คัดลอกลิงก์เเล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
นี่คือเรื่องราวของเจสันใน Ring Future Origin นะครับ ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องแยกจาก Ring Future Origin Season 1 Episode 3

เรื่องในตอนนี้ อัพเดท 19 ส.ค. 61 / 09:42

บันทึกเป็น Favoriteเจสัน วอร์ฮีส์ เกิดที่เมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง โดยนาง พาเมร่า วอร์ฮีส์ ตัวเจสันมีอาการจิตใจที่ไม่ปกติ เมื่อแม่ของตัวเขารู้เช่นนั้นก็พาเขาไปอยู่แต่ในบ้านไม่ยอมให้ออกเดินทางไปไหน แต่ต่อมาแม่เจสัน ได้งานที่ต้องเข้าเมืองคลิสตัลแต่ต้องพาเจสันไปด้วย ในเวลาที่แม่ทำงานไปก็ปล่อยให้เจสันอยู่เพียงลำพัง โดยเขาได้ไปนั่งเล่นแถวทะเลสาปคลิสตัล แต่เรื่องโชคร้ายก็เกิดขึ้นเมื่อมีกลุ่มวัยรุ่นได้แกล้งเจสันแล้วผลักเขาตกน้ำ หลังจากที่เจสันตกลงไปในน้ำก็ว่ายน้ำกระเสือกกระสนจนในที่สุดหมดแรงแล้วก็ตายในที่สุด ซึ่งผู้ดูแลในพื้นที่ไม่สนใจใยดีเพราะกำลังทำกิจกรรมกับหญิงสาวเสพสุขราคะของตัวเองจนไม่สนใจในหน้าที่แต่อย่างใด แล้วหลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็รีบมาค้นหาศพ เจสัน แต่ก็หาไม่เจอทำให้ผู้เป็นแม่เสียใจแล้วจิตหลุด แล้วตามล่าพวกวัยรุ่นที่ทำให้ลูกเขาต้องตาย เมื่อนางพาเมร่า ได้ฆ่าแก้แค้นจนสำเร็จก็ต้องโดนตามล่าแล้วนางพาเมร่าก็ถูกตัดหัว แต่ความน่ากลัวของเขายังไม่หมด เพราะก่อนที่นาง พาเมรา จะตายได้ไปทำมนต์ดำปลุกชีพเจสัน ถ้าเมื่อใดเขาตายลงก็ขอให้ เจสัน มาเป็นนักฆ่าที่เก่งกาจไม่มีวันตาย และผลมันเป็นอย่างที่คิดไว้จริงๆ เจสันได้ตื่นขึ้นจากแม่น้ำแล้วค่อยฆ่าผู้คน ซึ่งผู้ที่ฆ่าแม่ของเขา คือ อลิส ฮาร์ดี้ เมื่อ เจสันได้ตื่นขึ้นก็ได้ไปหาถุงคลุมหน้าตัวเองเพื่อปกปิดหน้าที่น่ารังเกียจ แล้วต่อจากนี้ เจสัน จึงไปตามล่าแก้แค้นสำหรับคนที่ฆ่าแม่ของเขา แล้วเขาก็ทำภารกิจได้สำเร็จ และได้นำหัวของอลิสไปเซ่นไหว้แม่ ในที่สุด แต่ใครบอกว่าเขาจะหยุดฆ่าเมื่อฆ่า อลิซ ได้สำเร็จ เจสันก็เริ่มจะสนุกกับการฆ่ามากยิ่งขึ้นเขาตามล่าเด็กแถวทะเลสาปคลิสตัล มาโดยตลอดเพื่อนำศพไปถวายบูชาแม่ของเขา แต่แล้วเจสันต้องมาพลาดท่าให้กับหญิงสาว จินนี่ โดยจินนี่ใช้ขวานจามไปที่หัวไหล่แล้วเจสันก็ล้มลง ทันใดนั้นเธอวิ่งหนีออกมาจนพบเจอเจ้าหน้าที่ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบก็ไม่พบร่างศพของเจสัน แต่แท้จริงแล้วเจสันยังไม่ตายได้หลบหนีไปยังเมือง Haven จนในที่สุดเขาก็ได้มาเจอหน้ากากฮ็อกกี้ที่นี่แล้วก็สวมใส่ตั้งแต่นั้นมาจนมาเป็นสัญลักษณ์ของเจ้าตัวในที่สุด

