เจ้าสาวไร้ใจ

ตอนที่ 14 : ตอนที่ 4 50%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,857
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
  21 มี.ค. 61

เมื่อทั้งสองมาถึงวาสินีที่รออยู่แล้วก็รีบตรงเข้ามาดูหน้าหลานสะใภ้ของนางในทันทีด้วยความดีใจเพราะอดีตลูกสะใภ้นางเล่าให้ฟังว่าหลานสะใภ้เธอนั้นสวยน่ารัก นิสัยดี เก่งงานบ้านงานเรือนทุกอย่างไม่มีที่ติ

“สวัสดีค่ะคุณย่า” ธารารีบพนมมือไหว้ทำความเคารพทันทีที่เห็นวาสินี สร้างความพอใจให้แก่นางไม่น้อยที่หญิงสาวนั้นรู้จักการไปมาลาไหว้ซึ่งต่างจากอรสาแฟนสาวของหลานชายที่เคยพามา

“ฮึ! รีบทำคะแนนเลยนะกลัวไม่ได้ไร่นี้ด้วยหล่ะสิ” สายชลเอ่ยแขวะออกมาทันทีพร้อมกับยิ้มเหยียดๆออกมา

“อุ๊ยตายแล้วตาเถรไปนาตาสาไปไร่! ทำไมว่าน้องแบบนั้นหล่ะตาชลไม่น่ารักเลยใครได้ยินเข้าจะมีคนว่าไม่มีใครสั่งใครสอนเอาได้”

“มันมีที่ไหนครับย่าไอ้ตาเถไปนาตาสาไปไร่ ชลพึ่งเคยได้ยินครั้งแรกก็จากย่านี่แหละครับ” วาสินีส่งสายตาค้อนๆให้กับหลานชายตน

“ก็ย่าพูดไปเรื่อยแหละ จะมาถือสาอะไรกับคำพูดคนแก่ๆอย่างย่ากันพ่อชล” วาสินีกล่าวออกมาอย่างงอนๆ สร้างรอยยิ้มขบขันให้แก่หลานชายและหลานสะใภ้ไม่น้อย

สายชลกับธาราหันมายิ้มและสบตากันอย่างลืมตัวเมื่อเห็นว่าวาสินีกำลังงอนหลานชายได้อย่างตะมุตะมิ แต่พอรู้สึกตัวทั้งคู่ก็หุบยิ้มและหันไปคนละทางทำให้วาสินีแอบยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ที่เห็นทั้งคู่ก็มีความรู้สึกดีๆต่อกันแต่ต่างฝ่ายต่างแอบซ่อนมันไว้ข้างในไม่ยอมแสดงออกมาก็เท่านั้น

“มาถึงเหนื่อยๆไปทานข้าวทานปลากันเถอะลูกย่าทำไว้ให้เรียบร้อยมีแต่ของโปรดหลานทั้งนั้นเลยนะ” วาสินีเอ่ยพร้อมกับเดินนำหน้าไปทันที

เมื่อมาถึงสายชลก็กวาดตามองอาการทั้งหมดด้วยใบหน้าบึ้งตึงเล็กน้อยนั่นก็เพราะว่าอาหารบนโต๊ะมีแต่ของโปรดของธาราทั้งนั้นมีของโปรดเขาแค่อย่างสองอย่างเพียงแค่นั้นเอง

“นั่งสิหลานมัวแต่มองแล้วมันจะอิ่มหรือ” วาสินีเอ่ยกระเซ้าหลานชายด้วยสีหน้ายิ้มแย้มมีความสุข

“ฮึ...มีแต่อาหารจานโปรดของหลานสะใภ้รักคุณย่าทั้งนั้นเลยนิครับไหนบอกว่ามีแต่ของโปรดหลานแต่ที่เห็นมีแค่อย่างสองอย่างเองนิครับคุณย่า” สายชลกล่าวออกมาอย่างประชดประชัดแกมเหน็บเนมหญิงสาว

“มันก็ถือว่ามีเหมือนกันนั่นแหละหลานแต่กับหลานสะใภ้ย่าต้องบำรุงให้เยอะๆหน่อยสิเพราะอีกไม่นานย่าก็คงจะได้อุ้มเหลนตัวน้อยๆแล้ว” คำพูดของวาสินีทำให้สายชลและธารามองหน้าสบตากันทันทีพร้อมกับคิดถึงเรื่องคืนวันแต่งงานขึ้นมา

                หวังว่าคงไม่โชคร้ายขนาดนั้นหรอกนะหญิงสาวได้แต่คิดรู้สึกหวั่นไหวในใจอยู่ไม่ใช่น้อยเพราะถ้าหากเธอเกิดตั้งครรภ์ขึ้นมาจริงๆ ลูกที่เกิดมาคงจะมีปมด้อยไม่น้อยที่เห็นพ่อแม่ไม่รักกัน

                “หลานคงไม่โชคร้ายขนาดนั้นหรอกครับคุณย่า” สายชลตอบกลับไปอย่างไม่สนใจความรู้สึกของคนที่ได้ยินเลยแม้แต่น้อย

                เพี๊ยะ!

                “โอ๊ย!” สายชลร้องออกมาทันทีเมื่อถูกวาสินีผู้เป็นย่าตีเข้าที่ต้นแขน

                “ทีหลังอย่าพูดจาพล่อยๆแบบนี้อีกนะย่าไม่ชอบ พูดอะไรหัดนึกถึงใจคนฟังบ้างไม่ใช่อยากจะพูดกะพูด เห็นไหมว่าน้องหน้าสลดลงแค่ไหน” สายชลหันไปมองหน้าหญิงสาวก็พบว่าธาราสีหน้าหมองลงดั่งที่วาสินีผู้เป็นย่าบอกไม่มีผิด

                “ก็ไม่เห็นจะต้องสนใจเลยนิครับ หลานก็แค่พูดความจริง ความจริงไม่ได้ทำให้ใครตายเสียหน่อย” สายชลเอ่ยตอบหน้าตากวนๆพร้อมกับส่งสายตาหยามเหยียดให้กับหญิงสาว

                ธาราหลบสายตาน้ำทาแทบร่วงกับคำพูดและสายตาของเขาได้แต่ก้มหน้าทานอาหารอย่างเงียบๆ พยายามอย่างยิ่งที่จะไม่ให้น้ำตาไหลรินออกมาได้โปรดเม้นเพื่อให้กำลังใจเค้ามีแรงอัพต่อที ตายแปป

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

36 ความคิดเห็น

 1. #13 Knomjeeb (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 17:23
  ขอให้น้ำเอาคืนให้หนักๆเลยนะคะ
  #13
  0
 2. #12 สมสุข (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 09:18
  ต้อเอาคืนให้จงหนัก
  #12
  0
 3. #11 KetsudaKraisalee (@KetsudaKraisalee) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 23:16
  อย่าตายพึ่งค่ะ รอซ้ำสายชลยุ
  #สู้ๆค่ะ
  #11
  0