Lost Seed บทที่1

ตอนที่ 2 : บ้านที่ไม่มีเรา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    12 มิ.ย. 63

ทั้ง3คนเดินลงจากอาคารเรียนลงมาพร้อมกัน"เออเบนรอบนี้มึงไปทำอะไรมาว่ะ"เดฟเอามือตบบ่าของเบนก่อนเอ่ยถามจากความสงสัยและเป็นห่วงด้วยใบหน้าที่จริงจัง

"ก็เหมือนเดิม โดนพวกนักเลงมาหาเรื่องอีกตามเคย"เบนตอบพลางหยิบซองอะไรบ้างอย่างออกมาก่อนจะเอามวนบุหรี่จากในซองนั้นมาจุดสูบ

"กูสงสัยพวกมึงมากกว่า เมื่อก่อนก็โดนกับกูตลอดเดี๋ยวนี้เห็นหายหัวไปเลยนะพวกมึง"เบนถอนหายใจเฮือกใหญ่ก่อนจะเอ่ยถามเพื่อนเขาด้วยความหงุดหงิด

"บ้านพวกกูไม่ได้เส้นใหญ่แบบบ้านมึงนิ พวกกูก็กลัวเรียนไม่จบอะดิ"สแตนด์ตอบกลับถามด้วยคำตอบที่ทำเบนแอบขำอยู่เล็กๆ

"แถมพวกกูก็ไม่ฉลาดเหมือนมึงด้วย"เดฟพูดเสริมคำตอบของสแตนด์หวังให้เบนเข้าใจและเห็นใจพวกเขาที่ไม่ได้อยู่ด้วยเวลาที่เขามีปัญหา

"ใช่คนบ้าอะไรเรียนก็ไม่เคยเรียนวันๆเอาแต่นอนกับวิวาท แต่ดันสอบได้ท็อปห้อง"สแตนด์พูดเพิ่มเติมจากเดฟด้วยอารมณ์สงสัยปนหงุดหงิดกับความฉลาดของเบน เพราะเขารู้ว่าคนอย่างเบนไม่ใช่โพยอยู่แต่กลับได้คะแนนดีในขณะเดียวกันเขากลับเกือบสอบตกด้วยซ้ำ ทั้งที่ทั้งสามเวลาวิวาทก็ไปด้วยกันตลอดระหว่างที่ทั้ง 3 กำลังคุยกันอยู่ก็ได้เดินมาถึงที่จอดรถ แต่ทันใดนั้นสแตนด์ก็สังเกตเห็นใครบ้างคน

"ว้าว!ดูนั้นดิรุ่นน้องคนนั้นน้องจินนี่ นิว้า น่ารักอะ"สแตนด์พูดด้วยท่าทีดีใจและตื่นเต้นและทำท่าจะวิ่งไปหารุ่นน้องคนนั้น

"พอแล้วมึง กูจะไปแล้ว"เบนพูดห้ามพร้อมกับจับคอเสื้อสแตนด์เอาไว้ไม่ให้ไปไหน

"เออๆ รู้แล้วน่า น่าเบื่อจริงพวกมึงเนี่ย ไปก็ไป"สแตนด์ตอบกลับด้วยความเซ็งและหงุดหงิดพร้อมกับกระชากคอเสื้อกลับทั้งสามคนแยกย้ายไปขึ้นรถของตัวเอง จากนั้นก็ขับรถไปที่บ้านของเบนพร้อมกัน ระหว่างทางทั้งสามคนสังเกตเห็นว่าวันนี้รถติดมากผิดปกติแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรและขับรถไปจนถึงบ้านของเบน

"พ่อ!อยู่ไหมเปิดประตูหน่อย"เบนตะโกนเรียกผู้เป็นพ่อหลังนั้นพวกเขารอพักนึงจนเบนเลยตัดสินใจเอากุญแจจากในกระเป๋ามาไขประตูเข้าบ้านเอง

"ไอเบนมึงก็มีกุญแจนิมึงจะตะโกนให้พ่อมาเปิดประตูทำไมว่ะ รออยู่ตั้งนาน"เดฟเอ่ยถามความหงุดหงิดปนสงสัยเพราะทั้ง3ยืนรออยู่พักใหญ่เลย ร้อนก็ร้อน เหนื่อยก็เหนื่อย ยังต้องมารออย่างไร้เหตุผล

"ก็กูขี้เกียจนิหน่า กุญแจในประเป๋าแม่งหายากนะมึง" เบนตอบคำของเดฟอย่างนิ่งเฉยพร้อมกับเปิดประตูเข้าบ้านและทั้ง3ก็เดินเข้าบ้าน

"เห้ย ว่าแต่เบนน้องสาวมึงไม่อยู่หรอว่ะ " สแตนด์ถามหาน้องสาวของเบนพร้อมกับรอยยิ้ม

"มึงก็เลิกหม้อน้องสาวกูได้แล้ว คิดหรอว่ากูจะยอมให้มึงได้น้องกู"เบนตอบกลับพร้อมตบหัวสแตนด์จนเขาต้องเอามือกุมหัว

"เบ็ดตี้น่ะไปเที่ยวสาราเกดกับแม่ เห็นว่าแม่โดนเรียกตัวไปทำงานที่นั้นเบ็ดตี้เลยขอตามไปด้วย"เบนพูดต่อเพื่ออีก2เข้าใจ พอทั้ง3คนเข้าถึงบ้าน สแตนด์พุ่งตรงไปเข้าห้องน้ำอย่างรวดเร็วส่วนเดฟก็เดินไปเปิดทีวีแล้วนั่งดูอย่างกับเป็นเจ้าของบ้านส่วนเบนเขาขึ้นเอากระเป๋าไปวางที่ชั้น2แล้วก็ลงมาทันทีเวลาเดียวกับที่เบนลงมาสแตนด์ก็ออกจากห้องน้ำพอดี

"เบนบ้านมึงมีอะไรกินบ้างว่ะ"สแตนด์ถามเบนพลางเช็ดมือไปด้วย

"มึงนินะมาเยี้ยวบ้านคนอื่นแล้วยังจะมากินของบ้านเขาอีก"เบนเริ่มรำคาญเพื่อนของเขา

"ก็มันหิวนิ ตอนเที่ยงกูก็ไม่ได้กินอะไรเลย สงสัยกูหน่อย"สแตนด์โวยวายพร้อมเอามือกุมท้องตามด้วยเสียงท้องร้อง(โครก)

"จะให้สงสัยคนที่แต่ส่องหญิงจนไม่ได้กินข้าวเที่ยงเนี่ยนะ"เดฟพูดสวนคำของสแตนด์ขึ้นมาขัดคอจากหน้าTV เบนเดินนำไปเปิดตู้เย็นเพื่อหาของกินให้สแตนด์ตัวสแตนด์เองก็เดินตามไปเหมือนกัน

"เบน!เบน!มึงมานี้เร็ว" อยู่ๆเดฟก็ตะโกนเรียกเบนอย่างตื่นตกใจ

 

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

0 ความคิดเห็น