เจ้าสาวไร้ใจ

ตอนที่ 23 : ตอนที่ 7 60%

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,021
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
    3 ก.พ. 62

เสียงดังเอะอะโวยวายอะไรกันวาสินีที่ได้ยินเสียงตะโดนของวิกานดาทำให้ต้องเดินออกจากห้องนอนมาดูว่าเกิดอะไรขึ้นและแล้วก็ต้องแปลกใจที่เห็นหญิงสาวแปลกหน้าแต่งตัวแทบเปลือยอยู่ใสห้องนอนกับหลานชายตน

นี่เธอเป็นใครมาอยู่ในห้องกับหลานชายฉันได้ยังไงวาสินีถามขึ้นด้วยน้ำเสียงที่แสดงออกชัดว่าไม่ชอบใจหญิงสาวตรงหน้าเลยแม้แต่น้อย

สวัสดีค่ะคุณย่า หนูชื่อวิกานดาเรียกวิเฉยๆก็ได้ค่ะ หนูเป็นลูกสาวคนเดียวของ ดร.วรภัทร ผู้ว่าราชการจังหวัดนี้ค่ะวิกานดาเอ่ยแนะนำตัวเสียงหวาน พร้อมกับประกาศศักดิ์ดาโอ้อวดไปในตัวยิ่งสร้างความไม่ชอบใจให้หับวาสินีมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว

ฉันไม่ได้ถามว่าเธอเป็นลูกเต้าเหล่าใครแค่ถามว่าชื่ออะไรมาอยู่กับหลานชายฉันได้ยังไง แล้วดูสิเนี่ย!แต่งตัวก็ไม่สุภาพเรียบร้อยไม่เป็นกุลสตรีเอาซะเลย พ่อแม่เธอไม่อบรมสั่งสอนมาบ้างรึยังไงแถมมากับผู้ชายสองต่อสองไม่กลัวชื่อเสียงพ่อแม่เสียหายอับอายขายหน้าเอารึแม่คุณ!” วาสินีร่ายยาวออกมาอย่างไม่พอใจอย่างชัดเจนสร้างความรู้สึกเสียหน้าให้กับวิกานดาเป็นอย่างมากที่ถูกหลอกด่าอย่างไม่ไว้หน้าขนาดนี้

คุณย่าก็ให้หลานชายคุณย่าไปขอวิกับคุณพ่อคุณแม่สิค่ะ คุณพ่อคุณแม่วิจะได้ไม่อับอายขายหน้าวิกานดาตอบกลับอย่างไม่ยอมแพ้

ขอมาเป็นเมียน้อยรึไงแม่คุณ! นี่ตาชลไม่ได้บอกเธอหรอกหรอว่าแต่งงานแล้ววิกานดารู้สึกช็อกที่ได้ยินว่าผู้ชายที่เธอหมายปองนั้นแต่งงานแล้ว

ไม่จริง! วิไม่เชื่อว่าชลแต่งงานแล้ว” 

มันคือความจริงข่าวแต่งงานออกจะใหญ่โตโด่งดังเธอไปมุดหัวอยู่ในกะลาใบไหนมารึแม่วิกานดาถึงไม่รู้ว่าตาชลแต่งงานแล้ว” 

คุณย่าโกหกวิแน่ๆคุณย่าไม่ชอบวิใช่ไหมถึงโกหกวิว่าชลแต่งงานแล้ววิกานดายังไม่อยากจะเชื่อและยังคิดอีกว่าวาสินีนั้นโกหกเธอเพราะไม่ชอบเธอ

โทรศัพท์มือถือเธอก็มีเธอก็ลองค้นหาข่าวตาชลดูสิว่าฉันโกหกเธอรึเปล่า หน้าตาก็สะสวยมีหน้ามีตาฐานะทางสังคมคงไม่อยากลดตัวเสียศักดิ์ศรีมาเป็นแค่ของเล่นหลานชายฉันหรอกนะขณะเดียวกันนั้นวิกานดาก็หันไปเห็นธารายกถาดอาหารมาให้เธอพอดี

