คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย ͷѹդѧ เธอทำให้ฉันมีความหวัง | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 9 ส.ค. 58 / 12:42


เธอทำให้ฉันมีความหวังเล็กๆ

                หญิงสาวผู้นั่งอยู่ที่มุมหลังห้องสี่เหลี่ยม ในห้องนั้นมีแอร์คอนฯ มีโปรเจเตอร์ คอมพิวเตอร์ และอะไรอีกหลายอย่างที่ห้องเรียนห้องหนึ่งควรจะมี มีนักเรียนนั่งเรียนอยู่ด้านหน้าประมาณห้าคน รวมเธอเป็นคนที่หก พวกเขาพากันนั่งเรียนเรียงเป็นหน้ากระดานอยู่หน้าห้อง แต่เธอกลับเลือกที่จะนั่งอยู่หลังห้องคนเดียว ทั้งๆที่ก็ไม่มีใครสนใจอยู่แล้วว่าเธอจะนั่งที่ตรงไหน เอาเถอะอาจารย์มาเข้ามาแล้ว

                ““ตรงนี้เรียกว่าฐานกร...””เสียงใสๆของอาจารย์และหญิงสาวเอ่ยขึ้นพร้อมกัน ““ตรงนี้เรียกว่าแมนเนอร์...””

                น่าเบื่อจริง น่าเบื่อจริง นั่งอยู่ตรงนี้มานานล่ะ ไม่เห็นจะมีอะไรแปลกใหม่เลย หญิงสาวเริ่มรู้สึกเบื่อ และเธอกำลังจะลุกออกจากห้องไป เธอเดินไปที่ประตู ทว่าเธอเปิดประตูไม่ได้ เธอออกจากห้องไม่ได้ หญิงสาวเดินกลับมานั่งลงที่เดิม ฟัง ฟัง ฟัง และฟังอาจารย์สอนต่อไป

                “เอาล่ะ พักซัก สิบห้านาทีล่ะกันนะ” อาจารย์สาวบอกนักศึกษาก่อนที่จะถือแก้วน้ำของสตาร์บักเดินออกจากห้องไป ตามมาด้วยพวกนักเรียนอีกสี่คน

                ตอนนี้เหลือหญิงสาวผู้นั่งหน้าห้องและหญิงสาวผู้นั่งหลังห้องอยู่สองต่อสองภายในห้อง ตึกๆ ตึกๆ เสียงหัวใจดวงน้อยของหญิงสาวหน้าห้องเต้นเป็นจังหวะ หญิงสาวหลังห้องรู้สึกตื่นเต้นไม่แพ้กัน เธอจะทำอะไรกันนะ

                “ฟึบ_” หญิงสาวหน้าห้องหันหลังมามองเธอ ก่อนที่จะแย้มยิ้มสดใสให้หนึ่งที...

                โอ้ พระเจ้าช่วย! โลกของหญิงสาวหลังห้องแทบจะหยุดหมุนไปในทันที แต่เดี๋ยวก่อน! บางทีเธออาจจะแค่ยิ้มเล่นๆ เมื่อคิดดังนั้น หญิงสาวหลังห้องก็หักห้ามความโลดโผนในใจตนเอาไว้

                “ฟึบ_” นั่นไง เธอหันมายิ้มให้อีกแล้ว! เอาแล้ว! เอาแล้ว! เอาแล้ว! เอาแล้ว! เอาแล้ว! เอาแล้ว! เอาแล้ว!

                “ในที่สุด!” หญิงสาวหลังห้องร้องออกมา “ในที่สุด!” เธอเดินขึ้นมานั่งลงที่เก้าอี้ด้านหลังของหญิงสาวหน้าห้อง รอเพื่อนสาวหันมายิ้มให้เธออีกครั้งหนึ่ง

                “ในที่สุด ฉันก็มีเพื่อนกับเขาเสียที...” เสียงหวานของหญิงสาวอ่อยลง เมื่อเพื่อนสาวหน้าห้องหันหลังมามองอีกที ทว่าดวงตากลมโตของหล่อนไม่ได้มองมาที่เธอ ดวงตากลมโตของหล่อนมองกลับไปยังที่เดิม ที่หลังห้องนั้น ที่ๆเธอเพิ่งจากมา...หญิงสาวนั่งร้องไห้...

                วิชาเรียนยามบ่ายของวันอังคารที่น่าเบื่อ มองไปข้างๆก็น่าเบื่อ ในห้องที่มีกันอยู่แค่ห้าหกคนนี่มันช่าง...เฮ้อน่าเบื่อเสียนี่กระไร

                “เอ้ย! คิดอะไรสนุกๆเล่นดีกว่า” หญิงสาวว่าพลางยิ้มขี้เล่น “สมมติว่าในห้องนี้มีคนเต็มไปหมด...แล้วมีชายหนุ่มรูปงามนั่งอยู่ข้างหลังห้อง!

                “ส่งยิ้มให้เขาดีม่ะ”

                ที่หลังห้องนั้นมีคนนั่งร้องไห้อยู่ ร้องไห้อย่างดัง แต่กลับไม่มีใครได้ยิน...เพียงเพราะว่ามีมนุษย์คนหนึ่งให้ความหวังกับเธอ

END  

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Iccyrose จากทั้งหมด 9 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น