หลังจากที่ได้หน้ากากมาแล้ว เจสัน ก็เริ่มทำการฆ่าผู้คนที่อยู่ในเมืองมาตลอด ซึ่งยิ่งได้กลิ่นคาวเลือดมากเท่าไรก็รู้สึกดีใจไม่น้อย แต่แล้วในที่สุด เจสัน ต้องพลาดท่าให้กับคริสต์ ฮีกิ้น เธอได้จามขวานไปที่หัวของเจสัน ทำให้เขาสลบไป แต่เมื่อแน่ใจว่าตายแล้ว ตำรวจก็ได้นำศพไปที่โรงพยาบาลเพื่อฉัตรสูตรศพ แต่ตอนนั้น เจสัน ได้ตื่นขึ้นแล้วไล่ฆ่า นางพยาบาล และ หมอ จนหมดทั้งโรงพยาบาล หลังจากนั้นเขาก็เริ่มเดินทางกลับไปยังทะเลสาบคริสตัล และ ฆ่าผู้คนต่อ แต่สุดท้าย เขาก็พลาดท่า ถูกเด็กชายที่ชื่อว่า ทอมมี่ จาร์วิส เอามีดมาชิเต้ฟันไปที่หัวของเจสัน แล้วเจสันก็ถูกทอมมี่เอามีดมาชิเต้ฟันไม่ยั้งจนตายในที่สุด

หลังจากเวลาผ่านไปอย่างยาวนานก็มีปีศาจแห่งความฝันนามว่า เฟรดดี้ ครูเกอร์ ได้ปลุกชีพเจสันขึ้นมาด้วยภาพหลอนของแม่เจสัน แล้วสั่งให้เขามุ่งหน้าไปยัง Elm street เมือง Spring Wood เพื่อเริ่มต้นการสร้างความน่ากลัวครั้งใหม่ เมื่อจำนวนคนบนถนนเอล์มตายเริ่มเพิ่มขึ้น และชื่อเสียงความน่ากลัวของเฟรดดี้ เริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง เขาก็ค้นพบว่า เจสันไม่ยอมที่จะหยุดการฆ่า และยังไม่ยอมที่จะหลีกทางให้เขาง่ายๆ บัดนี้ 2 ยักษ์ใหญ่แห่งความน่ากลัว ได้เข้าสู่สุดยอดการต่อสู้ และ เป็นเจสันที่สามารถเอาชนะมาได้ แต่ในตอนนั้น เขาได้เห็นถึงความกลัวของคนที่กำลังถูกเฟรดดี้ฆ่า เขาจึงได้เข้าไปช่วยเอาไว้ และ ปล่อยพวกเขาไป หลังจากนั้นเขาก็ได้เอาหัวของเฟรดดี้ขึ้นมาจากน้ำ และ เอาไปวางไว้ในบ้านเก่าของเขา ต่อมาเขาก็ได้เริ่มหัดพูดจนสามารถพูดได้คล่อง และ เริ่มจะเป็นเหมือนคนปกติทั่วไปขึ้นเรื่อยๆ หลังจากนั้น เขาได้ไปเจอกับเด็กชายอายุน้อยคนหนึ่งถูกทิ้งเอาไว้ เขาจึงรับมาเลี้ยง และ ตั้งชื่อว่า ลี วอร์ฮีส์ วันหนึ่งเขาได้เห็นแสงอะไรบางอย่าง อยู่ใต้ทะเลสาบ เมื่อเขาลงไปดูก็พบว่า มันคือ หนังสือ เวทมนตร์ เมื่อเขาเปิดก็มีแสงบางอย่างพุ่งเข้าใส่เขา ทำให้เขามีัพลังเวทมนตร์ในการเสกสิ่งต่างๆ ซึ่งสิ่งที่เขาเสกก็คือใบหน้าใหม่ของเขาที่ดูดียิ่งกว่าเดิม


