[อ่านฟรี] Iron Fortress (เจ้าแห่งปราการเหล็ก) - นิยาย [อ่านฟรี] Iron Fortress (เจ้าแห่งปราการเหล็ก) : Dek-D.com - Writer
×

[อ่านฟรี] Iron Fortress (เจ้าแห่งปราการเหล็ก)

เมื่อตำราเปลี่ยนอาชีพปริศนาทำให้เขากลายเป็นผู้เล่นที่มีพลังป้องกันมากที่สุดในเกม

ผู้เข้าชมรวม

4,508

ผู้เข้าชมเดือนนี้

59

ผู้เข้าชมรวม


4.5K

ความคิดเห็น


73

คนติดตาม


314
จำนวนตอน : 72 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  22 พ.ย. 66 / 07:57 น.

อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้นชื่อเรื่อง : lron Fortress (เจ้าแห่งปราการเหล็ก)

ผู้แต่ง : Payu saengpasoed

ประเภท : Game, Adventure, Fantasy,

(นิยายเรื่องนี้เป็นเพียงจินตนาการของผู้แต่งเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับความจริงใดๆ)


เรื่องย่อ : เซนต์ เด็กหนุ่มขี้เบื่อ เขาได้เล่นเกมออนไลน์ที่มีชื่อว่า VR Arvantia ภายในเกมดังกล่าวเขาได้สร้างตัวละครหนึ่งที่มีชื่อว่า แทงค์ เป็นอาชีพอัศวินฝึกหัด จนกระทั่งวันหนึ่งตัวละครของเขาแทงค์ได้ค้นพบภารกิจลับบางอย่างจากป้อมปราการศักดิ์สิทธิ์ ภารกิจดังกล่าวได้นำพาตัวละครของเซนต์เข้าสู่บททดสอบที่โหดหินเกินกว่าความสามารถของตัวละคร แต่สุดท้ายเขาก็ทำภารกิจดังกล่าวจนเกือบสำเร็จ แต่ทว่าด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้เซนต์ได้กดใช้ไอเท็มของภารกิจ ตำราเจ้าแห่งปราการเหล็ก เมื่อเซนต์กดใช้ตำราเล่มดังกล่าว ตัวละครของเขาก็ได้กลายเป็นตัวละครที่มีพลังป้องสูงสุดในเกมทันที


โปรดอ่านเพื่อเข้าใจศัพท์เฉพาะเพื่อที่จะทำให้อ่านได้อรรถรสยิ่งขึ้น

ดันเจี้ยน(Dungeon) หมายถึง สถานที่ที่หนึ่งภายในเกม โดยทั่วไปจะมีลักษณะเป็นด่านหลายด่าน หรืออาจจะเป็น หอคอย ชั้นใต้ดิน และชั้นสุดท้ายมักจะมีบอส หรือหัวหน้า ให้ผู้เล่นไว้พิชิต

ภาคี (Associate) หมายถึงกลุ่มขนาดใหญ่ที่รวมตัวกันเพื่อเป้าหมายในการเล่นเกมบางอย่าง ตั้งแต่ช่วยกันเก็บค่าประสบการณ์ เก็บเลเวล แบ่งปันข้อมูล เป็นสังคมย่อมๆภายในเกม มีทั้งหัวหน้าและสมาชิกหลายระดับ

เควส(Quest) หมายถึงภารกิจที่ได้รับมอบหมาย โดย ปกติจะมีของรางวัลให้สำหรับผู้ผ่านภารกิจ และบทลงโทษสําหรับผู้ทำภารกิจล้มเหลว ภารกิจจะมีระดับความยากและการค้นพบได้หลายเลเวล

ไอเทม(Item) หมายถึงของทุกชิ้นภายในเกมตั้งแต่อาวุธ เสื้อผ้า เครื่องใช้ ยาเพิ่มพลัง วัสดุสำหรับภารกิจ อุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆที่สามารถเรียกใช้ได้

ทักษะ(Skill) หมายถึงความสามารถของตัวละครแบ่งเป็น สองแบบคือแบบติดตัว(ใช้อัตโนมัติ) และแบบเรียกใช้งาน บางทักษะจำเป็นต้องมีเงื่อนไขในการใช้งาน การได้ทักษะแต่ละอันมามีได้หลายวิธีทั้งของรางวัลภารกิจ ทักษะประจำอาชีพ ทักษะพิเศษจากอาวุธและชุดเกราะ

อาชีพ(Job) หมายถึงลักษณะของตัวละครภายในเกม อาชีพที่แตกต่างจะสามารถได้ทักษะเฉพาะของอาชีพนั้นได้ ภายในเกมมีอาชีพหลาย เช่น อาชีพสายต่อสู้ อาชีพสายสนับสนุน อาชีพสายผลิต

ค่าสถานะ(Stat) หมายถึงความสามารถของตัวละคร แบบติดตัว เช่นพลังกาย พลังชีวิต ความอึด ความชานาญ เมื่อระดับเลเวล(Level) เพิ่มมากขึ้นจะได้พ้อย(Point)สะสม เพื่อเพิ่มค่าสถานะให้แก่ตัวละครภายในเกมได้

เลเวล(Level) หมายถึงตัวเลขที่เอาไว้บ่งบอกถึงความสามารถและระดับของตัวละคร

ค่าประสบการณ์(Exprience) หมายถึง ตัวเลขความสำเร็จหรือการกระทำที่สะสม แต่ละเลเวลจะสะสมค่าประสบการณ์เพื่อนำไปเพิ่มระดับของตัวละคร เมื่อค่า ประสบการณ์สะสมจนถึงข้อกำหนดเอาไว้จะทำให้เลเวลเพิ่มขึ้น เมื่อระดับเพิ่มขึ้นจะได้พ้อยสะสมไว้เพิ่มค่าสถานะให้แก่ตัวละคร


เกรดของไอเท็ม เรียงจากต่ำไปสูง:

1.ทั่วไป

2.แรร์

3.อีปีก

4.ยูนิค

5.เลเจนดารี


ระดับของภารกิจ เรียงจากง่ายไปยาก

1. E

2. D

3. C

4. B

5. A

6. S

7. SS

8. SSS

นิยายแฟร์ 2023

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

73 ความคิดเห็น