เจ้าสาวไร้ใจ

ตอนที่ 21 : ตอนที่ 6 100​%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,024
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
  1 ก.พ. 62


     หลังจากที่ภาคินัยกลับไปและได้พาวาสินีคุณย่าของเขาเข้าห้องนอนแล้ว ธาราก็เข้าครัวเตรียมเมนูทำอาหารเอาไว้ให้กับเขาและคุณย่าของเขาไว้รับประทานตอนค่ำ
     แม้จะรู้สึก​เจ็บปวดรวดร้าว​เพียงใดแต่เธอก็ตระหนัก​ในหน้าที่ตัวเองดีว่าควรทำอะไร อย่างเช่นเรื่องเข้าครัวทำกับข้าวก็เป็นหน้าที่ภรรยาและสะใภ้ที่เธอต้องทำและดูแลปรนนิบัติครอบครัวมิให้ขาดตกบกพร่อง
     คุณแม่บอกเธอว่าเป็นลูกผู้หญิงต้องทำงานบ้านงานเรือนอย่างมิให้ขาดตกบกพร่อง อย่าให้ใครมาตำหนิติเตือนเอาไว้ว่าไม่มีใครอบรมสั่งสอนเพราะคนสมัยนี้มันเปลี่ยนไปมากหาคนที่เป็นกุลสตรีหรือทำงานบ้านแทบจะไม่มีเลยแม้แต่น้อยและนั่นก็ทำให้เธอรู้สึกดีใจและภูมิใจอยู่ลึกๆที่​เธอได้มาอยู่กับครอบครัวนี้หากเป็นคนอื่นมาขอเธอไปเลี้ยงตั้งแต่แบเบาะเธอเองก็ไม่รู้จะเป็นเช่นไร ทุกวันนี้เธอจึงมีหน้าที่​ตอบแทน​พระคุณ​เพียงเท่านั้น
     "สลัดปลาทูน่า หมึกผัดไข่เค็ม ไข่เจียวแหนม ก้อยกุ้ง แค่นี้น่าจะพอแแล้วมั้ง​คุณ​ย่าน่าจะชอบ" เพราะเมนูที่เธอเลือกทำในครั้งนี้มีแต่ของโปรดเขาทั้งนั้น
ไม่นานอาหารทุกอย่าง​ก็​เสร็จ​เรียบร้อย​จัดใส่จาน​ตกแต่ง​อย่างสวยงาม​น่ารับประทาน
     "เฮ้อ...เสร็จสักที" ธาราปาดเหงื่อเม็ดเล็กๆออกจากใบหน้าพร้อมกับยิ้มอย่าง​ภูมิใจ​กับอาหารค่ำที่เธอตั้งใจทำเป็นอย่างดก่อนจะเตรียมตัวไปอาบน้ำรอเขากลับมา
     หวังว่าเขาคงชอบและคงไม่อาละวาดพาลไม่ทานอาหารเพราะว่าเป็นฝีมือเธอหรอกนะ ธาราได้แต่แอบคิดกังวลอยู่ลึกๆเพราะรู้จักนิสัยเขาดีว่าเป็นเช่นไร


เมื่อวานว่าจะอัพต่อให้แต่เค้าขี้เกียจเองแหละ555 ถ้าวันนี้มีคนมาเม้นเดี๋ยวอัพต่อให้เลย (ใจปล้ำมากกก)​5555
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

36 ความคิดเห็น

 1. #20 Namoil Nam (@nam4567) (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:32
  รอค่ะๆสนุก
  #20
  1