ต่อมาเขาได้ข่าวเกี่ยวกับการฆาตกรรมในเมือง Haddonfield เขาจึงเดินทางไปพร้อมกับ ลี และ เฟรดดี้ที่เขาได้เสกให้กลับมาเป็นคนปกติแล้ว ตอนนั้นเขาได้ไปเจอกับ ลอรี่ สโตรด ซึ่งเธอได้บอกกับเจสันว่า ลูกของเธอหายตัวไป ทำให้เจสัน และ เฟรดดี้ ต้องออกตามหา จนมาเจอเธอถูกขังอยู่ในลัทธิบูชาอะไรสักอย่าง เจสันควักมีดมาชิเต้มาฟันกรงจนพัง แล้วพาเธอหนีออกมา "เธอชื่ออะไร?" เจสันถาม "หนูชื่อเจมี่ค่ะ" เด็กสาวคนนั้นตอบกลับ "แม่หนูอยู่ไหน" เจมี่พูดพร้อมกับร้องไห้ "เดี๋ยวฉันพาไป" เจสันตอบ หลังจากนั้นเขาก็ได้พาลอรี่หนีมาด้วย เพื่อให้รอดจากการโดนตามล่าโดยไมเคิล และ ลัทธิบูชานั้น จนระหว่างทางเขาก็เห็นไมเคิลยืนรออยู่แล้ว เจสัน กับ เฟรดดี้ได้เข้าไปต่อสู้กับไมเคิล และ จบลงด้วยการที่เจสันเอามีดมาชิเต้ฟันเข้าไปที่คอของไมเคิลจนขาด ทำให้ไมเคิลตายในที่สุด แล้วพวกเขาก็เดินต่อไป ในระหว่างทางเจสันได้ยินเสียงเด็กสาววัยรุ่นดังมาจากโกดังร้างแห่งหนึ่ง เขาได้เข้าไปดูแล้วพบว่า เป็นเด็กสาวลูกครึ่งจีน-อเมริกัน กำลังจะถูกขมขืนโดยพวกแก๊งอันธพาล เขาได้เข้าไปจัดการกับแก๊งนั้นจนหมด แล้วพาเด็กคนนั้นมา "เธอชื่ออะไร?" เจสันถาม "เฟิ่งค่ะ" เด็กสาวคนนั้นตอบ "แล้วพ่อแม่ของเธอล่ะ" เจสันถามต่อ "โดนฆ่าไปหมดแล้วค่ะ" เฟิ่งตอบ "งั้นฉันจะเอาเธอมาเลี้ยง ฉันช่วยอะไรไม่ได้จริงๆ" เจสันพูดต่อ แล้วพาเธอเดินทางต่อไป จนเขาได้ไปเจอบ้านร้างแห่งหนึ่งในที่ราบสูงรัฐแคลิฟอร์เนีย(เมืองเฟอร์รี่ในปัจจุบัน)เขาได้เข้าไปดูว่า มีใครอยู่มั้ย เมื่อเห็นว่า ไม่มีใครอยู่ เขาจึงเสกบ้านให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น แล้วอาศัยอยู่ที่นั่นเลย จนกระทั่งมีปลากลายพันธุ์อายุน้อยตัวหนึ่ง เดินมาเคาะประตูหน้าบ้าน เมื่อเจสันออกมาเห็นเขาก็รู้สึกเอ็นดูและรับมาเลี้ยง พร้อมตั้งชื่อว่า เลียต วอร์ฮีส์ หลังจากนั้นเขาก็ไปเจอกับเด็กคนหนึ่งเร่ร่อนผ่านมา เมื่อเจสันเห็นเขา ก็รู้สึกสงสาร และ คิดว่า เขาคงจะได้รับอันตรายง่ายๆ แน่ เขาจึงพาเธอมาอยู่ด้วย หลังจากนั้นลอรี่ได้เสนอให้เขาสร้างครอบครัวขึ้นมา เพิ่มให้สามารถดูแลทั้งหมดได้ เขาจึงตอบตกลงไป แล้วหลังจากนั้นทุกคนจึงเรียกเจสันว่า พ่อ และ เรียกลอรี่ว่า แม่ หลายปีผ่านไป วันหนึ่งเขาได้ยินเสียงเหมือนยานตกลงมาตรงภูเขาใกล้ๆ บ้าน เมื่อเขาไปดูก็พบว่า เป็นหุ่นยนต์จากนอกโลก ซึ่งเขาได้เข้ามาคุยกับพวกเขา หลังจากนั้น ก็มีคนเข้ามาอาศัยอยู่ใกล้ๆ บ้านของเขามากขึ้นเรื่อยๆ จนกลายมาเป็นหมู่บ้าน และ ตั้งชื่อว่า "หมู่บ้านเฟอร์รี่" เจสันก็ได้ไปหางานทำ แล้วอดออมไปเรื่อยๆ จนกลายมาเป็นคนที่ร่ำรวยและมีฐานะที่สุดในหมู่บ้าน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Phoom025 จากทั้งหมด 17 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น