เจ้าสาวไร้ใจ

ตอนที่ 4 : ตอนที่ 1 25%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,825
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 17 ครั้ง
    7 มี.ค. 61

ในค่ำคืนเข้าหอที่แสนหวานสำหรับใครหลายๆคนแต่นั่นคงไม่ใช่เธอแน่ๆเพราะหลังจากจบงานทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยเจ้าบ่าวของเธอก็รีบขับรถคู่ใจของเขาออกจากบ้านไปอย่างรวดเร็ว มันช่างเป็นงานแต่งที่น่าอดสูสำหรับเธอเสียจริงๆ

ดวงตาคู่งามที่มีนัยน์ตาเศร้าโศกกวาดตามองรอบๆห้องของสายชลพี่ชายบุญธรรมของตนที่ตอนนี้กลายมาเป็นสามีที่ถูกต้องตามกฎหมายหมาดๆของเธอซึ่งตอนนี้ได้กลายมาเป็นห้องหอตกแต่งไว้อย่างสวยงาม

กลีบกุหลาบหลากสีถูกโปรยไว้ทั่วเตียงดูโรแมนติกและหวานชื่นยิ่งนักแต่มันคงไม่ใช่สำหรับเธอ ธารา กุสุมา คนนี้หรือตอนนี้ได้กลายมาเป็น นางธารา เกียรติก้องพิภพ

ณ เวลานี้พี่สายชลคงโกรธและเกลียดเธอมากที่ทำให้เขาไม่ได้แต่งงานกับผู้หญิงที่เขารัก และคิดว่าเธอใช้มารยาออดอ้อนคุณแม่ ทั้งๆที่เธอไม่เคยคิดที่จะทำอะไรอย่างที่เขาคิดเลยและที่เธอต้องแต่งงานกับเขาเพราะมารดาของเขาซึ่งอีกนัยก็คือแม่บุญธรรมของเธอมาขอร้องให้เธอแต่งงานกับเขาต่างหาก เพราะคำว่าบุญคุณที่เธอนั้นได้สำนึกไว้ตลอดเวลาว่าจะตอบแทนทุกอย่างที่ท่านต้องการ

“หนูน้ำ...” ธาราสะดุ้งทันทีที่ได้ยินเสียงเรียกของมารดาบุญธรรมซึ่งเข้ามาตอนไหนเธอไม่รู้เพราะมัวแต่นั่งเหม่อใจลอยคิดนั่นคิดนี่ไปสารพัด

“ขา...คุณแม่” เธอตอบรับอัตโนมัติตามความเคยชินออกมาทันที  สร้างความสงสารให้กับสวรรยายิ่งนักที่เห็นลูกสาวบุญธรรมพ่วงด้วยตำแหน่งลูกสะใภ้หมาดๆของเธอต้องมานั่งเศร้าสร้อยเหม่อลอยเช่นนี้

“แม่ขอโทษนะลูกที่แม่บังคับใจหนูมาแต่งงานกับตาชล แต่แม่เชื่อว่าสักวันตาชลจะรักหนูได้เพราะความดีและความผูกพันของหนูกับตาชลที่มีกันมาตั้งแต่อ้อนแต่ออด” สวรรยาลูบศีรษะหญิงสาวอย่างอ่อนโยน

ธาราได้แต่ยิ้มออกมาอย่างฝืนๆแม้ในใจจะไม่เชื่อที่มารดาบุญธรรมเอ่ยออกมาสักนิดว่าเขาจะมารักเธอได้ในสักวัน เพราะเขาเกลียดและแค้นเธอยิ่งกว่าอะไรทั้งหมดในตอนนี้

“นอนหลับพักผ่อนให้สบายเถอะนะลูกนะ อย่าไปคิดอะไรมากยังไงลูกก็ยังมีพ่อกับแม่นะลูก พ่อกับแม่รักลูกเสมอ”

“ขอบคุณค่ะคุณแม่ที่เมตตาน้ำมาโดยตลอด น้ำเองก็รักคุณพ่อคุณแม่และทุกคนเหมือนกันค่ะ” ธารายกมือพนมขึ้นกราบบนตักของมารดาบุญธรรมของเธออย่างซาบซึ้ง

คล้อยหลังจากมารดาบุญธรรมไปได้ไม่นานธาราก็ได้ยินเสียงรถยนต์ที่ขับเข้ามาจอดและไม่นานประตูห้องนอนก็เปิดออกพร้อมกลิ่นเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ที่โชยมาออกจากผู้ที่เข้ามา

“อื้อหือ...ทำไมดื่มหนักขนาดนี้ค่ะพี่ชล” ธารารีบลุกขึ้นไปประคองสายชลที่เดินเซไปเซมาทันทีอย่างทุกลักทุเล ด้วยที่ว่าเธอเป็นผู้หญิงร่างเล็กแล้วมาหิ้วปีกผู้ชายร่างใหญ่โตจึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะพาเขาไปนอนบนเตียง

“เดินดีๆสิค่ะ ค่อยๆค่ะ ....ว้ายยยย”


เดี๋ยวมาต่อนะคะทุกคน ปล่อยให้ค้างไปค่ะ 5555

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 17 ครั้ง

36 ความคิดเห็น