นี่หล่อนเอาวางไว้ตรงนั้นแหละและออกไปได้แล้วอย่ามาสะเออะฟังเรื่องเจ้านายวิกานดารีบไล่ธาราออกไปทันทีเพราะกลัวว่าหญิงสาวจะได้ยินเรื่องที่คุยกับวาสินีและจะหัวเราะเยาะเธอเอาได้

หนูน้ำไม่ต้องไปลูกอยู่กับย่านี่แหละ เธอต่างหากที่ต้องออกไปแม่วิกานดาวาสินีหันไปพูดกับหลานสะใภ้พร้อมกับไล่หญิงสาวอีกคน

ถ้าแม่คนใช้นี่อยู่ได้วิก็ต้องอยู่ได้ เรื่องอะไรวิจะปล่อยให้แม่นี่อยู่สองต่อสองกับชล” 

เธอมีสิทธิ์อะไรมาเรียกหลานสะใภ้ฉันว่าคนใช้ นี่หนูธาราภรรยาที่ถูกต้องตามกฎหมายของตาชลรู้เอาไว้ซะ แค่ที่เธอเรียกใช้เจ้าของบ้านแถมมาอยู่กับสามีเขาในห้องสองต่อสองอีกเธอก็ไร้มารยาทมากพอแล้ววิกานดาตกตะลึงหน้าชาเมื่อรู้ว่าหญิงสาวที่เธอข่มเป็นใคร

มะ...ไม่จริงวิกานดาส่ายหน้าแทบไม่อยากจะเชื่อส่วนธาราได้แต่กเมหน้านิ่งไม่ยอมเอ่ยอะไรออกมาสักคำ

กรี๊ดดดดดดด

เพล้ง!!

เสียงกรีดร้องและเสียงถ้วยจานและแก้วน้ำแตกกระจัดกระจายดังลั่นก่อนที่เจ้าตัวจะกระทืบเท้าออกไปพร้อมกับกระแทกธาราอย่างแรงจนหญิงสาวล้มลงไปโดนเศษแก้วที่แตก

โอ้ย!” วาสินีรีบเข้าไปดูหลานสะใภ้ทันทีด้วยความห่วงใย

เป็นอะไรมากไหมลูก” 

ไม่เป็นไรค่ะคุณย่า คุณย่าไปนอนพักผ่อนเถอะค่ะ เดี๋ยวทางนี้น้ำจัดการเองวาสินีพยักหน้ารับก่อนจะเดินออกไปเมื่อเห็นว่าหญิงสาวไม่ได้เป็นอะไรมาก

ธาราค่อยๆบรรจงเก็บเศษแก้วและเศษอาหารก่อนจะนำไปทิ้งและเตรียมจัดหาผ้าเช็ดตัวกะละมังใส่น้ำอุ่นมาเช็ดตัวให้กับชายผู้ที่เป็นสามีทั้งนิตินัยและพฤตินัย

หญิงสาวค่อยๆปลดเสื้อให้เขาออกอย่างเบามือ ก่อนจะนำผ้าชุบน้ำมาเช็ดไปตามลำคอ แขน ซอกแขน แผงอกแกร่ง แผ่นหลังอย่างช้าๆ

จนกระทั่งถึงขอบกางเกง...ธาราหน้าแดงระเรื่อด้วยความเขินอายก่อนที่จะหลับตาปี๋กลั้นใจถอดกางเกงเขาออกและบรรจงเช็ดตามขาของเขาโดยเว้นส่วนกลางระหว่างขาเอาไว้อิอิ ตัดฉับๆๆๆๆ ความฟินไว้พรุ่งนี้น้อ เอ๊ะ รึเย็นนี้ดี เอาไงดีนะ เอิ๊กๆๆๆให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

36 ความคิดเห็น