับ Kup หลังจากนั้นเธอก็มาหาด็อกที่หน้าบ้านเจสัน “เอ็มเม็ต” ลาร่าเรียกด็อก “ลาร่า” ด็อกพูดต่อ “เป็นแฟนกันมั้ย?” ลาร่าพูด “ห๊ะ!!!!” ด็อกตกใจ เมื่อโซเฟียกับลิลลี่เขาได้ยิน พวกเธอก็รู้สึกอยากอาเจียน “แต่บ้านฉันไม่ได้อยู่ที่นี่อะสิ” ลาร่าพูดด้วยความหนักใจ “ไม่เป็นไรฉันจัดการเรื่องนั้นเอง” เจสันบอกพร้อมกับเสกให้คฤหาสน์ของลาร่ามาอยู่ในเขตหมู่บ้านของเมืองเฟอร์รี่ หลังจากนั้นด็อกจึงตกลงที่จะเป็นแฟนกับลาร่า เพราะเขาเองก็โสดมานานมากแล้ว หลังจากนั้น Optimus ก็เข้ามาทักทายแล้วพาลาร่ากับพ่อไปทำความรู้จักกับสมาชิกในทีมของเขา ซึ่งแต่ละคนก็รู้จักลาร่ากันทั้งนั้น ก่อนที่เธอจะกลับคฤหาสน์กับพ่อ เธอได้ Optimus ให้เธอช่วยเรื่องต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเมืองได้ ซึ่ง Optimus เองก็ยินดีที่จะให้ลาร่าช่วย

0 ความคิดเห็น