Ring Future Origin Season 7 : Lost Planet

ตอนที่ 4 : สายพันธุ์ต่างดาวบุกเมือง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 22
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    25 ส.ค. 61


วันหนึ่ง ขณะที่พรีเดเตอร์กำลังพักผ่อนอย่างสงบในยานเก่าของ Autobot เขาก็สัมผัสได้ถึงอะไรซักอย่างที่กำลังจะตกลงมาที่โลก ซึ่งก็เป็นไปตามที่คาดมีวัตถุปริศนาตกลงไปที่ป่าหลังฐาน Autobot หลังจากนั้น Sideswipe กับ Ironhide และ Dino ก็เดินไปดู แล้วจู่ๆ Dino ก็โดนแทงตายโดยอะไรซักอย่าง ทำให้ทั้ง Ironhide และ Sideswipe ตกใจอย่างมาก ทันใดนั้นก็มีสิ่งมีชีวิตตัวนึง โผล่มาแทง Sideswipe จนบาดเจ็บ แล้วมันก็ไปโจมตี Ironhide ต่อ แต่ Ironhide ไหวตัวทันจึงสามารถฆ่ามันได้ แต่จู่ๆ เขาก็โดนสิ่งมีชีวิตนั้นแทงทะลุถึง 2 รู ทำให้เขาคิดว่าไม่ปลอดภัยแล้ว เขาจึงลากศพของ Dino และ Sideswipe ที่บาดเจ็บกลับเข้ามาที่ฐาน ทำให้ Ratchet ต้องมาดูแลอีกแล้ว

“เกิดอะไรขึ้นอะ?” โซเฟียถามพรีเดเตอร์ “มันมาแล้วเจ้าพวกซีโนมอร์ฟ” พรีเดเตอร์เตือน “ซีโนมอร์ฟคืออะไรอะ?” Wheeljack ถาม “มันคือสิ่งมีชีวิตนอกโลกที่มาฝังไข่ในสิ่งมีชีวิต ถ้าตัวอ่อนฝักออกมาแล้วมันจะทะลุออกมาจากหน้าอกของสิ่งมีชีวิตที่ถูกฝังไข่ แล้วสิ่งมีชีวิตนั้นก็จะตายในทันที” พรีเดเตอร์ตอบ หลังจากนั้น Windcharger ก็ไปดูวัตถุที่ส่งซีโนมอร์ฟมา แต่ยังไม่ทันไรเขาก็โดนตัวประหลาดที่เรียกว่า เฟส ฮักเกอร์ กระโดดมาเกาะที่หน้าของเขา ทำให้เขาสลบไป เมื่อตื่นขึ้นมา เขาก็โดนตัวอ่อนที่เรียกว่า เชสเบิร์สเตอร์ ที่ฝังอยู่ในตัวทะลุออกมาทำให้ตายคาที่ แล้วตัวอ่อนนั้นก็ค่อยๆ โตมาเป็นซีโนมอร์ฟอีกตัว ต่อมาโซเฟีย และ Ratchet ก็เข้าไปสำรวจวัตถุนั้น แล้วเฟส ฮักเกอร์ 2 ตัว ก็กระโดมาเกาะหน้าทั้งคู่ แต่ Ratchet ใช้ปืนยิงเข้าไปกลางตัว ทำให้มันตายซะก่อน แต่โซเฟียโดนเกาะไปเต็มหน้า แล้วจู่ๆ ฮัลค์ก็โผล่มาแล้วดึง เฟส ฮักเกอร์ออกจากหน้าโซเฟีย “มันจะเจ็บหน่อยนะ นางหนู” ฮัลค์พูดกับโซเฟีย “อย่าเรียกหนูว่า นางหนูเถอะ หนูไม่ชอบให้เรียก” โซเฟียบอกกับฮัลค์

หลังจากนั้นพวกก็พบว่า ซีโนมอร์ฟกำลังอาละวาดเมืองอยู่ พรีเดเตอร์ได้ลองใช้ระบบตรวจจับส่องไปดู แต่กลับพบว่า โซเฟียมีเชสเบิร์สเตอร์ฝังอยู่ด้านใน พรีเดเตอร์จึงพาโซเฟียไปที่ห้องพยาบาลของฐาน Autobot โดยให้ Ratchet เป็นคนดูแลให้ พรีเดเตอร์ผ่าร่างกายของโซเฟียออกมาแล้วควักเชสเบิร์สเตอร์ออกมาพร้อมฆ่ามันทิ้ง ซึ่ง Ratchet เองก็ใช้ลำแสงรักษาไปด้วย ทำให้ความบาดเจ็บมีไม่มาก “เฮ้ย! เกือบตาย” โซเฟียอุทานด้วยความโล่งใจ “ดีนะ มี Ratchet อยู่ ไม่งั้นเธอคงตายไปแล้วล่ะ” พรีเดเตอร์บอก

เมื่อโซเฟียกำลังกลับบ้าน จู่ๆ ก็มีซีโนมอร์ฟพุ่งมาหา แต่ Cogman ก็มาขวางแล้วฆ่าซีโนมอร์ฟทิ้ง แต่ Cogman ก็ถูกซีโนมอร์ฟอีกตัวฆ่าแบบไม่ทันตั้งตัว แล้วมันก็จะมาฆ่าโซเฟียต่อจากตัวที่ตาย แต่ก็โดน Bumblebee เอาค้อนมาทุบจนแบนตายคาที่ “ตอนนี้พวกเรากำลังกำจัดพวกมันในเมืองอยู่” Bumblebee บอกกับโซเฟีย Autobot และ Decepticon ได้ส่งทีมมากำจัดพวกซีโนมอร์ฟแล้ว ไม่นานก็กำจัดพวกมันจนหมดเมือง พรีเดเตอร์รู้สึกโล่งใจอย่างมาก ซึ่งเขาจะได้พักผ่อน เดินเล่นในเมืองซักที ในระหว่างนั้น Ratchet จึงได้รักษาบาดแผลให้กับ Ironhide , Sideswipe , Dino , Windcharger และ Cogman แล้ว Primal ก็ใช้ Matrix ฟื้นคนที่ตายให้กลับมาอีกครั้ง

0 ความคิดเห็น