Ring Future Origin Season 10 : The Final Season

ตอนที่ 5 : ตำนานยักษ์ไททัน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 11
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    1 ต.ค. 61


วันหนึ่งด็อกกำลังจะไปผจญภัยที่โบราณสถานที่นึง หลังจากที่เขาดูข่าวเรื่องโบราณสถาน เขาจึงชวนลิลลี่ , คาเนกิ , โซเฟีย และ เมจิไปด้วย โดยจะเขาจะให้ Red Alert เป็นคนพาไป “นี่จะไปไหนกันหรอ?” โซลเจอร์ถาม “อ้อ ฉันจะไปผจญภัยที่โบราณสถานน่ะ กำลังเตรียมของอยู่” ด็อกบอก “งั้นเราไปด้วยสิ” เฮฟวี่พูด “งั้นเราไปกันทั้งแก๊งเลยละกัน เอนจี้นายเอารถตู้มาซิ” โซลเจอร์บอก “ได้เลย” เอนจิเนียร์บอก หลังจากนั้นพวกเขาก็เดินทางไปที่นั่นทันที

ระหว่างทางพวกเขาก็แวะเซเว่นซื้อของก่อนที่จะออกเดินทางต่อ แต่จู่ๆ หน่วย CCG ก็โผล่มาจัดการกับพวกเขาเพียงเพราะต้องการฆ่าคาเนกิ และ โซเฟีย ลิลลี่จึงใช้เวทย์มนต์ทำให้พวก CCG กลับฐานไป ซึ่งก็ทำให้หัวหน้าหน่วย CCG งงไม่ใช่น้อย ต่อมาพวกเขาก็มาถึงบริเวณที่ใกล้ๆ กับโบราณสถานที่ด็อกบอก ซึ่งจะต้องเดินป่าเข้าไปถึงจะถึง ซึ่งพวกเขาก็เข้ามาด้านในจนได้ ซึ่งด้านในนั้นกว้างพอที่ Red Alert จะเข้ามาได้ ต่อมาด็อกก็สังเกตเห็นอักขระอะไรสักอย่าง เขาจึงหยิบแว่นแปลภาษาขึ้นมาอ่าน “ข้าพเจ้าได้พบกับยักษ์ไททันมันมีขนาดใหญ่โต มีพละกำลังมหาศาล มีผิวเป็นโลหะ มันช่วยให้เราสามารถจัดการกับศัตรูที่เข้ามารุกรานดินแดนของเราได้ แต่แล้วพวกมันก็หายไปจากแผ่นดินของเราอย่างไร้ร่องรอย” ด็อกอ่านบทความที่แปลมาจากอักขระโบราณ “งั้นแปลว่า มันเป็นสิ่งจากต่างดาวสินะ” Red Alert พูด “น่าจะใช่” ด็อกบอก หลังจากนั้นพวกเขาก็เดินมาถึงทางแยกของโบราณสถานแล้วด็อกก็พลาดท่าตกลงไปในประตูกลบนพื้น “ด็อก!” Red Alert ตะโกนด้วยความตกใจ หลังจากนั้นพวกเขาทั้งหมดก็ตกลงไปในประตูกลใกล้ๆ กัน ต่อมาเลียตที่แอบตามมาด้วยก็ตกลงไปเช่นกัน เมื่อด็อกได้สติเขาจึงหาทางที่จะกลับขึ้นไปให้ได้ พวกเขาพยายามหาทางออก แต่ก็ไม่เจอจนพวกเขามาเจอกับหุ่นยนต์ขนาดยักษ์อยู่ในห้องโถงใหญ่ซึ่งก็มีสภาพไม่ต่างกับศพแต่ชิ้นส่วนอยู่ดีทุกส่วน ด็อกจึงคิดที่จะฟื้นคืนชีพหุ่นตนนี้โดยการให้ Red Alert เอาพลังงานจากถังของ Delorean ที่บริเวณขาของเขาไปเติมให้กับหุ่นยักษ์ “นี่มัน The Iron Giant นี่นา ทรงนี่ใช่เลย” โซลเจอร์พูด “ฉันคิดว่า เขาน่าจะพาพวกเราออกไปจากที่นี่ได้นะ” ด็อกบอก “เดี๋ยวผมส่งสัญญาณเรียกยานของผมมานะ” เลียตบอก หลังจากนั้นเลียตก็ส่งสัญญาณเรียกยานของตัวเองมา ในขณะนั้น The Iron Giant ก็ฟื้นขึ้นมาแล้ว 

หลังจากที่มีการทักทาย และ แนะนำตัวซักพัก The Iron Giant ก็ให้พวกเขาขึ้นมาเกาะที่ตัวเขาก่อนที่เขาจะบินทะลุเพดานของโบราณสถานออกไปข้างนอก แต่ในขณะที่ The Iron Giant กำลังจะไปเกาะยานเลียต หน่วย CCG ก็ตามมาล่าคาเนกิ และ โซเฟียอีกครั้ง The Iron Giant จึงคิดว่า CCG เป็นศัตรู เขาจึงบินไปจัดการกับหน่วย CCG อย่างรุนแรง ก่อนที่เลียตจะเรียกให้เขามาเกาะที่ยานของเขา แล้วบินกลับไปยังเมืองเฟอร์รี่

0 ความคิดเห็น