บันทึกชีวิตเรียนหมอที่จีน จากวันแรกถึงวันลา(ออก)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 27,825 Views

 • 50 Comments

 • 145 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  382

  Overall
  27,825

ตอนที่ 10 : ตอนพิเศษ(3): เรื่องสยองบนภูเขา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3635
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 78 ครั้ง
  14 ก.พ. 62

ดังที่กล่าวไว้ในบทแรก ผมเลือกเรียนแพทย์เพียงเพราะมีความคิดอันโง่เขลาว่า แพทย์คืออาชีพของคนเก่ง ซึ่งแตกต่างจากชีวิตของผมเป็นอย่างยิ่ง ผมเป็นนักเรียนที่มีผลงานรั้งท้ายของห้อง ดังนั้น การเลือกเรียนหมอส่วนหนึ่งจึงเป็นการพิสูจน์ตัวเอง ไม่ใช่การพิสูจน์ตัวเองต่อใคร หากแต่พิสูจน์ให้ตัวของผมเองเห็นว่า ผมยังคงเป็นคนที่มีความสามารถ

อย่างไรก็ตาม ผมมีความฝันลึกๆว่าอยากจะเป็นนักธุรกิจ อยากเป็นนักลงทุนที่ร่ำรวย ผมวางแผนไว้ว่าหลังจากจบแพทย์ที่นี่ ก็จะลงเรียน MBA ต่อ

การที่ผมไม่ใช่เด็กเรียนทำให้ผมค่อนข้างกดดันตัวเอง บ่อยครั้งก็จะขังตัวเองอยู่ในห้องเพื่ออ่านหนังสืออย่างที่ผมไม่เคยทำมาก่อน ประกอบกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง จากเด็กนักเรียนในเมืองกรุง เลิกเรียนมาสยาม เล่นฟิตเนสที่แคลิฟอร์เนีย ว้าว สยามพารากอน กลับต้องมาเป็นนักศึกษาแพทย์ที่ประเทศจีน ณ เมืองเจิ้งโจว ซึ่งบรรยากาศแตกต่างจากชีวิตในอดีตเป็นอย่างมาก สิ่งเหล่านี้ทำให้ผมเศร้าซึมเป็นบางครั้ง บางทีที่ผมอยากอยู่คนเดียว ก็จะเดินเงียบๆไปตลาดซึ่งอยู่ห่างจากหอพักกว่าเกือบครึ่งชั่วโมงเดิน บางทีผมก็ออกจากหอเดินไปเรื่อยๆรอบมหาวิทยาลัย

มีที่หนึ่งที่ผมชอบเดินไปเวลาที่ผมรู้สึกเหงา มันคือภูเขาจำลองเล็กๆที่มีน้ำตกเตี้ยๆอยู่ตรงนั้น ผมชอบมาที่นี่ตอนกลางคืนคนเดียว เดินมาเพื่อที่จะมานั่งคิดอะไรเรื่อยเปื่อย

ครั้งหนึ่ง ผมขึ้นมานั่งอิ่มเอิบกับอารมณ์เหงาที่ภูเขาน้อยเช่นเคย ผมนั่งอยู่บนโขดหิน ตอนนี้รอบตัวทั้งเงียบและมืด ผมชื่นชมสุนทรีย์แห่งความสงบเงียบสักพักก็รู้สึกว่าที่นี่มันชักจะมืดเกินไปแล้ว ผมคว้าโทรศัพท์ขึ้นมาเปิดไฟฉาย

เมื่อโฟตอนเดินทางจากโทรศัพท์ไปตกกระทบยังวัตถุรอบด้านแล้วย้อนกลับมายังนัยน์ตา จินตภาพแห่งความสงบเงียบอันสวยงามก็พลันพังทลาย

ผมเพิ่งรู้ตัวเดี๋ยวนั้นเองว่า ผมไม่ได้อยู่ที่นี่คนเดียว

รอบตัวผมมีชายหญิงเป็นคู่ๆอยู่หลายคู่เลยทีเดียว มีคนหันมามองผมอย่างไม่พอใจที่อยู่ๆไฟก็พลันสว่าง ขัดจังหวะรักของพวกเขาเสียนี่

ผมตกใจรีบออกไปจากตรงนั้นทันที

ไฟฉายยังไม่ปิด พอส่องตามทางก็ยังพบคู่รักนักศึกษาอยู่ตามมุมต่างๆ ซึ่งครั้งก่อนๆที่ผมมาที่นี่ไม่ได้สังเกตเห็นเลย

มีคู่รักอยู่เต็มไปหมด!

หลังจากนั้นเป็นต้นมาผมก็ไม่ขึ้นไปที่ภูเขาน้อยตอนกลางคืนคนเดียวอีกเลยปล. วันนี้วันวาเลนไทน์ ขอให้ทุกคนมีความสุขนะครับ :)

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 78 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #38 Chinen~Akii (@-Cynthia-) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 25 มีนาคม 2562 / 14:38
  ชีวิตมหาลัยที่จีนต้องเจออย่างนี้จริงๆ 555
  #38
  1
  • #38-1 Peerajays (@Peerajays) (จากตอนที่ 10)
   25 มีนาคม 2562 / 23:37
   เจอเยอะมาก กลางคืนมุมมืดๆ ตามสนามกีฬาเพียบ
   #38-1